1. VN-Index giảm do khối ngoại mua ròng tăng mạnh

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 0,11% xuống 1.408,55 điểm vào thứ Tư nhưng với giá trị mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài cao nhất trong gần ba tháng.

Chỉ số duy trì sắc xanh suốt cả ngày nhưng áp lực bán mạnh trong những giờ cuối giao dịch đã khiến chỉ số giảm gần 1,5 điểm, chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này làm trụ sở, giảm 1,3% xuống 21,05 nghìn tỷ đồng (913,4 triệu USD). Sàn chứng khoán có 233 mã giảm và 139 mã tăng.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng với giá trị 1,75 nghìn tỷ đồng, cao nhất kể từ ngày 9/4, với áp lực mạnh nhất lên NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group và VHM của đại gia bất động sản Vinhomes.

Rổ VN30 có 15 mã giảm giá, dẫn đầu là PDR của Phát triển Bất động sản Phát Đạt với mức giảm 2,6% so với mức đỉnh mới hôm thứ Ba.

PLX của nhà phân phối nhiên liệu Petrolimex theo sau với mức giảm 2,5% xuống mức thấp nhất trong hai tuần. Cổ phiếu này chỉ tăng hơn 2% trong năm nay trong khi VN-Index tăng 27%.

SBT của nhà sản xuất đường Thành Thành Công – CTCP Biên Hòa giảm 2,3%, chật vật quay trở lại mức đỉnh trước đó vào tháng 1.

CTG của công ty cho vay vốn nhà nước VietinBank giảm 2,2% mặc dù ngân hàng này công bố lợi nhuận tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm ngoái trong sáu tháng đầu năm.

Cổ phiếu này đóng góp nhiều nhất khiến VN-Index mất điểm, giảm 1,2 điểm.

Cả TCB của công ty cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank và TPB của ngân hàng tư nhân TPBank đều giảm 1,5%.

Về phía chiến thắng, MWG của chuỗi bán lẻ điện máy Thế giới di động dẫn đầu với mức tăng 3,4%, theo sau là MSN của tập đoàn Masan Group, tăng 2,7%.

Chỉ số HNX-Index cho các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có các cổ phiếu vừa và nhỏ, giảm 0,15% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết giảm 0,06%.

>>> Xem thêm

2. Các chuỗi cà phê chạy đua để thiết lập sự hiện diện toàn cầu

Các chuỗi cà phê Việt Nam đang tiến tới khẳng định vị thế tại thị trường nước ngoài như một phần của kế hoạch mở rộng cũng như chiến lược đối phó với sự gia tăng cạnh tranh trong nước.

Chuỗi cửa hàng trà và cà phê Phúc Long vừa công bố kế hoạch khai trương cửa hàng đầu tiên tại California vào tháng 7 tới.

TNI King Coffee tháng trước đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Mỹ. Công ty đã mở cửa hàng đầu tiên tại Hàn Quốc cùng với một đối tác.

Highlands Coffee, một trong những chuỗi cà phê lớn nhất của Việt Nam, đã bắt đầu mở rộng sang các thị trường khác từ năm 2011. Hiện tại, công ty đã có 39 cửa hàng nhượng quyền tại Philippines.

Cong Ca Phe có sáu cửa hàng ở Hàn Quốc và hai cửa hàng ở Malaysia, trong khi E-Coffee đã mở cửa hàng đầu tiên tại Lào vào năm ngoái.

Quyết định phân nhánh của các thương hiệu này đã xảy ra trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong ngành chuỗi quán café của Việt Nam.

Năm 2019, Highlands Coffee đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,2 nghìn tỷ đồng (95 triệu đô la), sau khi tăng với tốc độ tương tự vào năm 2018. Tiếp theo là các đối thủ cạnh tranh nổi tiếng như The Coffee House, Starbucks và Phúc Long.

Về số lượng cửa hàng, Highlands Coffee đứng đầu với 437 cửa hàng tại thời điểm xuất bản, tiếp theo là Trung Nguyên E-Coffee với 414, The Coffee House với 180, Phúc Long với 82 và Starbucks với hơn 60.

Mở chuỗi cà phê ở thị trường nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, là chiến lược mà các chuỗi của Việt Nam đã nghĩ đến và chuẩn bị trong 10 năm qua, chuyên gia xây dựng thương hiệu Võ Văn Quang cho biết.

Ông nói với VnExpress International : “Họ từng có những lo ngại về việc đi từ một quốc gia nhỏ thành một quốc gia lớn, nhưng giờ họ đã vượt qua nỗi sợ hãi đó vì họ nhận thấy nhiều tiềm năng trong việc gia nhập một thị trường rộng lớn” .

Một trong những lợi thế lớn nhất đối với chuỗi cà phê Việt Nam tại thị trường Mỹ là người tiêu dùng ở đó không đặc biệt như các chuỗi cà phê châu Âu.

“Hầu hết người Mỹ không có tiêu chuẩn cao đối với cà phê. Họ chỉ coi nó như một thứ cần thiết để giúp họ tỉnh táo làm việc”, ông nói và cho biết thêm rằng ở các thị trường khác như Pháp hay Nhật Bản, người tiêu dùng khó chiều lòng hơn.

Một lợi thế lớn khác là đồ ăn và thức uống của Việt Nam đã tạo được niềm tin ở Mỹ như một lựa chọn thay thế đồ ăn nhanh ngon và lành mạnh.

“Với hai triệu người Việt Nam ở Mỹ, hiện đã có nhà hàng Việt Nam ở khắp các bang. Phở và bánh mì đã trở thành món ăn phổ biến của người dân địa phương ở đó”, ông Quang nói khi nhắc đến món bánh mì và súp mì mang tính biểu tượng của Việt Nam.

Ông cho biết thêm, những món ăn kiểu này có thể được đưa vào thực đơn của các chuỗi cà phê để tăng sức cạnh tranh.

Tiềm năng thị trường nước ngoài đã có những chuỗi cà phê Việt Nam nghĩ lớn.

Ví dụ, TNI King Coffee có kế hoạch khai trương thêm 19 cửa hàng tại Mỹ vào cuối năm nay và đặt mục tiêu đạt 100 cửa hàng ở đó vào năm sau.

“Khai trương cửa hàng đầu tiên tại các thị trường Hoa Kỳ là một bước phát triển mạnh mẽ của TNI King Coffee trên thị trường toàn cầu”, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết.

Trước đó, công ty đã nói về việc có 1.000 cửa hàng ở Hàn Quốc, nhưng không đề cập đến khung thời gian cụ thể.

Mở rộng ra các thị trường khác là một động thái hợp lý khi các chuỗi cà phê địa phương đang chiến đấu trong một thị trường nhỏ trong những năm gần đây, ông Quang nói và cho biết thêm: “Các động thái gần đây của Phúc Long và King Coffee cho thấy các chuỗi cà phê đã có tầm nhìn lớn hơn để phát triển lớn hơn ở nước ngoài.”

3. Hãng gọi xe Grab ra mắt xe điện tại Việt Nam

Hãng gọi xe Grab có kế hoạch triển khai dịch vụ xe điện tại Việt Nam và Indonesia sau khi thí điểm một chương trình tại Singapore vào cuối năm nay.

Tờ báo kinh doanh và tài chính The Business Times của Singapore đưa tin, Grab đang hợp tác với nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor của Hàn Quốc để khuyến khích việc áp dụng xe điện ở Đông Nam Á .

Cả hai bên sẽ thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới bao gồm cho thuê xe chạy bằng pin và điện, do đó sẽ giảm bớt rào cản gia nhập đối với tài xế do chi phí sở hữu một chiếc xe điện cao.

Grab đã cho biết trong một báo cáo trước đó rằng một số lo ngại khiến các tài xế không muốn sử dụng xe điện là giá cả, thiếu trạm sạc và thời gian chờ sạc đầy pin lâu.

Russell Cohen, Giám đốc điều hành hoạt động của Grab cho biết, công ty hy vọng các chính phủ sẽ có chính sách khuyến khích và cơ sở hạ tầng thiết yếu như trạm sạc để xe điện có nhiều cơ hội phát triển.

Grab và Hyundai là đối tác của nhau từ năm 2018. Vào năm 2019, công ty đặt xe đã mua 200 xe điện Hyundai Kona cho dịch vụ cho thuê xe GrabRentals tại Singapore.

4. Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm được chốt ở mức 5,64 phần trăm

Theo Tổng cục Thống kê, GDP của Việt Nam tăng 5,64% trong nửa đầu năm 2021.

Tăng trưởng quý II là 6,61%, GSO cho biết hôm thứ Ba.

Khu vực sản xuất và xây dựng tăng gần 9% trong sáu tháng đầu năm và chiếm 59% GDP.

Tăng trưởng nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và lâm nghiệp là 3,8%, và khu vực dịch vụ mở rộng ở mức gần 4%.

Sản xuất tăng 11,4%, nhưng khai khoáng giảm 6,6% do sản lượng khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên giảm.

Trong lĩnh vực dịch vụ, giao thông vận tải và nhà hàng bị ảnh hưởng bởi sự xa cách xã hội được áp đặt ở một số khu vực nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19. Phân khúc vận tải và kho bãi giảm 0,39%, trong khi dịch vụ lưu trú và ăn uống giảm hơn 5%.

Tăng trưởng GDP năm ngoái là 2,91% năm ngoái, thấp nhất trong một thập kỷ, nhưng Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương.

5. Khoản vay của Pháp tài trợ một phần cho nhà máy thủy điện Tây Nguyên

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ vay 74,7 triệu EUR (88,9 triệu USD) từ Cơ quan Phát triển Pháp để xây dựng nhà máy thủy điện ở Tây Nguyên.

Công ty thuộc sở hữu nhà nước sẽ sử dụng số tiền này để tài trợ khoảng 30% cho Nhà máy Thủy điện Ialy 360 MW, theo thỏa thuận cho vay mà họ đã ký hôm thứ Ba.

Nhà máy được xây dựng tại các tỉnh Kon Tum và Gia Lai với ước tính trị giá 6,4 nghìn tỷ đồng (278 triệu USD) sẽ cung cấp điện cho khu vực phía Nam.

Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 2 năm nay và hoàn thành vào tháng 12 năm 2024.

Thủy điện chiếm 23% sản lượng điện của Việt Nam trong quý đầu tiên, đứng thứ hai sau nhiệt điện than, chiếm gần một nửa.

>>> Xem thêm

6. Các hãng chuyển phát toàn cầu tăng chuyến bay đến Việt Nam trong bối cảnh thương mại điện tử bùng nổ

Các đại gia chuyển phát nhanh như DHL và UPS đang tăng cường năng lực vận chuyển đến Việt Nam nhờ nhu cầu tăng cao do đại dịch Covid-19.

Công ty DHL Express có trụ sở chính tại Đức mới đây đã công bố tuyến giao hàng mới từ Hồng Kông đến Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng máy bay thân rộng Airbus A330.

Sẽ có sáu chuyến đi hai chiều mỗi tuần, mỗi chuyến có sức chứa lên đến 62 tấn hàng hóa, nó cho biết.

Nó chủ yếu phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến đang tăng cao.

Hãng cũng sẽ nâng cấp các máy bay sử dụng trên đường bay Hà Nội – Hồng Kông từ Boeing 737-400 lên 737-800 để phục vụ xuất khẩu đang tăng mạnh của Việt Nam.

Ông Bernardo Bautista, Giám đốc điều hành DHL Express Việt Nam, cho biết hầu hết người tiêu dùng hiện đang xem tốc độ giao hàng như một thành phần quan trọng trong trải nghiệm mua sắm của họ.

Năm ngoái, UPS có trụ sở tại Hoa Kỳ đã triển khai dịch vụ đầu tiên đến Việt Nam từ trung tâm của hãng ở Trung Quốc để tăng tốc độ giao hàng.

Việt Nam không có hãng hàng không chuyên chở hàng hóa và những người trong ngành ước tính các công ty nước ngoài chiếm 80% thị phần logistics hàng không.

Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch công ty bán lẻ Imex Pan Pacific Group, vừa công bố kế hoạch thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa với vốn đầu tư 100 triệu USD.

Theo Cơ quan Thương mại Điện tử và Kinh tế Kỹ thuật số Việt Nam, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã mở rộng 18% vào năm ngoái, đạt 11,8 tỷ USD, là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng hai con số trong bối cảnh đại dịch.

7. Một nền tảng giao dịch ngoại hối khác lừa đảo hàng trăm nghìn đô la

Một sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo khác lừa đảo người dân hàng trăm nghìn USD đã bị phanh phui tại TP.HCM.

Chị Nga, một cư dân tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh dành phần lớn thời gian trong những ngày này để đọc các thông tin cập nhật về FXTradingMarkets trong một nhóm Facebook với 4.200 thành viên.

Vào ngày 25 tháng 6, nhóm đã nhận được ảnh chụp màn hình của một thông báo được cho là từ Lion Group, công ty điều hành nền tảng, rằng nó sẽ ngừng hoạt động từ ngày hôm sau trở đi.

Nga đã đầu tư 1,4 tỷ đồng (60.700 USD) vào nền tảng này; và nhiều người khác cũng đã đầu tư hàng tỷ đồng. Giờ đây, họ không biết làm cách nào để lấy lại tiền.

Trước đó một tháng, Công an TP HCM đã khuyến cáo người dân không nên giao dịch trên các sàn giao dịch tiền tệ, vì cho rằng có nhiều rủi ro mất tiền.

Họ phát hiện ra rằng bốn người từ Lion Group đang tổ chức các diễn đàn ở nhiều nơi khác nhau để nói về cách làm giàu nhanh chóng.

Kể từ năm 2019, nhóm đã quảng cáo FXTradingMarkets như một nền tảng có trụ sở chính và được cấp phép tại Vương quốc Anh và được liên kết với một nền tảng khác có tên là UKTrade.

Một nhà đầu tư phải ký quỹ ít nhất 1.000 đô la và sẽ nhận được số tiền tương đương bằng FXT, một loại tiền điện tử mà nền tảng này sử dụng để giao dịch.

Các nhà đầu tư sẽ đặt cược vào việc liệu một loại tiền tệ sẽ tăng hay giảm trong vòng 30 giây tới. Nếu họ đúng, họ nhận được 95% tiền cược là lợi nhuận, nhưng sẽ mất tất cả nếu họ sai.

Tuy nhiên, nền tảng này cũng quảng cáo rằng mọi người có thể kiếm được một phần trăm mỗi ngày từ khoản đầu tư của họ nếu họ cho phép các “chuyên gia” đặt cược thay cho họ.

Các nhà đầu tư cũng nhận được hoa hồng nếu họ giới thiệu khách hàng mới.

Lúc đầu, các nhà đầu tư có thể giao dịch tiền tệ FXT với nhà lãnh đạo của họ để lấy tiền mặt, nhưng bắt đầu từ cuối tháng 2, nền tảng này không còn cho phép giao dịch này nữa và các nhà đầu tư phải giao dịch trên các thị trường tiền điện tử khác với tỷ giá 1 FXT bằng 0,3 đô la, nghĩa là lỗ 70 phần trăm.

Bà Nga nói: “Khi các nền tảng tương tự gặp sự cố, chúng tôi rất lo lắng, nhưng các nhà quản lý nói với chúng tôi rằng đừng lo lắng.

Nhiều người nổi tiếng đã ủng hộ FXT và vì vậy các nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào nó, cô nói.

Đầu tháng này, nền tảng này đã đăng một thông báo cho biết “quá trình nâng cấp đang diễn ra” và không cho phép các nhà đầu tư xem số dư tài khoản của họ. Vào ngày 25 tháng 6, khi các nhà lãnh đạo đưa ra thông báo cuối cùng, 1 FXT trị giá 0,0022 đô la.

Điều đó có nghĩa là khoản đầu tư 60.000 đô la của Nga lúc đó chỉ trị giá 133 đô la, tức là lỗ 99,78%.

Nền tảng khác UKTrade cũng gặp sự cố vào ngày 26 tháng 6.

Tâm ở Quận Thủ Đức cho biết anh đã đầu tư 2,8 tỷ đồng vào UKTrade vào tháng 4 nhưng “phần lớn tiền hiện đã biến mất”, cho biết thêm rằng hàng nghìn nhà đầu tư đã mất 95% số tiền của họ vào ngày 10 tháng 5.

“Vì đại dịch, các chuyên gia của chúng tôi không thể phân tích thị trường”, các nhà lãnh đạo nói với các nhà đầu tư, đồng thời yêu cầu họ đổ thêm tiền vào để thu hồi khoản lỗ hoặc bị xóa khỏi hệ thống.

Tâm và khoảng 10 nhà đầu tư khác đã cùng nhau trình báo nền tảng cho cảnh sát. Tính chung, họ đã thiệt hại tổng cộng 6 tỷ đồng.

Vào đầu tháng 5, Võ Thị Diệu Hiền ở tỉnh Bình Thuận đã đầu tư 330 triệu đồng nhưng chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, cô đã thấy toàn bộ số tiền mã hóa của mình đã biến mất.

Các nhà lãnh đạo yêu cầu cô nộp thêm 30 phần trăm vốn để “cứu” tài khoản của mình và hứa hẹn lợi nhuận cao hơn. Cô ấy đã không làm như vậy và tài khoản của cô ấy đã bị khóa ngay sau đó.

“Đó là khi tôi nhận ra mình bị lừa, vì vậy tôi đã trình báo để những người khác không rơi vào bẫy tương tự”.

Công an TP HCM và Bình Thuận cho biết đã nhận được trình báo và đã tiến hành điều tra ban đầu. Họ phát hiện ra rằng FXTradingMarkets đã được đăng ký và có máy chủ ở Mỹ

Cảnh sát cho biết, có dấu hiệu cho thấy các quản trị viên đang thiết lập một trang web mới với giao diện người dùng và chức năng tương tự tại địa chỉ sp500stock.com . Trang web đã không còn tồn tại vào thời điểm xuất bản.

Đây là vụ lừa đảo mới nhất trong số rất nhiều vụ lừa đảo trên sàn giao dịch ngoại hối đã bị phanh phui ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Hàng nghìn nhà đầu tư đã bị lừa , mặc dù các nhà chức trách đã nhiều lần cảnh báo họ rằng những nền tảng này là bất hợp pháp và có độ rủi ro cao.

8. Ngân hàng Thế giới cho Việt Nam vay 321 triệu USD cho các chương trình phát triển

Ngân hàng Thế giới đã phê duyệt khoản vay trị giá 321,5 triệu USD cho Việt Nam cho hai chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế và cải thiện quản trị đô thị.

Ngân hàng cho biết trong một tuyên bố, khoản đầu tiên trị giá 221,5 triệu USD, tập trung vào các hành động chính sách giúp phục hồi toàn diện hơn thông qua hỗ trợ chăm sóc trẻ em, tiền điện thoại di động, quản trị điện tử và năng lượng tái tạo.

Bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc trẻ em chất lượng và giá cả phải chăng, nó sẽ giúp giải quyết một trong những rào cản lớn nhất đối với bình đẳng tại nơi làm việc của phụ nữ trong các khu công nghiệp.

Nỗ lực phát triển quản trị điện tử sẽ dẫn đến việc cung cấp các dịch vụ công hiệu quả và toàn diện hơn cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo sẽ cho phép quốc gia ưu tiên sử dụng điện mặt trời như một giải pháp thay thế than xanh, ít carbon hơn, nó nói rằng.

Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia của ngân hàng tại Việt Nam, cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã làm tăng cường nhu cầu Việt Nam phải đẩy nhanh các cải cách cần thiết để đạt được mục tiêu trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045.

“Quốc gia không chỉ phải quản lý những tác động tức thời liên quan đến đại dịch, mà còn phải xây dựng nền tảng cho sự phục hồi xanh trong dài hạn.”

Thông cáo của ngân hàng cho biết chương trình thứ hai sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy việc sử dụng thông tin không gian tích hợp và minh bạch để quản lý đô thị.

Các cải cách nhằm hợp lý hóa các thủ tục đăng ký kinh doanh và cung cấp khả năng tiếp cận thông tin quy hoạch tốt hơn sẽ giúp cải thiện môi trường kinh doanh của thành phố.

Chương trình sẽ giúp thành phố giảm thiểu các tổn thương do khí hậu thông qua cải thiện tính minh bạch trong quy hoạch đất đai được thông báo về khí hậu, mở rộng phạm vi thoát nước và dự kiến ​​chuyển đổi phương thức từ phương tiện giao thông cá nhân sang phương tiện công cộng ít sử dụng carbon hơn.

9. Grand Marina tiên phong xây dựng khu dân cư có thương hiệu tại Việt Nam

Jason Turnbull, Phó giám đốc điều hành kiêm Giám đốc tài chính của nhà phát triển dự án Masterise Homes, đã nêu bật một số thành tựu của dự án nhà ở mang thương hiệu siêu sang.

– Tại sao sự ra mắt của Grand Marina, Sài Gòn lại đến vào thời điểm đặc biệt này?

Tôi tin rằng chúng tôi đã chọn đúng thời điểm để đổ bộ phân khúc căn hộ có thương hiệu tại Việt Nam khi nền kinh tế trong nước tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ và nhiều người mua có khả năng và sẵn sàng chi trả cho các bất động sản siêu sang.

Ngay từ khi ra mắt vào năm ngoái, Grand Marina, Sài Gòn đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Một lượng lớn khách hàng đã tham quan phòng trưng bày và mua hàng, khiến đây trở thành một trong những dự án khu dân cư có thương hiệu thành công nhất.

Quan trọng hơn hết, Grand Marina đã thành công trong lĩnh vực bất động sản mới tại Việt Nam – nhà ở mang thương hiệu. Điều này chứng tỏ khả năng của chúng tôi trong việc hiện thực hóa nhu cầu sống sang trọng tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

– Ông nghĩ gì về tiềm năng của những khu nhà ở có thương hiệu tại Việt Nam?

Tôi thấy tiềm năng rất lớn. Khi chúng tôi quyết định đưa khái niệm này đến Việt Nam tại Grand Marina Sài Gòn, chúng tôi tin rằng thị trường sẽ nhanh chóng hấp thụ sản phẩm của chúng tôi vì chúng đáp ứng nhu cầu của cá nhân có giá trị ròng cao về cuộc sống tốt hơn hoặc tài sản có giá trị vượt thời gian.

Sau hai đợt mở bán, khẳng định giá trị giao dịch của các căn hộ có thương hiệu hoàn toàn nằm trong số tiền các gia đình có thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam sẵn sàng đầu tư. Với nhu cầu tận hưởng những gì tốt nhất trong cuộc sống, khách hàng luôn tìm cách tận hưởng và nuông chiều bản thân và gia đình bằng những dịch vụ và tiện nghi đẳng cấp quốc tế.

Các khách hàng khác được hướng đến Grand Marina bởi nhu cầu của họ về một tài sản cúp có giá trị như một sự khẳng định địa vị xã hội của họ. Với gần 100 năm lịch sử và được liên kết với các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, các khu nhà ở có thương hiệu đã chứng tỏ khả năng phục hồi của mình trước suy thoái và khủng hoảng kinh tế, cũng như giá trị thương mại trên toàn cầu.

– Thị trường Việt Nam và khách hàng nhận được lợi ích gì từ mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Masterise Homes và Marriott International?

Nhà ở có thương hiệu không phải là một khái niệm mới, và nhiều người Việt Nam đã được hưởng các dịch vụ và tiện nghi rất giống với những dịch vụ được cung cấp trong các chương trình này.

Thành công của dự án Grand Marina là đã chuẩn hóa những giá trị hữu hình và vô hình của những khu nhà ở mang thương hiệu trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng Việt Nam, hướng đến mục tiêu cuối cùng là giải quyết nhu cầu của họ. Giá trị lớn nhất mà khách hàng nhận được trong các khu nhà ở mang thương hiệu của chúng tôi là một bất động sản thực sự đẳng cấp thế giới, phù hợp với nhu cầu của họ và giá cả của nó, đúng với cam kết của chúng tôi.

Bên cạnh đó, quan hệ đối tác của chúng tôi giúp nâng cao vị thế của thị trường bất động sản Việt Nam trên bản đồ thế giới, đồng thời tạo cơ hội cho Marriott International khám phá tiềm năng của một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

– Chủ đầu tư khu dân cư có thương hiệu gặp khó khăn gì trong quá trình phát triển dự án?

Thách thức lớn nhất là phải trang bị cho mình năng lực và chuyên môn để trải qua một quá trình đánh giá cực kỳ nghiêm ngặt để đạt được mối quan hệ đối tác với thương hiệu, thực hiện các cam kết của mình trong dự án từ xây dựng và phát triển đến bàn giao sản phẩm và thực hiện những lời hứa với khách hàng rằng tập trung vào các tiêu chuẩn sống toàn cầu thực sự.

– Điều gì làm nên sự khác biệt của dự án Grand Marina, Sài Gòn so với các dự án khác trên thị trường?

Grand Marina, Sài Gòn là dự án khu dân cư có thương hiệu được công nhận trên toàn cầu, trong đó mỗi sản phẩm đều phải trải qua quá trình đánh giá khắt khe về mọi mặt từ thiết kế, xây dựng đến phát triển và vận hành; đặc biệt là năng lực của đội ngũ phát triển.

Những khu nhà ở này không chỉ đơn giản gắn liền với các thương hiệu Marriot và JW Marriott; nó cũng đại diện cho các giá trị của Marriott International – tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới. Chất lượng và trải nghiệm sống tại đây phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế thực sự, điều mà bạn không thể tìm thấy ở các dự án khu dân cư không có thương hiệu. Hơn nữa, đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam mang lại giá trị được toàn cầu công nhận.

Điều này có thể cực kỳ quan trọng đối với tầng lớp giàu có ở địa phương và những người giàu có ở địa phương, bởi vì họ khao khát được công nhận và tôn trọng. Sở hữu căn hộ tại Grand Marina, Sài Gòn là minh chứng cho sự thành đạt và vị thế của họ.

Hơn nữa, cư dân Grand Marina sẽ là thành viên của một cộng đồng ưu tú, có cơ hội mở rộng mạng lưới và xây dựng sự giàu có hơn nữa, đồng thời mang đến cho các thế hệ tiếp theo cơ hội tiếp cận những giá trị tốt đẹp để trở thành một phần của cộng đồng toàn cầu nuôi dưỡng sự phát triển trong tương lai của họ và phát triển.

Cuối cùng, tương tự như một sản phẩm cao cấp có thương hiệu, Grand Marina, Sài Gòn được đánh giá cao bởi khách hàng tiềm năng và các thương hiệu uy tín toàn cầu. Giá trị thương mại của nó được chấp nhận trên toàn cầu và được xác định theo thương hiệu Marriott tương ứng

10. VMO Holdings thành lập chi nhánh Hoa Kỳ

VMO Holdings đã thiết lập sự hiện diện chính thức đầu tiên của mình tại Hoa Kỳ tại Santa Clara, Thung lũng Silicon.

“Đây là một phần quan trọng trong chiến lược giúp thúc đẩy việc cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ mà VMO đang triển khai cho các đối tác trên toàn cầu”, một đại diện cho biết.

Thị trường CNTT Hoa Kỳ được biết đến là một trong những thị trường khó tính nhất trên thế giới. Với lợi thế địa lý và kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ, VMO US sẽ tập trung vào việc mở rộng mạng lưới khách hàng, cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển các sản phẩm phần mềm có công nghệ mới nhất bao gồm IoT, AI / ML và Blockchain.

VMO US sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một chuỗi cung ứng toàn diện các dịch vụ CNTT cho khách hàng tại Hoa Kỳ nói riêng và tất cả các thị trường nói tiếng Anh nói chung

“Thành lập VMO US là ước mơ mà ban lãnh đạo VMO Holdings đã theo đuổi suốt 10 năm qua. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và xung đột kinh tế hiện nay, chi nhánh đầu tiên tại Mỹ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu VMO trong Cùng với chi nhánh VMO Nhật Bản, VMO US sẽ góp phần đẩy nhanh chiến lược và tầm nhìn đưa VMO trở thành công ty công nghệ có vị thế toàn cầu “, ông Hoàng Tuấn Hải, Tổng Giám đốc VMO Holdings phát biểu.

VMO cũng chính thức bổ nhiệm Yusuf Saib giữ chức vụ Tổng Giám đốc VMO US Yusuf có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai công nghệ và quản trị doanh nghiệp, đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các công ty, tập đoàn lớn.

“Nhu cầu đa dạng hóa nguồn lực tại Mỹ là rất lớn. Tôi tin rằng VMO sẽ phát triển mạnh tại thị trường này. Việc thành lập VMO US xuất phát từ những kết quả đáng tin cậy và xuất sắc mà VMO đã đạt được trong suốt 10 năm hợp tác. VMO US mong muốn tạo điều kiện Yusuf cho biết việc mở rộng các dịch vụ công nghệ của VMO, không chỉ ở Mỹ mà còn ở các thị trường nói tiếng Anh khác.

Bên cạnh việc mở rộng quy mô, chi nhánh mới sẽ tạo tiền đề đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh doanh của VMO, đặc biệt là mảng dịch vụ tư vấn CNTT tại thị trường Mỹ.

Được thành lập vào năm 2012, VMO Holdings (VMO) là một công ty công nghệ thông tin với hơn 800 nhân viên và hơn 450 dự án cùng nhiều khách hàng lớn trên toàn cầu. Năm 2020, công ty đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 125 phần trăm. Với gần 10 năm kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực CNTT, VMO đã và đang là đối tác tin cậy của khách hàng trên khắp thế giới, với nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

11. Việt Nam thử nghiệm tiền ảo

Chính phủ Việt Nam đã yêu cầu ngân hàng trung ương của mình nghiên cứu tiền ảo sử dụng công nghệ blockchain trong ba năm trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với loại tiền này.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và thử nghiệm việc sử dụng tiền ảo từ năm nay đến năm 2023 như một phần của các đối tượng chính trong việc làm chủ các công nghệ cốt lõi, theo một quyết định của chính phủ.

Chính phủ không đưa ra định nghĩa rõ ràng về tiền ảo và tài sản.

Hiện tại, tiền điện tử vẫn là một phương tiện giao dịch bất hợp pháp ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc giao dịch Bitcoin và những thứ tương tự đang phổ biến với nhiều nhà đầu tư sử dụng các nền tảng nước ngoài và phương tiện truyền thông xã hội để kiếm tiền từ tài sản này.

Việt Nam có tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao thứ hai trong số 74 nền kinh tế, theo khảo sát của nhà nghiên cứu thị trường Statista.

12. Tăng trưởng GDP H1 tăng gấp ba lần như thế nào bất chấp làn sóng Covid-19

Các chuyên gia đang bối rối, nhưng các quan chức không ngạc nhiên lắm khi Việt Nam đạt mức tăng trưởng GDP cao kỷ lục trong sáu tháng đầu năm.

Có thể nói, hai yếu tố chính dẫn đến đà tăng trưởng này là: mức cơ bản thấp trong năm ngoái và sự phục hồi ấn tượng trong lĩnh vực sản xuất.

Tốc độ tăng trưởng nửa đầu năm là 5,64%, gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù cả nước đã phải trải qua hai đợt Covid-19 lớn.

Các chuyên gia cho biết sự tăng trưởng này gây ngạc nhiên vì hai địa phương có tỷ lệ nhiễm cao nhất là các đầu mối công nghiệp lớn: Bắc Giang và Thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai địa phương đã phải đóng cửa nhiều nhà máy để ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng gặp khó khăn với số lượng công ty rút khỏi thị trường tăng gần 25% lên hơn 70.000.

Ông Lê Duy Bình, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn Economica Việt Nam cho biết: “Mức tăng trưởng 5,64% là khá cao và bất ngờ.

Nhưng các nhà chức trách cho biết không có gì bất thường về tốc độ tăng trưởng.

Ông Lê Trung Hiếu, Trưởng ban Hệ thống tài khoản quốc gia thuộc Tổng cục Thống kê (GSO) cho biết, tỷ lệ này cao vì năm ngoái, khi Covid-19 mới vào Việt Nam, tỷ lệ này rất thấp.

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm ngoái là 1,82%, thấp nhất trong lịch sử quốc gia.

Một nguyên nhân khác dẫn đến tỷ lệ này cao là sự phục hồi của khu vực chế biến chế tạo, ông Hiếu nói.

Ông Phạm Đình Thủy, Trưởng bộ phận thống kê công nghiệp thuộc Tổng cục Thống kê cho biết, tăng trưởng công nghiệp 6 tháng đầu năm tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với nửa đầu năm 2019, khi không có Covid-19. sự va chạm.

Ngay cả Bắc Giang, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19, đã ghi nhận mức tăng trưởng 9%, mặc dù không có đại dịch, con số này có thể cao tới 30 – 40%.

Ông Hiếu nói nếu không có làn sóng Covid-19 tăng trưởng công nghiệp lần thứ tư thì thậm chí có thể đạt 11-12%.

Một số chuyên gia cho rằng, tốc độ tăng trưởng còn được hỗ trợ bởi tăng trưởng xuất khẩu, dịch vụ, bán lẻ và nông nghiệp.

Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn thấp hơn dự báo trước đó là 5,8% của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong khi các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đã kỳ vọng mức tăng trưởng 7,2% chỉ trong quý II.

Ông Hiếu nói, để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 6% trong năm nay, cả nước cần tăng trưởng 6,3% trong nửa cuối năm.

“Đây là một mục tiêu đầy thách thức và nó phụ thuộc vào tiến trình của đại dịch Covid-19, nhưng Việt Nam có thể làm được.”

Tuy nhiên, có những yếu tố đáng quan tâm khác, các chuyên gia cho biết.

Ông Bình cho rằng giá nguyên vật liệu tăng cao nếu không được quản lý tốt có thể kéo theo rủi ro lạm phát trong năm nay và năm sau.

Những lo ngại khác là Việt Nam đã ghi nhận thâm hụt thương mại trong hai tháng trong năm nay và một tháng nữa có thể sắp tới, và tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng.

Quốc gia nên tập trung vào việc giữ ổn định nền kinh tế vĩ mô và đạt được tăng trưởng bền vững thay vì theo đuổi các mục tiêu GDP bằng mọi giá, ông Bình nói.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy mổ bụng đánh con gì? 8 Điềm báo lành dữ

Muốn biết mơ thấy bụng có ý nghĩa gì ? mang điềm báo là gì ? Nằm mơ thấy mổ

Nằm mơ thấy lúa chín đánh con gì? 14 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy lúa chín là giấc mơ đặc biệt và khá nhiều người tìm hiểu về giấc mộng này. Nếu

Nằm mơ thấy lấy chồng đánh con gì? 7 Điềm báo lành dữ

Việc nằm mơ thấy lấy chồng chính là thể hiện niềm khát vọng của người con gái, mong muốn tìm thấy bến

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người