1. VN-Index xuống mức thấp nhất một tháng

VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 2% xuống 1.347,14 điểm vào thứ Sáu, mức thấp nhất trong một tháng, với 28 mã blue chip trong sắc đỏ.

Chỉ số chìm trong sắc đỏ suốt cả ngày và đóng cửa với mức giảm gần 28 điểm. Nó đã đóng cửa trong sắc đỏ trong bốn trong năm phiên qua.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này làm trụ sở, tăng 17% lên 23,6 nghìn tỷ đồng (1,03 tỷ USD). Sàn chứng khoán có 306 mã giảm và 77 mã tăng.

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất, có 28 mã chìm trong sắc đỏ, dẫn đầu là NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group với mức giảm 6,6%.

Cổ phiếu này hiện đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 6. Nó đã mất hơn 12% trong hai phiên gần đây.

VRE của chi nhánh bất động sản bán lẻ Vincom Retail giảm 6,4%, tiếp tục xu hướng giảm bắt đầu từ đầu tháng 4. Cổ phiếu hiện đang ở mức thấp nhất trong bảy tháng.

SBT của nhà sản xuất đường Thành Thành Công – CTCP Biên Hòa giảm 6,2% xuống mức thấp nhất 5 tháng.

Các mã giảm giá lớn khác bao gồm HPG của nhà sản xuất thép Hòa Phát, giảm 3,5% và SSI của công ty môi giới hàng đầu SSI, giảm 3,3%.

Cổ phiếu blue chip duy nhất tăng điểm trong phiên này là MWG của chuỗi bán lẻ điện máy Thế giới di động, tăng 2,3% lên mức đỉnh mới.

Nó đã kết thúc trong sắc xanh trong ba phiên liên tiếp bất chấp chỉ số VN-Index biến động mạnh.

Khối ngoại mua ròng với giá trị 786 tỷ đồng với áp lực mạnh nhất lên MBB của MBBank và HPG.

Chỉ số HNX-Index cho các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có các cổ phiếu vừa và nhỏ, giảm 2,93% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết giảm 1,59%.

>>> Xem thêm

2. Việt Nam là một trong 3 điểm đến mở rộng kinh doanh hàng đầu ASEAN

Singapore, Thái Lan và Việt Nam là những điểm đến Đông Nam Á hấp dẫn nhất để các công ty mở rộng sản xuất kinh doanh, theo khảo sát gần đây của Ngân hàng Standard Chartered.

Kết quả khảo sát cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp trong khối ASEAN đang tập trung vào các cơ hội kinh doanh trong khu vực, kỳ vọng vào sự tăng trưởng mạnh mẽ trong 12 tháng tới.

Singapore trở thành điểm đến mở rộng hấp dẫn nhất với 80% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đang tập trung mở rộng sản xuất và kinh doanh tại nước này, tiếp theo là Thái Lan với 60% và Việt Nam với 50%.

Nhiều công ty đã chọn Singapore để xây dựng trụ sở chính, văn phòng bán hàng và tiếp thị, trung tâm R&D hoặc trung tâm đổi mới ở cấp khu vực.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết 3 động lực thúc đẩy họ mở rộng kinh doanh tại Đông Nam Á là: tiếp cận thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng trong khu vực; tiếp cận thị trường quốc tế thông qua các hiệp định thương mại tự do; và một lực lượng lao động lành nghề dồi dào.

Bên cạnh đó, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn vào khối. Tất cả các doanh nghiệp được khảo sát đều cho biết họ có kế hoạch mở rộng đầu tư trong 3-5 năm tới.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng chỉ ra nhiều rủi ro và thách thức. Ba rủi ro lớn nhất là: Covid-19 và các rủi ro liên quan đến sức khỏe khác; bất ổn địa chính trị và xung đột thương mại; và sự phục hồi kinh tế chậm chạp và nhu cầu tiêu dùng suy yếu.

Họ cũng cho rằng, những thách thức lớn nhất trong 6-12 tháng tới bao gồm thay đổi mô hình kinh doanh để thích ứng với tình hình thực tế trong từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, xây dựng quan hệ với nhà cung cấp và thích ứng với yêu cầu hậu cần của chuỗi cung ứng, đồng thời hiểu biết đầy đủ các quy định quốc gia về phương thức thanh toán và cơ sở hạ tầng.

>>> Xem thêm

3. Sáng được báo cáo trong hệ thống HoSE mới

Hệ thống mới của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) “trơn tru và nhanh chóng” nhưng các nhà đầu tư tại một số công ty môi giới vẫn gặp khó khăn khi đặt lệnh.

Quang Đạt, Giám đốc quỹ đầu tư của một ngân hàng lớn cho biết, hệ thống mới do gã khổng lồ công nghệ FPT phát triển đã tăng đáng kể tốc độ đặt lệnh và hiển thị dữ liệu trong những ngày gần đây.

Ông nói: “Đó là kinh nghiệm thực tế khi giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Hệ thống được đưa vào vận hành hôm thứ Hai là kết quả của 100 ngày làm việc của các nhân viên Hệ thống Thông tin FPT nhằm giải quyết tình trạng quá tải thường xuyên trên hệ thống lỗi thời của HoSE hầu như không thay đổi trong suốt 20 năm.

Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề với hệ thống mới tại một số công ty môi giới nhất định.

Hôm thứ Hai, công ty môi giới Yuanta Việt Nam nói với các nhà đầu tư rằng họ không thể truy cập bảng giá trên trang web và ứng dụng của công ty do phải nâng cấp gấp từ 9 giờ sáng lên 1 giờ 50 phút chiều.

Cùng ngày, các nhà đầu tư tại Chứng khoán Bản Việt cho biết lệnh của họ không được khớp ở mức giá quy định.

Bảng giá tại các công ty môi giới khác như Chứng khoán Techcom và Chứng khoán Tân Việt không hiển thị chính xác số liệu, báo cáo cho biết.

Trong khi những vấn đề này đã được giải quyết vào thứ Ba, các công ty môi giới khác đã báo cáo vấn đề.

VNDirect nói với các nhà đầu tư rằng sự chậm trễ trong việc cập nhật dữ liệu đã dẫn đến việc khớp giá không chính xác với các lệnh đóng cửa.

Hôm thứ Tư, công ty môi giới hàng đầu Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã tạm ngừng đặt lệnh vào buổi sáng do sự cố kỹ thuật và chỉ tiếp tục vào buổi chiều.

Giám đốc điều hành của một công ty môi giới không muốn nêu tên cho biết: “Trước đây có tất cả 73 công ty môi giới báo cáo tình trạng quá tải trong hệ thống cũ. Bây giờ mỗi công ty có một vấn đề khác nhau và chúng tôi không biết công ty nào tiếp theo”.

Lãnh đạo HoSE và FPT giải thích vấn đề xuất phát từ việc liên lạc giữa hệ thống mới và hệ thống của từng công ty môi giới.

Bà Lê Hải Trà, Giám đốc điều hành của sàn chứng khoán, cho biết mỗi công ty môi giới sử dụng hệ thống riêng của mình với mức đầu tư vào công nghệ và phần cứng khác nhau.

Do đó, khi hệ thống của HoSE được nâng cấp, những điểm yếu của một số hệ thống môi giới đã bộc lộ, ông nói thêm.

Ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch Hệ thống Thông tin FPT, cũng đưa ra lý giải tương tự, cho biết ngay cả với hệ thống cũ do các kỹ thuật viên Thái Lan phát triển, thỉnh thoảng vẫn xảy ra các vấn đề tương tự.

Các công ty môi giới đang làm việc để sửa đổi hệ thống của họ để tương thích hơn với HoSE, ông nói.

4. Thiếu nhân công kéo dài do đại dịch, các doanh nghiệp gặp khó khăn

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã gây khó khăn hơn cho các doanh nghiệp trong việc thuê nhân viên họ cần để đáp ứng các đơn đặt hàng gia tăng mà họ đang nhận được.

Tổng công ty May Bắc Giang (LGG) ở miền Bắc Việt Nam đang thiếu hụt lao động lớn với chỉ 10% nhân viên làm việc.

Giám đốc điều hành Lưu Tiến Chung cho biết tại một cuộc họp gần đây rằng hầu hết nhân viên của LGG đang bị cô lập ở nhà, với tỉnh này là điểm nóng Covid-19 lớn thứ hai trên cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc mỗi nhân viên phải kiểm tra âm tính hai lần đối với Covid-19 khiến việc tuyển dụng trở nên khó khăn hơn, ông nói thêm rằng công ty đã phải vật lộn để hoàn thành các đơn đặt hàng.

Nhiều công ty trên toàn quốc cũng đang trong tình trạng khó khăn tương tự. Toàn quốc đã ghi nhận gần 21.300 trường hợp mắc mới trong làn sóng Covid-19 mới bắt đầu từ cuối tháng Tư.

Nhà sản xuất giày dép và túi xách Pousung Việt Nam ở tỉnh Đồng Nai, miền nam Việt Nam có gần 3.000 nhân viên, chiếm 12% tổng số lao động của họ, bị cô lập ở nhà do Covid-19.

Ông Lê Nhật Trường, người đứng đầu liên đoàn lao động của công ty, cho biết nhiều công nhân có thể phải cách ly do tỉnh tiếp tục kiểm tra người dân.

“Với việc nhân viên bị cô lập, năng suất của nhà máy đã giảm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của công ty và sau đó là thu nhập của người lao động”, ông nói với báo Thanh Niên .

Ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc điều hành của công ty sản xuất cao su Đức Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết khoảng 10% nhân viên của ông đã ở nhà do thành phố đóng cửa các khu vực rộng lớn để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới.

Công ty đã yêu cầu nhân viên của mình làm việc ngoài giờ và bố trí không gian cho nhân viên ngủ tại chỗ để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Ông Lê Duy Toàn, Giám đốc điều hành công ty sản xuất thực phẩm Duy Anh Foods có trụ sở tại TP.HCM cho biết, mặc dù nhu cầu tuyển dụng tăng 10% trong sáu tháng đầu năm, nhưng công ty đã phải hủy bỏ kế hoạch tuyển dụng thêm do lo ngại rằng các ứng viên mới có thể lây lan virus. trong nhà máy và buộc đóng cửa.

“Chúng tôi quyết định ngừng nhận đơn đặt hàng mới hơn là chấp nhận rủi ro.”

Tuy nhiên, nhà sản xuất hàng may mặc Dony có trụ sở tại TP HCM đã ráo riết tuyển dụng do nguồn nhân lực thiếu hụt lớn.

Giám đốc điều hành Phạm Quang Anh cho biết, phương thức tuyển dụng đã thay đổi.

Để giảm bớt sự tiếp xúc với các nhân viên khác, các ứng viên sẽ phỏng vấn trực tiếp trước, sau khi vượt qua vòng đó sẽ được phép kiểm tra tay nghề trong nhà máy. Trước đại dịch, mọi chuyện diễn ra theo chiều ngược lại.

5. Các hãng tàu nước ngoài thu phí bất hợp lý

Một đoàn thanh tra đã kết luận rằng các hãng tàu nước ngoài đã áp một số loại phí một cách bất hợp lý và gây đau đầu cho các nhà xuất khẩu trong nước.

Tổng cục Hàng hải Việt Nam đã báo cáo kết quả nghiên cứu cho Bộ Giao thông Vận tải.

Đoàn thanh tra đã nghiên cứu hoạt động của 10 hãng tàu nước ngoài – MSC, OOCL, CMA – CGM, Hapag – Lloyd, ONE, Evergreen, HMM, Maersk Lines và Yangming – trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 sau khi họ rầm rộ tăng cước phí và phụ phí.

Theo cơ quan quản lý, vận tải biển bắt đầu tăng vào tháng 10 năm 2020, đặc biệt là trên các tuyến đến Châu Âu và Bắc Mỹ. Vào tháng 4 năm 2021, cước vận chuyển container 40 feet từ Việt Nam đi Châu Âu là 6.500-8.000 USD, container 20 feet đến Châu Mỹ là 6.000 – 7.000 USD; tăng gấp 5-7 lần so với cuối năm ngoái.

Lý do chính của việc tăng giá này là do kinh tế Trung Quốc phục hồi sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Một số lượng lớn các container rỗng đã được Trung Quốc đặt trước, dẫn đến nguồn cung giảm và nhu cầu tăng, và do đó, phí vận chuyển cao hơn.

Nhóm vận chuyển phát hiện các hãng tàu niêm yết giá cước trên trang web của mình nhưng không hiển thị thời gian niêm yết nên không thể biết thời điểm có hiệu lực. Các công ty vận tải thậm chí còn áp dụng giá cước thả nổi cho những khách hàng nhỏ lẻ không có hợp đồng dài hạn.

Ngoài việc tăng cước phí, các hãng tàu áp dụng mức phụ thu 3-5 đối với bốc xếp hàng hóa, vệ sinh container, chứng từ và niêm phong kẹp chì. Có tới 9 hãng tàu áp đặt phụ phí xếp dỡ 100-170 USD / container. Một số công ty áp dụng có cảm giác như phụ phí xăng dầu không thường xuyên.

Nhóm nghiên cứu cho biết các hãng tàu đã áp dụng các khoản phụ thu mà không có thỏa thuận với khách hàng và không giải thích lý do hoặc thông báo khung thời gian.

Các công ty cũng áp dụng khoản phí Tổng khối lượng đã xác minh (VGM) là 30-50 đô la, nhưng họ không phải trả khoản phí này vào thời gian kiểm tra được tìm thấy.

Rất khó để theo dõi các khoản phụ thu vì các hãng tàu không phải khai báo với các cơ quan.

“Các hãng tàu tự quyết định cước phí và phụ phí. Các khách hàng nhỏ lẻ và thời vụ của Việt Nam không có kế hoạch ký hợp đồng vận chuyển dài hạn nên gặp nhiều rủi ro trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động”, báo cáo kiểm tra cho biết.

Các hãng tàu không phải đăng ký tuyến vận tải nên họ tự do thêm hoặc bớt tàu, điều này gây rủi ro cho các nhà xuất khẩu trong nước.

Chính quyền đã kiến ​​nghị Bộ Tài chính xem xét sửa đổi các quy định về cước phí và phụ phí của các hãng tàu áp dụng tại các cảng Việt Nam. Bộ GTVT cũng đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải ban hành quy định mới về đăng ký tuyến vận tải, lịch trình và khối lượng hàng hóa tại Việt Nam để ngăn chặn các hãng tàu đơn phương trì hoãn, bỏ chuyến, hủy đặt chỗ và tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm niêm yết giá cước.

Khoảng 40 hãng tàu thường xuyên hoạt động tại Việt Nam, chiếm 95% tổng vận tải xuất nhập khẩu của cả nước. Các hãng tàu Việt Nam chưa thể chạy các tuyến đi Châu Âu và Bắc Mỹ.

Chín hãng tàu được các đoàn kiểm tra hiện đang chạy các tuyến từ Cảng Lạch Huyện ở phía Bắc thành phố Hải Phòng và từ Cảng Cái Mép-Thị Vải ở phía Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi Châu Âu với 2 chuyến một tuần và 18 chuyến đến Bắc Mỹ.

Các hãng tàu nước ngoài thường có đại diện tại Việt Nam dưới hình thức doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

6. Hàng tạp hóa bán chạy như tôm tươi trên mạng khi TP.HCM thông báo đóng cửa

Đã có sự bùng nổ về doanh số bán hàng tạp hóa trên các ứng dụng mua sắm và nền tảng thương mại điện tử trong hai ngày qua trước khi TP.HCM bắt đầu khóa cửa nghiêm ngặt hơn vào nửa đêm Thứ Năm.

“Hai ngày gần đây, tôi đặt hàng tạp hóa trên GrabMart để giao hàng nấu ăn, nhưng mọi thứ đã bán hết sạch”, chị Kim Hạnh ở quận Phú Nhuận cho biết chiều thứ Năm.

Anh Nhật Mai, quận 8 cho biết anh không thể đặt hàng trên Grab Mart hoặc trang web của chuỗi bán lẻ Bách Hóa Xanh dù đã thử rất nhiều lần. “Đôi khi tôi thành công trong việc đặt hàng, nhưng không có người giao hàng nào.”

G Kitchen, một ứng dụng bán thịt và cá tươi, thông báo đã hết hàng.

Người phát ngôn của Grab nói với VnExpress hôm thứ Năm, số đơn đặt hàng trên GrabMart đã tăng lên trong vài ngày qua .

Người phát ngôn của A Be cho biết: “Số lượng đơn đặt hàng trên Be Di Cho đã tăng gấp đôi vào thứ Ba và thứ Tư so với [một tuần trước đó].”

Không thể đặt hàng tạp hóa trên các ứng dụng, nhiều người đã chuyển sang nền tảng thương mại điện tử, chấp nhận giao hàng muộn hơn.

Chỉ tính riêng vào thứ Tư, doanh số bán thực phẩm tươi sống trên Lazada đã bằng toàn bộ doanh số của tháng Bảy năm 2020. Nó cho biết họ đã bán được hơn hai tấn sườn và thịt gà vào thứ Tư. Nó cũng bán được 10.000 quả trứng gia cầm trong vòng 12 giờ và 120.000 hộp sữa tươi trong vòng 3 giờ.

Tiki cho biết doanh số bán thực phẩm tươi sống đã tăng hơn 10 lần trong sáu tuần qua.

Shopee cho biết đơn đặt hàng các mặt hàng thiết yếu và các sản phẩm sức khỏe, vệ sinh cá nhân đã tăng mạnh.

Các nền tảng thương mại điện tử cho biết họ đã có kế hoạch ổn định giá cả và cải thiện dịch vụ hậu cần để đảm bảo cung cấp đủ và giao hàng kịp thời trong bối cảnh xã hội xa cách.

Tiki cho biết họ đã tăng cường cung cấp thực phẩm tươi và khô, khẩu trang và nước rửa tay. Shopee cho biết các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, hàng thiết yếu và hàng tiêu dùng luôn có sẵn và dễ mua.

Hôm thứ Năm, Sendo đã triển khai chương trình ‘Mua sắm tại nhà’ để cung cấp hơn 25 loại rau và trái cây, trứng và các mặt hàng thiết yếu. Công ty cho biết họ đang bắt tay với các hợp tác xã nông nghiệp ở các tỉnh lân cận của TP.HCM để thực phẩm tươi sống được vận chuyển trực tiếp đến người bán trên nền tảng của họ mà không phải qua chợ đầu mối.

Sau khi khách hàng đặt hàng trên Sendo, nông sản sẽ được thu hoạch, đóng gói và vận chuyển đến họ trong vòng 24 giờ, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Sendo cho biết.

Lazada cho biết họ đã tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa các tuyến đường giúp các chủ hàng giao hàng nhanh hơn.

Trong hai tuần kể từ thứ Sáu, Tiki sẽ chi trả một phần chi phí hậu cần cho một số người bán, bao gồm cả những người bán thực phẩm tươi sống.

7. Doanh nghiệp không hài lòng với việc tái cơ cấu nợ ngân hàng một cách thờ ơ

Việc đảo nợ tối đa 12 tháng là không đủ đối với các doanh nghiệp vì họ dự kiến ​​sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau các tác động của Covid-19.

Ông Đặng Tuấn Anh, Giám đốc điều hành hãng taxi Thành Lợi Group, cho biết: “Mỗi lần bùng phát, tôi đều yêu cầu ngân hàng giảm lãi cho các khoản vay hiện có. Nhưng họ chỉ nói sẽ xem xét”.

Với hơn 600 xe đang hoạt động tại Hà Nội và hai tỉnh lân cận, công ty 20 năm tuổi này đang gặp khó khăn trong làn sóng Covid mới nhất với doanh thu giảm 80%.

Các khoản nợ ngân hàng, tuy nhiên, không thay đổi. Ánh đã vay mượn bạn bè, người thân, bán tài sản riêng và vay nặng lãi để trả nợ ngân hàng cho kịp thời.

Một ngân hàng đề nghị gia hạn nợ bốn tháng, nhưng anh ta từ chối vì tiền lãi của bốn tháng đó vẫn phải trả trong tám tháng tiếp theo, điều này có thể trở thành gánh nặng lớn hơn cho công ty vì chưa kết thúc đại dịch. thị giác.

“Tôi không thể chấp nhận kiểu tái cấu trúc này. Phí hàng tháng sẽ còn lớn hơn sau thời gian tái cấu trúc.”

Ông nói, thông tư của Chính phủ về việc hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua việc đảo nợ cho vay không giúp được gì nhiều.

Ông đề nghị rằng ngày đáo hạn của các khoản nợ của mình nên được lùi lại từ bốn tháng đến 52 đến tháng.

Ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc điều hành Công ty vận tải XE Việt Nam, cho biết thời gian hoàn vốn tối đa 12 tháng là quá ngắn.

“Có thể mất nhiều năm để một doanh nghiệp phục hồi.”

Các lĩnh vực khác cũng chật vật với các khoản nợ ngân hàng. Tháng trước, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi hoãn trả nợ thêm 24 tháng do ảnh hưởng của làn sóng Covid thứ tư và tồi tệ nhất của đất nước.

Các quan chức cho biết thông tư tái cơ cấu nợ của chính phủ được ban hành vào đầu tháng 4 khi dịch bệnh lây lan đã được kiểm soát.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng không lường trước được làn sóng Covid kéo dài như vậy với hơn 21.000 ca lây nhiễm, cần có đánh giá để đưa ra chính sách phù hợp ngay từ bây giờ.

“Chính sách vẫn cần ưu tiên sự an toàn của hệ thống.”

Ông cũng chỉ ra rằng thời gian cho vay càng dài, các ngân hàng càng khó thu hồi các khoản vay do tài sản thế chấp mất giá trị.

Những người trong ngân hàng cho biết họ không muốn gia hạn các khoản nợ của những người vay rủi ro cao khi cơ hội thu hồi thấp.

Ông Hùng cho rằng chính phủ cần can thiệp để cứu các doanh nghiệp đang gặp khó khăn bằng cách trả lãi cho họ.

Hiệp hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mới đây đã đề xuất giảm 2 điểm phần trăm lãi suất cho tất cả các khoản vay trong một năm, do ngân hàng và chính phủ chia đều.

8. Covid-19 ‘du hành’ khiến các nhà sản xuất đau đầu về hậu cần

Các quy định về “thẻ thông hành” đang gia tăng gánh nặng cho các nhà sản xuất phía Nam do thiếu nhất quán trong việc thực hiện.

Duy Anh Foods ở huyện Củ Chi, TP HCM đã rất vất vả mới đạt được bài kiểm tra Covid-19, gọi là thẻ thông hành, cho công nhân của mình để họ có thể tự do vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Giám đốc điều hành Lê Duy Toàn cho biết: “Số lượng người cần được kiểm tra nhiều hơn số cơ sở kiểm tra.

Tình hình tương tự cũng xảy ra ở một số tỉnh phía Nam như Bình Dương và Đồng Nai do nguy cơ lây nhiễm vẫn cao với TP HCM là tâm điểm của dịch bệnh.

Thị xã Dĩ An, Bình Dương bắt đầu yêu cầu thẻ đi lại từ ngày 5/7, trong khi cùng ngày, Đồng Nai bắt đầu yêu cầu người dân đến từ TP HCM và Bình Dương cung cấp giấy tờ miễn phí Covid-19.

Các địa phương khác như Vĩnh Long và Tiền Giang cũng yêu cầu như vậy, với những người dự thi phải được kiểm tra trong vòng ba ngày khi đến.

Bắt đầu từ thứ Năm, những người vận chuyển hàng hóa trong và ngoài TP.HCM đều được yêu cầu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Các doanh nghiệp cho biết họ đang phải chịu gánh nặng do quy định này.

Người phát ngôn của công ty giao hàng AhaMove tại TP HCM cho biết quy định đột ngột không giúp họ có đủ thời gian để kiểm tra nhân viên và một số tài xế do đó không thể vượt qua các trạm kiểm soát.

Ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc điều hành công ty sản xuất thực phẩm Bích Chi tại tỉnh Đồng Tháp, cho biết số lượng cơ sở kiểm nghiệm ở các tỉnh nhỏ lẻ và tài xế phải chờ lâu mới được sàng lọc.

“Không còn đủ thời gian để vận chuyển hàng hóa nữa. Nếu tài xế không thể lấy được thẻ, hàng hóa sẽ không được giao kịp thời.”

Một số doanh nghiệp khác cho biết quy định về thẻ đi lại của mỗi tỉnh khác nhau về thời hạn và thủ tục hành chính.

Xét nghiệm cũng là một gánh nặng chi phí, với mỗi xét nghiệm nhanh có giá từ 200.000-400.000 đồng (8,69-17,37 đô la), trong khi xét nghiệm PCR là hơn 700.000 đồng.

Hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA) mới đây đã đề xuất không cần kiểm tra PCR đối với lái xe ra vào các khu vực có rủi ro cao ở TP.HCM để giảm chi phí.

Thay vào đó, người lái xe phải mặc đồ bảo hộ và nên ở bên trong cabin khi hàng hóa được xếp hoặc dỡ hàng, nó cho biết.

Bình của Bích Chi cho biết các tài xế nên được ưu tiên tiêm phòng để việc vận chuyển không bị gián đoạn.

9. Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM giảm trong Quý 2

Giá thuê trung bình tại các trung tâm thương mại giảm 8,3% trong quý II, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản JLL báo cáo.

Giá thuê trung bình cho mặt bằng bán lẻ ở khu vực trung tâm thành phố là 70,4 đô la mỗi mét vuông và ở các khu vực khác là 31,7 đô la. Tác động của đại dịch cũng khiến một số trung tâm thương mại phải trì hoãn việc mở cửa.

Báo cáo của JLL cho rằng tương lai của thị trường bán lẻ TP.HCM sẽ phụ thuộc nhiều vào việc kiểm soát Covid-19. Do áp lực tài chính mạnh và phụ thuộc vào nhu cầu trong nước, các thương hiệu nội địa sẽ tiếp tục thua lỗ và khó tồn tại nếu đại dịch kéo dài.

Trong khi đó, các thương hiệu nước ngoài vẫn có thể tiếp tục các kế hoạch dài hạn của mình nhưng sẽ phải hạn chế hoặc trì hoãn các dự án mở rộng trong ngắn hạn, dẫn đến việc các trung tâm thương mại mới bao gồm Socar Mall bị trì hoãn, báo cáo cho biết.

Trong sáu tháng tới, giá thuê thực tế của các trung tâm thương mại đang hoạt động có thể sẽ giảm hơn nữa, nó nói thêm.

Theo một nhà cung cấp dịch vụ bất động sản khác là Savills, giá thuê trung bình của các cao ốc văn phòng tại TP.HCM trong quý II giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 31 USD / m2 do tác động của Covid-19. Ngay cả các văn phòng hạng A dành cho khách hàng VIP cũng có giá thuê giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hầu hết các giao dịch trong nửa đầu năm nay liên quan đến các tòa nhà văn phòng hạng B ở ngoại ô thành phố với kết nối giao thông tốt đến khu vực trung tâm thành phố.

Trong nửa đầu năm, khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ chiếm 36% tổng thị trường cho thuê, tiếp theo là công nghệ thông tin với 21% và vận tải và hậu cần với 9%. Nhu cầu thuê văn phòng của các công ty thương mại điện tử và fintech tiếp tục tăng.

Khoảng 70% giao dịch cho thuê trong nửa đầu năm nay là cho các khu vực có diện tích dưới 300m2, liên quan đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tỷ lệ lấp đầy của các bất động sản văn phòng hạng B tại các khu vực ngoại thành tham gia thị trường trong 12 tháng qua đạt trung bình 50%.

TP HCM có thêm gần 2,4 triệu m2 diện tích văn phòng cho thuê trong nửa đầu năm, bao gồm 19.000 m2 từ hai tòa nhà hạng B mới ở Quận Bình Thạnh và Quận 7.

Savills dự đoán đến năm 2024, khoảng 60% bất động sản văn phòng cho thuê tại TP.HCM sẽ nằm ngoài khu vực trung tâm thành phố.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người

Nằm mơ thấy bố đã mất đánh con gì? 8 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bố đã mất. Mơ thấy bố còn sống hay bố đã mất đều mang một ý nghĩa nhất

Nằm mơ thấy bị đòi nợ đánh con gì? 14 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bị đòi nợ có thể sẽ khiến cho nhiều người giật mình. Đặc biệt là những người đang

Nằm mơ thấy bếp lửa đánh con gì? 13 điềm báo lành dữ

Bạn vừa gặp giấc mơ nằm mơ thấy bếp lửa và muốn tìm hiểu giấc mơ này mang điềm báo gì, con