Hai chỉ số thị trường đã kết thúc tuần 04-07/05/2021 với biến động ngược chiều nhau. Trong khi VN-Index tăng 0.2% lên mức 1,241.81 điểm thì HNX-Index lại giảm 0.67%, dừng tại 279.86 điểm.

Cổ phiếu nào cứu VN-Index khỏi một tuần giảm điểm?

Dù biến động ngược chiều nhau nhưng thanh khoản trung bình trên cả hai sàn đều ghi nhận tín hiệu tích cực trong tuần qua. Trên sàn HOSE, khối lượng khớp lệnh trung bình đạt hơn 703 triệu cp/phiên, tăng 15.69% so với tuần giao dịch trước. Trong khi đó ở sàn HNX là hơn 110 triệu cp/phiên, tăng 10.85%.

Nhìn chung, sau kỳ nghỉ lễ, tâm lý nhà đầu tư trở nên hết sức thận trọng bởi sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tăng điểm nhẹ, xu hướng tiếp tục duy trì ở phiên kế tiếp. Tuy nhiên, hai phiên giao dịch cuối tuần lại có diễn biến khá tiêu cực khi đều ghi nhận giảm điểm. Dù vậy, VN-Index  vẫn khép lại tuần qua với vị thế tăng hơn 2 điểm so với tuần trước.

Đối với nhóm Large Cap, tâm điểm đổ dồn vào cổ phiếu TCB khi mã này bật tăng mạnh mẽ và kéo tăng gần 6 điểm cho VN-Index. Ở chiều giảm giá, các ông lớn đầu ngành như VNM, VCB, SAB, VHM là những mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường.

Bên cạnh TCB, các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng khác cũng có diễn biến khá tích cực trong tuần qua. Trong đó, CTG là mã theo sau TCB khi thị giá trong tuần tăng hơn 7%, các cổ phiếu khác như VPB, HDB, VIB, MBB cũng góp mặt trong top 10 ảnh hưởng tích cực nhất tuần lên VN-Index.

Nhóm vật liệu xây dựng cũng đã có một tuần giao dịch khả quan khi một số cổ phiếu trong ngành đạt được mức tăng trưởng tốt như HSG và NKG với mức bật tăng hơn 15%, còn SMC vượt mức 9%, HPG leo dốc 4.65%, POM tăng 3.9%.

Ở rổ VN30 ghi nhận 18 mã kéo tăng và 12 mã kéo giảm. Tương tự VN-Index, TCB lã mã kéo tăng mạnh nhất chỉ số khi kéo tăng 17.7 điểm. Trong khi ở chiều ngược lại, VNM ghìm chỉ số xuống hơn 8 điểm.

HNX-Index tuần qua giảm 0.67%, dừng tại 279.86 điểm. Trong khi các cổ phiếu ngân hàng trên HOSE hỗ trợ tích cực cho VN-Index thì BAB và SHB lại là hai mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến HNX-Index khi lần lượt kéo giảm 0.8 điểm và 0.6 điểm. VND là mã kéo tăng chỉ số mạnh nhất với 0.6 điểm.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Mơ thấy châu chấu đánh con gì? Đánh 26 hay 62 dễ trúng?

Giấc mơ thấy châu chấu – Một loài vật gắn với tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt là với những đứa

Mơ thấy con cáo điềm báo gì? Đánh 48 hay 28 dễ trúng?

Cáo là một loài động vật quen thuộc với tất cả mọi người, chúng thường được nhắc đến với những

Mơ thấy con ruồi đánh con gì? Đánh 19 hay 92 dễ trúng?

Ruồi là một loài vật không có gì xa lạ đối với mỗi chúng ta. Có rất nhiều người đã

Mơ thấy thiên nga đánh con gì? Đánh 12 hay 41 dễ trúng?

Mơ thấy thiên nga bạn có lo lắng rằng giấc mơ thấy thiên nga này sẽ mang đến cho bạn những điềm báo

Tin tức Tài chính Chứng khoán Việt Nam cập nhật 22/6/2021

1. VN-Index bật tăng 7 điểm Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng trở lại hôm thứ Ba sau

Mơ thấy con cú đánh con gì? Đánh 68 hay 36 dễ trúng?

Chim Cú mèo là một loài động vật có tiếng kêu gây sự sợ hãi đối với nhiều người. Thậm

Mơ thấy hươu cao cổ đánh con gì số mấy? Đánh 04 78 hay 72 33

Nằm mơ thấy hươu cao cổ thường mang đến ý nghĩa gì? nằm mơ thấy con hươu cao cổ đánh

Mơ thấy cá ngựa đánh con gì số mấy? Đánh 78 34 01 hay 47 84 15

Mơ thấy cá ngựa đánh con gì? mơ thấy cá ngựa dự báo điều gì trong cuộc sống hàng ngày,