Năm ngoái, Musk lập kỷ lục là người giàu nhanh nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, ông cũng đang là người mất tiền nhanh nhất.

CEO Tesla đã mất gần gần 60 tỷ USD trong vài tuần qua, biến ông trở thành người mất tiền nhanh nhất thế giới. Đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo dài nhiều ngày qua đã khiến tài sản của Elon Musk chỉ còn 146 tỷ USD, thấp hơn đáng kể so với mốc hơn 200 tỷ USD mà vị tỷ phú này đạt được vài tuần trước đó.

Tính riêng trong phiên giao dịch gần nhất hôm 8/3, Musk đã mất 7,1 tỷ USD, tương đương 4,73% tài sản, sau khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu Tesla. Mức này thấp hơn 1 chút so với mức sụt giảm của cổ phiếu Tesla. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, cổ phiếu Tesla mất 5,84% giá trị, tương đương giảm 34,95 USD, xuống còn 563 USD/cổ phiếu.

Suốt nhiều tuần cạnh tranh vị trí người giàu nhất thế giới với Jeff Bezos, cú sập hiện tại đã đẩy Elon Musk xa khỏi vị trí này. Dù cổ phiếu Amazon cũng bị bán tháo nhưng Jeff Bezos hiện đang là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 174 tỷ USD. Đứng thứ 2 không còn là Elon Musk mà là Bernard Arnault và gia đình với tài sản 153,7 tỷ USD.

Vị trí của Elon Musk hiện tại là thứ 3 trong dánh ách những người giàu nhất thế giới. Musk hiện vẫn giàu hơn khá nhiều so với tỷ phú từ thiện Bill Gates, người đứng ở vị trí thứ 4 với 124,5 tỷ USD. Tiếp theo là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với 97,7 tỷ USD.

Thực tế, vị trí hiện tại của Elon Musk vẫn vô cùng ấn tượng nếu so sánh với một năm trước đây. Kể từ sau cú sập do đại dịch Covid-19, cổ phiếu Tesla đã phục hồi và tăng 743% trong năm 2020. Không chỉ hưởng lợi nhờ giá cổ phiếu tăng, Musk còn nhận những khoản thưởng khổng lồ.

Những điều này khiến tài sản của Elon Musk tăng nhanh bậc nhất lịch sử. Hồi tháng Giêng, Musk lần đầu vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Tài sản của Musk đạt đỉnh vào cuối tháng đó với 210 tỷ USD, nhiều hơn gần 70 tỷ USD so với hiện tại.

Lợi nhuận hàng quý ổn định, ông Joe Biden, một người đề cao năng lượng sạch, được bầu là Tổng thống Mỹ khiến các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào công ty của Musk. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đóng góp rất lớn vào cú tăng của cổ phiếu Tesla. Tuy nhiên, đối với một số người, mức định gia tăng vọt này chính là biểu tượng của sự kém bền vững trong công nghệ.

Chỉ số NASDAQ cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Trong khi Dow Jones tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 8/3 với 306,12 điểm, tương đương 1%, NASDAQ lại ghi nhận mức giảm lên tới 2,4%. Cổ phiếu Apple và Tesla dẫn đầu cú giảm của ngày hôm qua. Alphabet và Netflix cũng chịu chung số phận khi đều rớt hơn 4%. So với mức đỉnh ngày 12/2, NASDAQ đã mất hơn 10% giá trị.

Trong khi đó, những thành tựu từ việc tiêm vắc xin cũng làm gia tăng kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi trở lại. Đi cùng với đó, dòng tiền được hướng vào những cổ phiếu như ngân hàng, vốn chịu nhiều thiệt hại trong suốt thời gian dịch bệnh. Cổ phiếu các hãng hàng không hay các doanh nghiệp phục hồi nhu cầu vui chơi giải trí cũng tăng mạnh mẽ. Những cổ phiếu công nghệ, vốn được hưởng lợi nhiều từ đại dịch, lại có diễn biến hoàn toàn ngược lại khi đã tăng mạnh trong suốt quãng thời gian Covid-19 hoành hành.

Nguồn: cafef.vn

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

tiền điện tử hôm nay 5/5

Tiền điện tử hôm nay 5/5: Thị trường rực cháy, Bitcoin rơi thẳng đứng

Thị trường tiền ảo đồng loạt lao dốc trong sáng nay 5/5, riêng Bitcoin rơi thẳng đứng về sát mốc

tỷ giá usd hôm nay 5/5/2021

Tỷ giá USD hôm nay 5/5: Tăng trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD Mỹ đã tăng sau chuỗi sụt giảm kéo dài một tháng khi các nhà đầu tư cân

giá vàng hôm nay 05/05

Giá vàng hôm nay ngày 5/5: Tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng thế giới tiếp tục có những biến động tăng giảm thất thường. Theo đó, giá vàng trong nước

tiền điện tử hôm nay 04/05/2021

Tiền điện tử hôm nay ngày 4/5: Bitcoin giảm sâu xuống vùng 55.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay ngày 4/5: Bitcoin giảm sâu xuống vùng 55.000 USD trong khi Ethereum, Binance Coin, Dogecoin đồng

tỷ giá usd hôm nay 4/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/5/2021: USD đồng loạt tăng

Hôm nay, tỷ giá trung tâm, tỷ giá tham khảo và giá USD trên thị trường tự do tăng so

chứng khoán hôm nay 4/5/2021

Chứng khoán hôm nay 4/5: Thị trường có thể đi ngang

Chứng khoán hôm nay 4/5: Thị trường được dự báo có thể đi ngang và VN-Index sẽ biến động trong

giá vàng hôm nay 04/05

Giá vàng thế giới tăng bùng nổ, trong nước chậm nhịp

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước với quốc tế vì thế rút ngắn mạnh. So với giá vàng thế

Cổ phiếu nào “hưởng lộc” trong cơn bão giá lương thực?

Cổ phiếu nào “hưởng lộc” trong cơn bão giá lương thực?

C o “hưởng lộc” trong cơn bão giá lương thực?Giá lương thực trên đà tăng mạnh sẽ hỗ trợ các