Đôi lúc, trong giấc chiêm bao bạn nằm mơ thấy đi chùa. Bạn có tự hỏi giấc mơ này mang đến cho bạn điềm hung hay cát? Con số nào sẽ mang lại may mắn cho bạn khi chiêm bao thấy giấc mơ này? Hãy cùng giải mã ý nghĩa giấc mơ và tìm con số độc đắc để chơi Vietlott nhé!

Nằm mơ thấy đi chùa đánh số mấy?

Giấc mơ luôn mang trong mình những điềm báo về tương lai và ẩn chứa những con số đặc biệt. Bạn nằm mơ thấy đi chùa mà không biết nên thử vận may với số nào thì hãy tham khảo những con số sau đây để tự tin tham gia quay số mở thưởng xổ số MAX 4D nhé:

>>> Xem thêm

 • Ngủ mơ thấy đi chùa đánh số: 08, 88
 • Mơ thấy mình đi chùa và thắp hương lạy phật thì đánh số:  47, 76, 05, 37
 • Mơ thấy cả nhà đi chùa đánh số: 55, 66, 88
 • Ngủ mơ thấy bạn công đức cho nhà chùa đánh số: 25, 44, 77
 • Ngủ mơ thấy vào chùa nói chuyện với sư trụ trì đánh số: 02, 22
 • Chiêm bao thấy vào chùa xin quẻ đánh số: 26, 62
 • Chiêm bao thấy chùa đang xây đánh số 23, 56, 89
 • Chiêm bao thấy đi lạc vào chùa đánh số: 23, 47
 • Ngủ mơ thấy đi chùa mà đông người đánh số: 42, 75, 86
 • Nằm mơ thấy đi chùa một mình đánh số: 48, 39
 • Ngủ mơ thấy đi chùa cùng người yêu đánh số: 05, 85

Ý nghĩa của việc đi chùa? 

Ý nghĩa giấc mơ đi lễ chùa
Ý nghĩa giấc mơ đi lễ chùa (Nguồn: Internet)

Trong văn hóa tâm linh của người Việt nói riêng và các nước châu Á nói chung, đình, chùa là nơi linh thiêng, từ bi, bao dung và toát lên sự tôn kính. Đây cũng là nơi nhiều người lựa chọn để tâm hồn được bình lặng trở lại, an yên trong cuộc sống, xin hạnh phúc, bình an cho gia đình. Chùa cũng là nơi nhiều người lựa chọn để xin cho những ước muốn thành hiện thực. Đi chùa là phong tục đặc trưng của người Việt đặc biệt vào những ngày đầu năm, đầu tháng hoặc ngày rằm hàng tháng.

>>> Xem thêm

Nằm mơ thấy đi chùa là điềm lành hay dữ?

Nằm mơ thấy đi chùa thắp nhang

Nằm mơ thấy đi chùa xin xăm
Nằm mơ thấy đi chùa xin xăm (Nguồn: Internet)

Nếu bạn nằm mơ thấy đi chùa thắp nhang thì đây là giấc mơ mang đến điềm lành cho bạn và gia đình. Giấc mơ báo hiệu cho bạn biết mô hình làm giàu bạn đang ấp ủ sẽ thành hiện thực và nhận được sự giúp sức nhiệt tình từ những người xung quanh, thu được những kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, để thành công hơn nữa bạn cần cố gắng hết sức. 

Chuyện tình duyên của bạn cũng có những khởi sắc mới. Nếu bạn còn đang độc thân thì hãy tìm kiếm cho mình một nửa thích hợp, còn nếu bạn đang ngập tràn trong hạnh phúc của tình yêu thì hãy nghĩ đến việc về chung một nhà nhé.

Nằm mơ thấy đi chùa để quyên góp

Ý nghĩa giấc mơ làm công đức cho nhà chùa
Ý nghĩa giấc mơ làm công đức cho nhà chùa (Nguồn: Internet)

Nếu trong giấc ngủ bạn nằm mơ thấy đi chùa và công đức, quyên góp cho chùa thì xin chúc mừng gia chủ và gia đình nhé. Giấc mơ báo hiệu trong thời gian tới bạn sẽ gặp nhiều thành công, gia đình hạnh phúc, tài lộc đầy nhà. Trong công việc làm giàu từ kinh doanh bạn gặp được quý nhân phù trợ, tất cả những dự định bạn còn đang ấp ủ sẽ được hiện thực hóa và mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Nếu bạn gặp vấn đề trong chuyện tiền bạc thì cũng đừng lo, giấc mơ báo cho bạn rằng sẽ có người giúp bạn. 

Ngoài ra, khi bạn nằm mơ thấy giấc mơ này là điềm báo cho gia đình của bạn sẽ sung túc, ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, hãy biết trân trọng những gì bạn đang có.

Nằm mơ thấy nhiều người đi chùa

Nằm mơ thấy nhiều người đi chùa
Nằm mơ thấy nhiều người đi chùa (Nguồn: Internet)

Khi ngủ bạn nằm mơ thấy đi chùa mà ngôi chùa ấy lại rất đông đúc, người ra người vào tấp nập, hương khói nghi ngút cũng là giấc mơ mang đến điềm báo tốt lành. Nếu bạn buồn phiền vì làm mãi không giàu thì đây là cơ hội của bạn. Trong tương lai, việc học tập, kinh doanh, làm ăn của bạn sẽ đơm hoa kết trái. Vì vậy hãy cố gắng phát huy hết năng lực của mình, tận dụng mọi thời cơ để thu được kết quả cao nhất. Đừng ỷ lại vào giấc mơ nhé.

Tuy nhiên, theo một trường phái nghiên cứu, giải mã giấc mơ khác lại cho rằng những người nằm mơ thấy đi chùa và chùa rất đông người thì chứng tỏ cuộc sống của bạn đang gặp rất nhiều áp lực, phiền toái. Bạn đang bị người ta chơi xấu, đâm bị thóc chọc bị gạo. Vì vậy bạn cần thật sự tĩnh tâm để tìm ra hướng giải quyết trong những trường hợp xấu và luôn giữ cho tâm hồn mình được an nhàn nhé.

Nằm mơ thấy đi chùa gặp nhà sư, trụ trì

Nằm mơ thấy đi chùa gặp nhà sư
Nói chuyện với sư trụ trì trong giấc mơ mang ý nghĩa gì? (Nguồn: Internet)

Trong giấc ngủ của bạn xuất hiện giấc mơ nằm mơ thấy đi chùa và gặp, nói chuyện với sư trụ trì là một điềm không lành đấy bạn nhé. Giấc mơ cảnh báo bạn đang phải làm những việc mà bạn không muốn, những việc được coi là trái đạo đức, trái lương tâm nghề nghiệp. Nguyên nhân là do bạn đang bị chèn ép bởi người có quyền chức, địa vị cao hơn mình. Vì vậy, hãy cẩn trọng với những công việc mình được giao, suy nghĩ thật thấu đáo trước khi quyết định làm việc lớn để tránh tiền mất tật mang, rước họa vào thân nhé.

Ngoài ra, cũng theo một số nhà chiêm tinh học, khi bạn mơ thấy giấc mơ này đồng nghĩa với công việc của bạn đang gặp bất lợi, nhìn thấy thành công rồi mà không với tới được. Bạn sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần sức lực thì mới mang lại được chút thành công ban đầu.

Nằm mơ thấy xây chùa: lấy lại thể chất

Nằm mơ thấy xây chùa ngụ ý rằng bạn đang có nhu cầu đam mê . Bạn cần liên hệ và hướng dẫn. Cô đơn là không an toàn cho bạn. Nằm mơ thấy xây chùa nhấn mạnh lại rằng bạn là người hòa đồng, cần tiếp xúc với người khác . Bạn thích trở thành một thành viên của một nhóm và cảm thấy mình tham gia vào một điều gì đó vĩ đại hơn bản thân. Cảm giác được yêu mến sẽ cổ vũ bạn và mang lại cho bạn sự tự tin. Bản chất nhút nhát và nhạy cảm, bạn thường thu mình vào bản thân khi không có những người hiền lành vây quanh. Mơ thấy xây dựng một ngôi chùa tiết lộ rằng sự tiếp xúc của con người là trọng tâm của sức khỏe và sự khỏe mạnh của bạn .

Nằm mơ thấy xây chùa có thể tiết lộ rằng bạn đang trải qua giai đoạn bị cám dỗ về tình dục.Bạn muốn mở mang đầu óc và có một khoảng thời gian vui vẻ . Trong năm qua, bạn đã không còn hứng thú với thể xác và quên đi những ham muốn của mình. Bạn phải kết nối lại với tình cảm và cơ thể tổng thể của mình . Điều này cũng ám chỉ sự thiếu tự tin của bản thân. Nằm mơ thấy xây chùa tiết lộ rằng bạn cần nạp lại pin.

Nằm mơ thấy xây chùa: hãy coi chừng!

Nằm mơ thấy xây chùa là điềm báo có mối đe dọa ngầm . Bạn không thể nhìn rõ nó là gì nhưng bạn cảm thấy có gì đó đang ầm ầm. Nằm mơ thấy xây chùa tiết lộ rằng bạn có bản năng động vật mạnh mẽ, bạn dự cảm khi có điều gì đó không ổn. Điều này có thể liên quan đến một tình huống xung đột mà bạn đã dần dần tập hợp những cảm xúc xấu mạnh mẽ. Tình huống này có thể nổ ra với một tiếng nổ, có lẽ đã đến lúc phải gánh vác mọi việc và hóa giải tình hình . Đó là việc bạn phải đủ thông minh để tránh những xáo trộn không ngừng.

Nằm mơ thấy xây dựng một ngôi đền cũng có thể cho thấy rằng bạn đang đánh giá thấp một tình huống nào đó. Bạn không tập trung đủ vào một mối đe dọa. Bạn nghĩ rằng nó không quan trọng và thậm chí không buồn nghĩ về nó. Điều này có thể phản tác dụng và bạn có thể mất mọi thứ. Nằm mơ thấy xây chùa ngụ ý rằng bạn cần quan tâm nhiều hơn đến sự việc và mọi người xung quanh.

Nằm mơ thấy xây chùa: người làm việc nghiêm túc

Nằm mơ thấy xây dựng một ngôi chùa ngụ ý rằng bạn đang ở trong một chu kỳ nghề nghiệp phức tạp. Bạn đang hoàn thành tốt công việc và những người quản lý của bạn đánh giá cao bạn. Đồng nghiệp hết lời khen ngợi bạn, họ thích làm việc với bạn vì bạn luôn có tâm trạng thoải mái. Nằm mơ thấy xây chùa cho thấy, nhìn chung, bạn đánh giá cao công việc của mình, nhưng đôi khi bạn cảm thấy mình muốn nhiều hơn thế . Bạn biết rằng bạn có khả năng làm được nhiều hơn thế. Những công việc hiện tại của bạn đã trở nên tự động, bạn không còn cảm giác học hành nữa mà trở nên trì trệ. 

Nằm mơ thấy xây dựng một ngôichùa cho thấy rằng bạn cảm thấy sẵn sàng cho một cuộc tiến hóa nhưng không có gì xảy ra. Điều này khiến bạn tin tưởng vào kiến ​​thức của mình. Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc luôn phải chứng minh rằng bạn có thể làm được nhiều hơn thế và rằng bạn là người đáng tin cậy. Đã đến lúc cho người quản lý của bạn thấy những gì bạn muốn. Đừng chờ đợi để được cho, hãy lấy! Hãy làm rõ hy vọng của bạn với người quản lý để bạn có thể thăng tiến công việc tiếp theo. Nằm mơ thấy xây chùa ngụ ý rằng bạn cần phải dừng việc trốn tránh.

Những giấc mơ về những ngôi chùa

Những giấc mơ về chùa chiền rất đa dạng và mang những ý nghĩa khác nhau, điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc người trong giấc mơ đến thăm một ngôi chùa đang hoạt động theo tín ngưỡng của họ hay một ngôi chùa đang hoạt động ở nước ngoài.

Những ngôi chùa bị bỏ hoang, những ngôi chùa cổ kính và tất cả những nơi thờ tự không còn được sử dụng nữa đều có ý nghĩa hoàn toàn khác.

Quan điểm văn hóa xã hội của người nằm mơ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ý nghĩa chính xác của giấc mơ, vì vậy chúng tôi sẽ nói một cách khái quát nhất có thể.

Trong mọi trường hợp, đền thờ có ý nghĩa liên quan đến tâm linh, đức tin và các thế lực cao hơn đang trông coi chúng ta. Đi thăm một ngôi đền trong giấc mơ có nghĩa là người mơ đang tìm kiếm đức tin hoặc sự hướng dẫn của thiên đàng.

Nếu chúng ta đi xa đến mức đó, một người có thể tôn thờ những ý tưởng và thực thể bị công chúng coi là tiêu cực, v.v. Tuy nhiên, bất kỳ ngôi đền nào trong giấc mơ đều liên quan đến việc tìm kiếm sự hướng dẫn từ một thế lực cao hơn.

Đền thờ tượng trưng cho những nơi chúng ta đã xây dựng vì vinh quang của lực lượng mà chúng ta tin tưởng. Đền thờ là nơi mà một người nên cảm thấy được bảo vệ bởi lực mà họ cầu nguyện.

Đền còn là nơi quy tụ của các tín đồ, là nơi đại diện cho cả cộng đồng tín đồ trên trái đất.

Ngoài thuộc tính tâm linh, các ngôi đền thường là những công trình kiến ​​trúc kỳ diệu, được làm bởi bàn tay con người, nhưng thường được cho là được ban phước bởi một thế lực cao hơn nào đó.

Tham quan một ngôi chùa cổ kính

Đến thăm một ngôi chùa cổ kính trong giấc mơ có thể là một trải nghiệm thú vị.

Nếu bạn mơ thấy mình đến thăm một ngôi đền cổ trong một hành trình du lịch, chẳng hạn như đến thăm một số ngôi đền Ai Cập trên sông Nile hoặc, ví dụ như Parthenon ở Athens, giấc mơ này không nhất thiết phải mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nhưng nó phản ánh chính bạn. nhận thức về quá khứ và hiện tại.

Trong giấc mơ này, bạn chỉ ra những con đường của những người đã mất từ ​​lâu, những con đường của quá khứ huy hoàng một thời.

Giấc mơ này phản ánh lý tưởng của một người về quá khứ mà tất cả chúng ta đều dễ mắc phải. Ở cấp độ cá nhân, nó thường phản ánh sự tự nhận thức của một người về việc cảm thấy hơi không thích hợp với thế giới và cuộc sống hiện tại.

Đó là một cảm giác lạ và rất thường gặp ở những tâm hồn nghệ sĩ chẳng hạn. Về mặt này, những ngôi đền cổ thậm chí còn có nhiều quyền lực hơn những cung điện cổ xưa hay những công trình kiến ​​trúc khác, vì chúng phản ánh một điều gì đó cao cả hơn khi đó chỉ là yếu tố con người.

Tham quan một ngôi đền cổ kính của một hệ thống tôn giáo được biết đến từ xa xưa là một bằng chứng cho thấy nhiều điều đã kết thúc.

Ngày nay chúng không hơn gì những tòa nhà hoành tráng, nhưng bạn có thể chỉ tưởng tượng những nghi lễ tôn giáo thời cổ đại trông như thế nào.

Nếu bạn thấy mình một mình tại một nơi như vậy trong giấc mơ của bạn, nó chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho bạn.

Giấc mơ như vậy cho thấy bạn nên tôn trọng quá khứ và những gì đã từng. Đó là một giấc mơ là một phản ứng đối lập với sự lý tưởng hóa.

Đó là cuộc đấu tranh chung của một xã hội hiện đại; lạc lõng giữa quá khứ và bị ám ảnh bởi tương lai, khiến chúng ta xa cách với những ý tưởng trừu tượng và những thế lực dường như mạnh hơn nhiều trong quá khứ xa xưa.

Tham quan một ngôi đền bỏ hoang

Nếu bạn đến thăm một ngôi đền bỏ hoang, giấc mơ mang tính cá nhân hơn. Ví dụ, nếu bạn đến một nhà thờ bỏ hoang hoặc bất kỳ địa điểm tôn giáo nào tương ứng với xu hướng tôn giáo trong cuộc sống của bạn, giấc mơ phản ánh sự nghi ngờ của bạn về đức tin của bạn.

Có lẽ mọi thứ không diễn ra tốt đẹp trong cuộc sống hiện tại của bạn và bạn bắt đầu nghi ngờ đức tin của mình. Bạn cảm thấy như thể không có ai đáp lại lời cầu nguyện của bạn.

Bạn cảm thấy như thể bạn bị bỏ rơi, giống như ngôi đền trong giấc mơ của bạn hoặc thậm chí rằng tất cả mọi người đều bị bỏ rơi.

Đến thăm một ngôi đền bỏ hoang, trống rỗng cho thấy không có lực lượng bảo vệ, không có người bảo vệ thiên đường để hướng dẫn bạn trong cuộc sống; ít nhất, bạn có thể cảm thấy như thế sâu bên trong.

Giấc mơ này nói về niềm hy vọng đã mất, sự bất lực, bất an và sợ hãi.

Giấc mơ này cũng có thể cho thấy bạn đang tìm kiếm niềm tin ở những chỗ sai lầm.

Bạn rất muốn cảm thấy sự hiện diện của một lực lượng hướng dẫn cao hơn, nhưng tất cả những gì bạn tìm thấy đều là những ngôi đền bị bỏ hoang. Những ngôi đền bị bỏ hoang này là một phép ẩn dụ.

Bạn nên ngừng ép buộc nó, bởi vì lạ lùng là những cách thức của các lực lượng trên trời và sự giúp đỡ thường xuất hiện khi bạn ít ngờ tới nhất và khi tâm hồn bạn rộng mở.

Một phiên bản khác ít ảm đạm hơn khi đến thăm một ngôi đền bỏ hoang có thể giống như trong một bộ phim Indiana Jones.

Những giấc mơ về thăm một ngôi đền bị mất, bị bỏ hoang hoặc bí ẩn theo bất kỳ ý nghĩa nào phản ánh sự tò mò và tinh thần thích phiêu lưu của bạn. Điều này có thể phản ánh mong muốn thực tế của bạn về khám phá vật lý và khám phá các địa điểm trên thế giới.

Mặt khác, giấc mơ này mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc.

Nó phản ánh mong muốn khám phá tất cả các khía cạnh trong tính cách của người đó, khám phá tất cả những ý tưởng nảy ra trong tâm trí bạn. Bạn có thể bị thu hút bởi những thứ và chủ đề khó hiểu, bí ẩn mà mọi người hiếm khi nói đến.

Giấc mơ chỉ ra rằng bạn không sợ những điều chưa biết và bạn háo hức khám phá nó.

Hầu hết mọi người tránh những điều như vậy, vì sự thiếu hiểu biết, ở một mức độ nhất định, mang lại sự thoải mái và an toàn.

Tuy nhiên, đến thăm một nơi kỳ lạ như vậy, trong tâm trí nó đã từng là một địa điểm tôn giáo, có nghĩa là nó có thể có nhiều sức mạnh hơn chỉ là một cấu trúc cổ đại ngẫu nhiên, có nghĩa là bạn sẵn sàng đào sâu vào tâm hồn mình.

Bạn cảm thấy hào hứng với nó, không sợ những gì bạn không biết. Những giấc mơ này hầu hết có chất lượng trung tính và có tính chất hướng dẫn.

Tham quan một tu viện

Tu viện là nơi gắn liền với đức tin trong sáng và thường được xác định với lối sống khiêm tốn, khổ hạnh và chống lại những cám dỗ của cuộc sống trần thế.

Đi thăm một tu viện trong giấc mơ có nghĩa là bạn có thể nên xem xét lại thái độ của mình đối với cuộc sống trần thế. Bạn nên dừng lại và suy nghĩ sâu hơn về khía cạnh vật chất của cuộc sống.

Nó có thực sự làm cho bạn hạnh phúc? Nhiều người trong chúng ta thuộc loại lạc lõng về mặt vật chất của cuộc sống con người.

Tu viện trong giấc mơ là một lời nhắc nhở về một khía cạnh tâm linh khác của cuộc sống. Giấc mơ sẽ khiến bạn băn khoăn và nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn tìm kiếm sự thỏa mãn ngoài những thú vui vật chất.

Nó không có nghĩa là bạn nên từ chối mọi thứ, chỉ lấy những thứ cần thiết và trải qua một tháng cô đơn trong sa mạc, trong rừng hoặc trên đỉnh đồi. Điều đó không dành cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, điều đó khiến bạn phải suy nghĩ xem liệu phần vật chất của cuộc sống của bạn có đủ hay không.

Rất có thể, bạn sẽ nhận ra câu trả lời là không phải vậy. Cố gắng tìm kiếm ân sủng và tình yêu trong trái tim bạn, xem cảm giác sẽ tốt như thế nào nếu bạn giúp đỡ một người nào đó mà không mong đợi sự đền đáp về vật chất.

Đến thăm một tu viện trong giấc mơ phản ánh cuộc đấu tranh nội tâm của bạn giữa những cám dỗ của vật chất và sự thuần khiết của tâm linh. Câu trả lời sẽ luôn đơn giản; cố gắng tìm ra biện pháp thích hợp.

Mặt khác, có thể bạn cảm thấy là nếu mọi thứ đã thực sự sai và bạn cần một sự thay đổi triệt để.

Bạn phải chia tay với những thói quen hiện tại, vì chúng không mang lại điều gì tốt đẹp cho bạn, về mặt tinh thần của bạn. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến thể chất của bạn.

Mọi người nói rằng cơ thể là một ngôi đền và nó là như vậy. Bạn nên thanh lọc bản thân từ bên trong và chỉ khi đó những điều tốt đẹp mới đến.

Qua bài viết trên chúng ta đều nhận thấy đa số những giấc mơ khi nằm mơ thấy đi chùa đều mang đến điềm lành trong thời gian sắp tới. Nó giúp cho bản thân người nằm mơ có những cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, là nguồn động viên tinh thần để cố gắng. Ngoài việc giải mã giấc mơ, bài viết cũng cung cấp cho bạn những con số may mắn để chơi Vietlott. Hãy thử vận may của mình với cách chơi Vietlott nhé!

* Mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm:

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị