1. VN-Index phá vỡ phạm vi 1.400

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam hôm thứ Ba lần đầu tiên đóng cửa ở 1.405,81 điểm với mức tăng 1,13% do các mã cổ phiếu Vinhomes, Hòa Phát và Techcombank. Chỉ số duy trì sắc xanh suốt cả ngày và đóng cửa với mức tăng gần 16 điểm, cao nhất trong 6 phiên qua. Nó đã kết thúc trong sắc xanh trong ba phiên liên tiếp. Phạm vi 1.400 là cột mốc quan trọng thứ ba của VN-Index trong năm nay, sau khi vượt qua mức 1.200 và 1.300 lần lượt vào tháng 3 và tháng 5. Chỉ số này đã tăng 27% trong sáu tháng qua.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này làm trụ sở, tăng 21% lên 23,19 nghìn tỷ đồng (1 tỷ USD), cao nhất trong sáu phiên qua. Sàn chứng khoán có 228 mã thắng và 157 mã thua. VHM của đại gia bất động sản Vinhomes đã đóng góp phần lớn vào đà tăng của VN-Index trong phiên này, đẩy chỉ số này lên 3 điểm.

Cổ phiếu này đóng cửa với mức tăng 3% lên mức đỉnh mới, tăng 29% trong năm nay. HPG của tập đoàn sản xuất thép Hòa Phát đã đẩy chỉ số tăng 2 điểm với mức tăng 3,4%, đưa chỉ số này lên mức cao nhất kể từ ngày 15/6. TCB của công ty cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank đã đóng góp vào mức tăng 1,9 điểm cho VN-Index với mức tăng 3,9%. Hiện nó đang ở mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 6. Các mã bluechip tăng mạnh khác bao gồm TPB của TPBank tư nhân, tăng 4,9%, BID của ngân hàng quốc doanh BIDV, tăng 3% và BVH của công ty bảo hiểm Bảo Việt Holdings, tăng 2,9%. Tuy nhiên, có 5 mã đi ngược lại xu hướng, dẫn đầu là VIC của tập đoàn tư nhân lớn nhất Vingroup với mức giảm 0,7%, tiếp theo là VNM của đại gia sữa Vinamilk, giảm 0,6%. Khối ngoại kết thúc 4 phiên mua ròng với giá trị bán ròng 217 tỷ đồng, trong đó áp lực mạnh nhất lên VPB của ngân hàng cho vay tư nhân VPBank và HPG. Chỉ số HNX-Index cho các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có các cổ phiếu vừa và nhỏ, tăng 1,53% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết tăng 0,36%.

>>> Xem thêm

2. Lợi nhuận Hoa Sen tăng gấp 5 lần

Tập đoàn thép khổng lồ Hoa Sen đã ghi nhận lợi nhuận ròng trong tháng 5 tăng gấp 5 lần so với một năm trước đó lên hơn 600 tỷ đồng (26,1 triệu USD). Doanh thu tăng 85% lên 4,6 nghìn tỷ đồng. Kết quả là do giá thép tăng, phân phối hiệu quả, hàng tồn kho thấp và chi phí hậu cần thấp. Nó có 10 nhà máy đặt gần các cảng, cho phép xuất khẩu với chi phí thấp.

Trong 8 tháng đầu năm tài chính 2020-21, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, công ty báo cáo doanh thu 29,1 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2,8 nghìn tỷ đồng, tương đương 88% và 187% kế hoạch cả năm. Doanh số bán thép trong kỳ là 1,6 triệu tấn. Nó đặt mục tiêu doanh thu 33 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1,5 nghìn tỷ đồng cho cả năm, tăng 20 và 30%. Hoa Sen là nhà sản xuất tôn thép hàng đầu với thị phần trong 5 tháng đầu năm 2021 là 37,2%, theo Hiệp hội Thép Việt Nam. Thị phần ống thép của nó đã tăng 3,5 điểm phần trăm kể từ năm ngoái lên 20,3 phần trăm.

Công ty có kế hoạch mở rộng chuỗi siêu thị Hoa Sen Home chuyên bán vật liệu xây dựng và nội thất, từ 28 cửa hàng hiện tại lên 40 cửa hàng vào tháng tới. Chủ tịch của nó, Lê Phước Vũ, dự kiến ​​sẽ có 1.200 cửa hàng trong vòng 3-5 năm tới, khi đặt mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD và lợi nhuận 3 nghìn tỷ đồng (130 triệu USD).

3. Alibaba đặt cược lớn vào tiềm năng thương mại điện tử Việt Nam

Nhu cầu hàng tạp hóa trực tuyến tăng nhanh và tiềm năng tăng trưởng cao của thị trường thương mại điện tử Việt Nam là những yếu tố thúc đẩy sự đầu tư của gã khổng lồ Trung Quốc Alibaba vào Việt Nam. Một tập đoàn do gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đứng đầu đã đầu tư 400 triệu USD vào The CrownX , một công ty con của tập đoàn Masan Group điều hành chuỗi bán lẻ WinMart.

Công ty truyền thông công nghệ Tech in Asia có trụ sở tại Singapore cho biết khoản đầu tư này được coi là cơ hội để Lazada, nền tảng thương mại điện tử của Alibaba, tạo mối quan hệ kinh doanh với WinMart cho mảng kinh doanh hàng tạp hóa trực tuyến.

Kenny Ho, Giám đốc Đầu tư Khu vực Đông Nam Á của Alibaba, cho biết sự kết hợp giữa chuyên môn bán lẻ trực tuyến của Alibaba, nền tảng thương mại điện tử của Lazada tại Việt Nam và mạng lưới ngoại tuyến hàng đầu của Masan sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ để hiện đại hóa cảnh quan bán lẻ của Việt Nam. WinMart sẽ trở thành nhà bán lẻ hàng tạp hóa được ưa thích trên Lazada, trong khi các cửa hàng của nó sẽ được sử dụng làm điểm lấy hàng cho các đơn đặt hàng trực tuyến, Ho nói.

Khoản đầu tư của Alibaba cho thấy công ty đang khai thác sự tăng trưởng do đại dịch thúc đẩy nhu cầu đối với hàng tạp hóa trực tuyến, Tech in Asia đưa tin. Đại dịch đã nâng hàng tạp hóa lên thành ngành thương mại điện tử nóng nhất. Theo báo cáo của Google, Temasek và Bain & Company, người tiêu dùng Việt Nam đã thử mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến đã tăng gấp đôi vào năm 2020, với hơn 75% cho thấy họ sẽ tiếp tục hoạt động này ngay cả khi đại dịch đã lắng xuống. Một lý do khác khiến Alibaba đầu tư vào Việt Nam là tiềm năng tăng trưởng cao. Theo Cơ quan Thương mại Điện tử và Kinh tế Kỹ thuật số Việt Nam, thị trường thương mại điện tử của quốc gia này đã mở rộng 18% vào năm ngoái, đạt 11,8 tỷ USD, là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng hai con số trong bối cảnh đại dịch.

Một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Global Data’s E-Commerce Analytics cho biết thương mại điện tử của Việt Nam có khả năng đạt mức tăng trưởng kép hàng năm 18,8% từ năm 2020 đến năm 2024, với giá trị tăng lên 26,1 tỷ USD. Việt Nam có nền kinh tế tăng trưởng ổn định, tăng trưởng 2,9% vào năm ngoái bất chấp đại dịch Covid-19. Số lượng hộ gia đình trung lưu của cả nước dự kiến ​​sẽ đạt 17 triệu vào năm 2030.

>>> Xem thêm

4. Triển khai sớm chương trình hộ chiếu vắc xin, hiệp hội hàng không kêu gọi

Một hiệp hội hàng không đã đề xuất thực hiện sớm chương trình “giấy thông hành vắc xin”, nói rằng nó sẽ giảm bớt khó khăn cho ngành và đẩy nhanh quá trình phục hồi. “Chúng tôi đề xuất chính phủ nới lỏng các hạn chế đi lại và kiểm dịch cũng như các chính sách nhập cư đối với những người đã được tiêm chủng”, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (VABA) cho biết trong đề xuất của mình.

Chính phủ nên có kế hoạch sớm nối lại các chuyến bay quốc tế. Một số quốc gia ở EU gần đây đã phê duyệt chương trình hộ chiếu vắc xin. Việt Nam có kế hoạch thử nghiệm chương trình cấp hộ chiếu vắc xin vào tháng 7 tại tỉnh Quảng Ninh, miền Bắc tỉnh Quảng Ninh, giảm thời gian cách ly đối với những người nước ngoài đã tiêm vắc xin hoặc phục hồi xuống còn bảy ngày.

VABA cũng đề xuất các khoản vay lãi suất thấp để hỗ trợ khôi phục các hãng vận tải trong nước, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh cấm và hạn chế đi lại do đại dịch áp dụng. Đề xuất đề cập đến các khoản vay 5-6 nghìn tỷ đồng (217-260 triệu USD) cho mỗi hãng hàng không trong 12 tháng.

Ba hãng hàng không chính trong nước, Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways, đã công bố khoản lỗ tổng hợp 16 nghìn tỷ đồng vào năm ngoái. Nợ ngắn hạn của họ hiện ở mức 36 nghìn tỷ đồng. Doanh thu của họ đã giảm 90% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5 và tháng 6, nó cho biết thêm.

5. Công ty con Đất Xanh Group được chấp thuận niêm yết trên sàn chính

Sàn giao dịch chứng khoán chính của Việt Nam, HoSE đã thông qua việc niêm yết mã DXS của Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh (DXS) như một phần trong kế hoạch mở rộng hoạt động của công ty. Cổ phiếu của công ty môi giới bất động sản thuộc Tập đoàn Đất Xanh được chào bán lần đầu ra công chúng vào tháng 4 với mức giá 32.000 đồng (1,39 USD) và huy động được 2,2 nghìn tỷ đồng.

Công ty mẹ Đất Xanh Group, một nhà phát triển bất động sản đã niêm yết từ năm 2010, sở hữu 65,79% cổ phần của DXS, trong khi nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 9,37%. Cổ phiếu DXS được cho là sẽ được niêm yết vào ngày 24/5 nhưng sự chậm trễ trong các thủ tục hành chính do đại dịch Covid-19 và tình trạng quá tải lặp đi lặp lại của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã khiến việc niêm yết bị hoãn lại, công ty cho biết trong một thông báo.

Cổ phiếu này sẽ được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho đến khi hệ thống của HoSE hoạt động ổn định. Lãnh đạo DXG kỳ vọng DXS sẽ được niêm yết vào tháng tới. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2003 và chiếm 30% thị phần trong ngành dịch vụ bất động sản tại Việt Nam.

6. Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công

Các nhà cung cấp ở Hóc Môn, một trong ba chợ đầu mối lớn nhất ở TP HCM, đã tranh nhau đóng cửa hàng của họ vào tối Chủ nhật sau khi một số trường hợp Covid-19 được phát hiện ở đây. Khu chợ, trải rộng hơn 100.000 mét vuông ở quận tây bắc trùng tên, sẽ đóng cửa trong một tuần kể từ thứ Hai sau khi 19 trường hợp Covid được tìm thấy. Vào lúc 9 giờ tối ngày Chủ nhật, những chiếc xe tải cuối cùng đã được nhìn thấy ra vào, và các cửa hàng đã nhận hàng và phân phối chúng đến các thị trường khác.

Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Ba mươi ba sạp trái cây và ba sạp rau đã bị đóng cửa sau khi những người bán hàng ở các chợ khác, kể cả ở tỉnh lân cận Đồng Nai bị phát hiện đã ký hợp đồng với Covid từ người dân ở chợ Hóc Môn. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Quản lý Chợ Đầu mối Hóc Môn, cho biết các sạp thịt heo đã ngừng nhận hàng vào sáng Chủ nhật sau khi cơ quan chức năng ra thông báo đóng cửa và chỉ có các sạp nông sản vẫn hoạt động.

Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Nguồn cung rau và trái cây giảm 60% so với bình thường xuống chỉ còn 1.200 tấn vào Chủ nhật. Cơ quan quản lý thị trường ưu tiên người bán hàng và hạn chế số lượng người mua hàng hóa để sử dụng cá nhân.

Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Chị Hương, một người bán rau ở chợ nhỏ cách đó 100 km cho biết: “Tôi thường đến đây lấy hàng lúc nửa đêm, nhưng vì chợ đóng cửa nên hôm nay tôi đến sớm hơn. Tôi không biết tìm nguồn cung ở đâu trong vài ngày tới ”.

Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Hai người đàn ông đóng gói cà tím và các loại rau khác để đóng cửa hàng của họ. Một người bán hàng cho biết: “Chúng tôi đã ký hợp đồng với nông dân để phân phối sản phẩm của họ cho các công ty trong khu công nghiệp. Giờ chợ đóng cửa, không biết họ sẽ đòi bao nhiêu tiền bồi thường ”.

Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Người bán hàng Huỳnh Văn Lành còn dư hơn 100 kg rau sau khi phân phối hàng. “Tôi có thể phải đưa cái này cho hàng xóm của mình. Hãy coi điều này giống như việc nghỉ ngơi trong một tuần giữa cuộc chiến Covid-19. ”

Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Phat, một người bán hàng khác, cho biết trong khi đóng cửa cửa hàng của mình: “Trong thời gian đóng cửa, tôi sẽ làm việc với khách hàng qua điện thoại và giao hàng trực tiếp cho họ”. Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Vào lúc 11 giờ đêm, một giờ trước khi đóng cửa, các nhân viên bảo vệ chợ đã đi vòng quanh để thúc giục những người bán hàng nhanh chóng hoàn thành.

Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Những người bán hàng cuối cùng bắt đầu rời khỏi thị trường. Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Tất cả các xe tải và thùng chứa đã được khử trùng trong khi rời đi. Cơ quan quản lý thị trường sẽ khử trùng cơ sở trong thời gian đóng cửa. Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. Biển báo có nội dung: “Khu vực bị nhiễm bệnh. Đừng tụ tập ”. Chợ đóng cửa muộn hơn nửa tiếng so với kế hoạch do nhiều người bán hàng không thể về kịp. Trong tuần đóng cửa hàng, họ sẽ giao hàng trực tiếp cho khách hàng. Xe tải được phép đậu quanh chợ. Khoảng 4.000 người bán hàng ở đây và cơ quan quản lý thị trường đã được tiêm phòng.

Các nhà cung cấp vội vàng rời khỏi chợ đầu mối TP.HCM khi Covid đình công. TP HCM ngày 20/6 đóng cửa chợ tạm trong bối cảnh số vụ việc trên địa bàn thành phố tăng đột biến. Hiện có hơn 3.200 ca nhiễm trong đợt Covid mới nhất, chỉ đứng sau tỉnh Bắc Giang.

7. Công ty xây dựng Ricons có chủ tịch mới

Ông Nguyễn Sỹ Công nhậm chức Chủ tịch Ricons từ ngày 24/6. Trước đó, ông là Chủ tịch của đối thủ khổng lồ Coteccons và tiếp quản từ Trần Quang Quân, người vẫn giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Cong, 48 tuổi, sẽ được trả 60 triệu đồng một tháng (2.600 đô la), trong khi bốn thành viên khác trong hội đồng quản trị sẽ nhận được 50 triệu đồng.

Tất cả họ đều từng làm việc cho Coteccons, nơi Ricons từng là nhà thầu phụ chính cho đến khi bắt đầu rời khỏi hệ sinh thái của công ty cũ vào năm 2019. Ricons đặt mục tiêu doanh thu tăng 2% trong năm nay lên 8,1 nghìn tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế có thể giảm một nửa xuống 150 tỷ đồng. Hội đồng cho biết ngành xây dựng phải đối mặt với những khó khăn lớn do đại dịch Covid-19 và giá thép tăng cao.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy mổ bụng đánh con gì? 8 Điềm báo lành dữ

Muốn biết mơ thấy bụng có ý nghĩa gì ? mang điềm báo là gì ? Nằm mơ thấy mổ

Nằm mơ thấy lúa chín đánh con gì? 14 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy lúa chín là giấc mơ đặc biệt và khá nhiều người tìm hiểu về giấc mộng này. Nếu

Nằm mơ thấy lấy chồng đánh con gì? 7 Điềm báo lành dữ

Việc nằm mơ thấy lấy chồng chính là thể hiện niềm khát vọng của người con gái, mong muốn tìm thấy bến

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người