Tết Nguyên Đán hay Tết 2021 rất quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam. Đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Mọi người đều nghỉ làm, lao động để nghỉ ngơi, gia đình quây quần bên nhau đón tết. Lịch nghỉ Tết năm 2021 còn bao nhiêu ngày nữa, mùng 1 Tết 2021 … là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong dịp cuối năm này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tết 2021 ngày nào dương Lịch?

Tết 2021 ngày nào dương Lịch? (Nguồn: Internet)

Nghỉ tết luôn được nhiều bạn quan tâm vì đây là kỳ nghỉ dài nhất trong năm với nhiều lễ hội truyền thống trong và sau Tết.

Tết Nguyên Đán 2021 tức là ngày Tết âm lịch, ngày tết cổ truyền. Tết năm nay là năm Tân Sửu 2021 với kỳ nghỉ lễ lễ kéo dài. Tết 2021 rơi vào ngày 01/01/2021 đến ngày 03/01/2021 âm lịch, tức là ngày 12/02/2021 đến ngày 14/02/2021 Dương lịch.

Theo dương lịch ngày mồng 1 Tết 2021 là ngày bao nhiêu? Năm 2021 bắt đầu lễ Tết là vào 12/2/2020 Dương lịch nên đây cũng là ngày mùng 1 Tết.

Theo dương lịch thì ngày 30 tết Tân Sửu là ngày mấy? Đêm giao thừa rơi vào ngày 30 Tết tức ngày 11/02/2021.

Còn mấy ngày nữa đến tết 2021? Nhiều bạn đang rất háo hức đếm ngược đến tết 2021, vì đây là ngày nghỉ lễ quan trọng của dân tộc. Rất nhiều người nghỉ làm và học sinh cũng được nghỉ học. Mọi người từ du học sinh hay việt kiều đều bay về nước ăn tết. Một số người vẫn làm việc và doanh nghiệp số ít vẫn hoạt động nhưng đều sẽ được nghỉ bù và thưởng thêm. Theo kế hoạch thì người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 7 ngày. Còn học sinh, sinh viên sẽ nghỉ từ 7 đến 14 ngày tùy vào từng địa phương.

Tết 2021 ngày nào âm Lịch?

Tết 2021 ngày nào âm Lịch và ngày hoàng đạo
Tết 2021 ngày nào âm Lịch và ngày hoàng đạo (Nguồn: Internet)

Tết Tân Sửu 2021 rơi vào ngày 01/01/2021 đến ngày 03/01/2021 Âm lịch.

Năm 2021 là năm con gì? Tân Sửu tức là con trâu. Đây là sự kết hợp thứ 38 trong danh sách số Can Chi. Kết hợp từ thiên can Tân (Kim âm) và địa chi Sửu (trâu).

Chọn tuổi tốt xông nhà ngày mùng 1 Tết 2021 là gì? Theo quan niệm xa xưa thì việc lựa chọn người có mệnh và có tuổi hợp với gia chủ để tiến hành xông nhà vào ngày tết luôn quan trọng vô cùng. Bởi nếu hợp tuổi, hợp mệnh thì có thể giúp cho gia chủ năm này có một năm an toàn, yên bình, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc. Vì thế chọn tuổi xông nhà vào mùng 1 Tết 2021 rất là hệ trọng. 

Xét về tử vi phong thủy ngũ hành Kim mộc Thủy hỏa thổ thì từ lâu chúng ta đã biết được quy tắc nên xông nhà vào mùng 1 như thế nào. Đối với chủ nhà mệnh mộc thì nên mời những người khi sinh ra với mệnh mộc và thủy giúp xông nhà vào ngày mùng 1. Đối với chủ nhà mệnh Thủy thì nên chọn người vào xông nhà cùng mệnh với mình là mệnh thủy và tốt hơn là nên mời người mệnh Kim. Đối với chủ nhà là mệnh hỏa thì nên nên lựa chọn người xông nhà cùng mệnh hỏa với mình hoặc tốt nhất là anh mời thêm một người mệnh mộc thì thì sức khỏe năm sau sẽ có tiến triển hơn. Còn đối với người mệnh thổ thì cũng nên lựa chọn người hợp mệnh với mình là mệnh thổ hoặc muốn phát tài phát lộc cho năm sau thì nên mời người mệnh hỏa.

Nếu xét về mối tương sinh của Thiên can địa chi thì nên mời người xông đất vào ngày mùng 1 có các tuổi như sau: Tam Hợp ( tuổi Dần –tuổi  Ngọ – tuổi Tuất, tuổi Hợi – tuổi Mão – tuổi Mùi, tuổi Thân – tuổi Tý – tuổi Thìn, tuổi Tỵ – tuổi Dậu – tuổi Sửu). Nhị hợp (tuổi Sửu – tuổi Tý, tuổi Dần – tuổi Hợi, tuổi Ngọ – tuổi Mùi, tuổi Mão – tuổi Tuất, tuổi Tỵ – tuổi Thân, tuổi Thìn – tuổi Dậu).

Lịch nghỉ Tết 2021

lịch nghỉ tết 2021
Lịch nghỉ Tết 2021 (Nguồn: Internet)

Theo kế hoạch của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội, Công nhân viên chức nhà nước và người lao động sẽ được nghỉ tết 2021 Âm lịch tổng cộng 7 ngày. Từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Vì ngày 13 đến 14-2-2021 Dương lịch (tức Mùng 2 và Mùng 3 Tết) trùng vào thứ bảy và chủ nhật nên được nghỉ bù vào ngày 15 đến-16-2-2021 Dương lịch (tức Mùng 4 và Mùng 5 Tết).

Ngày tết nhiều người quan niệm đây là lúc thần tài gõ cửa, mang đến sự sung túc, tấn tài tấn lộc, sức khỏe tràn trề. Đây là nhịp mà mọi người tranh thủ rước tài lộc, điều may mắn, sự giàu có và chia sẻ với những người thân ăn, gia đình, bạn bè. Đây là lúc hướng về tương lai tươi sáng, hy vọng của ngày mai. Qua đây ta thấy được một nét rất đẹp trong văn hóa của người Việt. Với nghỉ tết 2021 hiện tại, mọi người đã có đủ thời gian để có thể chuẩn bị cho những việc khởi đầu tốt đẹp, chiêm nghiệm về khoảng thời gian cũ của năm trước và định hướng cho sự khởi đầu công việc trong năm mới.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị