Bạn muốn làm giàu từ đầu tư chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cần chuẩn bạn gì cho kế hoạch làm giàu của mình? Trong chuyên mục dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những tư duy làm giàu từ kênh đầu tư chứng khoán được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong ngành. Nếu bạn muốn bắt đầu làm giàu từ đầu tư chứng khoán thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Thua lỗ là thực tế của thị trường khi làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
John C. Bogle launched a new kind of fund in 1976. Instead of having a manager pick stocks, it replicated the S&P 500 at low cost.

Theo người sáng lập và từng đảm nhiệm vai trò CEO của Quỹ tương hỗ The Vanguard Group cho hay: Nếu không thể chấp nhận việc thua lỗ 20% trên thị trường chứng khoán thì bạn không nên tham gia đầu tư cổ phiếu.

Khi bạn đầu tư tài chính làm giàu trong bất cứ lĩnh vực nào, bạn đều cần chuẩn bị tinh thần có thể sẽ thua lỗ. Không có con đường làm giàu nào trải sẵn hoa hồng chào đón bạn. Để đi đến thành công, bạn cần vượt qua nhiều khó khăn, thất bại. Làm giàu từ đầu tư chứng khoán cũng vậy.

Trước khi bắt đầu kế hoạch làm giàu của mình, bạn cần xác định được mức thua lỗ mình có thể chấp nhận được. Nếu con số này dưới 20% thì bạn nên dừng kế hoạch của mình và chuyển sang một kênh đầu tư làm giàu khác hoặc chờ đợi đến khi bản thân sẵn sàng hơn.

Không chạy theo đám đông

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Bob Farrell chia sẻ quan điểm không chạy theo đám đông (Nguồn: Internet)

Theo Bob Farrell – Một nhân viên lâu năm của ngân hàng Merrill Lynch và là người đi đầu trong phân tích kỹ thuật tại Phố Wall cho hay: Xu hướng chơi cổ phiếu của đám đông thường là mua những loại cổ phiếu có mức giá cao hoặc một ít loại cổ phiếu có giá thấp kịch sàn và chờ nó tăng giá để lấy lãi.

Tuy nhiên, thường thì những loại cổ phiếu này ít có biến động vậy nên khó để bạn có thể làm giàu bằng phương pháp này. Bạn cần phải tìm ra cho mình một lối đi riêng giữa biển người. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu và sự quyết đoán.

Nếu bạn đã từng đọc quyển sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”, bạn sẽ thấy “kiến thức chuyên sâu” là một trong những nguyên tắc cần có khi bạn muốn làm giàu. Bạn có thể làm giàu nhờ vận may, tuy nhiên vận may không phải lúc nào cũng hướng về bạn. Bạn cần phải có kiến thức chuyên môn giúp bạn làm giàu bền vững. 

Dè chừng với các dự báo khi làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Benjamin Graham khuyên bạn nên dè chừng với các dự báo khi làm giàu từ đầu tư chứng khoán (Nguồn: Internet)

Khi tham gia đầu tư tài chính làm giàu với chứng khoán, việc cập nhật nhanh chóng những thông tin liên quan đến các loại cổ phiếu trên thị trường là điều rất quan trọng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, những thông tin được chia sẻ này cũng chưa chắc chính xác. Để làm giàu từ đầu tư chứng khoán, bạn cần phải có con mắt tinh tường và sự nhạy bén khi sàng lọc các thông tin liên quan.

Chứng khoán là một ngành đầu tư làm giàu có rủi ro cao. Đừng bao giờ quên sự cảnh giác với những thông tin bạn thu được bởi chỉ một sai lầm nhỏ đôi khi lại có thể khiến bạn trắng tay trong vài giây.

Đây cũng chính là lý do khiến Benjamin Graham tổng kết rằng: “Thật là lố bịch khi bạn cho rằng mình có thể kiếm được tiền với các dự báo thị trường chứng khoán.” Tham khảo dự báo thị trường là một cách làm tốt. Tuy nhiên bạn cần biết bạn sẽ sử dụng dự báo ấy làm gì, phân tích nó như thế nào

Hãy tham lam khi người khác sợ hãi

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Warren Buffett nói rằng: Hãy tham lam khi người khác sợ hãi (Nguồn: Internet)

Trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu có một nguyên tắc là loại bỏ bóng ma sợ hãi. Để làm giàu, bạn cần phải vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Nỗi sợ hãi nghèo đói, sợ hãi bị chỉ trích, sợ hãi bị bệnh tật, sợ hãi mất đi tình yêu, sợ hãi bản thân già đi từng ngày và sợ hãi cái chết. Trong làm giàu từ đầu tư chứng khoán, bạn cũng cần phải vượt qua nỗi sợ hãi cổ phiếu tụt giá, sợ hãi đầu tư thua lỗ,…

Đôi khi, tại một số trường hợp bạn quyết định đầu tư vào một cổ phiếu không ổn định mà nhiều người đang sợ hãi không dám mua lại giúp bạn thu được món lợi nhuận kếch xù. Điều này không có nghĩa là cứ thấy cổ phiếu nào nhiều người không dám mua là bạn lại mua là có thể làm giàu. Để thành công bạn cần kết hợp nhiều yếu tố như: kiến thức đầu tư chứng khoán, ánh mắt độc đáo, sự phân tích về các loại cổ phiếu tiềm năng, tiềm lực đầu tư tài chính,… Sau khi tổng hợp đánh giá một loại cổ phiếu, lúc này mới là lúc bạn thể hiện sự quyết đoán của bản thân.

Warren Buffett đã nói rằng: “Khi đầu tư vào chứng khoán, hãy sợ hãi khi người khác tham làm và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.

Học tập không ngừng

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán
Peter Lynch chia sẻ quan điểm khi đầu tư làm giàu (Nguồn: Internet)

Thị trường chứng khoán là một thị trường mới và nó luôn thay đổi theo thị trường kinh tế trong và ngoài nước. Để làm giàu từ đầu tư chứng khoán, bạn cần không ngừng học tập để gia tăng vốn kiến thức. Những kiến thức bạn cần học không chỉ trong ngành chứng khoán mà còn nhiều kiến thức về kinh tế, chính trị.

Peter Lynch đã nói: “Đầu tư mà không nghiên cứu thì không khác gì chơi bài mà không nhìn vào các lá bài”.

Nếu bạn không học tập liên tục, bạn sẽ bị bỏ lại phia sau bởi sự thiếu hiểu biết của mình. Vậy nên nếu muốn làm giàu, hãy không ngừng học tập. Học, học nữa, học mãi. Học không bao giờ là thừa thãi với những người thành công.
Trên đây là một số tư duy chuyên gia của làm giàu từ đầu tư chứng khoán. Mong rằng những chia sẻ này là hữu ích với bạn. Lưu ý, để đầu tư chứng khoán bạn cần phải có một khoản vốn nhất định. Nếu bạn không có điều này, hãy thử một kênh đầu tư đơn giản với số vốn ít hơn như Vietlott chẳng hạn. Thử làm giàu từ đầu tư Vietlott ngay hôm nay chỉ với 10.000 VNĐ/1 vé để gây dựng vốn ban đầu cho mình. Chúc các bạn may mắn.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị