Top những người giàu nhất thế giới năm 2020 đã được tờ tạp chí Forbes công bố hồi đầu năm qua. Danh sách này cho thấy, năm vừa qua top những người giàu nhất thế giới đã gặp nhiều biến động. Số lượng các tỷ phú trong bảng xếp hạng giảm đi rõ rệt. Vậy 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2020 là ai?

Người giàu nhất thế giới 2021

1. Tỷ phú Jeff Bezos luôn dẫn đầu trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới

Tỷ Phú Jeff Bezos - CEO Amazon
Tỷ Phú Jeff Bezos – CEO Amazon (Nguồn: Internet)

Vào năm 1994, Jeff Bezos đã thành lập hãng thương mại điện tử Amazon. Trong top những người giàu nhất thế giới năm 2020, Jeff Bezos vẫn tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu với khối tài sản giá trị 113 tỷ USD.

Theo Forbes cho biết, khối tài sản của Jeff Bezos đã bị giảm hơn 18 tỷ USD so với năm 2019. Nguyên nhân là do vào cuối năm 2019 Jeff Bezos ly hôn với vợ là MacKenzie và phải chia ¼ cổ phần của Amazon cho bà vậy nên tổng tài sản của ông năm 2020 đã bị giảm mạnh.

2. Bill Gates – Đế chế Microsoft

Tỷ phú Bill Gates - Người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft
Tỷ phú Bill Gates – Người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft (Nguồn: Internet)

Chiếm giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới là Bill Gates – Nhà đồng sáng lập Microsoft nổi tiếng. Năm 2020, tổng khối tài sản của Bill Gates được định giá là 98 tỷ USD, tăng 1,5 tỷ USD so với thống kê bảng xếp hạng năm 2019. Ông làm giàu nhờ sáng lập tập đoàn Microsoft lừng danh toàn cầu.

3. Bernard Arnault – Ông trùm tỷ đô của thương hiệu đắt đỏ nhất thế giới

Tỷ phú Bernard Arnault - Ông trùm tỷ đô của thương hiệu đắt đỏ nhất thế giới
Tỷ phú Bernard Arnault – Ông trùm tỷ đô của thương hiệu đắt đỏ nhất thế giới (Nguồn: Internet)

Nắm trong tay thương hiệu chuyên các sản phẩm xa xỉ nhất thế giới, Bernard Arnault trong khoảng thời gian 3 năm đổ lại đây không ngừng tăng giá trị khối tài sản của mình và vươn lên đứng thứ 3 trong top những người giàu nhất thế giới.

Năm 2020 khối tài sản của Bernard Arnault được định giá là 76 tỷ USD, không có chênh lệch gì so với năm 2019. Tuy nhiên, nếu so sánh với sự sụt giảm tài sản của nhiều tỷ phú khác thì đây là một sự tăng trưởng không hề nhỏ. Đặc biệt khi vào hồi tháng 11 năm 2019, Bernard Arnault đã thâu tóm hãng đồ trang sức Tiffany & Co – một thương hiệu trang sức nổi tiếng của nước Mỹ.

4. Top những người giàu nhất thế giới không thể thiếu Warren Buffett – Thiên tài đầu tư

Thiên tài đầu tư Warren Buffett
Thiên tài đầu tư Warren Buffett (Nguồn: Internet)

Khối tài sản của Warren Buffett được định giá là 67,5 tỷ USD, con số này đã bị giảm 15 tỷ USD so với năm 2019. Điều này khiến Warren Buffett chỉ có thể đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Được biết Tỉ Phú Warren Buffett là chủ tịch của Berkshire Hathaway – Một tập đoàn chuyên đầu tư tài chính làm giàu và hiện đang chiếm giữ cổ phần trong hơn 60 công ty khác nhau. Warren Buffett được mệnh danh là nhà đầu tư thành công nhất thời đại.

5. Tỷ phú giàu nhất thế giới Larry Ellison

Tỷ phú Larry Ellison - Giám đốc tập đoàn Oracle
Tỷ phú Larry Ellison – Giám đốc tập đoàn Oracle (Nguồn: Internet)

Là người sáng lập và hiện đang đảm nhiệm vai trò giám đốc công nghệ của tập đoàn Oracle – Larry Ellison. Năm 2020 tổng khối tài sản của ông bị giảm 3,5 tỷ USD nhưng vẫn đủ để đưa ông lên vị trí thứ 5 trong top những người giàu nhất thế giới. Khối tài sản của ông hiện nay  trị giá 59 tỷ USD.

6. Amancio Ortega là 1 trong 10 người giàu nhất thế giới năm 2020

Tỷ phú Amancio Ortega - Người sáng lập thương hiệu thời trang nhanh Zara
Tỷ phú Amancio Ortega – Người sáng lập thương hiệu thời trang nhanh Zara (Nguồn: Internet)

Amancio Ortega là người đồng sáng lập tập đoàn Inditex người tiên phong trong lĩnh vực thời trang nhanh – Zara nổi tiếng toàn thế giới. Tổng giá trị khối tài sản của Amancio Ortega được thống kê vào đầu năm 2020 là 55,1 tỷ USD, bị giảm 7,6 tỷ USD so với năm 2019.

7. Mark Zuckerberg và đế chế Facebook tỷ đô

Tỷ Phú Mark Zuckerberg - Ông hoàng Facebook
Tỷ Phú Mark Zuckerberg – Ông hoàng Facebook (Nguồn: Internet)

Nói đến Facebook thì chắc hẳn không ai không biết. Vậy bạn có biết người sáng lập lên mạng xã hội lớn nhất thế giới này chính là tỷ phú Mark Zuckerberg – Người đứng thứ 7 trong top những người giàu nhất thế giới của năm 2020 với tổng khối tài sản lên đến 54,7 tỷ USD.

Mark Zuckerberg được biết đến không chỉ bởi ông là tỷ phú doanh nhân thành đạt mà còn bởi sự nghiệp công ích từ thiện ông cùng gia đình thường xuyên tham gia. Được biết Chan Zuckerberg Initiative là quỹ từ thiện được Mark Zuckerberg lập ra với mục tiêu chữa trị, ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tật cho trẻ em.

8. Top những người giàu nhất thế giới không thể thiếu Jim Walton

Tỷ phú Jim Walton
Tỷ phú Jim Walton (Nguồn: Internet)

Jim Walton được biết tới nhiều hơn trong vai trò là con út của người sáng lập tập đoàn bán lẻ đa quốc gia Sam Walton. Tuy nhiên khi ông lọt vào top những người giàu nhất thế giới, người ta cần quay lại để nhìn nhận nhiều hơn về con người Jim Walton và phát hiện ra ông đã đầu tư làm giàu và xây dựng nên một mảnh thiên địa cho mình.

Jim Walton hiện đang là chủ tịch của ngân hàng Arvest và là người đồng sáng lập lên nhà xuất bản Community Inc. Dù cho vào tháng 6 năm 2019 Jim Walton đã cho đi số cổ phiếu trị giá 1,2 tỷ USD của Walmart thì ông vẫn vững vàng đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 54,6 tỷ USD.

9. Tỷ phú Alice Walton luôn nằm trong top những người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Alice Walton
Tỷ phú Alice Walton (Nguồn: Internet)

Alice Walton là con gái duy nhất của Sam Walton, chị gái của người đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới Jim Walton. Mặc dù Alice Walton không phát triển mạnh trong việc làm giàu từ kinh doanh mà dành nhiều hơn cho việc quản lý nghệ thuật thì với số cổ phần của Walmart bà đang sở hữu cũng đủ để bà là một trong những người giàu nhất thế giới. Tổng giá trị khối tài sản của Alice Walton năm 2020 là 54,4 tỷ USD, thấp hơn người em trai Jim Walton 0,2 tỷ USD.

10. Rob Walton và khối tài sản khổng lồ 201 tỷ USD

Tỷ phú Rob Walton
Tỷ phú Rob Walton (Nguồn: Internet)

Lại là con trai người sáng lập Walton. S. Robson Walton được biết đến với vai trò là chủ tịch của Walton khi cha của ông là Sam Walton qua đời vào năm 1992. Rob Walton sở hữu khối tài sản trị giá 54,1 tỷ USD, ít hơn hai người em trai và em gái mình 1 chút.

Trong bảng xếp hạng top những người giàu nhất thế giới, 3 vị trí cuối cùng bảng xếp hạng thuộc về anh em nhà Walton. Từ đó cho thấy sức mạnh của ngành bán lẻ rất to lớn.

Qua những chia sẻ về top những người giàu nhất thế giới, các bạn rút được kinh nghiệm gì cho bản thân. Mười con người là 10 cách làm giàu nhanh nhất. Nếu bạn chưa tìm cách làm giàu phù hợp với mình từ những cách làm giàu nhanh của 10 vị tỷ phú này. Tham khảo kênh đầu tư tài chính Vietlott với cách chơi đơn giản, dễ hiểu mà không cần vốn đầu tư. Làm giàu chưa bao giờ là dễ và sẽ không khó nếu bạn bắt đầu ngay từ hôm nay.

Nguồn: Forbes

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

đầu tư gì với 100 triệu

Quỹ mở là gì? Cách đầu tư gì với 100 triệu từ quỹ mở dành cho người mới

Đầu tư gì với 100 triệu? Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ngoài những loại hình đầu tư thông

cách làm giàu đơn giản với cửa hàng nhượng quyền

Cách làm giàu đơn giản với 11 bước để mở 1 cửa hàng nhượng quyền thành công

Có hàng ngàn công ty nhượng quyền trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào

mua vàng thần tài online với egold

Không phải xếp hàng, vẫn mua được vàng Thần Tài nhanh chóng với eGold

Lần đầu tiên, người dân có thể thoải mái ngồi nhà, mua vàng Thần Tài trực tuyến chỉ bằng vài

7 Câu trả lời “làm gì với 10 triệu” dễ sinh lời khó bỏ qua

Kinh doanh là cách giúp bạn tăng số tiền thu nhập như mong muốn nếu bạn có chiến lược ý

Được hưởng vía ông Thần cai quản tiền bạc, 3 tuổi này liên tiếp gặp may về tiền bạc trong ngày vía Thần Tài 2021

Vào đúng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm nay, những tuổi này vận đỏ như son, liên

Cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn dễ hái ra tiền khó bỏ qua

Dù biết tại nông thôn sẽ khó tiến thân, nhưng bạn vẫn muốn phát triển ý tưởng kinh doanh để