1. VN-Index giảm cùng với hầu hết các mã bluechip

VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 0,64% xuống 1.411,13 điểm hôm thứ Hai với hầu hết các mã bluechip chìm trong sắc đỏ do nhà đầu tư chốt lời.

Chỉ số bắt đầu một ngày trong sắc đỏ và giảm 26 điểm vào đầu giờ chiều trước khi tăng lên đóng cửa với mức giảm 9 điểm. Đây là khoản lỗ lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 16/6.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này làm trụ sở, tăng 7,6% lên 28,04 nghìn tỷ đồng, cao nhất trong gần 4 tuần.

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất, chiếm sắc đỏ với 22 mã giảm giá, dẫn đầu là VRE của công ty bất động sản bán lẻ Vincom Retail, chạm mức giá sàn với mức giảm 6,9%.

Cổ phiếu hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn một tháng. Nó đã giảm 22% so với mức đỉnh vào tháng Giêng.

GAS của Petrovietnam Gas thuộc sở hữu nhà nước giảm 4,8% và đóng góp phần lớn vào đà giảm của VN-Index, kéo nó xuống 2,4 điểm.

NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group giảm 3,4%, lần thứ ba liên tiếp lỗ.

REE của nhà sản xuất thiết bị công nghiệp Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh cũng giảm 3,4% xuống mức thấp nhất trong gần một tháng.

Tám mã đi ngược xu hướng, dẫn đầu là TCB của ngân hàng cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank với mức tăng 6,8%, tiếp theo là MWG của chuỗi bán lẻ điện máy Thế giới di động, tăng 6,2% và TPB của TPBank tư nhân, tăng 4,1%.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng phiên thứ sáu liên tiếp với giá trị 647 tỷ đồng, trong đó áp lực mạnh nhất lên CTG của công ty cho vay vốn nhà nước VietinBank, HPG của tập đoàn thép Hòa Phát và NVL.

Chỉ số HNX-Index cho các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có các cổ phiếu vừa và nhỏ, giảm 0,08% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết giảm 0,19%.

>>> Xem thêm

2. Thị trường chứng khoán Việt Nam thay đổi như thế nào trong 6 tháng đầu năm

Cả ba chỉ số chính của Việt Nam đều tăng hai con số trong nửa đầu năm do các nhà đầu tư mới đổ xô vào thị trường trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi.

3. EVN công bố lợi nhuận tăng 49 phần trăm

Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm ngoái đã tăng 49% so với năm 2019 lên 14,48 nghìn tỷ đồng (631,47 triệu USD).

Doanh thu tăng gần 3% lên 409,8 nghìn tỷ đồng, do hầu hết các công ty con của EVN đều công bố số liệu khả quan và hoàn thành vượt mức kế hoạch, theo báo cáo gần đây nhất của công ty.

Tổng công suất phát điện vào cuối năm ngoái đạt 69.300 megawatt, tăng 26% so với năm 2019, với 25% được sử dụng từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Sản lượng năng lượng tăng gần 3% lên 247,08 tỷ kilowatt giờ.

Năm ngoái, EVN đã chi khoảng 12,3 nghìn tỷ đồng chiết khấu hóa đơn điện để hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 bị ảnh hưởng.

4. SeABank cấp vốn phục hồi Vietnam Airlines bằng khoản vay 87 triệu USD

Công ty cho vay tư nhân SeABank sẽ cung cấp khoản vay không lãi suất trị giá 2 nghìn tỷ đồng (87,19 triệu USD) cho Vietnam Airlines để cứu hãng khỏi phá sản.

Một phần số tiền sẽ được giải ngân trong tháng này, hãng vận tải quốc gia xứ sở cờ hoa cho biết.

Đây là 50% của gói tái cấp vốn trị giá 4 nghìn tỷ đồng (174 triệu USD) mà chính phủ đã phê duyệt để hỗ trợ Vietnam Airlines, hãng đang có khoản nợ 20 nghìn tỷ đồng do đại dịch Covid-19.

Số tiền còn lại sẽ đến từ hai công ty cho vay khác là SHB và MSB.

Vietnam Airlines cũng đã được chấp thuận phát hành cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu để huy động 8.000 tỷ đồng. Điều này được thiết lập để xảy ra trong quý trước.

Cổ phiếu HVN trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 15/4 do số liệu tài chính giảm mạnh.

>>> Xem thêm

5. Người mua sắm thích bán hàng chớp nhoáng trên các nền tảng thương mại điện tử

Bán hàng chớp nhoáng trên các nền tảng thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi làn sóng thứ tư của Covid-19 nổ ra vào cuối tháng Tư.

Trong khi trước đây, mọi người thường chủ yếu mua các sản phẩm điện tử và hàng tiêu dùng trên đó, thì bây giờ họ thậm chí còn mua hàng tạp hóa, đặc biệt là khi có các đợt bán hàng chớp nhoáng.

Một cuộc khảo sát gần đây trên 24.000 người của nền tảng thương mại điện tử Shopee cho thấy những người mua sắm trực tuyến quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như bán hàng nhanh và giảm giá.

Khoảng 57% trong số những người được hỏi cho biết họ bị thu hút bởi mức giá tốt nhất và chế độ đãi ngộ đặc biệt.

1/10 cho biết phần thưởng và quà tặng miễn phí khi mua sắm trực tuyến mang lại cho họ “niềm vui”, một phần ba trong số họ dưới 18 tuổi.

Khoảng cách xã hội kéo dài ở một số địa phương đã tạo ra thói quen mới cho những người mua sắm trực tuyến, họ hiện mua hàng tạp hóa, trái cây tươi và thịt và chờ đợi các đợt bán hàng chớp nhoáng.

Nền tảng thương mại điện tử Lazada cho biết trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 23/6, doanh số bán thực phẩm tươi sống của họ đã tăng gần 70%. Các mặt hàng phổ biến nhất là rau tươi, cá, thịt và trái cây, đặc biệt là nho, táo và vải.

Các mặt hàng tiêu dùng nhanh cũng được ưa chuộng.

Người phát ngôn của nền tảng thương mại điện tử thứ ba, Tiki, cho biết doanh số bán hàng thực phẩm tươi sống và hàng tiêu dùng đã tăng trong bối cảnh xã hội ở một số quận của TP.HCM có khoảng cách với Covid-19, và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong tháng Bảy. Người phát ngôn cho biết thêm, doanh số của cửa hàng trước đây đã tăng gấp đôi kể từ khi chiến dịch tránh xa xã hội bắt đầu.

6. Các nhà cung cấp thị trường ẩm ướt áp dụng các chiến lược bán hàng mới trong bối cảnh Covid-19 đóng cửa

Với nhiều chợ truyền thống và chợ tạm ở TP HCM vẫn đóng cửa như một biện pháp an toàn cho đại dịch, các nhà cung cấp đang trụ vững với dịch vụ bán hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà.

Với việc đóng cửa gần đây nhất liên quan đến Covid-19 diễn ra vào ngày 2/7, tất cả các chợ tạm và 93 trong số 234 chợ truyền thống ở TP.HCM đã ngừng hoạt động, theo Sở Công Thương thành phố.

Chị Hoa, người bán thịt heo tại chợ tạm trên đường Hiệp Bình, TP Thủ Đức, cho biết hàng ngày chị nhắn tin cho những khách hàng thân thiết, chào hàng thịt gói sẵn và dịch vụ giao hàng tận nhà miễn phí.

“Để được giao hàng tận nhà miễn phí, khách hàng phải đặt ít nhất ba kg. Tôi bán hàng chục kg mỗi ngày”, cô nói và cho biết thêm rằng doanh số vẫn nhỏ hơn so với trước khi chợ đóng cửa.

Một người bán thịt heo khác, tên Thanh, cho biết ngay sau khi chợ Phú Thọ ở quận 11 đóng cửa, cô bắt đầu bán thịt qua mạng, nhắm vào người dân quận 7, nơi cô sinh sống.

“Tôi khuyến khích mọi người mua trên năm kg để được hưởng giá sỉ”, chị Thanh nói và cho biết thêm, mỗi ngày chị bán cả con lợn thịt.

Chị Huệ, một người bán thịt tại chợ đầu mối Hóc Môn , cho biết chị đã quảng bá sản phẩm của mình trên mạng xã hội, giao hàng tận nhà. “Bên cạnh những khách hàng quen thuộc, chúng tôi đang tìm kiếm những khách hàng mới khi thị trường đóng cửa”, cô nói.

Ngày 2/7, Hiệp hội Quảng cáo TP HCM và Hiệp hội Thương mại điện tử TP HCM đề xuất Sở Công Thương phát triển kênh trực tuyến cho người bán hàng ở chợ ẩm thực. Các quan chức cho biết kênh đầu tiên trong số các kênh như vậy dự kiến ​​sẽ sớm mở cửa.

Hiệp hội Thương mại điện tử TP.HCM sẽ hỗ trợ người bán xây dựng cơ sở dữ liệu về nhà cung cấp, niêm yết hàng hóa, xuất xứ và giá cả. Nó cũng sẽ đào tạo người bán về cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả.

7. Người nước ngoài ở Việt Nam đau đầu về vấn đề định cư

Cộng đồng người nước ngoài đặt nhiều kỳ vọng vào các căn hộ chất lượng, tiện nghi đồng bộ và vị trí đắc địa, mặc dù các lựa chọn nhà ở tốt vẫn còn hạn chế.

Theo một cuộc khảo sát của International, vào năm 2021, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có mức độ hài lòng của người nước ngoài hơn 86%. Điều này đã được chứng minh cụ thể bằng thực tế rằng 9% người nước ngoài tại Việt Nam có thu nhập hàng năm trên 250.000 USD, so với chỉ 3% trên toàn cầu, khiến thị trường bất động sản trong nước, đặc biệt là ở phân khúc nhà ở cao cấp và hạng sang bất động sản nghỉ dưỡng, một lượng khách hàng nhất định.

Phú Thịnh Green Park đáp ứng nhu cầu sống của người nước ngoài

Những khách hàng này hầu hết là các chuyên gia, người đi làm có thu nhập cao với yêu cầu khắt khe về chất lượng sống, tiện nghi và sự gần gũi với cộng đồng người nước ngoài. Tuy nhiên, rất khó để một chuyên gia nước ngoài có thể tiếp cận nhà cho thuê phù hợp, đáp ứng tiêu chuẩn sống và chất lượng căn hộ tuyệt vời, ngay cả ở một thành phố lớn như Hà Nội.

Để mang đến cho người nước ngoài những lựa chọn sống tốt nhất, Phú Thịnh Green Park cung cấp hơn 500 căn hộ thông minh được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng cao bởi Tập đoàn Phú Thịnh. Tọa lạc tại trung tâm hành chính Hà Đông với nhiều trụ sở công ty và tổ chức quốc tế, Phú Thịnh Green Park được bao bọc bởi hàng loạt tuyến đường quan trọng như Quang Trung, Trần Phú, Nguyễn Trãi, Lê Trọng Tấn, Tố Hữu, Phúc La, Xa La , Nguyễn Xiển, và ga tàu điện ngầm Hà Nội.

Những khách thuê nước ngoài ưa thích phương tiện công cộng sẽ sớm có lựa chọn đi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Ngoài ra, dự án còn kết nối thuận tiện với Đại lộ Thăng Long, nơi có hàng chục nghìn chuyên gia quốc tế làm việc.

Cư dân cũng có thể đi bộ trong vòng 5 phút đến ga tàu điện ngầm, siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học, sân golf.

Hệ thống tiện ích nội khu đáp ứng mọi nhu cầu sống cho cư dân qua hồ bơi tràn 300m2, khu văn phòng hạng A, trung tâm thương mại, công viên cảnh quan, café trên sân thượng.

Green Park Phú Thịnh nằm cạnh công viên thể thao rộng 100ha bốn mùa trong lành, thích hợp vui chơi, giải trí. Mật độ cây cối dày đặc giống như một máy điều hòa không khí tự nhiên cho bầu không khí của địa phương. Nhiệt độ ngày hè thường thấp hơn các vùng khác từ 2-3 độ C.

Hơn nữa, Phú Thịnh Green Park là nơi giao thoa văn hóa của các quốc gia, nơi tạo nên một cộng đồng dân cư với phong cách sống đa dạng. Nằm giữa khu Hyundai Hillstate và Booyoung Residence, Phú Thịnh Green Park thu hút rất nhiều khách nước ngoài, chủ yếu đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Một mét vuông ở Phú Thịnh Green Park có giá 27 triệu đồng (1.170 USD). Dự án hiện đang được mở bán trong quý 3 năm 2021. Các giấy tờ và bàn giao đều minh bạch về mặt pháp lý, đảm bảo quyền lợi và lợi nhuận của khách hàng. Với mỗi căn hộ được bàn giao, hệ thống trang thiết bị cơ bản sẽ được lắp đặt theo tiêu chuẩn tiện nghi.

“Sự phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông của Quận Hà Đông được đảm bảo chặt chẽ cho lợi nhuận cho thuê 5-6% / năm và / hoặc tăng trưởng vốn cao 30-50% trong 2-3 năm tới. Green Park là phù hợp với thực tế các nhà đầu tư bất động sản kỳ vọng vào lợi nhuận cao và an toàn ”, đại diện dự án cho biết.

Ông cho biết thêm, đầu năm 2021, do giá sắt thép và chi phí vận chuyển tăng mạnh nên giá trị căn hộ có thể vượt giá mua.

8. Việt Nam bắt đầu chuyển sang bán xe trực tuyến

Ba thương hiệu ô tô đã bắt đầu bán hàng trực tuyến khi họ tìm cách tận dụng sự bùng nổ thương mại điện tử của đất nước.

Kể từ tháng 1 năm nay, khách hàng đã có thể truy cập trang web của VinFast, chọn mẫu xe, tùy chỉnh màu sắc, nội thất và cho biết phương thức thanh toán.

Sau đó họ có thể đến showroom gần nhất để hoàn tất việc mua hàng.

VinFast tiến hành giao xe tận nơi cho khách hàng.

Khách hàng muốn trả góp có thể nộp hồ sơ trực tuyến.

Mercedes ra mắt bán hàng trực tuyến vào tháng 3. Khách hàng có thể tùy chỉnh xe của họ và một đại lý được đề xuất cho họ.

Tuy nhiên, các thủ tục bán hàng được hoàn thành trực tiếp.

TC Motor, công ty lắp ráp xe Hyundai , vào tháng trước đã bắt đầu cho phép khách hàng so sánh xe trực tuyến và xem chúng có giá bao nhiêu sau các chương trình khuyến mãi, thuế và phí.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc công nghệ của công ty tiếp thị kỹ thuật số Novaon MarTech, cho biết các công ty ô tô thực sự đang chậm trễ trong việc áp dụng công nghệ vào bán hàng.

“Khi khách hàng quen với giao dịch trực tuyến, lựa chọn bán hàng trực tuyến là điều tất yếu”.

Ông nói: Phải mất một thời gian dài các công ty ô tô mới bắt đầu cung cấp dịch vụ bán hàng trực tuyến vì của họ là những sản phẩm đắt tiền và khách hàng đã quen với ý tưởng chạm vào chúng trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Nhưng với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất ô tô giờ đây có thể trực tiếp đến gặp khách hàng và dần dần loại bỏ những người trung gian, đồng thời hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, ông nói thêm.

Nhưng những người trong ngành cho rằng sẽ mất nhiều thời gian để thay đổi sở thích của khách hàng từ mua sắm ô tô ngoại tuyến sang trực tuyến.

Giám đốc marketing một công ty ô tô Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: “Có rất nhiều đặc quyền trong việc mua sắm ô tô trực tuyến nhưng để đưa ra quyết định, khách hàng vẫn cần đến showroom, tận mắt chứng kiến ​​và tận tay sờ tận tay” được xác định, cho biết.

Để đạt được đẳng cấp như Tesla, nghĩa là khách hàng không cần lái thử xe trước khi mua, trước tiên các nhà sản xuất ô tô cần tạo niềm tin vững chắc vào chất lượng sản phẩm, giám đốc tiếp thị cho biết thêm.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số bán ô tô tại Việt Nam tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái lên 126.894 chiếc.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy mổ bụng đánh con gì? 8 Điềm báo lành dữ

Muốn biết mơ thấy bụng có ý nghĩa gì ? mang điềm báo là gì ? Nằm mơ thấy mổ

Nằm mơ thấy lúa chín đánh con gì? 14 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy lúa chín là giấc mơ đặc biệt và khá nhiều người tìm hiểu về giấc mộng này. Nếu

Nằm mơ thấy lấy chồng đánh con gì? 7 Điềm báo lành dữ

Việc nằm mơ thấy lấy chồng chính là thể hiện niềm khát vọng của người con gái, mong muốn tìm thấy bến

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người