Trái tim nóng, nguồn năng lượng dồi dào cùng khát khao thay đổi cuộc đời, tương lai chính là lợi thế lớn nhất của những người muốn làm giàu ở tuổi 20. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần phải tạo dựng tính chuyên nghiệp từ những thứ đơn giản nhất như là những thói quen hằng ngày. Hãy cùng tham khảo 15 thói quen làm giàu ở tuổi 20 dưới đây để có được hướng đi đúng đắn trên con đường tìm đến thành công từ những cách làm giàu đơn giản.

Lập kế hoạch làm giàu kỹ càng

Lập kế hoạch là bước không thể thiếu nếu bạn muốn làm giàu
Lập kế hoạch là bước không thể thiếu nếu bạn muốn làm giàu (Nguồn: Internet)

Để có thể làm giàu một cách vững chắc, bạn cần một kế hoạch chi tiết với những mục tiêu cụ thể. Và để hiện thực hóa mục tiêu ấy, bạn cần phải làm những gì, kinh phí bao nhiêu, hãy liệt kê ra những gì bạn đang có lúc này. Đừng quên dự trù những cách xử lý, lối thoát trong trường hợp không thể thực hiện được. 

Trau dồi kỹ năng kiếm tiền của bạn

Hãy nhớ rằng, niềm tin và kỹ năng kiếm tiền sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng làm giàu và duy trì nó lâu dài. Trong những thời gian rảnh, thay vì chơi game hay xem phim, hãy tạo cho mình những thói quen hữu ích như đọc sách về kinh doanh, tâm lý, xem những video chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của những người nổi tiếng trên Internet. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm làm giàu từ các tỷ phú để trau dồi thêm kiến thức của bản thân trên con đường làm giàu

Có nhiều nguồn thu nhập để làm giàu cho bản thân

Đừng để bản thân lệ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất (Nguồn: Internet)

Thành thực mà nói, bạn rất khó trở nên giàu có nếu chỉ có một nguồn thu nhập hàng tháng từ công việc làm công ăn lương. Những người thành công đều cần tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau từ nghề tay trái hoặc một công việc bán thời gian nào đó. Một số cách làm giàu đơn giản bạn có thể cân nhắc như kinh doanh online, làm đồ handmade, bán đồ ăn, chạy grab,…bên cạnh công việc chính. 

Tạo ra nguồn thu nhập bị động để kiếm tiền

Bên cạnh việc có nhiều nguồn thu nhập, hãy cố gắng tạo ra những nguồn thu nhập thụ động, điều này sẽ giúp tạo ra tài sản dự trữ rất hữu ích cho bạn, đặc biệt là khi thất nghiệp hoặc gặp khó khăn về tài chính. Nguồn thu nhập này có thể đến từ tiền bản quyền sáng tác sách, truyện hoặc video trên Youtube,..bạn cũng có thể nghĩ đến việc đầu tư tài chính làm giàu với chứng khoán.

Cắt giảm chi phí sinh hoạt để tiết kiệm nhiều tiền

Muốn giàu, hãy biết cắt giảm các chi phí sinh hoạt không cần thiết
Muốn giàu, hãy biết cắt giảm các chi phí sinh hoạt không cần thiết (Nguồn: Internet)

Hiểu một cách đơn giản, số tiền bạn tiết kiệm được hằng tháng sẽ là những gì còn lại sau khi lấy thu nhập trừ đi chi phí sinh hoạt. Vì thế, ngoài việc cải thiện thu nhập, hãy đồng thời cắt giảm chi phí sinh hoạt để thu nhập thặng dư được tăng tối đa. Có rất nhiều phương án để làm điều này, chẳng hạn như nấu ăn, tự pha cà phê thay vì ăn ngoài tiệm, sử dụng phương tiện công cộng, giảm mua sắm, la cà quán xá, săn hàng giảm giá…Thoạt nhìn có vẻ bình thường như đây lại là những cách làm giàu hiệu quả đấy. 

Mở công ty của riêng bạn để làm giàu

Khởi nghiệp bằng cách mở công ty riêng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng là cách có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Khi đó, với cương vị là ông chủ, bạn được toàn quyền quyết định những phương án, lối đi cho công ty, phân công công việc cho từng người,…khả năng kiếm tiền của bạn là rất lớn. Nếu bạn giỏi một lĩnh vực nào đó, hãy tìm hiểu sâu hơn về cách quản trị cũng như các cơ hội kinh doanh.

Phải có kế hoạch làm giàu dài hạn

Hãy lập cho mình một kế hoạch trở nên giàu dài hạn với những dự định trong tương lai
Hãy lập cho mình một kế hoạch trở nên giàu dài hạn với những dự định trong tương lai (Nguồn: Internet)

Song song với việc lập kế hoạch làm giàu kỹ càng, hãy xây dựng cho mình một hướng đi lâu dài, vạch ra từng đường đi nước bước cũng như mục tiêu phải đạt được trên mỗi chặng đường. Đừng chỉ dừng lại ở 5 triệu, 10 triệu. Hãy tự hỏi mình 200 triệu đầu tư gì để đặt một mục tiêu xa hơn. Có như thế bạn mới xây dựng được một kế hoạch đầu tư làm giàu lâu dài được. Ở tuổi 20, hãy dự định xem đến năm bao nhiêu tuổi thì bạn sẽ nghỉ ngơi, và để có thể thảnh thơi lúc đó thì bạn sẽ cần một khoản tiết kiệm đủ lớn. 

Muốn giàu thì phải biết chấp nhận rủi ro

“Thất bại là mẹ thành công”, vì thế đừng để sự sợ hãi, trốn tránh kìm hãm phát triển mà hãy chấp nhận những rủi ro trên hành trình làm giàu của mình. Những thất bại sẽ cho bạn kinh nghiệm, bài học làm giàu sâu sắc và quý báu để đứng lên mạnh mẽ, trưởng thành hơn. 

Làm giàu bằng cách để tiền tự sinh ra tiền

Cách làm giàu đơn giản  bằng cách tái đầu tư nguồn tiền
Cách làm giàu đơn giản  bằng cách tái đầu tư nguồn tiền (Nguồn: Internet)

Đồng tiền rất nhanh mất giá, do vậy, thay vì để tiền chết, hãy tìm cách đầu tư làm giàu để tiền có thể tự sinh ra tiền. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn an toàn, bạn có thể gửi ngân hàng để hưởng lãi suất. Còn nếu ưa thích mạo hiểm, hãy đầu tư vào cổ phiếu hoặc kinh doanh một mặt hàng nào đó. Đây là những cách làm giàu đơn giản để tài sản sinh sôi. 

Tìm một người thầy tốt để học cách làm giàu

Không gì quý hơn là có người dẫn dắt mình trên hành trình làm giàu. Hãy “tầm sư học đạo” những người có kinh nghiệm, kiến thức, đạt được thành công nhất định và thực lòng muốn giúp đỡ bạn. Họ vừa là người thầy, vừa là tấm gương làm giàu truyền cảm hứng để bạn học tập và có thêm động lực.

Có tư duy kiếm tiền và làm giàu

Hãy rèn luyện cho mình tư duy kiếm tiền để trở nên giàu có hiệu quả
Hãy rèn luyện cho mình tư duy kiếm tiền để trở nên giàu có hiệu quả (Nguồn: Internet)

Hãy hình thành cho mình tư duy làm giàu, biết cách tìm ra lợi nhuận từ những thứ đơn giản nhất là thói quen của những ai muốn làm giàu. Trước hết, bạn cần rèn luyện kỹ năng phân tích thị trường, quy luật cung – cầu và nhìn ra những điểm nổi bật có thể thu hút của những sản phẩm. Trước khi làm điều gì đó, hãy tính toán những lợi ích mà bạn có thể nhận lại so với công sức và chi phí bỏ ra.

Đầu tư phát triển bản thân

Phát triển bản thân là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Hãy thay đổi bản thân bạn theo hướng tích cực một cách tối đa, toàn diện nhất, từ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, ngoại hình, các mối quan hệ,… Tự trang bị cho bản thân 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu quan trọng. Chỉ có như vậy, cơ hội làm giàu mới đến với bạn nhiều hơn, thuận lợi hơn.

Dám nghĩ lớn để làm giàu

Để trở nên giàu có, bạn cần mở rộng tư duy và lối suy nghĩ
Để trở nên giàu có, bạn cần mở rộng tư duy và lối suy nghĩ (Nguồn: Internet)

Những doanh nhân thành đạt là những người có lối suy nghĩ khác với phần còn lại, họ dám nghĩ tới những mục tiêu, cách làm mà kẻ khác chưa bao giờ hoặc không dám mơ đến. Tuổi 20 cho phép bạn thỏa sức sáng tạo, hướng đến những mục tiêu tưởng chừng là không thể. Hãy khám phá những mô hình làm giàu mới, bứt phá giới hạn bản thân và bỏ lối suy nghĩ “think in a box” đi nhé.

“Vây quanh” những người yêu thích làm giàu như bạn

Nếu muốn trở nên giàu có, hãy kết bạn với những người có cùng chí hướng và mục tiêu như bạn, đặc biệt là những ai đã thành công. Đi cùng với họ, bạn có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, lối suy nghĩ, cách làm việc hiệu quả nhất, đồng thời có thêm nhiều mối quan hệ hữu ích và có thể tìm được những cách làm giàu đơn giản để bắt đầu trên con đường làm giàu của mình.

Không ngừng học hỏi cách làm giàu

“Những gì ta biết chỉ là một hạt cát, những gì ta chưa biết là cả một đại dương”, hãy “học, học nữa, học mãi”. Dĩ nhiên, bạn cần biết chọn lọc những gì phù hợp, đồng thời áp dụng nó một cách linh hoạt sao cho phù hợp với từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể. 

Trên đây là những thói quen giúp bạn làm giàu ở tuổi 20 mà Vietlott Online muốn giới thiệu tới các bạn. Ngoài việc suy ngẫm, áp dụng những gợi ý này, bạn có thể thay đổi cuộc đời, tương lai một cách nhanh chóng bằng việc đầu tư vào cách chơi Vietlott với khả năng trúng cao và giá trị giải thưởng cực lớn. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công!

5 1 vote
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị