Dù biết tại nông thôn sẽ khó tiến thân, nhưng bạn vẫn muốn phát triển ý tưởng kinh doanh để thu lãi ngay tại chính vùng quê của mình. Kỳ này sẽ gợi ý 15 cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn đễ hái ra tiền mà bạn có thể cân nhắc đến.

1. Cho thuê xe chở hàng – Cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn

Làm giàu dễ hái ra tiền từ việc cho thuê xe
Làm giàu dễ hái ra tiền từ việc cho thuê xe (Nguồn: Internet)

Cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn đầu tiên có thể nghĩ tới là cho thuê xe chở hàng. Đầu tư một chiếc xe chở hàng không mất nhiều vốn, điều bí quyết làm giàu quan trọng ở đây chính là bạn gây dựng được thương hiệu cá nhân của mình sao cho nhiều người biết đến dịch vụ cho thuê xe chở hàng của bạn.

Với cách kinh doanh này bạn có thể cho khách thuê xe theo số lượng km đi ( tính theo công-tơ-mét) hoặc theo ngày và thu tiền theo ngày hoặc tháng. Đây cũng là một cách khởi nghiệp khá mới mẻ tại nông thôn.

2. Xưởng chế xuất các sản phẩm từ đậu tương – cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn hiệu quả

Bạn vẫn biết rằng sản phẩm chính của đậu tương là đậu phụ, nhưng đậu tương còn có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác: Phô mai, bánh từ bã đậu, tinh dầu đậu nành, sữa đậu nành, …Thế là bạn đã biết thêm 1 cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn rồi đó.

Với ý tưởng khởi nghiệp này bạn cần đầu tư mặt bằng khoảng 30-40m2 , dự tính số vốn dùng để chi cho việc mua sắm máy móc chế xuất và nguyên liệu ban đầu khoảng 130.000.000 VNĐ. Về tương lai của loại hình đầu tư này là rất lớn. Đậu nành không chỉ ở Việt Nam mà ở cả các nước phát triển phương tây hơn chúng ta 100 năm vẫn coi thực phẩm được làm từ đậu tương là những đồ ăn không thể thiếu, do vậy bạn có thể yên tâm để đầu tư và bắt đầu làm giàu nhanh từ cách này.

3. Mặt hàng kinh doanh ở nông thôn, vùng quê: Mở một quán ăn nhỏ

Bạn đã có một khoản tiền nhỏ sau vài năm vất vả kiếm được và giờ muốn trở về quê làm ăn để giảm bớt áp lực cũng như dự tính cho kế hoạch lâu dài. Ý tưởng mở một quán ăn không còn mới mẻ, tuy nhiên mở một quán ăn tại vùng quê lại là một cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn khá thú vị và hấp dẫn.

Trong ý tưởng cách làm giàu đơn giản này, quán ăn không chỉ kinh doanh những đồ ăn sáng hoặc trưa nhất định, bạn hãy làm thật nhiều món theo các buổi thời gian khác nhau trong ngày,

Ví dụ: Vào buổi sáng có thể bán cháo, bún hoặc bánh bao, xôi, … tuy nhiên khi đến trưa hãy bán thịt gà chặt miếng , thịt chó , thịt nướng và tối bán lòng lợn, giò chả, ….Làm như vậy quán ăn luôn nhộn nhịp khách đồng thời tăng doanh thu nhiều hơn.

4. Mở một nhà trông trẻ tư – Cách làm giàu nhanh không nghĩ tới

Cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn này đáng để cân nhắc đấy. Con cái tại nông thôn hiện nay cũng được các bậc cha mẹ quan tâm hơn, nếu bạn có một công viên hoặc những đồ chơi thông minh,… các ông bố bà mẹ hoàn toàn có thể gửi con tại nhà bạn thay vì cho chúng tới cơ sở đào tạo công lập.

Tuy nhiên để làm tốt ý tưởng kinh doanh này bạn cần đầu tư và thay mới các bài học, chương trình luyện tập thường xuyên nhằm thu hút và lôi cuốn con trẻ hơn.

5. Đầu tư làm giàu ở nông thôn bằng cách nuôi lợn

Làm giàu bằng bán thịt lợn
Làm giàu bằng bán thịt lợn (Nguồn: Internet)

Một cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn khá phổ biến chính là buôn bán thịt. Thịt lợn không có giá trị cao so với thịt bò hay cừu và dê tuy nhiên nuôi lợn thịt bán lại là ý tưởng rất tốt, đây không chỉ là cách đầu tư kinh doanh tại quê được mà ở thành phố cũng phát triển rất mạnh.

Thịt lợn chiếm tới 70% lượng thực phẩm tiêu dùng do vậy chăn nuôi lợn thịt bạn có thể thu lợi theo số lượng. Số lượng càng nhiều lợi nhuận càng được nhân lên bấy nhiêu.

6. Sản xuất thức ăn chăn nuôi – Cách làm giàu khó lỗ

Khó có thể phủ định rằng đây là 1 trong các cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn. Trước đây, nhà nông Việt Nam vẫn phải phụ thuộc đến 40% các nguyên liệu như ngô, cám gạo, sắn khô,… phục vụ chăn nuôi từ nhập khẩu các nguồn nước ngoài chứ chưa chủ động được nhiều. Tuy nhiên, những năm gần đây và đặc biệt là chạm ngưỡng năm nay, sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng trở thành một trong những công việc lợi nhuận cao mà người làm nông tập trung đầu tư. Nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và số vốn lớn từ nhà nước cũng như các ngân hàng thương mại, việc sản xuất thức ăn chăn nuôi đã bắt đầu phổ biến hơn và được vận hành theo quy trình khoa học hơn tại các địa phương.

Mô hình làm giàu tự sản xuất thức ăn chăn nuôi chính là cơ hội mới cho nhà nông làm giàu, tuy nhiên thời gian đầu sẽ đòi hỏi sự đầu tư về dây chuyền, máy móc tương đối lớn. Nhiều nhà nông sau khi sản xuất loại mặt hàng này cũng đánh giá rằng việc đảm bảo dinh dưỡng trong thức ăn sẽ giúp chăn nuôi đạt hiệu quả cao hơn, lợi nhuận cao hơn, thậm chí trong tương lai có thể buôn bán và xuất khẩu mặt hàng này nếu phát triển đủ mạnh.

7. Cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn hiệu quả? Trồng cà phê và các loại trái cây

Làm giàu hiệu quả bằng cà phê và trái cây
Làm giàu hiệu quả bằng cà phê và trái cây (Nguồn: Internet)

Cà phê và trái cây luôn thuộc top những nông sản đứng đầu trong ngành xuất khẩu của Việt Nam và là một trong 10 cách làm giàu nhanh nhất bạn có thể nghĩ ngay tới. Với nhu cầu tăng lên liên tục đối với hai mặt hàng nổi bật này, người làm nông Việt Nam dự đoán mùa vụ cao kỷ lục trong năm gần đây

Về cà phê, nhà nông các địa phương cao nguyên chắc chắn không thể bỏ qua mặt hàng này, bởi các giống cà phê hiện nay cho năng suất vô cùng cao, giá của hạt cà phê đã hồi phục và leo thang trong tương lai.

Về trái cây, mọi nhà nông ở mọi vùng miền đều có thể gia tăng trồng cây quả để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ người tiêu dùng trong nước và Quốc tế. Các loại trái cây như dưa hấu, dưa lê, đu đủ, dâu, nho,… được trồng ở những mảnh đất màu mỡ của đất nước nhiệt đới Việt Nam luôn được thị trường Quốc tế tiêu thụ với số lượng lớn. Hoa quả theo mùa (mang tính mùa vụ) giúp người nông dân giảm thiểu rủi ro thời tiết và quanh năm sản xuất, sinh lãi lớn.

Trên đây là tổng quát các cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn. Giờ đây đó đã không còn là một bài toán hóc búa đối với nhà nông bởi nhiều cơ hội mới giúp nâng cao giá trị của nông sản trên khắp các thị trường trong nước và xuất khẩu ra Quốc tế. Chúc bạn thành công với ước mơ làm giàu của riêng mình nhé.

Nguồn: bytuong.com

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị