Từ xưa đến nay vàng luôn được coi là một thứ trang sức hết sức giá trị. Liệu bạn có đang sở hữu cho mình một khối lượng vàng. Và liệu bạn đã biết cách đầu tư làm giàu với số lượng vàng của mình một cách hiệu quả hay chưa? Nếu vẫn chưa biết cách đầu tư vàng hiệu quả nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình 5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất 2021 từ A đến Z nhé!

Đầu tư vàng một cách hiệu quả
Đầu tư vàng một cách hiệu quả (Nguồn: Internet)

Vàng vật chất

Mua vàng vật chất
Mua vàng vật chất (Nguồn: Internet)

Đầu tư vàng vật chất là một trong những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất, lâu đời tại Việt Nam. Có hai cách để đầu tư vàng vật chất tại Việt Nam hiện nay: Đầu tư dưới dạng trang sức và đầu tư vàng thanh hay đồng tiền vàng.

Đầu tư vàng dưới dạng trang sức là cách đầu tư truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Đối với cách đầu tư này ngày bạn chỉ cần đến tiệm vàng và mua các loại trang sức làm từ vàng. Tuy nhiên cách làm giàu này có một điểm bất lợi đó là nếu muốn trang sức trở nên tinh tế và bắt mắt hơn thì bạn cần chi trả thêm số tiền cho cả việc gia công và cho cả các phụ kiện đính đá đi kèm. Hơn thế nữa trang sức làm bằng vàng rất dễ gây nên những những sự việc như bị đánh cắp.  

Đầu tư vàng thanh hay đồng tiền vàng thì có lợi thế đó là bạn có thể mua vàng tùy thuộc theo số tiền mà bạn đang sở hữu. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu phí bảo hiểm và điều này sẽ làm giảm lợi nhuận khi đầu tư.

Dù vậy Đầu tư vàng vật chất dưới hai dạng trên vẫn là một trong những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất.

Quỹ ETF vàng 

Đầu tư vào các quỹ ETF vàng
Đầu tư vào các quỹ ETF vàng (Nguồn: Internet)

Quỹ ETF cũng giống như cổ phiếu. Bạn sẽ đầu tư vào quỹ này bằng cách lập một tài khoản demo. Với tài khoản này bạn có thể đầu tư vào vàng vật chất hoặc cổ phiếu khai thác vàng. Quỹ này có ưu điểm là có thể giao dịch online với một tài khoản demo ban đầu và bạn có thể giao dịch vào mọi thời điểm khi mà bạn mong muốn.. Điều này chỉ thực hiện được đối với quỹ ETF vàng.

Tuy nhiên cách đầu tư vàng này cũng có một nhược điểm đó là bạn sẽ phải trả phí cho công ty môi giới. Chứng chỉ Quỹ cũng có thể không dễ dàng để giao dịch nếu như bạn chọn sai thời điểm.  

Nếu bạn có thể tìm hiểu kỹ và Đầu tư một cách hợp lý thì thì đây sẽ là một trong những cách đầu tư hiệu vàng hiệu quả nhất. 

 Quỹ đầu tư vàng và các quỹ

Đầu tư vào các quỹ vàng
Đầu tư vào các quỹ vàng (Nguồn: Internet)

Quỹ đầu tư vàng và các quỹ không phải là cách đầu tư trực tiếp vào vàng trên thị trường mà là cách đầu tư vào các công ty liên quan đến vàng. Vì vậy cách này có thể coi là cách đầu tư vào quỹ của các công ty. Quỹ tương hỗ vàng đầu tư vào cổ phiếu của các công ty liên quan đến vàng. Đây cũng là một trong cách đầu tư vàng hiệu quả nhất. Nó có lợi thế dựa vào tình hình lạc quan về triển vọng trên sàn chứng khoán của các công ty liên quan đến vàng mà bạn lựa chọn đầu tư. Cách để làm giàu này sẽ rất phù hợp nếu bạn yêu thích việc đầu tư vào các công ty liên quan đến dạng chứ không chỉ là đầu tư trực tiếp vào các loại vàng.

Quỹ tiết kiệm vàng

Quỹ tiết kiệm vàng
Quỹ tiết kiệm vàng (Nguồn: Internet)

Khác với các quỹ đầu tư vàng ở trên quỹ tiết kiệm vàng thường là những quỹ tương hỗ đầu tư vào vàng thật. Đây cũng là một trong số những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất. Với cách đầu tư này, các quỹ tương hỗ sẽ dùng tiền để mua vàng, sau đó bạn sẽ dùng chính tiền của mình để mua lại một phần ở trong các Quỹ tương hỗ này dưới hình thức các loại chứng chỉ quỹ.

Một điểm mạnh của việc làm giàu này đó là bạn không cần nhất thiết phải có một tài khoản trong Quỹ tương hỗ mà vẫn có thể đầu tư vào một cách có hệ thống hàng tháng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả cho phí quản trị của quỹ bạn nhé! Hãy nhớ tính toán kỹ càng trước khi quyết định đầu tư và các quỹ tiết kiệm vàng.

Hợp đồng tương lai 

Đầu tư hợp đồng tương lai
Đầu tư hợp đồng tương lai (Nguồn: Internet)

Qua các hợp đồng tương lai cũng là một trong những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Hoạt động tương lai có thể hiểu đơn giản là một giao dịch vàng được quyết định ở thời điểm hiện tại nhưng ngày thỏa thuận trong hợp đồng được ghi là ngày trong thời điểm ở tương lai. Tức là bạn sẽ không cần phải trả ngay lập tức toàn bộ số tiền mua vàng cũng như người bán sẽ không cần giao ngay lập tức cho bạn đủ số vàng mà bạn đã mua. Theo hợp đồng thì thì khi đến ngày thỏa thuận thương là sau 3 tháng, người mua sẽ trả tiền và người bán sẽ giao vàng.

Những người chọn cách đầu tư này thường thường là những người muốn sử dụng sự trì hoãn giữa thời gian từ hiện tại đến tương lai để đầu cơ vàng. Sau đó họ sẽ phải tìm cách để bố trí những sự thua lỗ hay lợi nhuận sao cho phù hợp. Vì vậy cách đầu tư này khá mạo hiểm đòi hỏi một sự tính toán kỹ lưỡng.

Trên đây là toàn bộ những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất thời điểm hiện tại ở Việt Nam những cách đầu tư này đòi hỏi bạn phải tính toán cẩn thận cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ một phương thức nào. Nếu bạn đang muốn làm giàu nhanh thì ngoài các phương thức đầu tư vàng hay chứng khoán bạn có thể tìm đến Vietlott. Chỉ với 1 một số vốn nhỏ ban đầu Vietlott có thể  đem lại  những cơ hội trúng thưởng lớn cao. Chúc bạn may mắn!

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị