Bạn có dự định khởi nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn kinh doanh nhưng không có kinh nghiệm? Bạn đang tìm kiếm lời khuyên và học cách làm giàu? Đừng lo lắng, 5 bài học làm giàu sau đây sẽ gỡ rối giúp bạn. Cùng xem ngay 5 bài học làm giàu hữu ích được đúc kết từ kinh nghiệm làm giàu của những người thành đạt sau.

Bài học làm giàu đầu tiên là Hãy tiết kiệm 10% thu nhập hàng tháng của bạn

Hãy tiết kiệm tiền, đừng tiêu hết tiền trong ví của bạn
Hãy tiết kiệm tiền, đừng tiêu hết tiền trong ví của bạn (Nguồn: Internet) 

Bài học làm giàu đầu tiên là nếu bạn muốn tự do tài chính, bạn nên trả tiền lương cho chính mình. Dành ít nhất 10% thu nhập của bạn và đừng đụng vào nó. Mỗi lần bạn kiếm được 200 nghìn đồng, hãy để bỏ 20 nghìn đồng vào ống heo. Theo thời gian, ví của bạn sẽ chứa đầy tiền. Đây là cách “điều trị” hiệu quả nhất cho ví tiền bị xẹp và cũng là kinh nghiệm làm giàu hữu ích mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Ngày nay, nhờ những tiến bộ trong công nghệ, thói quen tiết kiệm này đã trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản lương sang tài khoản hưu trí, tài khoản tiết kiệm hoặc bất kỳ phương thức đầu tư nào khác để loại bỏ cám dỗ tiêu tiền. Chỉ với 10% số tiền trong túi và để dành, chắc chắn với bạn rằng tiền của bạn sẽ nhiều lên và túi quần của bạn sẽ sớm phồng to lên.

Lập kế hoạch chi tiêu là bài học làm giàu không thể thiếu

Lên kế hoạch chi tiêu tài chính sẽ giúp bạn hoạch định tương lai tốt hơn
Lên kế hoạch chi tiêu tài chính sẽ giúp bạn hoạch định tương lai tốt hơn (Nguồn: Internet) 

Bài học làm giàu tiếp theo chính là là chi tiêu ít hơn thu nhập. Đây cũng là nguyên tắc quen thuộc trong quyển sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu “Think and grow rich” nổi tiếng. Bạn không nên lẫn lộn giữa thứ bạn cần và thứ bạn thích. Thực tế, chúng ta thường mua những thứ chúng ta thích, không phải những thứ chúng ta cần trong cuộc sống. Dần dần, những chi phí này có thể vượt quá khả năng chi trả của bạn. Do đó, để kiểm soát chi tiêu, bạn cần phải là một người có ý thức, biết tiền của bạn đang đi đâu về đâu.

Bạn nên viết ra các giao dịch trên sổ ghi chép, ứng dụng quản lý tiền hoặc phần mềm excel trên điện thoại. Từ đó bạn có thể phân tích kiểm soát chi tiêu cá nhân. Mục đích của kiểm soát chi tiêu là đơn giản hóa các khoản chi tiêu để đáp ứng nhu cầu cơ bản của cuộc sống và tiết kiệm tiền.

Bài học làm giàu tiên quyết chính là Phải làm cho tiền “sinh” ra tiền

Hãy đầu tư để tiền sinh lãi là bài học làm giàu
Hãy đầu tư để tiền sinh lãi (Nguồn: Internet)

Bên cạnh cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu, bạn cần phải học cách làm sao để làm ra lợi nhuận từ khoản tiền tiết kiệm đó. Có thể bạn kiếm được rất ít tiền nhưng bạn có thể biến tiền thành người làm việc cho mình. Một đồng tiền thực sự trở thành hạt giống, có thể phát triển thành một cái cây tươi tốt và tạo ra hàng ngàn quả ngọt.

Ngày nay, việc đầu tư sinh lợi dễ dàng thực hiện với nhiều hình thức đầu tư, hoặc chỉ cần gửi tiền ngân hàng. Với lãi suất tiết kiệm, tiền của bạn sẽ tăng theo thời gian. Bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ để tiết kiệm và bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt. Với bài học làm giàu và cách chi tiêu tiết này bạn sẽ nhanh giàu có.

Không ngừng nỗ lực và không chùn bước là bài học làm giàu bạn nên nhớ

Nỗ lực hơn nữa vì mục tiêu ngay trước mắt bạn là bài học làm giàu
Nỗ lực hơn nữa vì mục tiêu ngay trước mắt bạn (Nguồn: Internet)

“Thành công chỉ có thể đạt được nếu chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng cải thiện bản thân”.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể thành công bằng chính sự nỗ lực và cố gắng của mình. Đó là tư duy làm giàu kinh điển. Không ai tài giỏi mà một bước đã trở thành tỷ phú. Các tỷ phú có được như ngày hôm nay là nhờ họ cố gắng nỗ lực hết mình. Nếu bạn muốn thành công và trở nên giàu có thì bạn phải mạnh dạng đầu tư, phải có thất bại mới có thành công.

Người xưa có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Bài học làm giàu này thật sự là chân lý. Vì sau những lần thất bại, bạn sẽ rút được bài học kinh nghiệm cho mình. Bạn ngã ở đâu thì đứng dậy ngay chỗ đó. Bạn không được nản lòng hay chùn bước trước những khó khăn. Vì những khó khăn đó chính là thử thách để bản thân trở nên trưởng thành hơn. Sự mạnh mẽ và quyết đoán sẽ tạo nên thành công của bạn.

Không ngừng học hỏi là bí quyết học cách làm giàu nhanh nhất

Bắt đầu với 1 trang sách sẽ cho bạn 1 ý tưởng triệu đô là bài học làm giàu
Bắt đầu với 1 trang sách sẽ cho bạn 1 ý tưởng triệu đô (Nguồn: Internet)

Muốn làm giàu thì bạn phải biết mình đang ở đâu, cần học thêm gì và học từ những ai. Đối với người giàu, họ là những người không ngừng học hỏi và phát triển. Ngay cả khi họ đã đạt được một số thành công. Warren Buffett hiện là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới hiện nay. Ông là một ví dụ điển hình cho sự học tập không ngừng. Ông ước tính rằng 80% thời gian làm việc của ông dành cho việc đọc sách.

Bất kể bạn làm gì, làm giàu tại nhà hay thành lập một công ty, bạn luôn cần trau dồi và cải thiện các kỹ năng để trở nên chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực của mình. 

Tóm lại, chúng ta cần một quá trình làm việc kiên trì để tích lũy dần sự giàu có. Hãy bắt đầu từ việc cố gắng làm việc và dành dụm một khoản tiền nhỏ, sau đó là một khoản tiền nhiều hơn. Nếu làm được điều này, có nghĩa là bạn đã dần nắm vững các bài học làm giàu ở trên và con đường đi đến thành công của bạn càng rộng mở.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị