Làm sao để thành công và giàu có? Rất nhiều người đang loay hoay không tìm ra được con đường làm giàu cho mình. Tuy nhiên, 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong quyển sách nổi tiếng Think and Grow Rich của Napoleon Hill chắc chắn sẽ giúp bạn có một lộ trình đúng đắn hơn trong việc học cách làm giàu. Chúng ta cùng tìm hiểu 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu ấy ngay trong bài viết sau.

Về sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill

Thật khó để kiếm được một người trẻ 8X, 9X không biết đến sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill. Đây có thể nói là tác phẩm thành công nhất của Napoleon Hill khi nằm trong TOP sách bán chạy nhất của Thế Giới trong nhiều thập kỷ.

Đôi nét về tác giả, theo Wikipedia:

Napoleon Hill (Sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970) là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành“. Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển suy nghĩ và làm giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công.

Quả thật vậy, Napoleon Hill trở thành một người khai sáng lỗi lạc trong việc làm chủ tư duy tài chính và tiến tới sự giàu có trong nhiều thế hệ. Riêng đối với cuốn sách Think And Grow Rich, xuất bản lần đầu 1937, đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của hàng chục triệu người. Tới nay, cuốn sách này vẫn còn là một trong những “cuốn sách nhất định phải đọc” của nhiều nhà xuất bản nổi tiếng và được dịch sang nhiều thứ tiếng.

13 Nguyên tắc được đề cập trong sách Think And Grow Rich đã được Napoleon Hill nguyên cứu, minh chứng và thể hiện lại một cách mạch lạc, thực tế, dễ hiểu, dễ nhớ. Để có thể đánh giá cuốn sách dạy làm giàu này có đáng để bạn mua hay không, hãy xem qua tóm tắc 13 chương của sách dưới đây:

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu giúp bạn tự tin và thành công theo Napoleon Hill

1. Nguyên tắc đầu tiên là bạn phải cụ thể hóa mong muốn làm giàu

Cụ thể hóa mong muốn làm giàu của bạn để nghĩ giàu làm giàu
Khát khao tạo động lực để bạn thực hiện mục tiêu (Nguồn: Internet)

Mong muốn – Cụ thể hóa mong muốn làm giàu của bạn. Trước khi tỷ phú trở nên giàu có, họ đều có ước mơ, hy vọng, kế hoạch và khao khát làm giàu. Họ đều tưởng tượng ra viễn cảnh tương lai trước khi thấy hiện thực tiền có nằm trong tài khoản ngân hàng hay không. 

Điều này là một trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu thiết yếu mà bạn nên biết. Mong muốn làm giàu không đem đến cho chúng ta sự giàu có, Tuy nhiên, khát khao có được sự giàu có sẽ là động lực giúp bạn lên kế hoạch để thực hiện. Khi đó, khó khăn hay thất bại đều không là gì.

Một khi bạn đã khao khát sự giàu có, chắc chắn bạn sẽ làm được. Nếu mong muốn của bạn được cụ thể hóa một cách chi tiết, bạn sẽ có thể dễ dàng biến mong muốn đó thành sự thật. Bởi lúc đó, bạn sẽ biết bản thân cần điều gì, nên làm gì và cần những mối quan hệ nào để bạn có thể hỗ trợ cho con đường làm giàu của mình.

2. Phải có niềm tin rằng bạn sẽ thành công và giàu có

Niềm tin mình sẽ làm giàu thành công giúp bạn vượt qua mọi rào cản
Niềm tin giúp bạn vượt qua mọi rào cản (Nguồn: Internet)

Niềm tin – Bạn phải có niềm tin. Làm giàu bắt đầu được hình thành trong suy nghĩ của bạn, rằng bạn có niềm tin tuyệt đối vào việc bản thân sẽ trở nên giàu có. Nếu bạn chỉ quanh quẩn tự hỏi vì sao làm mãi không giàu và than phiền vì điều đó thì bạn sẽ không thể giàu được. Sự giàu có hình thành từ trong tư tưởng.

Nếu bạn có niềm tin mãnh liệt, bạn sẽ có sức mạnh vô cùng to lớn để thúc đẩy bản thân, tạo động lực và lòng hăng say trong việc đạt được mục tiêu. Khi đó bạn sẽ vượt qua mọi giới hạn và tiến đến thành công một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3. Nguyên tắc nghĩ giàu tiếp theo là tự ám thị mình

Tự khích lệ bản thân để tạo động lực hoàn thành mục tiêu
Tự khích lệ bản thân để tạo động lực hoàn thành mục tiêu (Nguồn: Internet)

Tự ám thị – Tự khích lệ bản thân để tạo động lực. Để khiến khao khát kiếm tiền và thành công trở thành sự thật, bạn cần thúc đẩy tâm trí của bạn luôn nghĩ về điều đó và trở thành động lực hỗ trợ cho mục tiêu làm giàu của bạn. Bạn phải lặp lại thành tiếng những gì bạn muốn và cách để bạn có lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

Khi đó, bạn sẽ “được” ám ảnh bởi mục tiêu của mình. Hãy học cách làm giàu từ cách thức này 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu sẽ giúp bạn luôn nghĩ về mục tiêu của mình và cố gắng hết sức để đạt được điều đó.

Ví dụ nếu bạn muốn tiết kiệm 1 tỷ đồng cho việc nghỉ hưu bằng việc bỏ tiền tiết kiệm mỗi tuần. Bạn cần lặp lại câu “Tôi sẽ dành tiền trong tuần này để có 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm hưu trí” càng nhiều lần trong ngày càng tốt. 

4. Muốn nghĩ giàu làm giàu phải có kiến thức chuyên môn

Muốn nghĩ giàu làm giàu phải có kiến thức chuyên môn
Học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn (Nguồn: Internet)

Kiến thức chuyên môn – Không ngừng học hỏi. Kiến thức là một sức mạnh tiềm năng và vô cùng to lớn. Học tập chỉ trở nên đáng giá và hữu ích khi nó được áp dụng vào cuộc sống. Tuy nhiên kiến thức luôn phải được cập nhật bởi hàng ngày đều có những điều mới mẻ xuất hiện. Vậy nên việc bổ sung cho mình các bài học làm giàu là công việc cả đời và không bao giờ là đủ.

Đây là nguyên tắc quan trong trọng 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Bởi tất cả những người giàu có hiện nay, học chưa bao giờ ngừng tiếp thu các kiến thức và tích lũy kinh nghiệm làm giàu liên quan đến ngành nghề của họ. Những người cho rằng chỉ cần học hết các bậc học là xong thì sẽ không thể thành công.

Bạn càng học hỏi và tiếp thu các kiến thức mới nhiều, bạn sẽ càng tìm ra nhiều cơ hội làm giàu cho mình. Kiến thức sẽ giúp bạn có con đường đúng đắn trên con đường làm giàu của mình.

5. Trí tưởng tượng sẽ dẫn lối con đường làm giàu của bạn

Trí tưởng tượng thúc là 1 trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu
Trí tưởng tượng rất cần thiết trong việc làm giàu (Nguồn: Internet)

Trí tưởng tượng – Ý tưởng càng cụ thể càng dễ thành công. Khi bạn có thể tưởng tượng ra viễn cảnh khi mình giàu có, bạn dần biết rõ mình cần làm gì để làm giàu nhanh. Ý tưởng là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người. Giới hạn duy nhất của con người nằm ở sự phát triển và sử dụng trí tưởng tượng của mình.

Vậy nên bạn cần rèn luyện trí tưởng tượng của mình mà sử dụng nó như công cụ để khai thác giá trị bản thân, tìm kiếm cơ hội cho mình. Khi bạn có một ý tưởng càng cụ thể bao nhiêu thì tỉ lệ thành công của bạn càng cao bấy nhiêu. Đó là tư duy làm giàu không thể thiếu ở người thành đạt.

6. Nguyên tắc không thể thiếu là đã nghĩ giàu thì phải làm giàu

Biến ý tưởng làm giàu thành hành động
Cụ thể hóa ý tưởng bằng kế hoạch rõ ràng (Nguồn: Internet)

Xây dựng kế hoạch – Biến ý tưởng thành hành động. Muốn giàu thì bạn phải làm việc. Bạn không thể trúng Vietlott Jackpot nếu bạn không mua một chiếc vé Vietlott nào. Nguyên tắc tiếp theo trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu của bạn. Khi bạn đã phác họa ra được sự giàu có và thành công của mình, bạn cần hành động và theo đuổi chính xác những gì mà bạn muốn. Bạn phải thực hiện với sự kiên trì và lòng nhiệt huyết. 

Hầu hết chúng ta đều là những “người khởi đầu” tốt nhưng lại là “người kết thúc” kém về mọi thứ chúng ta bắt đầu. Hơn nữa mọi người có xu hướng bỏ cuộc ở những lần thất bại đầu tiên và không kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Đừng để sự nghi ngờ và chán nản vì sao mình làm mãi không giàu hay mình cứ mãi thất bại làm chùn chân bạn.

Điều này là không nên bởi bạn cần phải xây dựng cho bản thân một kế hoạch cụ thể và thực hiện nó với tất cả sự nhiệt huyết và khát khao. Như vậy, bước đến thành công của bạn mới gần hơn.

7. 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu không thể thiếu tính quyết đoán

Người giàu là người có tính quyết đoán
Quyết đoán trong mọi việc dẫn đến thành công dễ hơn (Nguồn: Internet)

Quyết đoán – Đừng trì hoãn, hãy ra quyết định. Người có tính quyết đoán sẽ có khả năng thành công cao hơn. Họ đưa ra các quyết định nhanh chóng và biết những gì mình muốn. Vì vậy, họ dễ dàng hoạch định ra những gì mình cần làm và cố gắng đạt được nó. 

Sự quyết đoán không chỉ là một đặc điểm của những người giàu có mà là một trong những phẩm chất quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo cần phải sở hữu. Đây là một kinh nghiệm làm giàu “xương máu” mà Napoleon Hill muốn gửi đến bạn. Phải quyết đoán thì công việc mới có thể tiến hành theo đúng kế hoạch cũng như giải quyết nhanh các phát sinh bất ngờ.

8. Hãy kiên trì trên con đường làm giàu, đừng bỏ cuộc

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu không thể thiếu tính kiên trì
Kiên trì cho đến khi đạt được mục tiêu (Nguồn: Internet)

Kiên trì – Đừng bỏ buộc cho đến khi đạt được điều bạn muốn. Sự kiên trì là nguyên tắc tiếp theo trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Kiên trì rất quan trọng khi bạn cố gắng tích lũy của cải và trở nên giàu có. Tuy nhiên thực tế là rất ít người sở hữu ý chí cần thiết để biến mong muốn giàu có trở thành thực tế. 

Những người thành công có xu hướng xử lý và vượt qua thất bại. Họ không sợ thất bại dù 100 hay 1000 lần. Họ kiên trì với mục tiêu của mình và cuối cùng họ đạt được kết quả mong đợi. Hãy biến chúng từ mục tiêu nhỏ “làm gì với 20 triệu” trở thành mục tiêu lớn hơn là “200 triệu đầu tư gì” bạn nhé.

9. Học hỏi cách nghĩ giàu làm giàu từ người thành công

Học hỏi cách nghĩ giàu làm giàu từ người thành công
Học hỏi những người tài giỏi giúp bạn dễ thành công (Nguồn: Internet)

Học hỏi – Hãy vây quanh những người giỏi. Hãy vây quanh những người giỏi hơn bạn, nếu có thể cùng lĩnh vực mà bạn làm việc thì càng tốt . Khi đó bạn sẽ học hỏi được các kiến thức, những cách làm giàu ít vốn cũng như kinh nghiệm họ đã trải qua. Từ đó rút ra bài học cho bản thân và ứng dụng vào con đường mình đang đi.

Nhiều bộ não thông minh kết hợp với nhau chắc chắn sẽ tạo ra hiệu quả cao hơn một bộ não thông minh. Vậy nên hãy “vây quanh” mình bằng những con người tài giỏi để phát triển bản thân. Bài học làm giàu hiệu quả nhất chính là từ những người thầy đi trước. Khi bạn học hỏi cùng những người có kinh nghiệm, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian mày mò tìm hiểu mà có thể định hướng được cho con đường của mình tốt hơn.

10. Giải tỏa năng lượng để thúc đẩy suy nghĩ và làm giàu

Giải tỏa năng lượng để thúc đẩy suy nghĩ và làm giàu
Thư giãn giúp tư duy sáng tạo tốt hơn (Nguồn: Internet)

Giải tỏa năng lượng – Khai phá sáng tạo. Giải tỏa năng lượng xem như bước làm mới bản thân trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Mặc dù bạn để tâm trí ám ảnh với việc theo đuổi mục tiêu nhưng chúng ta cũng cần thời gian nghỉ ngơi. Bạn nên tìm kiếm cho mình những thú vui giúp giải tỏa căng thẳng, tìm kiếm năng lượng tươi mới hơn. Từ đó bạn có thể khai phá sáng tạo trong bản thân mình và nó sẽ giúp bạn tìm cách làm giàu dễ dàng hơn.

11. Làm chủ cảm xúc tích cực

Làm chủ cảm xúc tích cực để nghĩ giàu
Làm chủ cảm xúc tích cực để hiệu suất công việc tốt hơn (Nguồn: Internet)

Làm chủ cảm xúc tích cực – Loại bỏ cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn thật sự muốn giàu có, bạn cần phải nuôi khát khao vào tiềm thức của bạn. Nếu bạn không nuôi dưỡng sự khát khao trong tâm trí của mình, điều đó sẽ khiến bạn không còn mặn mà với mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, làm chủ cảm xúc tích cực và loại bỏ cảm xúc tiêu cực là điều rất cần thiết. Cảm xúc tích cực hay tiêu cực đều chi phối hiệu quả công việc của bạn. Khi tinh thần bạn tích cực và hạnh phúc, bạn sẽ thực hiện công việc tốt hơn và ít thất bại hơn. Ngược lại, cảm xúc tiêu cực sẽ dễ khiến bạn bỏ cuộc và chán nản. Vậy nên, bí kíp làm giàu ở đây chính là bạn cần để cảm xúc tích cực thống trị trong tâm trí bạn để bạn luôn vui vẻ thoải mái khi thực hiện mục tiêu của mình. 

12. Rèn luyện não bộ thường xuyên và có ý thức

Rèn luyện não bộ là 1 trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu không thể thiếu
Rèn luyện não bộ tiếp nhận thông tin tốt hơn (Nguồn: Internet)

Bộ não – Liên kết, ghi nhận và phát triển. Bộ não của chúng ta là một “máy phát và nhận tín hiệu suy nghĩ” – nó giúp tiếp nhận những suy nghĩ từ các cá nhân khác xung quanh chúng ta. Khi đó bạn sẽ học hỏi được thêm cách nghĩ giàu làm giàu cũng như lối tư duy của những người thông minh và thành công.

Thay vì chỉ để bản thân “vây quanh” bởi những người tài giỏi, bạn hãy nhờ họ đóng góp ý kiến và tìm giải pháp cho các vấn đề hoặc lên ý tưởng. Điều này sẽ giúp bạn mau chóng đạt được thành công hơn nhờ sự “cộng hưởng” các từ các bộ não thông minh.

13. Tin vào Giác quan thứ 6 của bạn

Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu cuối cùng chính là tin vào Giác quan thứ 6 của bạn
Giác quan thứ 6 giúp bạn thành công cao hơn (Nguồn: Internet)

Giác quan thứ 6 – Tin vào trực giác của mình. Nguyên tắc cuối cùng trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là giác quan thứ sáu. Nguyên tắc này sẽ chỉ xảy ra khi bạn nắm vững 13 nguyên tắc trên. Bạn sẽ có sự thay đổi trong tâm trí khi giác quan thứ sáu xuất hiện, bạn sẽ nhận biết được các rủi ro để tránh và các cơ hội để nắm bắt.

Hãy thử làm giàu từ đầu tư chứng khoán nếu bạn đủ hiểu về nó và cảm thấy một sự thôi thúc rất lớn nào đó bên trong bạn. Đôi lúc, tin vào cảm giác về nguy cơ và tiềm năng sẽ giúp bạn chớp lấy được cơ hội và đạt được điều mình mong muốn nhanh hơn.

Tóm tắt sách 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Nguồn: Kênh Youtube Tóm tắt sách cùng Tanya

Sách nói 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu chương 1

Mua sách 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua được sách 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu tại tất cả các nhà sách hiện nay với gía bìa ở thời điểm hiện tại là 80.000đ bìa mềm và 100.000đ bìa cứng. Mua online trên Tiki, Shopee, Fahasa,… sẽ giúp bạn tiết kiệm được 10%-20% mà vẫn đảm bảo sách thật, chất giấy tốt, in rõ. Lời khuyên là bạn nên sử dụng dịch vụ ép sách của Tiki hay Shopee vì đây cuốn sách bạn có thể sẽ đọc đi đọc lại đấy.

Quyển 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàuThink and Grow Rich” của Napoleon Hill đã và luôn là cuốn sách gối đầu giường ưa thích của nhiều người thành đạt. Hy vọng chúng sẽ giúp ước mơ làm giàu của bạn thành hiện thực. Chúc bạn may mắn! 

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

xổ số mega 6 45

Kết quả Xổ Số Vietlott Mega 6/45: Cách chơi Mega 6/45, KQXS, Quay thử, Thống kê

Kết quả Vietlott Mega 6/45 hôm nay Những ngày đầu ra mắt, Mega 6/45 đã nhận được sự ủng hộ

xổ số Max 4D

Kết quả Xổ Số MAX 4D, Cách chơi Max 4D, Quay thử, Thống kê Vietlott

Từ lần đầu xuất hiện vào năm 2016, xổ số Max 4D ngày càng trở nên phổ biến và thu

xổ số Max 3D

Kết quả Xổ Số MAX 3D: Cách chơi Max 3D, Quay thử Max 3D, Thống kê Max 3D

Với việc chọn số dễ dàng hơn và vượt qua rào cản “thứ tự”, xổ số Vietlott Max 3D đã mang

cách chơi power 6 55

Xổ Số Vietlott Power 6/55: Cách chơi, Kết quả xổ số, Quay thử, Thống kê

Kết quả Xổ Số Power 6/55 hôm nay Nối gót xổ số Mega 6/45, Power 6/55 là loại hình xổ

kết quả xổ số Keno Vietlott Hôm Nay

Kết quả xổ số KENO Vietlott Hôm Nay, KQXS KENO Trực tiếp 10 phút một lần

XosoVietlott.net | Trực tiếp Kết Quả Xổ Số KENO Vietlott hôm nay. KQXS KENO được XosoVietlott.net cập nhật liên tục

trực tiếp keno

Cách Xem Trực Tiếp KENO Hôm Nay Nhanh Nhất

Trực Tiếp Kết Quả Xổ Số Keno Hôm Nay Bạn chơi xổ số Keno, bạn muốn xem trực tiếp Keno?

xổ số keno

Xổ Số Vietlott KENO: Cách chơi dễ trúng, Trực tiếp KQXS & Cập nhật Kết quả KENO 10 phút một lần hôm nay

Xổ số điện toán Vietlott vừa ra mắt xổ số KENO – một loại hình xổ số quay nhanh, với

sổ mơ lô đề 2020

Sổ Mơ Lô Đề 2021 1200+ Con Số: Giải mã giấc mơ lấy số hên!

Đêm qua bạn mơ thấy gì? Mỗi giấc mơ của bạn đều có một điềm báo và gắn liền với

cách chơi vietlott

Cách chơi Vietlott dễ trúng từ kinh nghiệm người trúng thưởng, xem KQXS Vietlott, thống kê Vietlott, quay thử Keno lấy hên

Kết quả Vietlott Power 6/55 hôm nay Kết quả Vietlott Power 6/45 hôm nay Kết quả Vietlott Max 4D hôm

Cách thống kê lô tô miền bắc chuẩn nhất

Một số kiến thức cơ bản Bóng 1 số Bóng của 1 là 6Bóng 2 là 7Bóng 3 là 8Bóng

Tổng hợp các kiểu thống kê cầu chi tiết nhất năm 2021

Để có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, rất nhiều loại cầu đã được đưa

tử vi hàng ngày 12 con giáp 20/1/2021

Tử vi hàng ngày 12 con giáp ngày 20/1: Tuổi Thìn tình duyên thuận lợi, tuổi Dậu tài chính nở hoa

Tử vi hôm nay 20/1/2021, tử vi 12 con giáp – tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi,

những điều kiêng kỵ ngày Tết Tân Sửu 2021

Những điều kiêng kỵ ngày Tết Tân Sửu 2021 đặc biệt cần tránh!

Có những điều kiêng kỵ ngày Tết và điều nên làm trong ngày mùng 1 Tết đã trở thành phong