1. VN-Index lao dốc lần nữa với cổ phiếu bất động sản chìm trong sắc đỏ

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 1% xuống 1.374,68 điểm hôm thứ Năm, phiên giảm lớn thứ hai trong tuần này, với cổ phiếu bất động sản đứng đầu nhóm blue-chip giảm giá.

Chỉ số chìm trong sắc đỏ suốt cả ngày, giảm xuống 1.365 điểm vào buổi chiều, trước khi đóng cửa với mức tăng 14 điểm.

Nó đã kết thúc trong sắc đỏ trong ba phiên trong tuần này, mất 3,2% so với mức đỉnh vào ngày 2 tháng 7.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này làm trụ sở, giảm 24% xuống 20,2 nghìn tỷ đồng (878 triệu USD). Sàn chứng khoán có 204 mã giảm giá và 148 mã tăng giá.

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất, có 21 mã giảm giá, dẫn đầu là NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group, giảm 6,1%.

NVL hiện đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 6. Nó đã mất hơn 8% kể từ mức đỉnh vào ngày 30 tháng 6.

TCH của công ty bất động sản Hoàng Huy Đầu tư Dịch vụ tài chính giảm 3,9%, trong khi VRE của công ty bất động sản bán lẻ Vincom Retail giảm 3,2%.

Tiếp theo là STB của ngân hàng cho vay Sacombank có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, giảm 2,7% và VIC của tập đoàn tư nhân lớn nhất Vingroup, giảm 2,6%.

Bảy mã blue chip đi ngược xu hướng, dẫn đầu là MWG của chuỗi bán lẻ điện máy Thế giới di động với mức tăng 4% lên mức đỉnh mới. Nó đã tăng hơn 11 phần trăm trong hai phiên gần đây.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng với giá trị 239 tỷ đồng, trong đó áp lực lớn nhất lên NVL và CTG của công ty cho vay vốn nhà nước VietinBank.

Chỉ số HNX-Index đối với các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có các cổ phiếu vừa và nhỏ, giảm 1,2% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết giảm 0,73%.

>>> Xem thêm

2. Quy định về ‘thẻ đi lại’ khiến tình hình tồi tệ hơn đối với người lao động

Với việc các địa phương lân cận yêu cầu tất cả hành khách từ TP HCM không được sử dụng Covid-19, việc thực hiện các xét nghiệm và thông quan theo yêu cầu đã đặt thêm gánh nặng cho các doanh nghiệp và người lao động.

Mệt mỏi sau một thời gian dài chờ đợi không có kết quả từ 9h đến trưa tại Bệnh viện Quân y 175, Q.Gò Vấp, tài xế Ngô Xuân Tuấn cho biết anh sẽ phải làm xét nghiệm bằng mọi giá vào buổi chiều để có vé vào huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tỉnh.

Tại Bệnh viện Quân y 175, xét nghiệm tìm kháng nguyên nhanh trong 1 giờ có giá 350.000 đồng (15 USD), và xét nghiệm PCR có kết quả trong vòng một ngày có giá cao gấp đôi.

Tuấn là một trong số hơn 3.000 người đến làm xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện trong hai ngày qua để đủ điều kiện đi lại một số huyện sầm uất ở 3 tỉnh lân cận Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Hàng chục nghìn công nhân và người dân đi từ TP HCM đến ba địa phương mỗi ngày.

Kể từ ngày 5 tháng 7, tất cả khách du lịch đến tỉnh Đồng Nai phải cho kết quả âm tính với xét nghiệm Covid-19 được thực hiện trong vòng 7 ngày. Kể từ ngày 6/7, du khách đến thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cũng phải nộp kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase ( PCR) được thực hiện trong vòng bảy ngày, hoặc kết quả xét nghiệm nhanh trong vòng 3 ngày.

Các huyện Tân Trụ và Đức Hòa của tỉnh Long An cũng bắt đầu áp dụng quy định tương tự vào ngày hôm qua.

Với các quy định mới từ chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đã bắt đầu yêu cầu công nhân của họ thực hiện thử nghiệm Covid-19 từ tiền túi của họ.

Ví dụ, nhà sản xuất quần áo thể thao của Đài Loan Pouyuen Việt Nam ở quận Bình Tân, TP HCM đã yêu cầu khoảng 10.000 công nhân sống ở tỉnh Long An đến thử nghiệm. Kim Trúc, 39 tuổi, làm việc cho Pouyuen cho biết cô phải trả 238.000 đồng (10 USD) cho mỗi bài kiểm tra.

Trong khi đó, công ty sản xuất đồ lót nữ của Thụy Sĩ Triumph International Việt Nam, có trụ sở tại Khu công nghiệp Sóng Thần I, thành phố Dĩ An, đã phải ngừng hoạt động, do một nửa trong số 3.000 công nhân sống ở thành phố Thủ Đức vẫn chưa được kiểm tra chất lượng. thích hợp “du lịch thông hành”.

Chị Mai Thị Hồng, chủ tịch công đoàn công ty, cho biết họ đã gọi điện đến tất cả các bệnh viện, phòng khám ở TP Thủ Đức để đặt lịch xét nghiệm Covid-19, nhưng các cơ sở đều kín chỗ, trừ một phòng khám ở quận Tân Bình cách nhà máy khoảng 20 km.

800 công nhân chưa được kiểm tra đã thử lại vào sáng hôm sau, nhưng hầu hết các cơ sở trong và xung quanh Thủ Đức vẫn quá tải, bà nói.

Triumph kể từ đó đã thuê nhân viên y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm cho tất cả công nhân tại nhà máy của mình ba ngày một lần với giá 400.000 đồng cho mỗi lần xét nghiệm.

Hong cho biết các quy định mới đã khiến Triumph tiêu tốn hơn 1 tỷ đồng cho mỗi buổi thử nghiệm. Chúng cũng có thể gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và làm tăng nguy cơ lây nhiễm vì mọi người phải tập trung với số lượng lớn để được kiểm tra, bà nói thêm.

Cũng tại TP Dĩ An, tại Khu công nghiệp Tân Đông Nghiệp B, bà Lê Thị Vân, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH sản xuất giày dép Chang Shuen cho biết hơn 300 trong số 700 công nhân sống tại TP Thủ Đức phải đi thi.

Vì xét nghiệm kháng nguyên cho kết quả nhanh phải thực hiện trong vòng ba ngày nên công nhân phải xét nghiệm hai lần một tuần, tốn 3,2 triệu đồng một tháng. Đó là chưa kể tiền lương bị mất do phải nghỉ thử việc.

Ông Bùi Thanh Nhàn, Bí thư Thành ủy Dĩ An, cho biết mỗi ngày có trên 10.000 lượt người đi làm thuê tại các nhà máy ở các khu vực trên địa bàn thành phố. Những người này phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ vì đại dịch đang lan rộng.

“Kết quả tiêu cực bắt buộc sẽ gây ra một số khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động, nhưng nó sẽ không kéo dài”, ông Nhân nói và cho biết thêm rằng tình trạng này sẽ kéo dài nhiều nhất là 10 ngày trước khi chính quyền thành phố tìm ra giải pháp thay thế khác.

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho rằng, cần kiểm soát người đi lại để không lây bệnh.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương chỉ nên yêu cầu khách du lịch từ các địa điểm có nguy cơ cụ thể xét nghiệm âm tính với Covid-19, thay vì “các nhiệm vụ bừa bãi” như hiện nay.

Phu cho biết việc yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính của tất cả mọi người cũng là một nỗ lực không cần thiết và lãng phí, vì họ chỉ có thể hiển thị kết quả tại thời điểm lấy mẫu. Vì vậy, khi mọi người đi du lịch và tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, họ vẫn có thể bị nhiễm bệnh. Phú khuyến cáo chính quyền địa phương cần linh hoạt trong việc xác định và triển khai các giải pháp.

Nhân cho biết hầu hết các nhà máy trong thành phố đang tổ chức thử nghiệm cho công nhân của họ nhưng chính quyền địa phương chưa được thông báo chi tiết. Về lâu dài, tất cả thông tin về xét nghiệm và tiêm chủng nên được chia sẻ với các trạm kiểm soát để giám sát tốt hơn, ông nói thêm.

>>> Xem thêm

3. Tiếp tục tăng kỷ lục trong các tài khoản giao dịch chứng khoán mới

Tháng 6 là một tháng kỷ lục khác trên thị trường chứng khoán, với hơn 140.000 tài khoản cá nhân mới được mở, tăng 23% so với tháng 5, khi lượng người mới tiếp tục không suy giảm.

Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, đây là tháng thứ 4 liên tiếp có hơn 100.000 tài khoản được mở.

Nó đưa con số trong nửa đầu năm lên gần 620.000, nhiều hơn 58% so với cả năm ngoái.

Số lượng các nhà đầu tư bán lẻ hiện nay là 3,34 triệu người, tương đương 3,4% dân số cả nước.

Cũng trong tháng 6, 139 tài khoản tổ chức và 277 tài khoản nhà đầu tư nước ngoài đã được mở.

Với việc hầu hết các ngân hàng giới hạn lãi suất tiền gửi ở mức khoảng 5,6%, so với 7% vào đầu năm 2020, các nhà đầu tư đã chuyển sang chứng khoán như một giải pháp thay thế tạo thu nhập tốt hơn.

Với thị trường chứng khoán bùng nổ, các nhà đầu tư cá nhân đang đổ xô để mở tài khoản giao dịch, nhiều người không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó.

Chính phủ đặt mục tiêu có 3% dân số tham gia thị trường chứng khoán vào cuối năm nay và 5% vào năm 2025 theo Đề án Tái cấu trúc Thị trường Chứng khoán và Bảo hiểm, được hoàn thiện vào đầu năm 2019.

4. Chính phủ giữ 65 phần trăm cổ phần trong các ngân hàng, nhà khai thác sân bay

Chính phủ sẽ giữ quyền sở hữu tối thiểu 65% trong các ngân hàng quốc doanh và các nhà khai thác sân bay tư nhân hóa từ nay đến năm 2025.

Nó sẽ giữ một tỷ lệ tương tự ở các công ty khai thác lớn.

Tỷ lệ sẽ là 50-65 phần trăm đối với các hãng hàng không và các công ty cấp nước, các công ty sản xuất hóa chất cơ bản và nhập khẩu nhiên liệu.

Nhưng các công ty có liên quan đến an ninh quốc gia, chẳng hạn như các nhà sản xuất bom mìn và các nhà sản xuất bản đồ, sẽ không được tư nhân hóa.

Các lĩnh vực khác mà nó sẽ tiếp tục sở hữu 100% là truyền tải điện và quản lý lưới điện quốc gia, in tiền và sản xuất vàng miếng.

5. Năng suất lao động của Việt Nam còn thấp so với các nước trong khu vực

Theo bà Tiêu Yến Trinh, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của TalentNet Corporation, việc thiếu tiêu chuẩn hóa quy trình và các điều kiện trong hệ sinh thái kinh doanh đã dẫn đến hiệu quả của người lao động thấp, bất kể năng lực của con người.

6. Chính quyền TP.HCM đảm bảo cung cấp đủ lương thực bất chấp sự gián đoạn của Covid

Sở Công Thương cho biết TP HCM có lượng thực phẩm tồn kho trên 120.000 tấn, gấp 3 lần so với thông thường, để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng.

Phó giám đốc Nguyễn Nguyên Phương, hôm thứ Tư thừa nhận rằng với việc cả ba chợ đầu mối đóng cửa cách đây vài ngày sau khi phát hiện nhiễm khuẩn Covid-19 ở đó, lượng hàng hóa cung cấp hàng ngày tại chợ đã giảm xuống còn 4.500-5.000 tấn từ 6.000 8.000.

Nhưng anh đảm bảo rằng nó sẽ chỉ là tạm thời.

Ông chỉ ra rằng TP.HCM tiêu thụ khoảng 5.000-6.000 tấn hàng hóa mỗi ngày, và thành phố có hơn 120.000 tấn và nhiều kênh phân phối đang hoạt động. “Mọi người không nên lo lắng trong bất kỳ tình huống bệnh tật nào.”

Khoảng 110 chợ truyền thống, 106 siêu thị, 2.469 siêu thị mini và 28.700 cửa hàng tiện lợi vẫn mở cửa và chính quyền cấp huyện hỗ trợ bán hàng trực tuyến.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết chuỗi siêu thị có lượng hàng thiết yếu tồn kho khoảng 40.000 tấn, nhưng do vấn đề kỹ thuật và áp lực thời gian nên đôi khi mạng trực tuyến bị nghẽn và một số cửa hàng hết hàng.

Ông Lâm Quốc Thành, Tổng giám đốc Satra, cho biết chuỗi siêu thị này đã kéo dài giờ làm việc của các cửa hàng từ 8h-22h trước đó đến 7h-11h và có đủ hàng trong một tháng.

Ngoài thịt tươi, các cửa hàng Vissan còn bán thịt lợn, thịt bò và thịt gà đông lạnh, và ông cho biết họ có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu thông thường từ 4-5 tháng.

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương, cho biết các tỉnh lân cận của TP.HCM đã được thông báo để chuẩn bị tăng nguồn cung cho thành phố khi cần.

Sau khi ba chợ đầu mối đóng cửa , hàng hóa từ các địa phương lân cận đã đến các chợ và cửa hàng bán lẻ của thành phố bằng nhiều cách khác nhau.

Ông Nguyễn Như, Phó tổng giám đốc Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cho biết trước khi chợ đóng cửa vào sáng thứ Tư, tất cả hàng hóa của họ đã được chuyển đến các chợ và cửa hàng truyền thống.

Chợ cũng đã hỗ trợ các thương nhân bán sản phẩm của họ trực tuyến.

Theo Sở Công Thương, các cửa hàng ở chợ đầu mối đang bán hàng trực tuyến bằng điện thoại di động và các nền tảng thương mại điện tử.

Hoàng, người bán thịt heo tại chợ đầu mối Hóc Môn, dùng xe tải chở thịt trực tiếp từ trang trại đến nhà bán lẻ và cửa hàng. “Nguồn cung là đủ,” cô nói.

Sở sẽ tạo vùng đệm tại thành phố Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Bình Chánh để tích trữ hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm từ các tỉnh. Hàng hóa sẽ được khử trùng trước khi đưa đến các chợ truyền thống trên toàn thành phố.

Trong khi đó, các chuỗi siêu thị Saigon Co.op và Mega Market cho biết sẽ thu mua nông sản, thực phẩm của thương lái tại các chợ đầu mối đã đóng cửa với giá hợp lý. Các chuỗi cửa hàng bán lẻ Satra, Bách Hóa Xanh và các công ty thương mại cũng sẽ mua số hàng này.

7. HSBC cắt giảm dự báo tăng trưởng cho Việt Nam

HBSC đã hạ dự báo tăng trưởng cho Việt Nam trong năm nay từ 6,6% xuống 6,1% sau đợt Covid-19 mới nhất.

Việt Nam đã trải qua đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư và tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, ngân hàng cho biết trong một báo cáo.

Khu vực dịch vụ đang chịu gánh nặng kinh tế, chỉ đóng góp 20% vào tăng trưởng trong quý thứ hai so với 45% trước đại dịch.

Nhu cầu trong nước trở nên khó khăn, với doanh số bán lẻ trong quý thứ hai là mức thấp nhất kể từ khi quốc gia đóng cửa trong quý thứ hai năm ngoái.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 2,4% trong quý đầu tiên của năm nay lên 2,6% trong quý hai, với tổng số việc làm giảm 65.000.

“Các thị trường mới nổi như Việt Nam có thể sẽ chờ đợi một thời gian dài để chứng kiến ​​sự gia tăng có ý nghĩa trong tiêu dùng nội địa cho đến khi thị trường việc làm đạt được sự phục hồi đầy đủ và bền vững.”

Với gần 20.000 trường hợp được xác nhận trong đợt bùng phát mới nhất, lực cản đối với nền kinh tế sẽ còn kéo dài ít nhất là trong quý III.

Nhưng khả năng phục hồi trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu đã hỗ trợ tăng trưởng . Xuất khẩu tăng 33% so với cùng kỳ năm trước trong quý II do Việt Nam vẫn gặt hái được những lợi ích từ nhu cầu tăng cao đối với các sản phẩm liên quan đến đại dịch, bao gồm điện tử và máy móc.

Báo cáo cho biết: “Bất chấp những thách thức trước mắt của Covid-19, chúng tôi vẫn lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Việt Nam.

Việt Nam đã đạt được tiến bộ trong việc tăng tốc mua sắm vắc-xin và sẽ nhận được 62,4 triệu liều để tiêm chủng cho 30% dân số vào cuối năm tới.

Lạm phát dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình 2,8 phần trăm trong năm nay, tạo sự linh hoạt cho ngân hàng trung ương trong việc giữ nguyên vào năm 2021, nó nói thêm.

GDP tăng 5,64% trong nửa đầu năm nay, gấp ba lần tốc độ cùng kỳ năm ngoái.

8. Giá cước cao, thiếu container để xuất khẩu thủy sản: VASEP

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cảnh báo, chi phí vận tải tăng và tình trạng thiếu container tiếp tục có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu thủy sản.

Nó đã kêu gọi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để giải quyết vấn đề.

Vào tháng 5, chi phí vận chuyển hàng hóa tại một số cảng đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng gấp sáu lần so với đầu năm ngoái, VASEP cho biết. Ví dụ, cước vận chuyển container lạnh từ Việt Nam đến cảng Southampton của Anh là 9.100 USD / container trong tháng 5 so với 5.000 USD vào tháng 12 năm ngoái.

Nhiều hãng tàu đã tăng giá phục hồi cho các chuyến hàng từ Việt Nam đến các điểm đến châu Á lên 50-100 USD / container.

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ cao hơn, các nhà xuất khẩu thủy sản vẫn gặp khó khăn trong việc thuê container, VASEP cho biết.

Theo Tổng cục Thống kê, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt trị giá 4,05 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước.

9. Dự trữ tại TP.HCM vẫn tiếp tục mặc dù nguồn cung đã đảm bảo

Người dân TP HCM tiếp tục tích trữ hàng tiêu dùng trước thời kỳ xã hội xa cách mặc dù nguồn cung chính thức được đảm bảo.

Chị Hoa ở quận Gò Vấp đến VinMart trên đường Phạm Văn Chiêu lúc 8 giờ sáng thứ Năm nhưng chỉ mua được bắp cải và vài trái khổ qua.

“Phần thịt và rau hầu như không còn lại gì.”

Tại MM Mega Market và Big C, nguồn cung đã tăng lên do nhiều người tích trữ sản phẩm.

Chị Hạnh ở TP Thủ Đức cho biết chị ưu tiên mua rau vì sợ hết hàng.

“Tôi có thể thấy các nhân viên làm việc không ngừng nghỉ để bổ sung hàng dự trữ.”

Dự trữ cũng được thấy ở các chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa. Chị Hoa, một người bán thịt ở quận Gò Vấp, cho biết hôm thứ Năm, chị đã tăng gấp đôi nguồn cung lên 150 kg nhưng mọi thứ đã được bán hết trong vòng một giờ đầu mở cửa.

“Mọi người mua khoảng 4-6 kg mỗi loại thay vì vài trăm gram như ngày thường”.

Một người bán rau cạnh cô đã bán hết hàng vào lúc 7 giờ sáng mặc dù khối lượng đã tăng gấp ba lần.

Các ứng dụng trực tuyến do VinMart, Lottemart, Co.opmart và Big C vận hành đều gặp sự cố do lượng đơn đặt hàng lớn. Người mua không thể đặt hàng do các mặt hàng đã được bán hết hoặc không thể truy cập ứng dụng hoàn toàn.

Hầu hết các chuỗi cho biết họ đã tăng lượng hàng dự trữ để chuẩn bị cho nhu cầu lớn.

Người phát ngôn của VinCommerce, đơn vị vận hành các đại lý VinMart, cho biết chuỗi cung ứng đã tăng gấp ba lần so với ngày thường, nhưng các kệ hàng trống vẫn còn do nhu cầu tăng cao.

Big C cũng tăng gấp 3 lần nguồn cung. Nó có kế hoạch tăng khối lượng thịt lên gấp bảy lần lên 70 tấn một ngày. Hàng tiêu dùng nhanh sẽ tăng 30% so với ngày thường.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông của Central Retail tại Việt Nam, đơn vị vận hành Big C., cho biết: “Người dân không nên lo lắng và tích trữ vì nó sẽ làm tình hình thêm trầm trọng.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết các cửa hàng tạp hóa sẽ tiếp tục hoạt động trong thời kỳ xã hội xa cách và không cần phải tích trữ.

“Những chiếc xe tải đang đưa hàng hóa đến thành phố và mọi người sẽ thấy các kệ chứa đầy hàng hóa trong những ngày sắp tới.”

Mặc dù ba chợ đầu mối ở TP HCM đã đóng cửa nhưng mỗi ngày vẫn có khoảng 900 tấn hàng hóa được chuyển đến các kho chứa xung quanh.

Ước tính mỗi ngày có khoảng 1.200 tấn hàng hóa được vận chuyển trực tiếp đến khách hàng thay vì thông qua các thị trường này.

Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 110 chợ đang hoạt động cùng với 106 siêu thị, hơn 2.400 siêu thị nhỏ và 28.700 cửa hàng tiện lợi.

Thành phố sẽ bắt đầu giai đoạn cách ly xã hội kéo dài 15 ngày bắt đầu từ thứ Sáu vì gần 8.600 trường hợp địa phương đã được xác nhận ở đây kể từ ngày 27 tháng 4.

10. Công ty khởi nghiệp dạy tiếng Anh Educa huy động được 2 triệu đô la

Công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục Educa đã huy động được 2 triệu USD từ Quỹ Redefine Capital có trụ sở tại Singapore.

Công ty nhắm đến hai triệu người dùng trả phí trong số 20 triệu sinh viên Việt Nam vào năm 2025. Hiện công ty có 500.000 người dùng trả phí.

Nó cũng muốn vươn ra các thị trường mới ở Đông Nam Á.

Được thành lập vào năm 2018, Educa Corporation sử dụng công nghệ để giảm thiểu những thách thức trong học tập. Nó cung cấp các bài giảng dạy tiếng Anh trực tuyến cho sinh viên với tiêu chuẩn quốc tế.

Quỹ Redefine Capital được hỗ trợ bởi Alibaba và Ant Financial với hàng trăm triệu đô la.

Năm ngoái, quỹ này đã đầu tư 50 triệu USD vào Seedcom, công ty điều hành chuỗi cà phê The Coffee House và chuỗi cửa hàng phụ kiện dành cho phụ nữ Juno.

11. Novaland huy động 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

CTCP Tập đoàn Đầu tư Novaland (NVL) vừa phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế không kèm theo chứng quyền và tài sản đảm bảo để niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX).

Theo Bloomberg, trái phiếu có thời hạn 5 năm và lãi suất cố định là 5,25% mỗi năm. Theo điều khoản, số trái phiếu này được chuyển đổi thành cổ phiếu Novaland phổ thông. Giá chuyển đổi là 135.700 đồng / cổ phiếu, cao hơn 15% so với giá đóng cửa của cổ phiếu công ty vào ngày ra mắt, ngày 7 tháng 7. Tại thời điểm này, thị giá của cổ phiếu đóng cửa ở mức 118.000 đồng / cổ phiếu. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200.000 đô la tiền gốc.

Credit Suisse (Singapore) Limited là Điều phối viên Toàn cầu Duy nhất và Người đóng sách Duy nhất cho giao dịch này.

Đợt phát hành nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư quốc tế uy tín. Cuốn sách đặt hàng đã được đăng ký quá mức nhiều lần so với quy mô giao dịch là 300 triệu đô la.

Theo Novaland, số vốn thu được từ đợt phát hành này sẽ được phân bổ vào việc mua lại quỹ đất và phát triển dự án nhằm đạt mục tiêu lợi nhuận trong 3 năm. Ngoài ra, sự thành công của giao dịch này sẽ củng cố hồ sơ nợ của công ty với sự thống trị của các khoản vay trung và dài hạn.

Trước tình hình phức tạp của Covid-19 tại Việt Nam cũng như thế giới, việc Novaland huy động 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế thể hiện niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư quốc tế đối với triển vọng phục hồi kinh tế Việt Nam nói chung cũng như năng lực và triển vọng vượt trội. của nhóm cụ thể.

Trước đó, tập đoàn đã phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore vào tháng 4/2018 và tháng 12/2018.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy mổ bụng đánh con gì? 8 Điềm báo lành dữ

Muốn biết mơ thấy bụng có ý nghĩa gì ? mang điềm báo là gì ? Nằm mơ thấy mổ

Nằm mơ thấy lúa chín đánh con gì? 14 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy lúa chín là giấc mơ đặc biệt và khá nhiều người tìm hiểu về giấc mộng này. Nếu

Nằm mơ thấy lấy chồng đánh con gì? 7 Điềm báo lành dữ

Việc nằm mơ thấy lấy chồng chính là thể hiện niềm khát vọng của người con gái, mong muốn tìm thấy bến

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người