Bạn không biết cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu thế nào cho hiệu quả? Làm thế nào để kiên trì tiết kiệm tiền mỗi ngày? Làm sao để sinh lời từ khoản tiền đã tiết kiệm? Giàu từ tiết kiệm, tại sao không? Bỏ túi ngay 7 cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu nhanh chóng và công thức quản lý tiền bạc cực hay trong bài viết sau!

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu từ thói quen ghi chép chi tiêu

Hình thành thói quen ghi chép chi tiêu của bản thân
Hình thành thói quen ghi chép chi tiêu của bản thân (Nguồn: Internet)

Ngày nay, khi cuộc sống quá phức tạp, có quá nhiều thứ cần đến tiền, bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi “Làm thế nào có cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu?” hay “Làm thế nào để học cách làm giàu với 10 triệu đồng?” Đã đến lúc bạn cần nhìn lại tình hình tài chính của mình và kiểm soát nó bằng việc ghi chép lại mọi thứ. 

Hầu hết chúng ta đều bỏ qua việc làm nhỏ nhặt này vì cho rằng nó tốn thời gian mà không giải quyết được việc gì. Nhưng thực chất đây lại là phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn hạn chế được việc chi tiền cho những thứ vô bổ, không cần thiết. Nếu mỗi ngày bạn đều tự tạo cho mình thói quen ghi chép đầy đủ những thu chi phát sinh thì tới cuối tháng bạn sẽ có được bản báo cáo chi tiết về tình hình thu chi của bản thân. 

Ngoài việc ghi chép bằng giấy bút thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm hỗ trợ quản lý chi tiêu cá nhân. Bạn có thể tham khảo và tải các app ứng dụng ngân hàng số về điện thoại.

Xây dựng mục tiêu tiết kiệm là cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu hiệu quả

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình phải tiết kiệm tiền để làm gì hay chưa? Có vô vàn câu trả lời cho câu hỏi ấy. Tìm được lý do trả lời cho câu hỏi ấy nghĩa là bạn đã xác định được mục tiêu để tiết kiệm tiền rồi. Làm việc gì cũng cần phải đặt ra mục tiêu, càng cụ thể càng tốt. Đó chính là tư duy làm giàu mà bất cứ ai đều cần có.

Có thể tiết kiệm tiền để mua nhà, mua xe, lo cho con đi học? Tiết kiệm tiền để có một khoản dự trù tài chính trong tương lai…? Sau khi đã liệt kê được những lý do bạn muốn tiết kiệm tiền thì hay lên một bản dự trù tài chính cho mỗi mục tiêu ấy. Bạn có thể tham khảo giá trị thực tế từ nhiều nguồn và đưa ra mức dự trù gần sát nhất để quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu ấy. 

Giàu nhờ tiết kiệm từ tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản tiết kiệm là cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu
Mở tài khoản tiết kiệm (Nguồn: Internet)

Tài khoản tiết kiệm hay gọi tắt là sổ tiết kiệm được hiểu là bạn mang tiền nhàn rỗi ra ngân hàng mà bạn tin tưởng để gửi. Sau đó ngân hàng cấp cho bạn một quyển sổ chứng nhận đã giữ của bạn  bằng đấy tiền, với lãi suất định mức và thời hạn gửi cụ thể.

Hãy nhớ rằng, thời điểm gửi tài khoản ngân hàng bắt đầu từ khi bạn bắt đầu kế hoạch tài chính, đừng đợi đến khi tích lũy được 1 khoản rồi mới đem đi gửi sẽ làm mất đi món lời được sinh ra từ số tiền nhàn rỗi ấy. Đó là kinh nghiệm làm giàu bạn cần nhớ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những ngân hàng có lãi suất tiền gửi hấp dẫn kèm theo nhiều chương trình khuyến mại và thích hợp với nhu cầu tích lũy của bản thân. Mở tài khoản tiết kiệm cũng là một trong bảy cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu được nhiều người áp dụng hiện nay.

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu là phải lập quỹ dự phòng

Quỹ dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp là gì? Đó là một khoản tiết kiệm được trích ra từ thu nhập hàng tháng thu về để phòng cho những khoản chi phí có thể phát sinh trong tương lai. Với bản thân mỗi người, lập quỹ dự phòng cũng là một trong những cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu. Không ai biết trước được công việc bạn đang làm có ổn định hay không? Tương lai bạn có bị bệnh nan y gì không? Hoặc bạn có đầu tư gì mà cần đến khoản tiền lớn hay không?… Lúc này Quỹ dự phòng sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề khẩn cấp đó. Lập quỹ dự phòng cũng là một trong những cách làm giàu bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.

Phân biệt giữa cần và muốn để tiết kiệm tiền mỗi ngày

Phân biệt giữa cần và muốn rất quan trọng là cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu
Phân biệt giữa cần và muốn rất quan trọng (Nguồn: Internet)

Việc phân biệt được giữa cần và muốn là vô cùng quan trọng. Bạn cần gì? Đó là những nhu cầu thiết yếu duy trì cuộc sống hàng ngày như ăn no, mặc đẹp, phí điện nước, phí sinh hoạt cá nhân… Ước muốn của bạn là gì? Ai cũng muốn có xe đẹp, có nhà sang, được mua đồ hiệu, được đi du lịch… Vì vậy hãy thiết lập cho mình danh sách những thứ cần mua, cần dùng mà thật sự cần thiết trong cuộc sống, tránh phung phí tiền bạc vào những thứ nhìn thì thích nhưng mua về lại không dùng.

Bạn thắc mắc vì sao bạn làm mãi không giàu? Có thể bạn đã vô tình “tiêu” hết phần tiền mình làm ra cho những thứ bạn yêu thích nhất thời. Đặc biệt khi công nghệ 4.0 phát triển, mua hàng online đang là xu thế thì bạn lại càng phải quản lý chi tiêu bản thân thật chặt. Phân biệt giữa cần và muốn cũng là mẹo học cách làm giàu chỉ với 10 triệu đồng hữu ích đấy.

Tự làm đồ ăn mang theo là cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu rất tốt

Thay vì mất vài chục nghìn cho một bữa ăn bên ngoài thì tại sao bạn không tự làm đồ ăn mang theo? Vừa ngon, vừa đủ chất, vừa hợp vệ sinh mà quan trọng là rất kinh tế, tiết kiệm. Một bữa ăn trưa bên ngoài cùng đồng nghiệp có thể tiêu tốn của bạn 50.000đ – 60.000đ. Nhưng cũng với số tiền như vậy bạn đi chợ, tự nấu ăn có thể chia ra được thành 2 hoặc 3 bữa tùy theo nhu cầu sinh hoạt. Như vậy có phải là rất kinh tế không nào?

Tìm cách làm giàu không ở đâu xa, chính từ những thói quen hàng ngày này đấy. Tự làm đồ ăn mang theo cũng là một cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu được nhiều người nhất là dân văn phòng lựa chọn hiện nay.

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu cuối cùng: Tránh xa nợ nần

Nỗi ám ảnh mang tên “nợ”
Nỗi ám ảnh mang tên “nợ” (Nguồn: Internet)

Nhiều người có quan điểm rằng có nợ thì mới có chí hướng làm giàu. Có những người họ có chí hướng làm giàu, họ kiếm thật nhiều tiền, rồi mang tiền đó đi đầu tư để tiền lớn dần theo cấp số nhân. Đó là những tỷ phú, những doanh nhân, chủ cửa hàng hay cả hội những người đánh lô làm giàu thông minh. Nhưng ngược lại, có những người không quản lý được tài chính của mình. Chưa hết tháng đã hết tiền, phải đi vay của những người xung quanh để duy trì cuộc sống. Nếu quản lý tài chính không khoa học thì chúng ta dễ dàng rơi vào tình trạng viêm màng túi và trở thành con nợ. Hãy tạo cho mình thói quen quản lý tài chính và làm chủ đồng tiền từ hôm nay.

Công thức quản lý tiền bạc cực hay và thông minh

Trên đây là 7 cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu nhanh chóng mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường làm giàu của mình!

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

chứng khoán hôm nay

Cổ phiếu nào cứu VN-Index khỏi một tuần giảm điểm?

Hai chỉ số thị trường đã kết thúc tuần 04-07/05/2021 với biến động ngược chiều nhau. Trong khi VN-Index tăng 0.2% lên

giá vàng hôm nay 11/5/2021

Giá vàng hôm nay 11/5: Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 11/5 tiếp tục tăng giá, lập đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ. Nhiều yếu tố vẫn

tỷ giá usd hôm nay 10/5

Tỷ giá USD hôm nay 10/5: USD tiếp tục lao dốc

Tỷ giá USD hôm nay 10/5 tiếp tục giảm mạnh sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng

giá vàng hôm nay 10/5

Giá vàng hôm nay 10/5: Vàng trong nước đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay 10/5: Vàng trong nước đồng loạt tăng giá khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần

giá vàng hôm nay 9/5

Giá vàng hôm nay 9/5: Tăng mạnh nhất trong 4 tháng, giới đầu tư hưng phấn, chờ vàng vượt 1.850 USD

Giá vàng thế giới khép lại tuần giao dịch đầu tiên trong tháng 5 ở mức 1.830,7 USD/ounce, mức tốt

Fed cảnh báo thị trường chứng khoán có thể giảm mạnh

Giá tài sản ngày càng tăng trên thị trường chứng khoán và các kênh khác đang đe dọa tới hệ

tỷ giá usd hôm nay 7/5/2021

Tỷ giá USD hôm nay 7/5: Suy yếu, giá bán USD chợ đen giảm 70 đồng

Tỷ giá USD rơi xuống mức thấp của 3 ngày gần đây khi tâm lý đầu tư rủi ro trên

giá vàng hôm nay 07/05/2021

Giá vàng hôm nay 7-5: Tăng dựng đứng bất chấp cổ phiếu Phố Wall “xanh” sàn

Giá vàng hôm nay tăng hàng chục USD/ounce trong bối cảnh USD và lãi suất trái phiếu Mỹ suy yếu,