1. VN-Index bật tăng 7 điểm

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng trở lại hôm thứ Ba sau khi mất 5 điểm trong phiên trước đó, tăng 0,53% lên 1379,97 điểm, một đỉnh lịch sử mới.

Chỉ số duy trì sắc xanh suốt cả ngày, lên mức 1.386 điểm vào đầu phiên chiều, trước khi hạ nhiệt dần vàđóng cửa tăng 7,34 điểm.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này dựa trên, giảm 1,18% xuống 22,39 nghìn tỷ đồng (973,6 triệu USD), con số thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 6. Thị trường chứng kiến ​​189 mã tăng xanh và 204 mã trong màu đỏ.

Rổ VN30, bao gồm 30 mã giới hạn lớn nhất của chỉ số, có 17 mã tăng giá, trong đó NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group dẫn đầu. Cổ phiếu này tăng 4,1%, phiên thứ ba liên tiếp trong sắc xanh và đã tăng hơn 136 phần trăm trong năm nay.

MBB của Ngân hàng Quân đội tăng 3,3% lên mức đỉnh mới đã đẩy chỉ số tăng hơn một điểm.

Cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng của chỉ số hôm thứ Ba là CTG của ngân hàng quốc doanh VietinBank, đã tăng 1,6 điểm. Cổ phiếu này đã có mức tăng trưởng 3,2% trong phiên này.

Các mã blue-chip lớn khác tăng là HDB của ngân hàng cho vay tư nhân HDBank, tăng 2,1%; và GAS của tập đoàn năng lượng khổng lồ PetroVietnam Gas, tăng 2%.

Ở chiều ngược lại, PDR của Phát triển Bất động sản Phát Đạt giảm 2,3%, trong khi REE của hãng sản xuất thiết bị công nghiệp Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh giảm 1% và VRE của Vincom Retail giảm 0,9%.

Nhà đầu tư nước ngoài quay đầu mua ròng hôm thứ Ba với 98,99 tỷ đồng, tập trung mua vào HPG của tập đoàn thép Hòa Phát, FUEVFVND, một quỹ giao dịch hoán đổi mô hình hoạt động của các cổ phiếu trên VN Diamond Index và VCB của nhà nước. ngân hàng Vietcombank cho vay.

Chỉ số kim cương VN là một nhóm gồm 18 cổ phiếu, bao gồm các mã bluechip như TCB của công ty cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank, VPB của công ty cho vay tư nhân VPBank, MBB, CTG và công ty CNTT khổng lồ FPT. Giỏ cổ phiếu, được lựa chọn dựa trên vốn hóa tự do chuyển nhượng, được HoSE giới thiệu vào tháng 11 năm 2019 và FUEVFVND bắt đầu giao dịch vào tháng 5 năm 2020.

Chỉ số HNX-Index cho các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có vốn hóa trung bình và nhỏ, tăng 0,27%, trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết tăng 0,43%.

2. Quỹ giao dịch trao đổi mới ra mắt Việt Nam

Quỹ đầu tư Dawn Global đã thông báo về việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Asian Growth Cubs (EFT) sẽ tập trung vào Việt Nam và bốn thị trường phát triển nhanh khác.

ETF, được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, cung cấp cho các nhà đầu tư sự tiếp xúc với Việt Nam, Bangladesh, Indonesia, Pakistan và Philippines với mỗi nền kinh tế đã tăng trưởng hơn 6% một năm trong hầu hết các năm kể từ năm 2000.

“Hầu hết các nhà đầu tư thị trường mới nổi tập trung ở châu Á vào Trung Quốc và Ấn Độ, tuy nhiên, có một câu chuyện tăng trưởng dài hạn hấp dẫn ở năm quốc gia châu Á với tổng dân số hơn 860 triệu người, dự kiến ​​sẽ tăng lên một tỷ vào năm 2035, và với nhân khẩu học hấp dẫn, “Maurits Pot, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dawn Global cho biết.

Độ tuổi trung bình là 28 ở những thị trường này với tầng lớp trung lưu đang phát triển và việc áp dụng kỹ thuật số đang tăng tốc, ông nói thêm.

ETF được thiết lập để rót ít nhất 85% tài sản ròng của mình vào các công ty niêm yết trên năm thị trường, trong khi 15% được thiết lập để chuyển vào ETF hoặc biên lai tiền gửi.

3. Ngưỡng gấp đôi để đánh thuế thu nhập cho thuê nhà ở: HoREA

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh muốn ngưỡng thuế thu nhập cho thuê được đề xuất tăng gấp đôi lên 200 triệu đồng (8.700 USD) một năm.

Đề cập đến kế hoạch của chính phủ đánh thuế 10% đối với thu nhập cho thuê trên 100 triệu đồng (4.340 đô la), họ cho biết trong một tuyên bố cho biết các chủ nhà đã mất nhiều thập kỷ để thu hồi vốn đầu tư của họ và thuế sẽ chỉ làm cho thị trường cho thuê kém hấp dẫn hơn.

Ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều thích sở hữu nhà ở. Mức thuế 10% sẽ khiến mọi người ít có xu hướng thuê nhà hơn, nhưng đây là điều cần được khuyến khích để những người trẻ tuổi có thể làm việc ở bất cứ nơi nào cần nguồn nhân lực.

Một chương trình thí điểm của TP Hồ Chí Minh để thắt chặt việc thực hiện các quy định hiện hành trong việc thu thập thuế thu nhập từ chủ nhà đã làm tổn thương cả chủ nhà và người thuê nhà đã đưa ra giữa lúc một làn sóng mới của Covid-19.

>>> Xem thêm

4. Xuất khẩu thép sang Trung Quốc tăng gấp đôi

Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam, Việt Nam đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn thép sang Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2021, gấp đôi so với năm ngoái. Trung Quốc là thị trường xuất khẩu thép lớn nhất trong thời kỳ này, chiếm 22,5% tổng lượng thép xuất khẩu.

Các thị trường xuất khẩu lớn khác bao gồm EU, Mexico và Campuchia. Xuất khẩu thép sang EU trong giai đoạn này tăng gấp 5 lần lên 713.000 tấn và sang Mexico, gấp 2,5 lần lên 293.000 tấn. Trong khi đó, xuất khẩu sang Campuchia giảm 1,5% xuống 584 triệu tấn. Quốc gia này đã xuất khẩu tổng cộng 4,88 triệu tấn thép từ tháng 1 đến tháng 5, tăng 61,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất khẩu tăng 117% lên 3,61 tỷ USD.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, giá thép tại Việt Nam đã tăng 40-50% kể từ đầu năm. Điều này đã ảnh hưởng nặng nề đến các nhà thầu xây dựng, buộc họ phải từ chối hợp đồng vì chi phí thép chiếm 10-30% trong một dự án xây dựng. Phó Thủ tướng Lê Minh Khải yêu cầu Bộ Công Thương đẩy mạnh sản xuất thép trong nước theo hướng bình ổn giá. Ông cũng cho biết việc xuất khẩu thép nên được giảm bớt để đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong nước.

5. Đại gia xây dựng Hòa Bình nói năm 2020 khó khăn nhất từ ​​trước đến nay

Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết năm 2020 là năm khó khăn nhất mà tập đoàn phải trải qua trong 33 năm qua vì đại dịch Covid-19. Đại dịch đã cản trở tiến độ của tất cả các dự án do tập đoàn không thể huy động lực lượng lao động xây dựng cần thiết, ông Lê Viết Hải cho biết hôm thứ Hai tại cuộc họp cổ đông thường niên.

Ông nói, nguy cơ lây truyền coronavirus đã khiến nhiều dự án phải tạm dừng xây dựng, và giá vật liệu xây dựng tăng cao cũng khiến công ty gặp khó khăn.

Giá cổ phiếu của công ty thậm chí đã giảm 42% so với đầu năm xuống chỉ còn 6.000 đồng / cổ phiếu vào cuối tháng 3, cho thấy các nhà đầu tư không tin tưởng vào khả năng vượt qua khủng hoảng do đại dịch gây ra của tập đoàn, ông Hải nói. Doanh thu năm ngoái của công ty giảm 40% xuống 11,2 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế giảm 83% xuống 70 tỷ đồng. Để vượt qua khó khăn, tập đoàn đã cơ cấu lại nguồn nhân lực và tài chính, đồng thời thay đổi mô hình kinh doanh. Tập đoàn cũng đã dự trữ vật liệu xây dựng để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra do giá vật liệu tăng

Công ty có kế hoạch thoái vốn khỏi một số dự án bất động sản để thu về 500-800 tỷ đồng trong năm nay. Bốn dự án bất động sản lớn đang được xây dựng tại TP.HCM dự kiến ​​sẽ mang lại doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng.

Công ty cũng có kế hoạch thoái vốn khỏi công ty con là Công ty Cổ phần Chứng khoán Bông Sen Vàng môi giới, thu về 30 tỷ đồng. Công ty sản xuất đồ nội thất Interhouse LA Corporation sẽ mua lại nhà sản xuất đồ gỗ Công ty Sản xuất và Trang trí Mộc Hòa Bình. Cả hai công ty đều là công ty con của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Công ty đặt mục tiêu doanh thu 13,5 nghìn tỷ đồng trong năm nay, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế năm 2021 đặt mục tiêu là 235 tỷ đồng, gấp 2,8 lần so với năm 2020.

Công ty có kế hoạch phát hành trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chuyển đổi và cổ phiếu để huy động 2.000 tỷ đồng tài trợ cho hoạt động kinh doanh của mình, nhưng ngày phát hành vẫn chưa được quyết định.

6. ASP nhắc nhở vi phạm

Ngày 18/6/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 331 / QĐ-SGDHCM nhắc nhở Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha (mã chứng khoán: ASP ) trên toàn thị trường chứng khoán. Lý do : Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha đã nhiều lần vi phạm quy định về công bố thông tin tại Điều 14 Thông tư số 96/2020 / TT-BTC ngày 16/11/2020 của Bộ Tài chính Việt Nam.

7. Cổ phiếu giảm giá trước áp lực bán, khối ngoại tháo chạy khỏi thị trường

Điểm chuẩn thị trường VN-Index giảm 5,14 điểm, tương đương 0,37% xuống 1.372,63 điểm. Chỉ số này đã tăng 1,93% trong tuần trước. Độ rộng thị trường tiêu cực với 232 mã giảm giá và 173 mã tăng giá. Thanh khoản vẫn ở mức cao với gần 768,2 triệu cổ phiếu được giao dịch trên HoSE, trị giá 22,66 nghìn tỷ đồng (982,7 triệu USD).

Các khoản lỗ được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của các cổ phiếu trụ cột. Chỉ số VN30, theo dõi 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường phía Nam, giảm 0,2% xuống 1.478,29 điểm. 17 trong tổng số 30 mã trong rổ VN30 giảm, trong đó 10 mã tăng và 3 mã đứng giá. Cổ phiếu thuộc các ngành hấp dẫn bao gồm ngân hàng, vật liệu và bất động sản dẫn đầu thị trường giảm điểm.

Công ty Cổ phần Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV , BID ) bị mất nhiều nhất, giảm 2,49 phần trăm. Các cổ phiếu thua lỗ lớn khác là Tập đoàn Hòa Phát ( HPG ), Vietcombank ( VCB ), Techcombank ( TCB ), Vietinbank ( CTG ) và CTCP Sữa Việt Nam ( Vinamilk , VNM ). Tất cả các cổ phiếu này đều giảm hơn 1% vào thứ Hai.

Chỉ số này đã giảm bớt một số khoản lỗ do tăng lợi nhuận trong lĩnh vực tiện ích, bất động sản, bán lẻ và công nghệ thông tin (CNTT) bao gồm Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, PLX), Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động ( MWG ), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư No Va Land (Novaland, NVL ) và FPT Corporation ( FPT ).

Theo chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, điểm chuẩn dự kiến ​​sẽ đi ngang với một số phiên tăng giảm trong khoảng 1.374 – 1.385 điểm ở cận trên và 1.300 – 1.330 điểm ở cận dưới. “Thị trường tiếp tục chứng kiến ​​sự phân hóa mạnh mẽ giữa các dòng cổ phiếu vào thời điểm hiện tại. Và dòng tiền sẽ luân chuyển giữa các cổ phiếu vốn hóa vừa / nhỏ hoặc các cổ phiếu vốn hóa lớn chưa tăng nhiều trong các đợt tăng trước đó”, công ty cho biết thêm.

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ( HNX ), chỉ số HNX-Index giảm 0,78% xuống 316,24 điểm do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm. Chỉ số HNX30-Index giảm 0,65% xuống 502,24 điểm.

Trong phiên, hơn 144,1 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Bắc, trị giá hơn 3,2 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trên cả hai sàn, với tổng giá trị đạt 1,13 nghìn tỷ đồng. Trong đó, họ bán ròng gần 1,1 nghìn tỷ đồng trên HoSE và 33,72 tỷ đồng trên HNX . 

8. Thị trường mở cửa tuần mới với dư âm tiêu cực

Trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), chỉ số VN-Index giảm 0,31% xuống 1.373,47 điểm. Độ rộng thị trường tiêu cực với 221 mã giảm giá trong khi 171 mã tăng giá.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với gần 479 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường phía Nam, trị giá gần 13,9 nghìn tỷ đồng (602,2 triệu USD).

Áp lực bán xuất hiện trở lại từ đầu phiên khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bị mất điểm. Các chỉ số VN30-Index giảm 0,2 phần trăm đến 1.478.4 điểm.

Trong rổ VN30 , có 19 mã giảm giá trong khi chỉ có 9 mã tăng giá. Cổ phiếu ngân hàng đã dẫn đầu xu hướng của thị trường, với Công ty Cổ phần Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BID ) đăng sự mất mát lớn nhất, giảm 2,6 phần trăm. Theo sau là Vietcombank ( VCB ), Techcombank ( TCB ) và SeaBank ( SSB ), giảm 0,74 – 2,35%.

Tuy nhiên, mức lỗ được giới hạn bởi mức tăng của một số cổ phiếu bất động sản và tiện ích, như Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư No Va Land (Novaland, NVL ), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, PLX ) và Tổng Công ty Cổ phần Khí Việt Nam (PVGAS, GAS) ). Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ( HNX ), chỉ số HNX-Index cũng mất 0,51% xuống 317,1 điểm.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người

Nằm mơ thấy bố đã mất đánh con gì? 8 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bố đã mất. Mơ thấy bố còn sống hay bố đã mất đều mang một ý nghĩa nhất

Nằm mơ thấy bị đòi nợ đánh con gì? 14 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bị đòi nợ có thể sẽ khiến cho nhiều người giật mình. Đặc biệt là những người đang

Nằm mơ thấy bếp lửa đánh con gì? 13 điềm báo lành dữ

Bạn vừa gặp giấc mơ nằm mơ thấy bếp lửa và muốn tìm hiểu giấc mơ này mang điềm báo gì, con