1. Doanh số bán bất động sản nghỉ dưỡng giảm mạnh do tác động của Covid-19

Chỉ 19% biệt thự mới bên bờ biển được bán trong tháng 5 do phân khúc bất động sản cảm nhận được tác động của đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.

Theo công ty tư vấn bất động sản DKRA Vietnam, có tới 116 biệt thự nghỉ dưỡng từ 6 dự án được tung ra thị trường trong tháng 5, gấp 2,2 lần so với tháng trước. Các biệt thự mới nằm ở phía Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Nam Trung Bộ tỉnh Bình Thuận và đảo Phú Quốc ở phía Nam tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, chỉ có 22 căn trong nguồn cung mới được bán. Trong khi đó, có tổng cộng 193 căn nhà mới và nhà phố ven biển được rao bán trong tháng 5, giảm 72% so với tháng trước. Nguồn cung mới này tập trung tại ba thị trường đảo Phú Quốc và các tỉnh Nam Trung Bộ là Khánh Hòa và Bình Thuận. Trong số này, chỉ có 81 chiếc được bán, giảm 84% so với tháng trước.

DKRA giải thích rằng đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư bắt đầu từ ngày 27/4 đã khiến các nhà đầu tư do dự về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Những phát triển hơn nữa trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phụ thuộc vào tình hình của Covid-19. Thị trường có thể được thúc đẩy trong thời gian dài khi đại dịch được kiểm soát và tiêm chủng trở nên phổ biến.

2. Thị trường bất động sản đối mặt với ba áp lực lớn

Một nhà kinh tế dự đoán rằng thị trường bất động sản sẽ trở nên biến động hơn trong nửa cuối năm với tính thanh khoản thấp, thị trường thứ cấp vắng vẻ và giá cao hơn. Dòng tiền đổ vào tất cả các phân khúc như căn hộ, biệt thự, shophouse và đất nền đã chậm lại do tác động tâm lý của đợt bùng phát Covid-19. Giá cả được gian lận bởi các nhà trung gian và các nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp, vì vậy các nhà đầu tư sẽ khó kiếm được lợi nhuận lớn trong năm nay.

Trong khi đó, dòng tiền vào thị trường bất động sản chủ yếu là các khoản vay, đặc biệt là các khoản vay ngắn hạn, ông nói và lưu ý rằng cơn sốt đất gần đây đã đẩy giá bất động sản lên mức tăng cao, kích động nhiều nhà đầu tư vay tiền mua bất động sản để bán lại.

Ông Nghĩa nêu rõ, giá bất động sản tăng cao khiến nợ xấu lớn hơn, không chỉ trở thành gánh nặng cho thị trường bất động sản mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế, vì phải mất một thập kỷ trở lên mới giải quyết được nợ xấu.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngân hàng trung ương của đất nước, nên thắt chặt giám sát tín dụng cho lĩnh vực bất động sản, chuyên gia cho biết, lưu ý rằng tăng trưởng tín dụng trong lĩnh vực này đã đạt 15% trong những tháng đầu năm nay, so với mức trần. tỷ lệ 12 phần trăm do ngân hàng quy định.

3. Tiền gửi ngân hàng tăng chậm trong bối cảnh lãi suất thấp

Tiền gửi ngân hàng của các cá nhân trong bốn tháng đầu năm chỉ tăng 120 nghìn tỷ đồng (5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng thấp nhất trong sáu năm qua.

Mức tăng chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019, một năm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Kể từ cuối năm 2019, lãi suất huy động đã giảm 1,5-2,5 điểm phần trăm.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã cắt giảm lãi suất chính sách do các ngân hàng có lượng tiền mặt lớn trong khi các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc vay nợ do ảnh hưởng của đại dịch.

Các nhà phân tích cho biết mọi người đang rút tiền từ tài khoản ngân hàng để đầu tư vào cổ phiếu , một loại tài sản mới đối với nhiều người Việt Nam, khi họ tìm cách kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong một thị trường đang bùng nổ.

Hơn 113.000 tài khoản giao dịch đã được mở trong tháng trước, con số hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay.

Giao dịch trên thị trường chứng khoán chính, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 5 đã tăng 53% so với tháng 12 lên 438,75 nghìn tỷ đồng.

4. Hãng sản xuất giày dép Đài Loan đình chỉ 18.000 công nhân vì liên kết Covid-19

Hơn 18.000 công nhân của Pou Sung Việt Nam đã bị tạm đình chỉ công việc do một công nhân có liên hệ mật thiết với một trường hợp nghi ngờ là Covid-19. Cơ quan y tế đã tìm thấy vợ của một ca nghi là Covid-19 đang làm việc tại một công ty có 27.000 nhân viên có trụ sở tại Đồng Nai. Người công nhân tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ là Covid-19, đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Công ty đã đình chỉ 18.403 công nhân bắt đầu từ sáng thứ Bảy để khử trùng toàn bộ nhà máy, theo ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch liên đoàn lao động Pou Sung Việt Nam. Cũng như đang truy tìm những người đi trên cùng một chiếc xe chở nhân viên liên kết Covid-19. Công ty sử dụng 300 xe đưa đón hơn 10.000 cán bộ công nhân viên ở các vùng sâu, vùng xa trên khắp các tỉnh phía Nam Đồng Nai, Bình Thuận.

Tỉnh Đồng Nai có 31 khu công nghiệp và một khu công nghệ cao, với 1.400 doanh nghiệp sử dụng hơn 620.000 lao động. Tỉnh đã tìm thấy hai trường hợp Covid-19 vào thứ Bảy, kết thúc chuỗi 45 ngày không có trường hợp Covid-19 mới. Đồng Nai cho đến nay đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận kể từ khi đợt coronavirus thứ 4 tấn công vào ngày 27/4.

5. Giá thuê mặt bằng kinh doanh tại TP.HCM tiếp tục giảm theo vòng xoáy

Giá thuê mặt bằng kinh doanh tại TP.HCM đã giảm tới 50% sau khi làn sóng Covid-19 thứ tư bắt đầu vào cuối tháng 4, tiếp tục xu hướng giảm của năm ngoái.

Giá thuê nhà trên đường Kỳ Đồng, quận 3 giảm hơn một nửa so với tháng trước. Các chủ nhà đã đồng ý giảm tiền thuê nhà để hỗ trợ những người thuê nhà có hoạt động kinh doanh bị đình chỉ kể từ ngày 31 tháng 5 khi thành phố khởi động chiến dịch tránh xa xã hội.

Nguyen, người đang thuê một căn nhà để kinh doanh tại ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh, cho biết chủ nhà của anh đã giảm giá thuê 20% trong tháng 5 và 30% vào tháng 6. Ông nói thêm, tiền thuê nhà trong tháng Bảy sẽ được thương lượng lại tùy thuộc vào tình hình của Covid-19.

Chủ nhà sở hữu nhà ở khu vực trung tâm Quận 1, bao gồm đường Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu và Đồng Khởi cũng đã giảm giá thuê 20-30% kể từ tháng 6. Trong khi đó, nhiều chủ nhà ở trung tâm thành phố tại các quận 1, 3, 5, Bình Thạnh, Phú Nhuận vẫn không tìm được khách thuê dù đã giảm giá thuê 20-30%. Các nhà điều hành trung tâm thương mại ở quận Bình Thạnh đã hỗ trợ các nhà hàng thuê mặt bằng trong các trung tâm mua sắm bằng cách giảm 50% tiền thuê nhà của họ bắt đầu từ tháng 5 cho đến khi đại dịch được kiểm soát. Trước đó, các nhà điều hành trung tâm thương mại của Quận Bình Thạnh đã cắt giảm giá thuê lên đến 70% trong các đợt bùng phát trước đó.

Trang giao dịch bất động sản Batdongsan.com.vn đã báo cáo rằng nhu cầu về nhà cho thuê đã giảm 11-18% trong tháng 4 so với tháng 3, trong khi nhu cầu về ki-ốt giảm 25%.

Trang Minh Hà, Chủ tịch North Star Asia, một công ty cung cấp các khóa đào tạo nguồn nhân lực và dịch vụ tư vấn kinh doanh, nói với VnExpress rằng mức cắt giảm giá thuê trung bình ở TP HCM trong tháng 5 và tháng 6 là 20-30%, trong đó mức cắt giảm cao nhất được ghi nhận là 50%. Ông nói: “Những ngôi nhà được cho thuê để kinh doanh đã không thể tìm được người thuê do các đợt bùng phát trước đó, và hiện đang phải hứng chịu nhiều hơn từ đợt bùng phát thứ tư”. Ông cho rằng cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà có thể kéo dài hơn nữa, đồng thời cho biết thêm rằng một số chủ nhà đã từ chối giảm giá thuê vì họ sợ rằng tài sản của họ sẽ mất giá. Ông nói rằng việc cắt giảm một nửa tiền thuê nhà, hoặc không thu tiền thuê nhà trong thời kỳ xã hội xa cách có lợi cho chủ nhà hơn là để bất động sản bị bỏ trống trong một thời gian dài.

“Cả chủ và cho thuê nên thương lượng và hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn trong bối cảnh đại dịch sẽ giảm bớt thiệt hại cho cả hai bên”, ông Hà nói. TP.HCM, nơi sinh sống của 13 triệu dân, cho đến nay đã ghi nhận 1.527 trường hợp nhiễm Covid-19 tại địa phương trong đợt coronavirus mới nhất của Việt Nam kể từ cuối tháng 4, có số ca nhiễm cao thứ hai.

6. Các nền tảng thương mại điện tử không sẵn sàng trả thuế thay cho người bán

Các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada và Sendo sẽ phải trả thuế thay cho người bán của họ, nhưng họ đang đề xuất quy định này bị loại bỏ. Các chuyên gia cho biết các nền tảng thương mại điện tử lo ngại rằng việc kê khai thuế và nộp thuế thay cho các cá nhân kinh doanh sẽ tạo ra chi phí quá mức và gánh nặng nhân sự. Trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có 3,5 triệu giao dịch được thực hiện trên các nền tảng thương mại điện tử và giá trị giao dịch không ngừng tăng lên.

Nhiều người bán trên các nền tảng thương mại điện tử đã trốn thuế, các nền tảng thương mại điện tử sẽ phải trả thuế thay cho người bán, theo một quy định mới có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8. Người bán cá nhân có thu nhập hàng năm ít nhất là 100 triệu đồng (4.348 đô la Mỹ) ) phải trả thuế VAT và thuế thu nhập cá nhân, và các nền tảng thương mại điện tử nên thay mặt người bán làm như vậy.

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) mới đây cho rằng quy định này không khả thi và sẽ ảnh hưởng nặng nề đến các nền tảng thương mại điện tử cũng như hàng trăm nghìn cá nhân kinh doanh.

Theo VECOM, các nền tảng thương mại điện tử không phải kê khai và khấu trừ thuế thu nhập đối với người bán theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Họ chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ để kết nối người mua và người bán.

Đại diện một số nền tảng thương mại điện tử như Chotot và Batdongsan cho biết họ không thể kiểm soát và không có thông tin về doanh thu, tài khoản ngân hàng, chứng minh thư, mã số thuế và địa chỉ của người bán. Họ cho biết quy định như vậy là chưa từng có ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bà Tạ Thị Phương Lan, Phó trưởng phòng Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân thuộc Tổng cục Thuế, cho biết có thể có lộ trình để các nền tảng thương mại điện tử tuân thủ các quy định thay vì bắt đầu ngay. từ ngày 1 tháng 8. Có thể được áp dụng đầu tiên cho các nền tảng có khả năng quản lý doanh thu của người bán, cô lưu ý.

Bà nói với VnExpress , cơ quan thuế sẽ làm việc với các nền tảng thương mại điện tử và các cơ quan giám sát liên quan như Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông để đưa ra lộ trình phù hợp nhất .

Theo báo cáo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương, đến năm 2020, khoảng 53% dân số Việt Nam tham gia thị trường bán lẻ trực tuyến, thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử trong nước vào năm 18 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái lên 11,8 tỷ đô la, chiếm 5,5 phần trăm tổng doanh thu bán lẻ. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến đồng thời thu hút nhiều người mua sắm trực tuyến lần đầu.

7. Các công ty không gian làm việc hợp tác phản hồi Covid bằng các giải pháp mới

Các nhà khai thác không gian làm việc chung ở Việt Nam đã tung ra một số dịch vụ ứng phó Covid và thậm chí chuẩn bị cho việc mở rộng sau khi đại dịch được kiểm soát. Trong tháng này, Dreamplex, công ty có năm không gian làm việc chung tại Hà Nội và TP HCM, đã tiết lộ một dịch vụ được gọi là văn phòng tạm thời cho các công ty có số nhân viên ít nhất là bốn người.

Với ba cơ sở tại TP.HCM, gần đây, CirCo đã cung cấp giải pháp họp trực tuyến cho các doanh nghiệp thiếu thiết bị và kỹ thuật viên. Vài ngày trước khi TP HCM ủy thác hoạt động xã hội vào đầu tháng 6, Toong đã khánh thành một không gian làm việc chung rộng 1.250m2 mới tại Quận 3 sau một cơ sở trước đó vào tháng 3 tại Quận 1.

Giám đốc điều hành của công ty, Duong Do, cho biết 75% văn phòng mới ở Quận 3 đã được đặt trước khi mở cửa. Ông nói: “Đại dịch đã giúp chúng tôi trở nên sắc sảo hơn và linh hoạt hơn trong việc thiết kế các dịch vụ của mình. Đầu năm ngoái, tỷ lệ lấp đầy của Toong là 80% ở TP HCM và 70% ở Hà Nội, nhưng kể từ giữa năm 2020, tỷ lệ lấp đầy của Toong đã tăng mạnh.

Số lượng khách hàng ở thủ đô đã tăng gấp ba lần trong thời kỳ đại dịch, với doanh thu tăng khoảng 15% vào năm 2020. Balder Tol, Tổng giám đốc của WeWork tại Úc và Đông Nam Á, nói với VnExpress rằng nhu cầu về không gian làm việc chung đang gia tăng. Làn sóng Covid đầu tiên tại Việt Nam năm ngoái chỉ ảnh hưởng nhẹ đến nhu cầu do nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Tuy nhiên, khi đại dịch kéo dài, họ bắt đầu chú ý đến không gian làm việc chung và các công ty nhỏ hiện có xu hướng tìm kiếm không gian làm việc linh hoạt thay vì truyền thống, ông nói.

Một số nhà khai thác không gian làm việc chung đã sẵn sàng mở rộng. Toong sắp mở một cơ sở mới tại TP HCM và lên kế hoạch thêm tại Hà Nội và Đà Lạt, đồng thời hợp tác với Wink Hotels cho ba dự án tại Đà Nẵng và Cần Thơ. Dreamplex đã công bố kế hoạch mở một cơ sở mới tại Thành phố Thủ Đức của TP.HCM vào tháng 10 và Quận 4 vào tháng 11. Nhưng các công ty phải đối mặt với những thách thức trong việc đạt được tăng trưởng bền vững vì văn phòng dịch vụ phù hợp hơn cho các công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp có lực lượng lao động từ 30 trở xuống, theo các chuyên gia bất động sản.

8. Sản xuất hàng may mặc có thể chậm lại so với Covid-19

Ngành dệt may có khả năng bị ảnh hưởng bởi tình hình Covid-19 ngày càng phức tạp trên khắp Việt Nam. Những người trong ngành nói rằng tình hình đại dịch ở TP.HCM, đặc biệt, sẽ kéo ngành này đi xuống trong những tháng còn lại của năm.

Đại dịch đã xâm nhập vào một số khu công nghiệp ở TP.HCM, vì vậy nếu nhân viên các doanh nghiệp dệt may bị nhiễm bệnh, công việc sẽ ngừng lại và việc hoàn thành đơn hàng sẽ chậm lại, ông Phạm Xuân Hồng, Chi hội trưởng Hiệp hội Dệt may, Thêu và Dệt kim TP.HCM cho biết. (AGTEK). Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), cho biết thêm: rằng chuỗi sản xuất có thể bị phá vỡ trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Vinatex có 150.000 công nhân trên toàn quốc, với hầu hết các chi nhánh của Vinatex có lực lượng lao động trung bình 2.000 mỗi công nhân. Trong ba đợt đầu tiên của Covid-19, không có chi nhánh nào của Vinatex báo cáo bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào. Trong đợt thứ tư đang diễn ra, một số doanh nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bắc Ninh và thành phố Đà Nẵng đã có công nhân mắc bệnh. Chủ tịch Vinatex cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong 18 tháng bùng phát dịch Covid mà công nhân tại các chi nhánh của Vinatex bị nhiễm bệnh, buộc họ phải ngừng sản xuất và đối mặt với thiệt hại đáng kể. Ông nói: Nếu việc sản xuất bị đình trệ do Covid-19, việc giao hàng sẽ bị trì hoãn, gây thiệt hại cho các nhà sản xuất và xuất khẩu. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng sẽ phải chuyển sang vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, thay vì đường biển để đảm bảo xuất hàng kịp thời. Điều này sẽ làm cho lô hàng trở nên đắt đỏ, ông Trường lưu ý. Vinatex và AGTEK đã đề xuất chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho công nhân dệt may. Hầu hết các công ty dệt may cho biết họ sẵn sàng đài thọ mọi chi phí tiêm phòng.

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt 5,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.

9. Các doanh nghiệp TP HCM cho biết phí cơ sở hạ tầng cảng biển sẽ tiêu hao

Nhiều doanh nghiệp TP.HCM đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cho biết việc trả phí cơ sở hạ tầng cảng biển sẽ khiến họ vượt quá giới hạn.

Các doanh nghiệp có lô hàng lớn cho rằng việc thu phí sẽ làm tăng chi phí vận hành, giảm khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường xuất khẩu.

“Mỗi tháng, chúng tôi xuất khoảng 150 container sản phẩm và nhập cùng một số container nguyên liệu. Nếu thu phí hạ tầng cảng biển, chúng tôi sẽ mất hàng tỷ đồng”, ông Dương Khuê, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dệt may Phong Phú”

Sở Giao thông vận tải thành phố đã tiến hành thu phí hạ tầng cảng biển trên cơ sở thử nghiệm từ ngày 15/6 và sẽ chính thức thu từ ngày 1/7.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ phải trả 15.000-4.400.000 đồng (0,65-190,67 USD) cho mỗi tấn hàng tùy thuộc vào loại hàng hóa và container.

Chính quyền TP.HCM khẳng định phí hạ tầng cảng biển sẽ được sử dụng để xây cầu và nâng cấp các tuyến đường chính gần cảng biển nhằm giảm ùn tắc giao thông và tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa.

Ông lưu ý, hầu hết các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đặt hàng gia công từ nước ngoài nên giá thành phẩm cố định, không thay đổi được giá.

“Nếu TP HCM quyết tâm thu phí hạ tầng cảng biển từ ngày 1/7 như kế hoạch, các nhà cung cấp nguyên liệu cho biết họ sẽ cộng khoản phí này vào giá nguyên liệu bán cho chúng tôi. Công ty Cổ phần Lương thực xuất nhập khẩu mỗi tháng khoảng 180 container hàng hóa qua cảng Cát Lái, thành phố.

Công ty của ông không thể tăng giá bán, do đó hoạt động sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Ông nói thêm, đợt bùng phát đã khiến giá nguyên liệu đầu vào tăng 20-30%.

Các nhà chế biến và xuất khẩu đồ gỗ, thủy sản, điều và cà phê cũng cho rằng việc thu phí sẽ làm giảm lợi thế cạnh tranh của họ, trong khi các đối thủ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và các nước ngoài khác đang bán với giá cạnh tranh nhờ sự hỗ trợ của chính phủ.

Hầu hết các doanh nghiệp đều đề xuất TP HCM không thu phí hạ tầng cảng biển trong năm nay.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng việc thu phí này là bất hợp lý vì các doanh nghiệp hiện phải trả quá nhiều loại phí khác nhau, và hầu hết các doanh nghiệp thủy sản sẽ phải trả phí hạ tầng cảng biển hai lần, đối với cả container nguyên liệu nhập khẩu và sản phẩm xuất khẩu. VASEP lưu ý, hơn 70% hàng hóa xuất nhập khẩu thủy sản đi qua các cảng biển ở TP.HCM.

Một thực tế là chi phí logistics của Việt Nam đã cao hơn các nước trong khu vực trong nhiều năm, và việc cộng thêm phí hạ tầng cảng biển vào điều này sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, trong khi họ đang gặp khó khăn do Covid-19, chuyên gia kinh tế địa phương Dinh cho biết. The Hien. Ông đề xuất rằng không nên thu phí.

>>> Xem thêm

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người

Nằm mơ thấy bố đã mất đánh con gì? 8 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bố đã mất. Mơ thấy bố còn sống hay bố đã mất đều mang một ý nghĩa nhất

Nằm mơ thấy bị đòi nợ đánh con gì? 14 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bị đòi nợ có thể sẽ khiến cho nhiều người giật mình. Đặc biệt là những người đang

Nằm mơ thấy bếp lửa đánh con gì? 13 điềm báo lành dữ

Bạn vừa gặp giấc mơ nằm mơ thấy bếp lửa và muốn tìm hiểu giấc mơ này mang điềm báo gì, con