1. VN-Index lên đỉnh mới

VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng 1,31% lên đỉnh mới 1.377,77 điểm hôm thứ Sáu với giá trị mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài cao nhất trong 10 tuần. Chỉ số tăng dần trong suốt phiên đóng cửa với mức tăng gần 18 điểm, cao nhất trong 5 phiên qua. Tăng gần 25% trong năm nay. 

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này làm trụ sở, tăng 5,4% lên 23,7 nghìn tỷ đồng (1,03 tỷ USD) có 249 mã tăng và 138 mã giảm.

Nhà đầu tư nước ngoài quay đầu mua ròng trên sàn chính với mức 646 tỷ đồng, cao nhất kể từ ngày 9 tháng 4. Áp lực mua mạnh nhất là PDR của Phát triển Bất động sản Phát Đạt và HSG của Tập đoàn thép Hoa Sen.

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất, có 22 mã tăng điểm, dẫn đầu là TCH của công ty bất động sản Hoàng Huy Investment Financial Services với 5,9%.

Tiếp theo là VCB của ngân hàng quốc doanh Vietcombank, tăng 4,1% lên mức đỉnh mới. Cổ phiếu này đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của VN-Index trong phiên này, đẩy chỉ số này lên 4,4 điểm. MSN của tập đoàn Masan Group tăng 3,4% và vẫn đang vật lộn để trở lại mức đỉnh trước đó vào ngày 26 tháng 5.

Các mã tăng mạnh khác bao gồm VHM của đại gia bất động sản Vinhomes, tăng 3,2% và PNJ của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, tăng 2,6%. BVH của công ty bảo hiểm Tập đoàn Bảo Việt dẫn đầu với mức giảm 1,6%, theo sau là GAS của Petrovietnam Gas quốc doanh, giảm 1,3%.

Chỉ số HNX-Index cho các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có vốn hóa trung bình và nhỏ, tăng 0,52% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết tăng 0,75%.

2. Thuduc House bán cổ phần trong đợt thoái vốn

Tập đoàn phát triển nhà ở Thuduc House đã bán cổ phần tại ba công ty và đăng ký thoái vốn khỏi hai công ty khác trong sáu tháng qua.

Công ty có trụ sở tại TP.HCM thông báo sẽ bán hơn 16 triệu cổ phiếu, tương đương 43% cổ phần mà công ty hiện đang nắm giữ tại Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Ngoại thương TP.HCM (Fideco). Công ty cho biết họ hy vọng giá bán ít nhất 12.000 đồng (0,52 USD) / cổ phiếu để đạt doanh thu khoảng 200 tỷ đồng. Cổ phiếu Fideco đã được giao dịch trên thị trường trong nước với giá 11.500-13.000 đồng trong hai tháng qua. Trước đó vài ngày, Thuduc House đã đăng ký chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty Chứng khoán Bông sen vàng (GLS) với giá 5.000 đồng / cổ phiếu. Việc bán hơn ba triệu cổ phiếu GLS sẽ thu về cho công ty khoảng 15 tỷ đồng.

Trước đó, nhà phát triển bất động sản này đã bán toàn bộ cổ phần của mình tại 3 công ty địa phương là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Tam Bình Thủ Đức, Công ty TNHH Sông Hy Gia Lai và Công ty Cổ phần Đầu tư & Khoáng sản Vico Quang Trí.

Việc thoái vốn nhanh chóng của Thuduc House sau khi công ty được lệnh vào cuối năm 2020 phải nộp 396 tỷ đồng tiền thuế truy thu thuế GTGT và tiền chậm nộp. Việc truy thu thuế khiến nhà phát triển bất động sản báo cáo khoản lỗ 103 tỷ đồng trong năm ngoái, mức lỗ lớn nhất trong 30 năm hoạt động của công ty.

Ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Thuduc House, cho biết năm nay tập đoàn ưu tiên tái cơ cấu các chi nhánh, sắp xếp lại bộ máy, bán bớt cổ phần tại các công ty hoạt động kém và tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn như bất động sản và phụ trợ.

Báo cáo tài chính của công ty cho quý đầu tiên của năm nay cho thấy doanh thu giảm xuống 320 tỷ đồng (13,9 triệu đô la), nhưng vẫn kiếm được 28 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Theo công ty, công ty đã thực hiện hơn 40 dự án bất động sản tại TP HCM, Hà Nội, Huế, Đà Lạt và Long An, và ở bang California của Hoa Kỳ.

3. Hiệp hội năng lượng muốn công suất điện gió ngoài khơi của quốc gia được chia tách

Hiệp hội Năng lượng Việt Nam mong muốn công suất phát điện từ gió theo kế hoạch sẽ được tăng gấp bảy lần trong kế hoạch phát triển năng lượng của đất nước trong thập kỷ tới.

Công suất này tương đương với công suất 15-20 gigawatt, tăng so với đề xuất hiện tại của Bộ Công Thương là 2-3 GW.

Chủ tịch VEA Trần Viết Ngãi cho biết các nhà máy điện gió ngoài khơi có lợi thế như tốc độ gió lớn hơn 10 mét / giây và hơn 5.000 giờ gió một năm. Các trang trại ngoài khơi cũng có thể lắp đặt các tuabin lớn hơn 10 megawatt, tạo ra hàng tỷ kilowatt giờ điện hàng năm, ông nói.

Ông nói thêm rằng thuế nhập khẩu của họ dự kiến ​​sẽ giảm từ 7,69 US cent / kilowatt giờ xuống 6,94 UScent vào năm 2030 và 5,82 US cent vào năm 2050, ông nói thêm rằng các trang trại ngoài khơi đang là xu hướng toàn cầu.

Một số tổ chức nước ngoài cũng lên tiếng ủng hộ việc tăng công suất điện gió ngoài khơi theo kế hoạch của Việt Nam. Hội đồng Năng lượng gió Toàn cầu (GWEC) đã đề xuất 10 GW vào năm 2030, cho rằng chỉ những dự án lớn mới đủ sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Liming Qiao, người đứng đầu GWEC Châu Á, cho biết tại một cuộc họp trực tuyến tuần trước rằng hiệu quả của các dự án điện gió ngoài khơi cao gấp đôi so với các trang trại điện mặt trời và cao hơn so với các dự án trên bờ và tương đương với các dự án sử dụng khí đốt.

Việt Nam nên tận dụng cơ hội của mình để phát triển các dự án điện gió ngoài khơi càng nhanh càng tốt để đạt được mục tiêu giảm chi phí sản xuất năng lượng. Tính đến cuối tháng 4, Việt Nam có 612 MW công suất điện gió và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,5-5,4 GW vào cuối năm nay.

4. Hãng hàng không hàng hóa đầu tiên của Việt Nam hy vọng sẽ bay cao

IPP Air Cargo, hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam, sẽ bay đến 16 điểm đến trong nước và một số điểm đến nước ngoài, và hòa vốn trong ba năm, chủ tịch hãng nói với VnExpress.

Được thành lập vào năm tới bởi công ty bán lẻ Imex Pan Pacific Group (IPPG), công ty phân phối hơn 100 thương hiệu cao cấp toàn cầu tại Việt Nam, sẽ vận chuyển hàng hóa từ sân bay Nội Bài ở Hà Nội và Tân Sơn Nhất ở TP HCM đến các sân bay địa phương khác, Johnathan Hanh Nguyễn, Chủ tịch của IPP và IPP Air Cargo, cho biết.

Các hãng hàng không vận chuyển hàng hóa quốc tế chỉ được phép bay hàng hóa đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

IPP Air Cargo có kế hoạch xây dựng trung tâm hậu cần tại hai sân bay Đà Nẵng, Cam Ranh và Cần Thơ, và một trung tâm khác tại sân bay quốc tế Long Thành đang được xây dựng ở phía Nam tỉnh Đồng Nai. Ông Nguyên nói: “IPP Air Cargo có vốn đầu tư 100 triệu USD, nhưng chi phí xây dựng 6 trung tâm logistics và 16 nhà kho sẽ cao hơn nhiều lần. Chúng tôi sẽ xây dựng không chỉ nhà kho và quầy kệ, mà còn cả băng tải hiện đại và hệ thống quản lý thông minh (để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông quan và giao nhận hàng hóa).”

IPP Air Cargo sẽ sử dụng máy bay lớn để vận chuyển các loại hàng hóa như trái cây tươi, thủy sản đông lạnh từ Việt Nam ra nước ngoài, đồng thời phối hợp với các đối tác nước ngoài vận chuyển hàng hóa, kể cả các mặt hàng có giá trị cao từ nước ngoài về Việt Nam. “Các hãng hàng không nước ngoài rất háo hức muốn IPP Air Cargo hoạt động vì theo các hiệp định hàng không quốc tế, nhiều chuyến bay đi (từ Việt Nam) sẽ có nhiều chuyến bay đến (vào Việt Nam) hơn”, ông Nguyên nói. “Khi IPP Air Cargo tham gia thị trường, sản lượng hàng hóa … của các hãng hàng không nước ngoài sẽ tăng khoảng 50% nhờ số lượng chuyến bay lớn hơn.”

Bắt đầu với 5 chiếc trong năm đầu tiên, hãng có kế hoạch mở rộng đội bay lên 7 chiếc trong chiếc thứ hai và 10 chiếc trong chiếc thứ ba. “Hãng đặt mục tiêu đi vào hoạt động càng sớm càng tốt”, Nguyên, người từng là thanh tra tài chính của Boeing Subcontractors và trưởng đại diện Đông Dương của Philippines Airlines, cho biết.

Ông cũng là Chủ tịch của Công ty Cổ phần Dịch vụ Cảng hàng không Miền Nam, hay còn gọi là SASCO, nhà cung cấp dịch vụ tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Sân bay Quốc tế Cam Ranh ở miền Trung tỉnh Khánh Hòa.

5. EVN đặt tên nhà thầu cho nhà máy nhiệt điện 1.200 MW

Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhà phân phối điện duy nhất của cả nước, đã ký ba nhà thầu xây dựng nhà máy nhiệt điện 1.200 MW với chi phí xây dựng 1,3 tỷ USD. Các nhà thầu EPC, Tập đoàn Xây dựng số 1, Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản và Hyundai Engineering and Construction của Hàn Quốc, sẽ hoàn thành lắp đặt tuabin đầu tiên của nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 tại tỉnh Quảng Bình, miền Trung trong vòng 42 tháng và thứ hai trong 48 tháng.

Với quy mô vốn hơn 41,13 nghìn tỷ đồng (1,8 tỷ USD), trong đó EVN mang về 30% và phần còn lại là vốn vay thương mại, nhà máy sẽ tạo ra 7,8 tỷ kWh điện hàng năm.

Đây sẽ là dự án đầu tiên của EVN sử dụng vốn vay ngân hàng không có bảo lãnh của Chính phủ.

Theo Fitch Ratings, nhu cầu điện được dự báo sẽ tăng 9% hàng năm và phụ thuộc vào than nhập khẩu sẽ tăng lên vì phần lớn tiềm năng thủy điện của đất nước đã được sử dụng và dự trữ khí đốt trong nước đang giảm, theo Fitch Ratings. Công suất lắp đặt dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 70 GW vào cuối năm 2022 từ 55 GW vào năm 2019.

6. Doanh nghiệp đăng ký nợ xấu sau khi đối tác nước ngoài mua lại

Một số công ty lớn đang ghi nhận các khoản nợ phải thu khó đòi trong báo cáo tài chính sau khi khó thu được các khoản phí từ đối tác nước ngoài, một số đã phá sản.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý I, Tổng Công ty Cổ phần Khoan & Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD) ghi nhận khoản lỗ gần 104 tỷ đồng (4,5 triệu USD) so với lợi nhuận cùng kỳ năm ngoái.

Góp phần vào khoản lỗ là khoản tiền 107,3 ​​tỷ đồng chưa thanh toán của KrisEnergy, nhà phát triển giếng dầu ở Campuchia.

PVD đã ký thỏa thuận cung cấp giàn khoan khai thác cho KrisEnergy vào tháng 10 năm ngoái, đây là dự án đầu tiên của công ty này tại Campuchia.

Các công ty khác cũng gặp khó khăn tương tự bao gồm công ty dệt May Sông Hồng, công ty chứng kiến ​​phí chưa thanh toán từ các công ty Mỹ tăng 19,5% trong quý đầu tiên lên 654 tỷ đồng (24,2 triệu USD). Tăng dự phòng nợ khó đòi lên hơn 224 tỷ đồng, đặc biệt là sau khi chỉ nhận được 17 xu đô la từ hãng thời trang New York & Company , công ty mẹ của công ty mẹ đã đệ đơn phá sản vào tháng 7 năm ngoái giữa đại dịch Covid-19.

Thương mại Đầu tư Dệt may Thành Công đã ghi nhận khoản lãi 405 tỷ đồng vào tháng 3, tăng 43% so với đầu năm. Một phần tư số tiền này là nợ của hai công ty con của tập đoàn bán lẻ Hoa Kỳ Sears, công ty đã nộp đơn phá sản vào năm 2018.

7. Lào cung cấp điện cho Việt Nam từ trang trại điện gió do Mitsubishi xây dựng

Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản sẽ phát triển trang trại điện gió lớn nhất Đông Nam Á tại Lào để cung cấp điện cho Việt Nam, nơi nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng liên tục.

Công ty cho biết trong một tuyên bố, dự án 600 megawatt trên bờ, trang trại điện gió đầu tiên ở Lào, sẽ nằm ở các tỉnh phía nam của Sekong và Attapeu, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Bằng cách lắp đặt một đường truyền chuyên dụng đến Việt Nam, điện từ trang trại điện gió, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2023, sẽ được bán cho Công ty Điện lực Việt Nam trong 25 năm.

Dự kiến, nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam sẽ có nhu cầu cao về điện năng, đặc biệt là trong mùa khô, khi việc sản xuất thủy điện bị hạn chế.

Trang trại điện gió trên bờ đang được phát triển như một phần của biên bản ghi nhớ về chuyển giao quyền lực được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Lào vào tháng 10/2016.

Đây được kỳ vọng là sự trao đổi điện xuyên biên giới từ sản xuất điện gió đầu tiên ở Đông Nam Á.

8. Thêm nhiều vải Việt Nam được đưa sang Pháp

Một lô vải thiều khác từ tỉnh Hải Dương, miền Bắc nước này sẽ được chuyển đến Pháp trong tuần này nhờ lượng quả vải này tiêu thụ nhanh chóng ở quốc gia châu Âu.

Pháp quyết định đẩy nhanh các thủ tục nhập khẩu trước thời hạn để đáp ứng nhu cầu trong nước, hai lô vải chứa gần một tấn vải mỗi lô đã được bay đến Pháp chỉ trong vòng một tuần.

Được dán tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Việt Nam, lô hàng đầu tiên đã được xuất xưởng nhờ nỗ lực xúc tiến thương mại của Thương vụ Việt Nam tại Pháp và Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) tại Bộ Công Thương, sau một loạt các phiên giao dịch kinh doanh liên quan đến Vải thiều Hải Dương.

Ông Vũ Anh Sơn, Trưởng văn phòng cho biết, người tiêu dùng Pháp rất coi trọng nhãn mác nguồn gốc thực phẩm để đảm bảo chất lượng và trách nhiệm của người trồng và nhà phân phối. Ông lưu ý, lô hàng trái cây này thể hiện chính sách xuất khẩu chiến lược và có trách nhiệm của Chính phủ Việt Nam.

Vào ngày 12 tháng 6, một lô vải thiều nặng một tấn được trồng ở Hải Dương đã đến sân bay Paris Charles de Gaulle, Pháp. Vải thiều đã có mặt tại chuỗi siêu thị Asia uy tín ở Paris và được người tiêu dùng địa phương rất ưa chuộng. Trước khi đợt hàng về, trái cây Việt Nam chỉ được nhập khẩu với số lượng nhỏ và hầu như không xuất hiện tại các trung tâm thương mại lớn trong nước.  Để thúc đẩy hơn nữa việc tiêu thụ vải của Việt Nam tại Pháp, thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam sẽ thiết lập một gian hàng dành riêng cho trái vải tại Lễ hội Ẩm thực Việt Nam 2021, diễn ra vào ngày 19/6 tại trung tâm thành phố Paris. Vietrade và văn phòng thương mại tại Pháp đang tìm kiếm thêm các đối tác nhập khẩu và các doanh nghiệp tại Việt Nam đáp ứng các yêu cầu của thị trường Châu Âu, nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu nông sản nói chung và vải nói riêng, từ đó tối ưu hóa lợi thế từ Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam. Hợp đồng. – VNS

9. Doanh nghiệp Ấn Độ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam sau COVID

Nhiều công ty Ấn Độ muốn đến Việt Nam và tìm hiểu cơ hội đầu tư sau khi tình hình COVID-19 được kiểm soát, Tiến sĩ Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cho biết.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và “là quốc gia cần chú ý” và “chính quyền mỗi tỉnh đều có chính sách mở cửa và luôn khuyến khích đầu tư”, ông nói với hội nghị đầu tiên về Invest Vietnam do người Ấn Độ tổ chức. Liên đoàn các nhà đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Công ty Tư vấn Leaps and Bounds Việt Nam. 

Hội thảo trên web nhằm giới thiệu Việt Nam như một điểm đến đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau, đã thu hút sự tham gia của 110 nhà đầu tư đến từ Ấn Độ và các quốc gia khác trên thế giới, các quan chức của cả hai chính phủ và các giám đốc điều hành doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam.

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, Việt Nam là một trong những nền kinh tế cởi mở nhất trên thế giới và “tầm nhìn của Chính phủ là đưa nước này trở thành nền kinh tế kỹ thuật số”. 

Ông nói về tiềm năng hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực như dược phẩm, sản xuất phụ tùng ô tô và công nghệ.

Việt Nam cũng có một hệ sinh thái cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, và các nhà đầu tư cũng có thể tìm cách đầu tư vào các công ty trẻ có tầm nhìn mạnh mẽ này và Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi có cách tiếp cận lấy doanh nghiệp làm trung tâm theo hướng ngoại giao kinh tế và mong muốn cung cấp tất cả các loại hỗ trợ cho cộng đồng nhà đầu tư, ông nói.

Raghu, Giám đốc TATA Coffee Việt Nam, cho biết sự kết nối thông suốt giữa các khu công nghiệp và cảng đang làm cho chuỗi cung ứng trong nước hoạt động hiệu quả hơn.

Ông cảm ơn các cơ quan chức năng đã hỗ trợ mạnh mẽ cho công ty của ông.

Sanjay Jain, Giám đốc tài chính & Nhân sự của Wipro Việt Nam, cho biết tuyển dụng nhân lực trẻ và có kỹ năng chưa bao giờ là vấn đề ở Việt Nam, và công ty của ông có kế hoạch mở rộng hoạt động nhờ các chính sách hỗ trợ và cởi mở của Chính phủ. 

Ravi Vajpeyi, Giám đốc thường trú HCL Việt Nam, phát biểu về lĩnh vực công nghệ thông tin đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam (trị giá 11,5 tỷ đô la Mỹ 2019) và nguồn nhân lực CNTT lớn.

“Nguồn nhân lực CNTT mạnh mẽ là thế mạnh lớn nhất của ngành CNTT Việt Nam.” 

Phát biểu về lĩnh vực dệt may, Selvaraj Gopal của TAP International cho biết, “Việt Nam hiện đang nhập khẩu 85% nhu cầu vải từ các nước khác, và do đó, phạm vi sản xuất tương tự ở Việt Nam là rất cao”.

Vishwas Saraswat, người sáng lập và giám đốc của Leaps and Bounds Consulting, cho biết: “Với tình hình COVID hiện tại, chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt và thực tế là năm ngoái GDP của đất nước đã tăng 2,91% bất chấp những bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu. do COVID-19. 

“Chính sách thị trường mở của Việt Nam với 14 hiệp định thương mại tự do chắc chắn sẽ cung cấp thị trường lớn hơn cho các nhà đầu tư”.

10. Xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng hơn 30% trong 5 tháng đầu năm mặc dù COVID-19

Việt Nam thu được 22,58 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 5 tháng đầu năm nay, tăng 30,1% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sản xuất nông nghiệp của cả nước tăng mạnh không chỉ về sản lượng mà còn về giá trị xuất khẩu trong giai đoạn này.

Doanh thu xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước tính đạt 7,78 tỷ USD, tăng 13%.

Trong khi đó, các lô hàng gia súc ghi nhận mức tăng trưởng 43,9, tạo ra 166 triệu đô la. 

Giá trị xuất khẩu thủy sản đạt khoảng 3,24 tỷ USD, tăng 12% và các sản phẩm lâm nghiệp đạt 7,06 tỷ USD, tăng 61,8%.

Nhiều mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể. 

Ví dụ, cao su tăng 58,7% về sản lượng và 93,9% về giá trị, trong khi hạt điều tăng đột biến 18,3% về sản lượng và tăng 4,9% về giá trị.

Các nước châu Á vẫn là thị trường chính của nông sản Việt Nam, chiếm 46,5% thị phần, tiếp theo là châu Mỹ với 27% và châu Âu với 10,1%.

Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất với 24,6% thị phần, tiếp theo là Trung Quốc với 22,6%, Nhật Bản với 6,6% và Hàn Quốc với 4,9%.

Riêng Trung Quốc đã nhập khẩu 2,5 triệu tấn trái cây tươi từ Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 5, tương đương 76,2% tổng lượng của năm 2020.

Để thúc đẩy xuất khẩu, Bộ Nông nghiệp đã tích cực hỗ trợ các địa phương, nông dân và doanh nghiệp trong việc cải thiện sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

>>> Xem thêm

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người

Nằm mơ thấy bố đã mất đánh con gì? 8 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bố đã mất. Mơ thấy bố còn sống hay bố đã mất đều mang một ý nghĩa nhất

Nằm mơ thấy bị đòi nợ đánh con gì? 14 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bị đòi nợ có thể sẽ khiến cho nhiều người giật mình. Đặc biệt là những người đang

Nằm mơ thấy bếp lửa đánh con gì? 13 điềm báo lành dữ

Bạn vừa gặp giấc mơ nằm mơ thấy bếp lửa và muốn tìm hiểu giấc mơ này mang điềm báo gì, con