Mỗi mệnh trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có những lưu ý riêng cũng như màu phong thủy riêng để có thể gặp vận may cũng như né tránh điềm xui đến với họ. Vậy màu phong thủy của mỗi mệnh nói lên điều gì? Họ cần làm gì để năm Tân Sửu 2021 của họ tốt hơn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào
Người mệnh Kim sinh vào những năm nào (Nguồn: Internet)

Các năm sinh thuộc mệnh Kim là :

-Nhâm Dần sinh năm 1962

-Quý Mão sinh  năm 1963

-Canh Tuất sinh năm 1970

-Tân Hợi sinh năm 1971

-Giáp Tý sinh năm 1984

-Ất Sửu sinh năm 1985

-Nhâm Thân sinh năm 1992

-Quý Dậu sinh năm 1993

-Canh Thìn sinh năm 2000

-Tân Tỵ sinh năm 2001

Đây là những năm sinh dành cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim hợp màu sắc nào nhất?

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem người mệnh Kim sẽ hợp màu phong thuỷ nào nhất, và những màu đem lại điều xui rủi cho người mệnh Kim để có thể tránh.

Từ rất lâu phong thủy đã chứng minh một điều rằng màu sắc có vai trò đối với vận mệnh và quyết định vận mệnh của mỗi con người.

Chính vì vậy đại đa số mọi người khi muốn mua bất cứ vật nào dù là giá trị lớn nhỏ ra sao hoặc cơ bản như là trang phục một món phụ kiện đều sẽ lựa chọn màu sắc hợp với mình. Không đơn giản trong việc chỉ chọn một màu sắc ưa thích, mà phải chọn màu sắc hợp với mạng của mình.

Theo quy luật ngũ hành có tương sinh và tương khắc. Màu tương sinh sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Kim trong khi đó màu tương khắc tiện lợi khó khăn cản trở cho người mệnh Kim.

Màu may mắn với người mệnh Kim

Màu may mắn với người mệnh Kim
Màu may mắn với người mệnh Kim (Nguồn: Internet)

Đối với người mệnh Kim màu phong thủy tương sinh thứ nhất đó chính là màu vàng:

Đây là màu sắc tiêu biểu đại diện cho một sức sống mãnh liệt bên cạnh nguồn năng lượng dồi dào, đầy sinh khí. Màu phong thủy vàng nói lên sự kiên trì vượt qua mọi thử thách mọi điều khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra nó sẽ giúp cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn, dễ nhìn dễ chịu.

Màu phong thủy thứ hai trong nhóm màu tương sinh của mệnh Kim đó chính là màu trắng:

Màu trắng đại diện cho sắc màu của sự tinh khiết, đại diện cho mệnh Kim nên gắn liền và khá thân thiết với con người mệnh này. Màu trắng đem đến cảm giác thư thái an toàn và bình yên mỗi khi ngắm nhìn. Nó không nổi bật hay là hào nhoáng như những màu vàng nhưng vẫn mang sự tinh tế, ấn tượng riêng và có một chút độc đáo như hình ảnh trầm lặng của chính người mệnh Kim.

Màu xám bạc: Trong quan hệ ngũ hành thì màu xám bạc rất tốt cho người cung Tử Tức và Quý Nhân hoặc Quan Lộc đều thuộc màu phong thủy mệnh Kim. Màu xám bạc giúp người mệnh Kim phát huy được điểm mạnh là sự tinh tế, sáng tạo.

Và trên đây chính là màu phong thủy may mắn cho những ai sinh ra thuộc mệnh Kim.

Màu xui với người mệnh Thổ

Màu xui với người mệnh Kim
Màu xui với người mệnh Kim (Nguồn: Internet)

Màu xui với người mệnh Kim hay còn gọi là màu phong thủy tương khắc với những ai nằm trong mệnh Kim.

Nhóm màu này sẽ gồm màu đỏ, hồng. Bởi vì màu này thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim nên tránh sử dụng những màu này trên thân.

Quy luật âm dương, ngũ hành để chọn màu phong thủy

Quy luật âm dương, ngũ hành để chọn màu phong thủy (Nguồn: Internet)

Cung cấp thêm cho bạn về thông tin quy luật âm dương ngũ hành cơ bản, hỗ trợ cho việc hiểu thêm những vấn đề của người mệnh Kim.

Trong quy luật âm dương ngũ hành nay chính là luật để mọi sự việc trong tự nhiên được tồn tại.

Mối quan hệ giữa tương sinh và tương khắc là nó tồn tại cùng nhau. Trong tương sinh sẽ vẫn có tương khắc, đơn giản là trong sự tương hợp giữa các hành với nhau thì có một phần nhỏ là hai hành tương khắc nhau.

Quy luật tương sinh trong ngũ hành

Mộc sinh ra hỏa:  Nói dễ hiểu là cây khi cháy sẽ sinh ra lửa đồng thời lửa sẽ lấy cây củi làm nguyên liệu để đốt cháy.

Hoả sinh ra Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ thành tro và hóa tro bụi để hoà vào đất.

Kim sinh ra kim:  cách hiểu ở đây là những loại quặng kim loại đều được hình thành từ trong đất.

Kim sinh ra Thủy: kim loại khi được nấu chảy sẽ tạo ra một chất ở thể lỏng.

Cuối cùng là thủy sinh ra Mộc: Cấp nguồn nước để duy trì sự sống cho cây cối.

Quy luật tương khắc cần nhớ

 • Kim sẽ khắc với Thủy
 • Mộc sẽ khắc với Thổ
 • Kim sẽ khắc với Mộc
 • Hỏa luôn khắc với Kim
 • Thủy luôn khắc với hỏa

Như vậy nếu như bạn là người mệnh Kim cần phải tránh những màu phong thủy tương khắc với mình, những màu tương hợp với mệnh Thủy, mệnh Mộc.Như vậy qua bài viết trên bạn đã hình dung ra người mệnh Kim sẽ có những đặc trưng màu phong thủy là gì hay chưa? Không phải là mê tín mà chọn màu sắc, đây là quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Chúc bạn sẽ chọn ra một màu sắc hợp với mình và hợp với mệnh của mình. Nhiều bạn mệnh Kim đã chọn Vietlott là kênh đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Bởi vì các sản phẩm của Vietlott hướng đến người chơi và còn một yếu tố mà bạn cảm thấy thú vị đó là tự chọn những con số mệnh Kim để thử tài vận mà không có xổ số nào khác có thể. Chúc bạn may mắn.

2. Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

màu phong thủy cho mệnh mộc
Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào? (Nguồn: Internet)

Bạn thắc mắc rằng mình có phải là người thuộc mệnh Mộc hay không? Vậy hãy xem qua một số năm sinh dưới đây nhé!

 • 1942 – 2002: Tuổi Nhâm Ngọ
 • 1943 – 2003: Tuổi Quý Mùi
 • 1950 – 2010: Tuổi Canh Dần
 • 1951 – 2011: Tuổi Tân Mão 
 • 1958 – 2018: Tuổi Mậu Tuất 
 • 1959 – 2019: Tuổi Kỷ Hợi 
 • 1972: Tuổi Nhâm Tý
 • 1973: Tuổi Quý Sửu
 • 1980: Tuổi Canh Thân
 • 1988: Tuổi Mậu Thìn
 • 1989: Tuổi Kỷ Tỵ

Vậy bạn có thắc mắc rằng mệnh Mộc của mình thì sẽ hợp những màu phong thủy nào không? Màu sắc nào sẽ đem lại những may mắn cho bạn? Hay màu sắc nào sẽ tương khắc với bạn? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

Người mệnh Mộc hợp màu phong thủy nào nhất?

Màu phong thủy nào hợp với mệnh Mộc? (Nguồn: Internet)

Màu may mắn với người mệnh Mộc

Màu may mắn với mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Màu đen

Màu đen là một trong những màu phong thủy hợp nhất với người thuộc mệnh Mộc. Màu đen là màu tượng trưng cho mệnh Thủy, đồng thời cũng thể hiện được sự quyền lực, mạnh mẽ, huyền bí và trang nghiêm. Tuy nhiên lại có một số người lại quan niệm màu đen là tượng trưng cho sự hắc ám, đen tối, xui xẻo. Nhưng đối với mệnh Mộc màu đen lại là một màu may mắn. Theo quan niệm trong quy luật ngũ hành, việc lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trong trang phục ăn mặc hàng ngày của người mệnh Mộc sẽ mang lại cho họ những may mắn hoặc những việc thuận lợi trong cuộc sống. 

Màu xanh lá và các tông màu xanh lá

Màu phong thủy tiếp theo hợp với người mệnh Mộc là màu xanh lá và các tông màu xanh lá từ cốm nhạt cho đến xanh lá cây đậm. Bởi theo quan niệm trong quy luật ngũ hành, Mộc là gỗ, thường gắn liền với cây, nên màu xanh lá gần như được coi là màu đặc trưng của người mệnh Mộc. Nó còn là biểu hiện của sự sống, của sự khỏe mạnh, sức sống dồi dào, mạnh mẽ, tạo cảm giác thư thái, thoải mái, tươi mới. Chính vì thế, việc người mệnh Mộc lựa chọn màu xanh lá giúp họ gặp những may mắn trong công việc, tình cảm, được quý nhân phù trợ và tài lộc dồi dào. 

Màu xanh dương và các tông màu xanh dương

Màu xanh dương và các sắc thái, các tông màu khác của màu xanh dương cũng được coi là một màu phong thủy của những người mệnh Mộc. Màu xanh dương giống như màu của nước, màu của trời, màu của sự sống và hy vọng, thể hiện sự tinh tế, thông minh, sáng tạo – là đặc tính của những người mệnh Mộc. Theo quan điểm trong quy luật ngũ hành, màu xanh dương sẽ đem lại cho người mệnh Mộc năng lượng tích cực, giúp học làm tốt những công việc, mục tiêu, ước mơ đã đề ra. 

Bên cạnh đó, màu xanh dương còn thể hiện sự yên bình, thư giãn, thoải mái, nhẹ nhàng, giúp người mệnh Mộc có thể bình tĩnh hơn, tránh được những quyết định hấp tấp, vội vàng trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. 

Màu xui với người mệnh Mộc

Màu xung khắc với người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Bên cạnh những màu phong thủy may mắn, tương hợp với mệnh Mộc còn có những màu tương khắc, thậm chí có thể đem lại xui xẻo với người mệnh Mộc. 

 • Màu trắng, bạc, xám: Những màu này là những gam màu tượng trưng cho mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim sẽ làm mệnh Mộc suy tàn. 
 • Màu vàng, nâu: Những màu này lại tượng trưng cho mệnh Thổ, mà trong quy luật ngũ hành, mệnh Thổ làm mệnh Mộc bị khắc chế.

Những màu này sẽ làm người mệnh Mộc gặp những điều không may mắn, không thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng mà không sử dụng những màu này trong cuộc sống của mình, mà chỉ nên hạn chế sử dụng trong những dịp quan trọng mà thôi. Nhưng dù có thế nào thì bạn cũng không nên phụ thuộc vào nó nhiều quá bởi mọi thành công mà bạn đạt được đều đến từ sự nỗ lực, cố gắng, kiên trì, quyết tâm của bạn, may mắn chỉ là một phần nhỏ trong đó thôi.

Quy luật âm dương, ngũ hành

Ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành
Ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành (Nguồn: Internet)

Việc lựa chọn những màu phong thủy tương sinh, tương khắc với mệnh Mộc là dựa vào những quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). 

Ngũ hành tương sinh

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì: 

 • Kim sinh Thủy: do kim loại sau khi nóng chảy biến thành thể lỏng
 • Thủy sinh Mộc: nước giúp cây duy trì sự sống
 • Mộc sinh Hỏa: cây cối, gỗ,… có thể nhóm lửa, làm bếp củi nấu ăn,….
 • Hỏa sinh Thổ: tro bụi sau khi dùng lửa là chất dinh dưỡng làm đất dày lên
 • Thổ sinh Kim: kim loại được lấy từ đất để luyện nên. 

Ngũ hành tương khắc

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì:

 • Kim khắc Mộc: lưỡi rìu có thể chặt được cây
 • Mộc khắc Thổ: rễ cây không ngừng vươn ra trong lòng đất
 • Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn được nước
 • Thủy khắc Hỏa: nước có thể dập được lửa
 • Hỏa khắc Kim: lửa có thể nung chảy kim loại

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về những màu phong thủy mệnh Mộc tương sinh, tương khắc với những người mệnh Mộc và quy luật âm dương, ngũ hành. Dù bạn là mệnh gì hay bạn sử dụng những màu sắc gì trong cuộc sống hàng ngày thì cũng không nên quá phụ thuộc vào nó, bởi may mắn chỉ là một phần trong cuộc sống, còn thành công hay không phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng của chính bản thân bạn. Ngoài ra, cũng đừng quên thử vận may của mình bằng những chiếc vé Vietlott nhé! Chúc bạn may mắn!

3. Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Năm sinh của người mệnh thủy
Năm sinh của người mệnh thủy (Nguồn: Internet)

Những người có năm sinh trong danh sách dưới đây mang mệnh Thủy:

–  Tuổi Bính Tý – 1936, 1996 – Giản Hạ Thủy nghĩa là nước cuối nguồn

– Tuổi Quý Tỵ – 1953, 2013 – Trường Lưu Thủy nghĩa là dòng nước lớn

– Tuổi Nhâm Tuất – 1982, 1922 – Đại Hải Thủy nghĩa là nước ngoài biển lớn

– Tuổi Đinh Sửu – 1937, 1997 – Giản Hạ Thủy nghĩa là nước cuối nguồn

– Tuổi Bính Ngọ – 1966, 2026 – Thiên Hà Thủy nghĩa là nước trên trời

– Tuổi Quý Hợi – 1983, 1923 – Đại Hải Thủy nghĩa là nước ngoài biển lớn

– Tuổi Giáp Thân – 1944, 2004 – Tuyền Trung Thủy nghĩa là nước trong suối

–  Tuổi Đinh Mùi – 1967, 2027 – Thiên Hà Thủy nghĩa là nước sông trên thiên đình

–  Tuổi Ất Dậu – 1945, 2005 – Tuyền Trung Thủy nghĩa là nước trong suối

– Tuổi Giáp Dần – 1974, 2034 – Đại Khe Thủy có nghĩa là nước lớn trong khe

– Tuổi Nhâm Thìn – 1952, 2012- Trường Lưu Thủy có nghĩa là dòng nước lớn

– Tuổi Ất Mão – 1975, 2035 Đại Khê Thủy có nghĩa là dòng suối lớn

Người mệnh Thủy hợp với màu sắc nào nhất

Mệnh Thủy hợp màu nào, khắc màu nào
Mệnh Thủy hợp màu nào, khắc màu nào (Nguồn: Internet)

Nước là yếu tố không thể thiếu trong đời sống của vạn vật. Nước hiền hòa là vậy nhưng sức phá hủy của nó cũng rất lớn. Những người mang mệnh Thủy luôn ẩn chứa tính cách hai mặt vừa thực tế nhưng đôi lúc lại thâm sâu khó đoán, có tố chất lãnh đạo.

Để cho mọi chuyện trong cuộc sống được hanh thông, thuận lợi thì những người mệnh Thủy nên chọn màu phong thủy hợp với mình. Theo những người nghiên cứu phong thủy, bảng màu phong thủy được chia làm 4 nhóm, tương sinh, tương khắc, tương hợp và bị khắc chế. 

– Màu tương sinh là gì? Tương sinh là sự bồi đắp, nuôi dưỡng giữa vạn vật trong tự nhiên với nhau, cùng nương tựa vào nhau mà sinh trưởng và phát triển. Màu tương sinh là việc chọn cho mình những màu sắc phù hợp với bản mệnh của bản thân để mang lại những may mắn trong cuộc sống.

– Màu tương hợp là gì ? Tương hợp theo nghiên cứu phong thủy là chấp nhận được, không tương sinh cũng không tương khắc với nhau, vạn vật hòa hợp cùng nhau phát triển. Màu tương hợp là màu có thể mang lại cho gia chủ sự may mắn hoặc không nhưng chắc chắn màu tương hợp không bao giờ mang đến đen đủi cho gia chủ.

– Màu tương khắc là gì ? Tương khắc là dự đối chọi, cạnh tranh giữa vạn vật trong tự nhiên. Màu tương khắc là màu có thể mang đến cho gia chủ những điều không may mắn.

– Màu bị khắc là màu sắc mang đến những vận xui, điều đen đủi cho gia chủ và gia đình.

Màu may mắn với người mệnh Thủy

Màu hợp với người mệnh Thủy
Màu hợp với người mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Theo nghiên cứu về bảng màu phong thủy, những màu sắc thuộc hành Mộc, Kim rất may mắn với những người mệnh Thủy . Có thể kể đến các màu như xanh da trời, ánh kim, đen, trắng.

– Màu đen: bản chất của màu đen là đại diện cho sự bí ẩn cần có thời gian để khám phá. Nó luôn mang đến nguồn năng lượng sống kì diệu. Màu đen là mà của bóng tối, màu của sự hủy diệt, màu của lòng đất. Với những người mệnh Thủy, màu đen mang đến sự bảo vệ, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

– Màu trắng: Theo âm dương ngũ hành, kim sinh thủy vì vậy màu trắng cũng mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Thủy. Màu trắng mang lại cho người ta cảm giác về sự trong trắng, thuần khiết. Màu trắng có khả năng mang đến cho người ta những động lực để vượt qua giới hạn của bản thân, đạt đến những ngưỡng mà không bao giờ nghĩ tới.

– Màu xanh nhạt là một trong những màu sắc có thể nói là tốt nhất với những người mệnh Thủy. Nó mang đến sự nhẹ nhàng, bình lặng cho gia chủ và người thân của họ

Màu xui xẻo với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên tránh các màu kiêng kỵ và chế khắc
Người mệnh Thủy nên tránh các màu kiêng kỵ và chế khắc (Nguồn: Internet)

Theo nghiên cứu về màu phong thủy, những người mệnh Thủy tuyệt đối không được lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa như Nâu, vàng, đỏ. Những màu sắc này có khả năng phá hủy hành Thủy, mang đến những xui xẻo, bất lợi trên con đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống.

Quy luật âm dương ngũ hành

Quy luật âm dương ngũ hành
Quy luật âm dương ngũ hành (Nguồn: Internet)

Trong tự nhiên nói chung và trong âm dương ngũ hành nói riêng, tương sinh và tương khắc là điều kiện cần và đủ để vạn vật phát triển, sinh sôi. Để cân bằng được thế giới tự nhiên, sinh và khắc luôn song hành với nhau tạo thành vòng tuần hoàn theo quy luật Hỏa sinh Thổ, Thổ Sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu phong thủy cũng chỉ ra rằng những người cùng mệnh Thủy không phải bao giờ cũng hợp nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển mà có khi lại lấn lướt nhau, áp chế nhau. Vì vậy những người mệnh Thủy nên biết những hạn chế của bản thân để kiềm chế nó, phát huy thế mạnh để nhận được những may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ về màu phong thủy mệnh Thủy dành cho những ai thuộc mệnh Thủy. Vietlott hi vọng rằng các bạn luôn gặp may mắn trong cuộc sống mà đặc biệt thành công trên con đường tích lũy, làm  giàu của bản thân. Và cũng đừng quên thủ vận may với tấm vé Vietlott nhé.

4. Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Người mệnh hỏa sinh năm mấy?
Người mệnh hỏa sinh năm mấy? (Nguồn: Internet)

Những người sinh các năm trong danh sách sau là người thuộc mệnh Hoả:

 • 1934 – 1994 (năm giáp tuất) – Lư trung hỏa (lửa trong lò)
 • 1957 – 2017 (năm đinh dậu) – Sơn hạ hỏa (lửa dưới núi)
 • 1986 – 1926 (năm bính dần) – Lư trung hỏa 
 • 1935 – 1995 (năm ất hợi) – Sơn đầu hỏa
 • 1964 – 2024 (năm giáp thìn) – Phú đăng hỏa
 • 1987 – 1927 (năm đinh mão) – Lư trung hỏa
 • 1948 – 2008 (năm mậu tý) – Tích lịch hỏa
 • 1965 – 2025 (năm ất tỵ) – Phú đăng hỏa
 • 1949 – 2009 (năm kỷ sửu) – Tích lịch hỏa
 • 1978 – 2038 (năm mậu ngọ) – Thiên thượng hỏa
 • 1956 – 2016 (năm bính thân) – Sơn hạ hỏa
 • 1979 – 2039 (năm kỷ mùi) – Thiên thượng hỏa

Trong đó:

 • Lư trung hỏa được hiểu là lửa trong lò
 • Sơn hạ hỏa là lửa dưới núi
 • Sơn đầu hỏa là lửa trên đỉnh núi
 • Phú đăng hỏa là lửa đèn dầu hay còn được hiểu là những ngọn lửa bé nhỏ phát ra từ những chiếc đèn dầu ngày xưa.
 • Tích lịch hỏa là lửa sấm sét, đây là ngọn lửa được giục sinh từ những cơn giông bão. Hỏa là lửa còn tích lịch là sấm sét.
 • Thiên thượng hỏa được hiểu là lửa trên trời. Nguồn sáng rộng lớn mang lại sức sống cho vạn vật.

Người mệnh Hỏa hợp màu sắc nào nhất?

Giải đáp thắc mắc: Mệnh hỏa hợp màu gì?
Giải đáp thắc mắc: Mệnh hỏa hợp màu gì? (Nguồn: Internet)

Mệnh Hỏa trong phong thủy là biểu tượng cho đam mê, sức sống mãnh liệt và ý chí kiên cường quyết tâm phấn đấu. Để tăng may mắn trong con đường công danh, sự nghiệp, người mệnh Hỏa nên lựa chọn màu phong thủy phù hợp với mình. Đặc biệt là màu sắc của những đồ vật gần gũi, có giá trị và gần gũi với mình như: nhà ở, văn phòng công ty, màu trang phục,…

Trong bảng màu phong thủy, các màu sắc được phân thành 4 nhóm tương sinh, tương hợp, khắc chế hoặc bị khắc chế. Với những người thuộc mệnh khác nhau, nhóm màu này cũng khác nhau.

 • Màu tương sinh là những màu phù hợp với mệnh của bạn. Nó giúp bạn làm tăng sự may mắn và thuận lợi sự nghiệp công danh.
 • Màu tương hợp là những màu sắc may mắn sau màu tương sinh. Nó có thể mang lại may mắn cho bạn hoặc không. Nhưng chắc chắn nó sẽ không mang vận xui đến với bạn.
 • Màu tương khắc chế là những màu có thể mang lại điềm xui cho bạn. Hạn chế sử dụng màu tương khắc với bản mệnh của mình hoặc nếu sử dụng thì cần sử dụng kết hợp màu tương sinh để áp chế nó.
 • Màu bị khắc là màu sẽ mang lại vận xui cho bạn. Tuyệt đối không sử dụng những màu này nếu bạn chưa biết cách khống chế và điều khiển vận mệnh của mình nhé!

Sau đây là những màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa và những màu sắc kỵ, người mệnh Hỏa cần tránh.

Màu may mắn với người mệnh Hỏa

Màu sắc phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh hỏa
Màu sắc phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh hỏa (Nguồn: Internet)
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho nhiệt huyết, tình yêu và quyền lực. Trong màu phong thủy, màu đỏ là màu tương hợp với người mệnh Hỏa.
 • Màu xanh lục: đây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc và là màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa. Màu xanh lục là biểu tượng của sự sinh sôi, phát triển. Nó khiến con người cảm giác thoải mái và an nhiên.
 • Màu cam: Màu cam mang ý nghĩa về cuộc sống vui tươi, năng động. Nó là biểu tượng của sự nỗ lực và không ngừng sáng tạo ra những điều mới. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, màu cam có thể giúp người mệnh Hỏa sáng tạo và tư duy tốt hơn.
 • Màu tím của thủy chung và lãng mạn cũng là một màu sắc hợp với người mệnh Hỏa.

Màu xui với người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa nên tránh 2 màu này
Người mệnh hỏa nên tránh 2 màu này (Nguồn: Internet)
 • Màu đen
 • Màu xám
 • Màu xanh lam đậm

Trong màu phong thủy, 3 màu sắc đen, xám và lam đậm là 3 màu hợp với người mệnh Thủy vậy nên người mệnh Hỏa cần tránh xa. Hạn chế sử dụng những đồ dùng, vật phẩm bên người có màu đen, màu xanh lam đậm và màu xám. Việc sử dụng màu sắc kỵ mệnh có thể khiến bạn kém may mắn và gây cản trở con đường tài lộc công danh của bạn.

 • Màu vàng
 • Màu nâu đất

Đây là 2 màu sắc tương sinh hợp với người mệnh thổ. Người mệnh Hỏa cũng cần tránh hai màu này bởi hỏa mà gặp thổ sẽ dễ bị suy yếu. Hỏa sinh thổ vậy nên khi hỏa gặp thổ sẽ bị mất đi nguồn năng lượng của bản thân.

Quy luật âm dương, ngũ hành

Quy luật âm dương, ngũ hành trong màu phong thủy
Quy luật âm dương, ngũ hành trong màu phong thủy (Nguồn: Internet)

Theo ngũ hành âm dương, sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành luôn là hai yếu tố không thể thiếu. Chúng bổ trợ cho nhau, kiềm chế nhau và không thể rời xa nhau. Thuộc tính hỏa sinh thổ – thuộc tính thổ sinh kim – thuộc tính kim sinh thủy – thuộc tính thủy sinh mộc và thuộc tính mộc sinh hỏa. Một vòng tròn tuần hoàn không bao giờ dừng lại này đã tạo nên sự cân bằng cho thế giới.

Bên cạnh đó, khi hỏa kết hợp với hỏa không phải lúc nào cũng là điều tốt. Sự hài hòa các yếu tố tương sinh, tương khắc là điều cần thiết. Trong ngũ hành, mệnh Hỏa là biểu tượng cho tính chất ấm áp, hiện tượng bốc lên phát ra lửa. Người mệnh Hỏa thường thích cái nóng của mùa hạ hay các vị cay đắng trong các món ăn. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng khá nóng tính và khó kiềm chế cảm xúc của bản thân trong giải quyết công việc.

Trên đây là những chia sẻ về màu phong thủy mệnh Hỏa dành cho người mệnh Hỏa. XosoVietlott.net hy vọng với những thông tin này của chúng tôi hữu ích với bạn. Chúc các bạn mệnh Hỏa một ngày vui vẻ, thành công với gam màu phong thủy may mắn của riêng mình nhé!

5. Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào
Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào (Nguồn: Internet)

Các năm sinh thuộc mệnh Thổ là :

Người sinh năm Mậu Dần: 1938- 1998

Người sinh năm Tân Sửu:  1961- 2021

Người sinh năm Canh Ngọ:1990-1930

Người sinh năm Kỷ Mão:  1939 – 1999

Người sinh năm Mậu Thân:  1968 – 2028

Người sinh năm tân mùi:  1991 – 1931

Người sinh năm Kỷ Dậu:  1969 – 2029

Người sinh năm Bính Tuất: 1946 – 2006

Người sinh năm Đinh Hợi: 1947 – 2007

Người sinh năm Bính Thìn:  1976 – 2036

Người sinh năm Canh Tý:  1960 – 2020

Người sinh năm Đinh Tỵ:  1977 – 2037

Đây là những năm sinh dành cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp màu phong thủy nào nhất?

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem người mệnh Thổ sẽ hợp màu phong thuỷ mệnh Thổ nào nhất, và những màu đem lại điều xui rủi cho người mệnh Thổ để có thể tránh.

Từ rất lâu phong thủy đã chứng minh một điều rằng màu sắc có vai trò đối với vận mệnh và quyết định vận mệnh của mỗi con người.

Chính vì vậy đại đa số mọi người khi muốn mua bất cứ vật nào dù là giá trị lớn nhỏ ra sao hoặc cơ bản như là trang phục một món phụ kiện đều sẽ lựa chọn màu sắc hợp với mình. Không đơn giản trong việc chỉ chọn một màu sắc ưa thích, mà phải chọn màu sắc hợp với mạng của mình.

Theo quy luật ngũ hành có tương sinh và tương khắc. Màu tương sinh sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Thổ trong khi đó màu tương khắc tiện lợi khó khăn cản trở cho người mệnh Thổ.

Màu phong thủy may mắn với người mệnh Thổ

Màu may mắn với người mệnh Thổ
Màu may mắn với người mệnh Thổ (Nguồn: Internet)

Đối với người mệnh Thổ màu phong thủy tương sinh thứ nhất đó chính là màu vàng nhạt:

Đây là màu sắc tiêu biểu đại diện cho một sức sống mãnh liệt bên cạnh nguồn năng lượng dồi dào, đầy sinh khí. Màu phong thủy vàng nhạt nói lên sự kiên trì vượt qua mọi thử thách mọi điều khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra nó sẽ giúp cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn, dễ nhìn dễ chịu.

Màu phong thủy thứ hai trong nhóm màu tương sinh của mệnh Thổ đó chính là màu vàng nâu:

Vàng nâu đại diện cho sắc màu của đất, đại diện cho mệnh Thổ nên gắn liền và khá thân thiết với con người. Vàng nâu đem đến cảm giác thư thái an toàn và bình yên mỗi khi ngắm nhìn.

Nó không nổi bật hay là hào nhoáng như những màu hồng đỏ nhưng vẫn mang sự tinh tế, ấn tượng riêng và có một chút độc đáo như hình ảnh trầm lặng của chính người mệnh Thổ.

Màu cam, màu hồng, và màu tím, màu đỏ: trong quan hệ ngũ hành thì hỏa sẽ sinh thổ. Vì vậy người mệnh Thổ sẽ hợp những màu liên quan với người mệnh Hỏa  đó chính là đỏ hồng cam tím.

Đồng thời khi dùng những đồ vật hoặc là phụ kiện có màu hồng cam đỏ và tím thì sẽ đem đến sự may mắn cho người mệnh Thổ.

Và trên đây chính là màu phong thủy may mắn cho những ai sinh ra thuộc mệnh Thổ.

Màu xui với người mệnh Thổ

Màu xui với người mệnh Thổ
Màu xui với người mệnh Thổ (Nguồn: Internet)

Màu xui với người mệnh Thổ hay còn gọi là màu phong thủy tương khắc với những ai nằm trong mệnh Thổ.

Nhóm màu này đầu tiên sẽ gồm màu xanh lục đậm và màu xanh da trời.

Bởi vì mộc khắc thổ và đương nhiên người mệnh Thổ sẽ tương khắc với những màu trong mộc đó chính là màu xanh lục và màu xanh da trời.

Một màu phong thủy tương khắc với người mệnh Thổ nữa đó chính là màu xanh lá cây:

Dùng màu xanh lá cây giống như một cái cây hút hết chất dinh dưỡng của đất cũng chính là mộc khắc thổ, làm cho thổ kiệt quệ chất dinh dưỡng.

Những người nhóm mệnh Thổ không nên sử dụng những phụ kiện đồ vật hoặc quần áo trang phục có liên quan đến những màu trên. Nếu không sẽ gặp những trục trặc khó khăn trong cuộc sống và trở ngại trong tình duyên đặc biệt là các vấn đề về sức khỏe.

Quy luật âm dương, ngũ hành để chọn màu phong thủy

Quy luật âm dương, ngũ hành để chọn màu phong thủy (Nguồn: Internet)

Cung cấp thêm cho bạn về thông tin quy luật âm dương ngũ hành cơ bản, hỗ trợ cho việc hiểu thêm những vấn đề của người mệnh Thổ.

Trong quy luật âm dương ngũ hành nay chính là luật để mọi sự việc trong tự nhiên được tồn tại.

Mối quan hệ giữa tương sinh và tương khắc là nó tồn tại cùng nhau. Trong tương sinh sẽ vẫn có tương khắc, đơn giản là trong sự tương hợp giữa các hành với nhau thì có một phần nhỏ là hai hành tương khắc nhau.

Quy luật tương sinh trong ngũ hành

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành (Nguồn: Internet)

Mộc sinh ra hỏa:  Nói dễ hiểu là cây khi cháy sẽ sinh ra lửa đồng thời lửa sẽ lấy cây củi làm nguyên liệu để đốt cháy.

Hoả sinh ra Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ thành tro và hóa tro bụi để hoà vào đất.

Thổ sinh ra kim:  cách hiểu ở đây là những loại quặng kim loại đều được hình thành từ trong đất.

Kim sinh ra Thủy: kim loại khi được nấu chảy sẽ tạo ra một chất ở thể lỏng.

Cuối cùng là thủy sinh ra Mộc: Cấp nguồn nước để duy trì sự sống cho cây cối.

Ngược lại với quy luật tương sinh sẽ là quy luật tương khắc

Thổ sẽ khắc với Thủy

Mộc sẽ khắc với Thổ

Kim sẽ khắc với Mộc

Hỏa luôn khắc với Kim

Thủy luôn khắc với hỏa.

Như vậy nếu như bạn là người mệnh Thổ cần phải tránh những màu phong thủy tương khắc với mình, những màu tương hợp với mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã hình dung ra người mệnh Thổ sẽ có những đặc trưng màu phong thủy là gì hay chưa? Không phải là mê tín mà chọn màu sắc, đây là quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Chúc bạn sẽ chọn ra một màu sắc hợp với mình và hợp với mệnh của mình. Nhiều bạn mệnh Thổ đã chọn Vietlott là kênh đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Bởi vì các sản phẩm của Vietlott hướng đến người chơi và còn một yếu tố mà bạn cảm thấy thú vị đó là tự chọn những con số mệnh Thổ để thử tài vận mà không có xổ số nào khác có thể. Chúc bạn may mắn.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị