Tết Nguyên Đán hay Tết 2021 rất quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam. Đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Mọi người đều nghỉ làm, lao động để nghỉ ngơi, gia đình quây quần bên nhau đón tết. Lịch nghỉ Tết năm 2021 còn bao nhiêu ngày nữa, mùng 1 Tết 2021 … là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong dịp cuối năm này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tết 2021 ngày nào dương Lịch?

Tết 2021 ngày nào dương Lịch? (Nguồn: Internet)

Nghỉ tết luôn được nhiều bạn quan tâm vì đây là kỳ nghỉ dài nhất trong năm với nhiều lễ hội truyền thống trong và sau Tết.

Tết Nguyên Đán 2021 tức là ngày Tết âm lịch, ngày tết cổ truyền. Tết năm nay là năm Tân Sửu 2021 với kỳ nghỉ lễ lễ kéo dài. Tết 2021 rơi vào ngày 01/01/2021 đến ngày 03/01/2021 âm lịch, tức là ngày 12/02/2021 đến ngày 14/02/2021 Dương lịch.

Theo dương lịch ngày mồng 1 Tết 2021 là ngày bao nhiêu? Năm 2021 bắt đầu lễ Tết là vào 12/2/2020 Dương lịch nên đây cũng là ngày mùng 1 Tết.

Theo dương lịch thì ngày 30 tết Tân Sửu là ngày mấy? Đêm giao thừa rơi vào ngày 30 Tết tức ngày 11/02/2021.

Còn mấy ngày nữa đến tết 2021? Nhiều bạn đang rất háo hức đếm ngược đến tết 2021, vì đây là ngày nghỉ lễ quan trọng của dân tộc. Rất nhiều người nghỉ làm và học sinh cũng được nghỉ học. Mọi người từ du học sinh hay việt kiều đều bay về nước ăn tết. Một số người vẫn làm việc và doanh nghiệp số ít vẫn hoạt động nhưng đều sẽ được nghỉ bù và thưởng thêm. Theo kế hoạch thì người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 7 ngày. Còn học sinh, sinh viên sẽ nghỉ từ 7 đến 14 ngày tùy vào từng địa phương.

Tết 2021 ngày nào âm Lịch?

Tết 2021 ngày nào âm Lịch và ngày hoàng đạo
Tết 2021 ngày nào âm Lịch và ngày hoàng đạo (Nguồn: Internet)

Tết Tân Sửu 2021 rơi vào ngày 01/01/2021 đến ngày 03/01/2021 Âm lịch.

Năm 2021 là năm con gì? Tân Sửu tức là con trâu. Đây là sự kết hợp thứ 38 trong danh sách số Can Chi. Kết hợp từ thiên can Tân (Kim âm) và địa chi Sửu (trâu).

Chọn tuổi tốt xông nhà ngày mùng 1 Tết 2021 là gì? Theo quan niệm xa xưa thì việc lựa chọn người có mệnh và có tuổi hợp với gia chủ để tiến hành xông nhà vào ngày tết luôn quan trọng vô cùng. Bởi nếu hợp tuổi, hợp mệnh thì có thể giúp cho gia chủ năm này có một năm an toàn, yên bình, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc. Vì thế chọn tuổi xông nhà vào mùng 1 Tết 2021 rất là hệ trọng. 

Xét về tử vi phong thủy ngũ hành Kim mộc Thủy hỏa thổ thì từ lâu chúng ta đã biết được quy tắc nên xông nhà vào mùng 1 như thế nào. Đối với chủ nhà mệnh mộc thì nên mời những người khi sinh ra với mệnh mộc và thủy giúp xông nhà vào ngày mùng 1. Đối với chủ nhà mệnh Thủy thì nên chọn người vào xông nhà cùng mệnh với mình là mệnh thủy và tốt hơn là nên mời người mệnh Kim. Đối với chủ nhà là mệnh hỏa thì nên nên lựa chọn người xông nhà cùng mệnh hỏa với mình hoặc tốt nhất là anh mời thêm một người mệnh mộc thì thì sức khỏe năm sau sẽ có tiến triển hơn. Còn đối với người mệnh thổ thì cũng nên lựa chọn người hợp mệnh với mình là mệnh thổ hoặc muốn phát tài phát lộc cho năm sau thì nên mời người mệnh hỏa.

Nếu xét về mối tương sinh của Thiên can địa chi thì nên mời người xông đất vào ngày mùng 1 có các tuổi như sau: Tam Hợp ( tuổi Dần –tuổi  Ngọ – tuổi Tuất, tuổi Hợi – tuổi Mão – tuổi Mùi, tuổi Thân – tuổi Tý – tuổi Thìn, tuổi Tỵ – tuổi Dậu – tuổi Sửu). Nhị hợp (tuổi Sửu – tuổi Tý, tuổi Dần – tuổi Hợi, tuổi Ngọ – tuổi Mùi, tuổi Mão – tuổi Tuất, tuổi Tỵ – tuổi Thân, tuổi Thìn – tuổi Dậu).

Lịch nghỉ Tết 2021

lịch nghỉ tết 2021
Lịch nghỉ Tết 2021 (Nguồn: Internet)

Theo kế hoạch của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội, Công nhân viên chức nhà nước và người lao động sẽ được nghỉ tết 2021 Âm lịch tổng cộng 7 ngày. Từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Vì ngày 13 đến 14-2-2021 Dương lịch (tức Mùng 2 và Mùng 3 Tết) trùng vào thứ bảy và chủ nhật nên được nghỉ bù vào ngày 15 đến-16-2-2021 Dương lịch (tức Mùng 4 và Mùng 5 Tết).

Ngày tết nhiều người quan niệm đây là lúc thần tài gõ cửa, mang đến sự sung túc, tấn tài tấn lộc, sức khỏe tràn trề. Đây là nhịp mà mọi người tranh thủ rước tài lộc, điều may mắn, sự giàu có và chia sẻ với những người thân ăn, gia đình, bạn bè. Đây là lúc hướng về tương lai tươi sáng, hy vọng của ngày mai. Qua đây ta thấy được một nét rất đẹp trong văn hóa của người Việt. Với nghỉ tết 2021 hiện tại, mọi người đã có đủ thời gian để có thể chuẩn bị cho những việc khởi đầu tốt đẹp, chiêm nghiệm về khoảng thời gian cũ của năm trước và định hướng cho sự khởi đầu công việc trong năm mới.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy đám hỏi của mình đánh con gì? 6 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy đám hỏi của mình báo điềm Gì? Tốt hay xấu? Việc bạn nằm mơ có ảnh hưởng

Nằm mơ thấy tóc rụng đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy tóc rụng. Mơ thấy rụng tóc có bao giờ làm bạn lo lắng, hoảng sợ vì nghĩ mình

Nằm mơ thấy tai nạn chết người đánh con gì? 20 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy tai nạn chết người chắc chắn là một cơn ác mộng cho những ai gặp nó. Hoang

Nằm mơ thấy có người tỏ tình với mình đánh con gì? 10 Điềm báo lành dữ

Người ta nói rằng, giấc mơ là một bức tranh nghệ thuật phản ánh tâm tư của những người mơ.

Nằm mơ thấy có người thích mình đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy có người thích mình chiêm bao thấy có người mình thích là một giấc mơ rất thú

Nằm mơ thấy sư tử đánh con gì? 20 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy sư tử, mộng sư tử cắn là điềm báo gì? Nên đánh cặp số đề bao nhiêu

Nằm mơ thấy sinh con đánh số mấy? 24 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy sinh con đánh số mấy? Đây là giấc mơ khá phổ biến và gặp ở nhiều người. Tuy

Nằm mơ thấy sâu đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy sâu. Do đó nhiều người nghĩ rằng việc mơ thấy sâu bọ sẽ đem lại những điềm