1. VN-Index lao xuống mức thấp nhất 3 tuần

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 3,99% xuống 1.354,79 điểm hôm thứ Ba, mức thấp nhất trong hơn ba tuần với tám mã bluechip giảm giá sàn.

Áp lực bán mạnh trong giờ giao dịch cuối tuần đã kéo chỉ số giảm hơn 56 điểm. Đây là khoản lỗ lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 28 tháng 1.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này làm trụ sở, tăng 2% lên 28,67 nghìn tỷ đồng (1,24 tỷ USD). Thị trường chứng khoán bị chi phối bởi sắc đỏ với 350 mã giảm giá và 59 mã tăng giá.

Rổ VN30 có 26 mã chìm trong sắc đỏ, trong đó có 8 mã giảm sàn với mức giảm 6,9-7%, bao gồm MBB của MBBank, TPB của TPBank CTG của tư nhân TPBank của công ty cho vay nhà nước VietinBank và MWG của chuỗi bán lẻ điện máy Thế giới di động.

Ba cổ phiếu đóng góp nhiều nhất khiến VN-Index giảm là VHM của đại gia bất động sản Vinhomes, HPG của nhà sản xuất thép Hòa Phát và TCB của công ty cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank, giảm 15 điểm.

Khối ngoại mua ròng với giá trị 47 tỷ đồng với áp lực mạnh nhất lên VHM và MBB.

Chỉ số HNX-Index đối với các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có các cổ phiếu vừa và nhỏ, giảm 2,8% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết giảm 1,5%.

>>> Xem thêm

2. Gần 13 triệu công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Khoảng 12,8 triệu công nhân đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong quý hai năm nay, tăng 41% so với quý đầu tiên, Tổng cục Thống kê ước tính.

Những người này, 75% trong số họ ở độ tuổi 25-54, hoặc bị mất việc làm, số giờ làm việc của họ bị giảm hoặc thu nhập giảm vì đại dịch, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Ba.

Lao động thành thị dường như bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với lao động nông thôn, với 21,9% ở thành phố báo cáo tác động tiêu cực so với 14,3% ở nông thôn.

Báo cáo cho biết làn sóng Covid-19 thứ tư, lan nhanh hơn và khó kiểm soát hơn, đã làm tăng tình trạng thiếu việc làm ở thành phố lên 2,8%, so với 2,49% ở nông thôn.

Điều này đi ngược lại xu hướng trong những năm trước khi vùng nông thôn thường có tình trạng thiếu việc làm cao hơn thành phố, nó nói thêm.

Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc tăng 7,3% so với quý đầu tiên lên 1,2 triệu người trong quý thứ hai, trong khi thu nhập trung bình giảm 3,8% xuống 6,1 triệu đồng (264 USD) mỗi tháng.

3. Covid đóng cửa chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM

Chợ đầu mối lớn nhất của TP HCM, Bình Điền, nơi có số lượng ca Covid-19 liên quan ngày càng tăng, sẽ đóng cửa vào thứ Ba.

Các nhà chức trách ở Quận 8, nơi nó đặt trụ sở, cho biết họ đã đưa ra quyết định sau khi dịch bệnh bắt đầu lây lan sang các khu vực khác từ chợ. Tính đến ngày 4/7, 56 trường hợp Covid-19 đã được phát hiện có mối liên hệ với chợ Bình Điền.

Từ 8 giờ sáng không giao được hàng, đến 8 giờ tối phải thanh lý hết hàng.

Việc đóng cửa sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà cung cấp đang bắt đầu thay đổi phương thức bán hàng, thay vì gặp khách hàng ở chợ, họ sẽ giao hàng trực tiếp cho họ, các nhà quản lý thị trường cho biết thêm rằng họ đã thiết lập một trang web từ trước để khách hàng có thể mua hàng từ đó.

Với việc Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa vào tuần trước , hai trong số ba chợ đầu mối lớn đóng cửa ở tâm chấn Covid của cả nước, với hơn 6.900 trường hợp được xác nhận trong đợt mới nhất.

>>> Xem thêm

4. Ứng dụng LiveTrade cung cấp giải pháp tối ưu hóa thời gian và chi phí cho các nhà đầu tư chứng khoán

Tích hợp giao diện đơn giản và thân thiện với công nghệ tiên tiến, Ứng dụng LiveTrade hỗ trợ giao dịch chứng khoán trực tuyến 24/7 với số vốn ban đầu là $ 1.

LiveTrade là ứng dụng di động do LiveTrade LTD phát triển với sự hỗ trợ từ các đối tác công nghệ, tập đoàn chứng khoán và ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain để loại bỏ các rào cản và phức tạp kinh niên của thị trường.

“Thị trường chứng khoán vẫn là một lĩnh vực thách thức đối với hầu hết các nhà đầu tư do những khó khăn và rủi ro trong quá trình giao dịch, gây thiệt hại đáng kể, đặc biệt là đối với người mới. Do đó, việc ứng dụng công nghệ đang được chú trọng để tạo ra những tác động tích cực đến thị trường, tất cả đều hướng tới mục tiêu hỗ trợ cả nghiệp dư và chuyên nghiệp ”, Lê Phạm – Giám đốc điều hành công ty nhận xét.

Bằng cách mã hóa cổ phiếu của các công ty nổi tiếng của Việt Nam, LiveTrade cho phép các nhà đầu tư tham gia vào thị trường rộng lớn ngay cả với số vốn rất nhỏ. Với ứng dụng, người dùng có thể chủ động tìm hiểu và lựa chọn cổ phiếu để đầu tư một cách an toàn và hiệu quả, thúc đẩy lợi nhuận từ thị trường tương đối ổn định này.

Nền tảng dựa trên blockchain được thiết kế với giao diện hướng đến khách hàng, đảm bảo các đặc điểm dễ sử dụng và dễ giao dịch. Thay vì các số liệu kỹ thuật phức tạp, logo thương hiệu được sử dụng để dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các cổ phiếu phổ biến, mang lại trải nghiệm đơn giản cho người dùng.

Đây là khả năng làm cho LiveTrade khác biệt với các ứng dụng khác và tăng cơ hội tiếp cận số lượng người dùng lớn hơn.

Ứng dụng LiveTrade được coi là một trong những giải pháp tối ưu hóa thời gian và chi phí tốt nhất cho mọi nhà đầu tư. Nó cung cấp cho nhà đầu tư một phương thức giao dịch chứng khoán mới với dịch vụ giao dịch 24/7, khớp lệnh tức thì với chi phí bằng 0, trái ngược với thời gian giao dịch hạn chế của các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống.

Trao đổi thông thường yêu cầu số lượng và giá trị lớn cho mỗi đơn hàng, đây là một trở ngại rất lớn đối với hầu hết mọi người. Ứng dụng LiveTrade, thay vào đó, sẽ mã hóa và chia cổ phiếu thành các phần nhỏ, cho phép giao dịch thập phân của một hoặc hai cổ phiếu, hoặc thậm chí chỉ 1/2, 1/5 cổ phiếu.

Ứng dụng LiveTrade tất cả trong một cung cấp các dịch vụ lấy người dùng làm trung tâm, mang lại quyền truy cập vào nguồn thu nhập mới cho tất cả mọi người, ngay cả những người có vốn hạn chế. Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu chỉ với $ 1 và vẫn được hưởng đầy đủ lợi ích cổ tức dựa trên số cổ phiếu thực tế nắm giữ.

Hiện tại, Ứng dụng LiveTrade bao gồm một danh mục đầu tư đa dạng gồm nhiều ngành và dịch vụ khác nhau từ nhiều tập đoàn và doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Ứng dụng đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư. Khối lượng và giá trị cổ phiếu được cập nhật liên tục giúp người dùng dễ dàng theo dõi hoạt động của mình, nâng cao niềm tin đầu tư.

Ngoài việc tích hợp các tính năng hiện đại, nhóm LiveTrade vẫn kiên trì tận dụng các lợi thế sẵn có, thích ứng và điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng, cải thiện trải nghiệm người dùng ở mức độ lớn nhất.

Ứng dụng đang được phát triển, phù hợp với lịch trình đã xác định. Dự kiến, Ứng dụng LiveTrade sẽ chính thức ra mắt và đi vào hoạt động vào quý 3 năm 2021.

5. Các nhà đầu tư cảnh báo về các kế hoạch tiếp thị đa cấp AI

Các cơ quan chức năng cảnh báo, các kế hoạch tiếp thị đa cấp (MLM) kêu gọi đầu tư vào các robot trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tự kiếm tiền là bất hợp pháp.

Cục Cạnh tranh & Tiêu dùng Việt Nam thuộc Bộ Công Thương đã đưa một số trang web và ứng dụng MLM liên quan đến robot AI vào danh sách cảnh báo, bao gồm snowai (snowaiapp.com, snowai.cc, snowai.net) và inb.network (ai .marketing và aimarketing).

Các trang web cho rằng robot AI sẽ thực hiện tiếp thị liên kết trên Internet để quảng cáo thương hiệu hoặc thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch tiền ảo và tiền kỹ thuật số.

Tùy thuộc vào các gói đầu tư liên quan đến cho thuê robot AI, các nhà đầu tư có thể hưởng các loại hoa hồng khác nhau khi đặt hàng cho các sản phẩm có thương hiệu hoặc giao dịch bằng tiền ảo được thực hiện. Thu nhập bao gồm hoa hồng từ các khoản đầu tư do các nhà đầu tư tiếp theo thực hiện trong chương trình tiếp thị đa cấp.

Nếu các nhà đầu tư đổ tiền vào các kế hoạch như vậy, họ sẽ đối mặt với nguy cơ mất tiền vì họ phải giao tiền thật nhưng thu nhập của họ lại là tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số không được chính thức công nhận.

Cơ quan quản lý cạnh tranh cảnh báo mọi người không nên đầu tư hoặc phát triển các kế hoạch tiếp thị đa cấp liên quan đến robot AI để tránh thiệt hại về tài chính và pháp lý.

Kinh doanh theo phương thức tiếp thị đa cấp mà không có giấy phép có thể phải chịu mức án lên đến 5 năm tù theo luật pháp Việt Nam, nhà chức trách cho biết.

6. Nhập siêu gần 1,5 tỷ USD

Việt Nam nhập siêu 1,47 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2021, so với mức thặng dư 5,86 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Công Thương đã báo cáo thâm hụt thương mại 1 tỷ USD trong tháng 6, tháng thứ hai liên tiếp ghi nhận mức thâm hụt.

Từ tháng 1 đến tháng 6, các doanh nghiệp trong nước nhập siêu hơn 15 tỷ USD, trong khi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt thặng dư thương mại là 13,64 tỷ USD.

Việc mở rộng sản xuất sau ba đợt Covid-19 trước tháng 4 đã dẫn đến việc tăng cường nhập khẩu nguyên liệu của các công ty trong nước, Bộ giải thích. Bộ cho biết các công ty trong nước thường nhập khẩu nhiều nguyên liệu hơn trong nửa đầu năm, nhưng điều này giảm trong nửa cuối năm, trong khi xuất khẩu tăng cường.

Xuất khẩu các sản phẩm này sang các thị trường lớn, bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu tăng trưởng cao trong nửa đầu năm nay. Cụ thể, Việt Nam thu được 25,1 tỷ USD từ xuất khẩu điện thoại và linh kiện của chúng, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước; 17 tỷ USD từ máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng, tăng hơn 63%; 15,2 tỷ USD từ hàng dệt may, tăng 14,9%; và 10,4 tỷ USD từ giày dép, tăng gần 28%.

Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch trên 45 tỷ USD, tăng 43%, tiếp theo là Trung Quốc với 24,6 tỷ USD, tăng 25% và Liên minh châu Âu với 19,3 tỷ USD, tăng 17,4%.

Trong khi đó, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch gần 54 tỷ USD, tăng 53,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch nhập khẩu từ Hàn Quốc tăng 21,6% lên 25,2 tỷ USD và từ ASEAN tăng 49% lên 21 tỷ USD.

Việt Nam dự kiến ​​xuất khẩu nhiều sản phẩm hơn, chủ yếu là điện tử, máy móc, thiết bị, đồ gỗ, hàng may mặc, dệt may và thủy sản trong nửa cuối năm 2021, Bộ cho biết, lưu ý rằng Hoa Kỳ và các nước châu Âu đã gỡ bỏ lệnh cấm vận và nhu cầu hàng hóa toàn cầu đang phục hồi .

Nhập khẩu của cả nước trong nửa cuối năm nay có khả năng bị ảnh hưởng bởi làn sóng Covid-19 thứ tư đang diễn ra tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là những tỉnh có năng lực sản xuất và xuất nhập khẩu lớn như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP HCM, Đồng Nai. và Bình Dương.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy mổ bụng đánh con gì? 8 Điềm báo lành dữ

Muốn biết mơ thấy bụng có ý nghĩa gì ? mang điềm báo là gì ? Nằm mơ thấy mổ

Nằm mơ thấy lúa chín đánh con gì? 14 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy lúa chín là giấc mơ đặc biệt và khá nhiều người tìm hiểu về giấc mộng này. Nếu

Nằm mơ thấy lấy chồng đánh con gì? 7 Điềm báo lành dữ

Việc nằm mơ thấy lấy chồng chính là thể hiện niềm khát vọng của người con gái, mong muốn tìm thấy bến

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người