Nhiều nhóm phân tích dự đoán VN-Index sẽ phá vỡ vùng đỉnh 1.204 điểm được thiết lập cách đây ba năm do xu hướng tăng chưa thay đổi.

Chứng khoán hướng đến đỉnh lịch sử

VN-Index tuần này đã chạm mốc 1.200 điểm nhưng không duy trì được lâu. Đây là lần thứ ba trong năm nay chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM kiểm định vùng này và đều thất bại vì lực cầu của nhà đầu tư trong nước chưa đủ mạnh, cộng thêm lực bán của khối ngoại gia tăng khi hai quỹ ETF cơ cấu danh mục.

Diễn biến này đồng thuận với thị trường chứng khoán Mỹ và khu vực khi nhà đầu tư lo ngại vấn đề lãi suất trái phiếu tăng trở lại.

VN-Index chốt phiên giao dịch cuối tuần trong sắc đỏ tại 1.194 điểm, còn cách đỉnh lịch sử khoảng 10 điểm. Đây vẫn có thể xem là thành công bởi nhiều công ty chứng khoán trước đó dự báo chỉ số khó bứt phá vì phiên đáo hạn phái sinh và chốt danh mục ETF liên tiếp nhau.

Theo chuyên gia Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), nhịp giảm này chỉ là dấu hiệu điều chỉnh nhỏ và xu hướng chung vẫn chưa bị đánh mất. Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao, có phiên lên trên 17.000 tỷ đồng và biên độ dao động giá tương đối hẹp là tín hiệu tích cực. Nhiều cổ phiếu vẫn trong quá trình tăng trưởng mạnh mẽ, tích luỹ nền giá mới cao hơn những vùng đỉnh trước đó nên nhà đầu tư có thể kỳ vọng diễn biến tích cực trong tuần sau.

Đồng quan điểm, nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam cho rằng việc chỉ số có một phiên đóng cửa trên mốc 1.200 điểm là dấu mốc xác nhận chinh phục thành công ngưỡng này. Xu hướng ngắn hạn vì thế vẫn tích cực và diễn biến tăng điểm có thể tiếp tục trong tuần sau.

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá tại sàn chứng khoán Yuanta Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Trần.
Nhà đầu tư theo dõi bảng giá tại sàn chứng khoán Yuanta Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Trần.

Với quan điểm thận trong hơn, chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB và Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đều dự báo những phiên rung lắc sẽ xuất hiện dày đặc hơn trong tuần tới. Thị trường có thể gánh thêm áp lực điều chỉnh trong ngày phiên đầu tuần trước khi hồi phục dần nhờ lực cầu bắt đáy.

“VN-Index có thể tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.185- 1.190 điểm trong phiên kế tiếp trước khi cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại”, báo cáo của BVSC viết.

Dòng tiền đang trở lại với nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, nền tảng cơ bản tốt, đặc biệt là ngân hàng nên đây có thể là trụ đỡ quan trọng cho thị trường đi lên trong giai đoạn này. Nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thị trường chứng khoán là kênh đầu tư hiệu quả và thu hút dòng tiền trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tiền gửi thấp. Đà tăng của chứng khoán thế giới, thông tin lợi nhuận quý đầu năm và kế hoạch kinh doanh lạc quan công bố trước mùa đại hội cổ đông cũng là các yếu tố hỗ trợ ngắn hạn.

Phần đông công ty chứng khoán đều khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu dẫn dắt, cổ phiếu đã mua mới quanh vùng 1.000-1.080 điểm và có thể gia tăng tỷ trọng khi ngưỡng này bị phá vỡ rõ ràng. Trong khi đó, BVSC đề xuất tỷ trọng nắm giữ hợp lý là 55-70% và khuyên nhà đầu tư chỉ nên tập trung mua nhóm cổ phiếu bluechips đang tích luỹ giá khi thị trường điều chỉnh.

Nguồn: vnexpress.net

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Chứng khoán hôm nay 14.6: Chỉ số VN-Index tăng vượt ngưỡng 1.360 điểm

Chứng khoán hôm nay 14.06 Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp ngày 14.6. Phiên

Tiền điện tử hôm nay ngày 14/6: Elon Musk cho biết Tesla có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại, giá Bitcoin đảo chiều tăng “dựng đứng”

Tiền điện tử hôm nay ngày 14/6 Ngày 14/6, thị trường tiền điện tử sắc xanh bao phủ với 98/100 mã

Tỷ giá USD hôm nay 14.6.2021: Tăng theo kỳ vọng kinh tế hồi phục

Tỷ giá USD hôm nay 14.6.2021 Giá USD trên thế giới nhích nhẹ trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang

Giá vàng hôm nay 14.6.2021: Sụt giảm mạnh đầu tuần

Giá vàng hôm nay 14.6.2021 Kim loại quý đã trượt giảm không phanh vào sáng 14.6 và khả năng các

học cách làm giàu với 10 triệu đồng

Học cách làm giàu với 10 triệu đồng từ 12 ý tưởng tuyệt vời

Bạn đang có ý định kinh doanh? Bạn mong muốn làm giàu thoát khỏi áp lực tài chính? Nhưng bạn

làm gì với 100 triệu

Làm gì với 100 triệu? TOP 10 ý tưởng đầu tư, kinh doanh làm giàu 2021!

Làm gì với 100 triệu trong tay? Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời? Nên đầu tư

Tiền điện tử hôm nay ngày 10/6: El Salvador công nhận Bitcoin là đơn vị tiền tệ hợp pháp, thị trường hân hoan trở lại

Tiền điện tử hôm nay ngày 10/6 Ngày 10/6, thị trường tiền điện tử sắc xanh bao phủ với 96/100 mã

Tỷ giá USD hôm nay 10.6.2021: Đứng yên ‘ngóng’ thông tin

Tỷ giá USD hôm nay 10.6 Sau khi có những biến động khá mạnh, giá USD ngày 10.6 ổn định