Trở thành tỷ phú, thành người giàu có, có cơ ngơi vững vàng là mong muốn của tất cả mọi người. Hãy nhìn những tấm gương làm giàu ngoài kia, để được như ngày hôm nay, họ không chỉ đánh đổi bằng chất xám hao mòn, đổ mồ hôi, nước mắt mà thậm chí là đổi bằng máu nữa. Hãy cùng tìm hiểu 7 tấm gương làm giàu từ nông dân dưới đây để biết cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn nhé!

Tấm gương nông dân làm giàu điển hình
Tấm gương nông dân làm giàu điển hình (Nguồn: Internet)

Tấm gương làm giàu Trịnh Xuân Mười khởi nghiệp từ nghề bán bơ

Trịnh Xuân Mười- ông vua bơ miền tây
Trịnh Xuân Mười- ông vua bơ miền tây (Nguồn: Internet)

Nhắc đến Trịnh Xuân Mười là nhắc đến tấm gương làm giàu với biệt danh “vua bơ” ở vùng đất Tây Nguyên với thu nhập khoảng 6 tỷ đồng/ năm. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo đầy gió lào và muối mặn Diễn Châu, Nghệ An, gia đình lại đông anh em, năm 16 tuổi anh đã trốn quê vào Nam lập nghiệp. Khởi nghiệp từ việc đi làm thuê cho các trại bơ, đến việc gom bơ đi bán lại cho thương lái ở chợ đầu mối. Sau nhiều năm ăn ngủ với bơ, anh biết chắc đây là loại cây có thể giúp mình làm giàu nhanh. Vì vậy anh đã quyết tâm tìm hiểu và lai ghép thành công những giống bơ chất lượng. 

Sau nhiều lần thất bại, đến năm 2006 những trái bơ thương phẩm đầu tiên từ cây bơ ghép mắt cho thu hoạch. Nhìn cây bơ sai trĩu quả, khi bơ chín vàng thơm ngon, hạt lép, ngậy, bùi mà vợ chồng anh chị vỡ òa sung sướng. Tính đến năm 2014, anh Mười đã đăng ký bản quyền 10 giống bơ quý cả chính vụ lẫn trái vụ với nhãn hiệu BXM. Trang trại bơ của anh có 400 cây bơ, cho sản lượng 3 tạ/cây, tổng sản lượng cả năm khoảng 120 tấn và thu về khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, trang trại còn cung cấp bơ giống với giá 45.000đ/ bầu cho bà con nông dân, tương đương với khoảng 4,5 tỷ đồng/ năm. Tính tổng thu nhập anh Mười thu về nhờ cây bơ trong 1 năm khoảng 6 tỷ đồng. Đây là một trong những cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn bạn nên cân nhắc.

Cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn từ nghề nhặt và bán lá củachị Đặng Thị Triệu

Bỏ túi hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ nhặt lá tre
Bỏ túi hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ nhặt lá tre (Nguồn: Internet)

Làm giàu bằng nghề gì sẽ tốt? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ khi bạn đến thôn Đồng Chiêm, xã An Phú, huyện Mỹ Đức Hà Nội hỏi về tấm gương làm giàu Đặng Thị Triệu thì ai cũng biết. Chị có cách làm giàu không giống ai đó là nhặt lá tre để bán. 

Cơ duyên đến với chị vào năm 1992, khi đi làm đồng chị vô tình gặp thương lái hỏi mua lá tre. Sau khi tìm hiểu cặn kẽ về công việc này, chị quyết định đổi vận nhờ nó. Kể từ đó chị lặn lội đến cả những vùng đất lân cận như Hòa Bình để nhặt lá. Từ những năm 1992 chị đã bán được 14.000đ/kg lá tre sau khi qua xử lý. Chuyến hàng đầu tiên chị thu về hơn 700.000Đ từ 50kg lá. 

Sau một thời gian làm người trung gian, nhìn thấy lợi nhuận không được bao nhiêu, chị quyết định là người đứng ra thu mua của bà con và tự tìm đầu ra cho lá tre của mình. Chị liên kết được với chủ Đài Loan thu mua lá tre về để làm bánh cổ truyền. Từ đó, mỗi tháng chị xuất được khoảng 30 tấn lá tre khô sang Đài Loan. “Có tháng cao điểm, số hàng xuất đi lên đến 100 tấn” chị chia sẻ. Mỗi năm chị Triệu thu lời từ 2-3 tỷ đồng từ nguồn nguyên liệu tự nhiên này. Cách để làm giàu này rất độc đáo và đáng để học hỏi.

Tấm gương làm giàu Bùi Ngọc Lê với rẫy thanh long thu nhập hơn tỷ hàng năm

Rẫy thanh long thu nhập tiền tỷ mỗi năm
Rẫy thanh long thu nhập tiền tỷ mỗi năm (Nguồn: Internet)

Nhắc đến tấm gương làm giàu từ người nông dân, không thể không nhắc tỷ phú thanh long Bùi Ngọc Lê. Từ một người đàn ông gầy ốm, rách rưới, bơ vơ, không nơi nương tựa mà nay anh đã đổi đời nhờ làm giàu từ việc trồng cây thanh long và tạo công ăn việc làm cho những người cùng hoàn cảnh. 

Nhắc đến câu chuyện làm giàu của mình anh trầm tĩnh kể: “Nhà anh nghèo lắm, ba mẹ lại mất sớm. Đến khi lấy vợ được nhà vợ cho 3 sào đất để làm ăn sinh sống. Vợ chồng anh tính đổi đời bằng cây thanh long. Năm 1994, sau 2 năm dày công chăm bón 200 trụ thanh long chuẩn bị cho trái năm đầu tiên thì điều không may đã xảy đến. Vụ cháy rừng mùa khô năm ấy đã cướp trắng mồ hôi công sức của vợ chồng anh. Chỉ trong chốc lát anh chị lại rơi vào hoàn cảnh trắng tay.”

Ngã ở đâu anh đứng lên ở đó. Sau hai năm đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, năm 1996 anh quyết định mang sổ đỏ của nhà đi vay tín dụng ở ngân hàng Agribank với số tiền 20 triệu đồng để thay những cọc gỗ bị cháy thành cọc bê tông cùng với quyết tâm làm lại từ đầu cùng cây thanh long. Sau 2 năm, lứa quả đầu tiên đã cho thu hoạch.”

Ngày nay, rẫy thanh long của anh Lê có khoảng 10.000 trụ, sản xuất theo chuẩn Global Gap nên đơn đặt hàng rất thường xuyên và thu lời khoảng 1,5 tỷ đồng/ năm. Đây là một trong những cách làm giàu ít vốn đáng đầu tư.

Tấm gương làm giàu của anh Đoàn Văn Liêm với dịch vụ cho thuê trâu cày cấy

Trở thành tỷ phú với dịch vụ cho thuê trâu cày cấy là tấm gương làm giàu cho bạn
Trở thành tỷ phú với dịch vụ cho thuê trâu cày cấy (Nguồn: Internet)

Đến vùng Tứ Giác Long Xuyên hỏi anh “Út trâu”- Đoàn Văn Liêm thì không ai là không biết bởi anh là tấm gương làm giàu điển hình ở vùng quê này. Kể về con đường làm giàu của mình, anh Liêm cho biết cơ hội làm giàu đến với anh khi anh bén duyên với con trâu từ việc giữ trâu mướn rồi mỗi khi đến vụ mùa anh lại đem trâu đi cày thuê. Đến năm 1988, anh dốc hết vốn liếng 2 vợ chồng có được để tậu một cặp trâu tốt. Một cặp trâu làm không hết việc, anh quyết định tậu thêm 2 cặp nữa. Năm này qua năm khác, mỗi năm anh chị lại tậu được 1 cặp trâu để cày bừa, khai hoang cho người dân vùng đất này. 

Hiện tại anh đã lập trang trại 2 ha để nuôi trâu. Tổng số trâu anh đang có trong tay là hơn 50 con, 15 con nghé và hơn 50 con bò. Tổng thu nhập mỗi năm trừ hết chi phí khoảng 550 triệu đồng.

Cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn với nhà máy sản xuất củi trấu mới lạ của anh Lê Trường An

Lê Trường An kiếm tiền tỷ từ nghề “buôn khói” là tấm gương làm giàu ở nông thôn
Lê Trường An kiếm tiền tỷ từ nghề “buôn khói” (Nguồn: Internet)

Chàng trai trẻ, tấm gương làm giàu Lê Trường An sinh ra và lớn lên ở vùng đất Nam Định. Tuy có công việc ổn định tại Hà Nội nhưng anh vẫn luôn đau đáu với vấn nạn ô nhiễm môi trường từ mùn cưa, vỏ trấu, rơm rạ. Trong một chuyến công tác vào miền Tây, tận mắt chứng kiến bà con tận dụng phế phẩm nông nghiệp làm chất đốt, vừa kinh tế lại không gây nguy hại đến môi trường, anh muốn xây dựng mô hình làm giàu tương tự tại quê hương mình.

Khi nói ra ý tưởng của mình, anh vấp phải sự phản đối của nhiều người. Khi anh dẫn cha mẹ mình đi tham quan những công ty có cùng mô hình sản xuất ở bắc Ninh, Hải Phòng thì anh đã nhận được sự ủng hộ từ phía người thân. 

Với 200 triệu đồng tiền vốn ban đầu, tính đến thời điểm hiện tại Trường An đang thu lời khoảng 1,5- 2 tỷ đồng/năm từ những chiếc bếp độc và lạ. Đây là cách làm giàu có mới lạ và độc đáo mà bạn nên cân nhắc.

Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng từ trang trại nuôi gà hốt bạc của anh Trần Văn Hải

Anh Hải bên con gà Đông Tảo
Anh Hải bên con gà Đông Tảo (Nguồn: Internet)

Một tấm gương làm giàu điển hình mà thanh niên cần lấy làm nguồn cảm hứng đó là anh Trần văn Hải trở thành tỷ phú từ việc nuôi gà. Từ số vốn 50 triệu ban đầu, anh Hải không biết đầu tư gì với 50 triệu? Anh Hải quyết định đầu tư làm chuồng trại và mua 50 cặp chim bồ câu Pháp về nuôi để quay vòng vốn. Sau khi đàn chim ổn định, anh tiếp tục đầu tư vào nuôi gà Đông Tảo thương phẩm và lấy trứng. Từ hiệu quả kinh tế mà đàn bồ câu Pháp và gà Đông Tảo mang lại, năm 2014 anh tiếp tục đầu tư thêm gà Ai Cập và Dúi để tăng thêm thu nhập. Tính đến nay, trang trại gà của anh Hải rộng 750m2 với 1000 con gà lấy thịt, 500 gà nuôi lấy trứng. Tổng doanh thu hàng năm khoảng 1,5 tỷ đồng.

Tấm gương làm giàu của anh Trần Văn Thắng với trang trại nuôi chim thịt

Tấm gương làm giàu vượt khó kiếm hàng trăm triệu mỗi năm
Tấm gương làm giàu vượt khó kiếm hàng trăm triệu mỗi năm (Nguồn: Internet)

Về Lý Nhân, Hà Nam hỏi tấm gương làm giàu vượt khó từ mô hình nuôi chim thịt Trần Văn Thắng người ta sẽ dẫn bạn đến tận nơi. Bén duyên với nghề nuôi chim từ khi đi làm thuê cho trại chim ở nhà chú họ. Rồi lại thấy những con bồ câu Pháp hay hay, anh mua về nuôi làm cảnh.

Năm 2014, anh quyết định xây dựng trang trại nuôi chim thương phẩm. Với 40 triệu tiền vốn ban đầu, sau khi đầu tư xây dựng chuồng trại, anh đã mua 50 đôi chim bồ câu Pháp về nuôi. Trong quá trình nuôi chim, anh cũng trải qua không ít lần thất bại, nhưng anh không nản lòng. Tính đến nay, trang trại của anh Thắng có khoảng 200 đôi chim. Giá bán ngoài thị trường từ 110.000đ – 130.000đ/ kg chim thương phẩm. Trung bình mỗi tháng anh Thắng thu lời khoảng 15 triệu đồng. Cách làm giàu từ đồng vốn nhỏ này cực kỳ hay và hiệu quả.

Bạn đang có kế hoạch làm giàu mà chưa đủ dũng khí để thực hiện. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được cho mình tấm gương làm giàu để lấy nguồn cảm hứng. Còn nếu bạn muốn làm giàu nhanh nhờ Vietlott thì hãy nhanh tay sở hữu tấm vé số với các dãy số may mắn nhé. Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị