1. VN-Index giảm trong bối cảnh giá trị giao dịch lao dốc

Sàn VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 0,79% xuống 1.356,52 điểm hôm thứ tư với giá trị giao dịch chạm mức thấp nhất trong 11 phiên. Chỉ số chìm trong sắc đỏ suốt cả ngày và đóng cửa với mức giảm gần 11 điểm. Điều này đã kết thúc ba phiên liên tiếp trong sắc xanh.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) giảm 4% xuống 23,4 nghìn tỷ đồng (1,02 tỷ USD), thấp nhất kể từ ngày 01 tháng 06. Thị trường chứng kiến ​​176 mã tăng và 222 mã giảm.

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất, có 20 mã chìm trong sắc đỏ, dẫn đầu là SSI của công ty môi giới hàng đầu SSI với mức giảm 5%. Điều này đã kết thúc chuỗi 4 phiên trong sắc xanh của cổ phiếu này.

CTG của công ty cho vay vốn nhà nước VietinBank giảm 3,1%, phiên giảm thứ ba liên tiếp. TCB của công ty cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank cũng giảm 3,1%. Các mã giảm giá lớn khác bao gồm STB của ngân hàng cho vay Sacombank có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, giảm 3% và mã HDB của ngân hàng HDBank giảm 2,7%.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng với giá trị 76,46 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index đối với các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có các cổ phiếu vừa và nhỏ, giảm 1,46% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết giảm 0,06%.

2. Cổ phiếu giảm do bán ra nước ngoài

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), chỉ số VN-Index mất 0,79%, đóng cửa ngày thứ Tư ở mức 1.356,52 điểm. Độ rộng thị trường tiêu cực với 176 mã tăng giá trong khi 222 mã giảm giá.

Chỉ số thị trường phía Nam đã tăng 0,41%, đóng cửa hôm thứ Ba ở mức 1.367,36 điểm.

Thanh khoản thị trường cũng ở mức cao khi các nhà đầu tư trong nước đổ hơn 23,4 nghìn tỷ đồng (1 triệu USD) vào thị trường phía Nam, tương ứng với khối lượng giao dịch gần 770 triệu cổ phiếu.

Các chỉ số VN30-Index giảm 1,44 phần trăm đến 1,465.58 điểm. Trong rổ VN30 , có 7 mã tăng giá, 20 mã giảm giá và 3 mã đứng giá.

Trong rổ VN-30, SSI là mã có thành tích kém nhất, khi mất hơn 5%. Vietinbank ( CTG ), Techcombank ( TCB ) và Sacombank ( STB ) đều giảm hơn 3%. HDBank ( HDB ), Hòa Phát Group ( HPG ), Vinhomes ( VHM ), Masan Group ( MSN ) và Vingroup ( VIC ) nằm trong số những cổ phiếu giảm hơn 2%.

Ở phía ngược lại, GAS tăng hơn 3 phần trăm, Thanh Thanh Cong Biên Hòa Công ty Cổ phần (SBT) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ( PLX ) đã đạt được hơn 2 phần trăm. Các mã tăng còn lại của nhóm là Vietcombank ( VCB ), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BID) và VPBank ( VPB ). Công ty chứng khoán BIDV cho biết: “ VN-Index hầu hết thời gian giao dịch trong sắc đỏ và hiện chỉ số đã tiến về sát mức 1.355. Dòng tiền đầu tư tiếp tục giảm, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX. Độ rộng thị trường chuyển sang tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm và lùi về dưới ngưỡng 1.350. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng VND 76.46 tỷ đồng trên HOSE , bao gồm Ngân hàng Quân đội ( MBB ) với VND 172.4 tỷ, Kido Group ( KDC ) với VND149.7 tỷ và SSI Securities Incorporation ( SSI ) với VND114.7 tỷ. Họ bán ròng trên HNX với giá trị 27,61 tỷ đồng. Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ( HNX ), chỉ số HNX-Index mất 1,46% đóng cửa hôm thứ Tư ở mức 313,65 điểm và đã mất 0,23% để đóng cửa hôm thứ Ba ở mức 318,29 điểm. Trong phiên giao dịch, hơn 184 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Bắc, trị giá hơn 4,6 nghìn tỷ đồng. 

3. Điều tra thao túng ‘cổ phiếu rác’, nhà đầu tư yêu cầu bộ tài chính

Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) cho biết một số “cổ phiếu rác” thậm chí còn được liệt kê trong rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) cho biết. Ví dụ, các nhà đầu tư đã đặt câu hỏi về giá cổ phiếu RIC của Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia, nhà điều hành sòng bạc lớn nhất ở tỉnh Quảng Ninh, tăng vọt. Từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 3, RIC tăng 690%, trong khi chỉ số VN-Index chuẩn giảm 0,8%. Sau đó, nó giảm 61% xuống mức giá hiện tại là 17.800 đồng (0,78 USD). Công ty không ghi nhận bất kỳ đột phá đặc biệt nào trong hoạt động kinh doanh của mình trong kỳ và đã lỗ lũy kế 103 tỷ đồng trong năm ngoái.

Một số trường hợp thao túng đã được xác định bởi các cơ quan chức năng. Tháng trước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phạt 600 triệu đồng đối với nguyên chủ tịch công ty tư vấn bất động sản PIV vì sử dụng 42 tài khoản giao dịch để mua bán qua lại cổ phiếu của công ty nhằm tạo ra nhu cầu giả. VAFI cho biết một số công ty thậm chí còn phát hành cổ phiếu mới theo phương thức phát hành riêng lẻ với giá cao hơn 40-50% so với giá trị thị trường, mặc dù cổ phiếu này đã được giao dịch dưới mệnh giá (10.000 đồng / cổ phiếu) trong một thời gian dài với lãi suất thấp từ các nhà đầu tư.

Cũng có trường hợp các doanh nghiệp mua lại một công ty môi giới nhỏ và sử dụng hàng nghìn tài khoản giao dịch đăng ký dưới tên của nhân viên để thao túng giá, nó nói thêm.

Có hơn 400 cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán chính của quốc gia, với giá dao động từ 2.500 đồng đến 232.000 đồng.

5. Môi giới chứng khoán tính phí dịch vụ hàng tháng

Khoản phí 27.500 đồng (1,20 đô la) sẽ được tính cho việc khách hàng sử dụng hệ thống giao dịch và các tính năng liên quan đến hệ thống. Hiện các công ty môi giới chỉ thu phí cho các giao dịch.

VPS là công ty môi giới hàng đầu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM trong quý đầu tiên với 13,2% thị phần, tăng 2,4 điểm phần trăm theo quý. Thị phần của nó đã liên tục tăng trong hai năm qua khi nó thu hút các nhà đầu tư mới bên cạnh việc giảm lãi suất ký quỹ và miễn phí cho khách hàng mới. Đây cũng là công ty môi giới hàng đầu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội năm ngoái với gần 9% thị phần.

6. Cổ phiếu tăng giá sau cổ phiếu ‘Vin’

Cổ phiếu tăng nhẹ vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu thuộc họ ‘Vin’, thúc đẩy thị trường chứng khoán nói chung. Trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), chỉ số VN-Index tăng 5,64 điểm, tương đương 0,41% lên 1.367,36 điểm. Độ rộng thị trường trung lập với 183 mã tăng giá trong khi 198 mã giảm giá. Chỉ số thị trường phía Nam đã tăng 0,74%, đóng cửa hôm thứ Hai ở mức 1.361,72 điểm. Thanh khoản thị trường cũng ở mức cao khi các nhà đầu tư trong nước đổ hơn 24,4 nghìn tỷ đồng vào thị trường phía Nam, tương ứng với khối lượng giao dịch gần 731 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu của gia đình ‘Vin’ hoạt động tốt như các tập đoàn CNTT-bất động sản-sản xuất-bán lẻ Vingroup (VIC), Vincom Retail (VRE) và đại gia bất động sản Vinhomes (VHM) tăng 1,4%, 2,5% và 2,8%. xu, tương ứng.

Sự phục hồi cũng được thúc đẩy bởi sự tăng điểm của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Chỉ số VN30-Index tăng 0,57% lên 1.487,04 điểm. Trong rổ VN30, có 12 mã tăng giá, 15 mã giảm giá và 3 mã đứng giá.

Trong rổ VN-30, các mã tăng điểm gồm có Vinhomes (VHM), công ty bảo hiểm Tập đoàn Bảo Việt (BVH), HDBank (HDB), Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE), Tập đoàn Vingroup (VIC) và Vincom Retail (VRE).

Ở chiều ngược lại, các mã giảm điểm là VPBank (VPB), CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (SBT), Sacombank (STB), PVPower (POW) và TPBank (TPB). VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng nhưng duy trì đà tăng trong phiên chiều và hiện đã vượt qua ngưỡng 1.365 điểm”, Công ty chứng khoán BIDV nhận định. Dòng tiền đầu tư sụt giảm. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên HoSE và bán ròng trên HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường vẫn ở trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá, VN-Index có thể vượt mốc 1.370 trong phiên tới nhưng áp lực bán cũng sẽ gia tăng tại khu vực này.

Khối ngoại mua ròng 95,78 tỷ đồng trên HOSE, bao gồm Vingroup (VIC) với 104,4 tỷ đồng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX) với 96,9 tỷ đồng và Vincom Retail (VRE) với 84,9 tỷ đồng. Họ bán ròng trên HNX với giá trị 2,14 tỷ đồng. Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), chỉ số HNX-Index mất 0,23% xuống 318,29 điểm. Nó đã tăng 0,73% để đóng cửa ngày thứ Hai ở mức 319,01 điểm. Trong phiên giao dịch, gần 225,6 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Bắc, trị giá hơn 6,4 nghìn tỷ đồng. 

7. Việt Nam áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với đường Thái Lan

Việt Nam đã áp dụng mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp 47,64% đối với đường có xuất xứ từ Thái Lan, sẽ kéo dài 5 năm kể từ thứ Tư. Bộ đã bắt đầu điều tra vào tháng 9 năm ngoái sau khi các nhà sản xuất đường Việt Nam tuyên bố họ bị thiệt hại do đường nhập khẩu từ Thái Lan bị bán phá giá. Có tới 3.300 người mất việc làm với các nhà máy phải đóng cửa. Hơn 93.200 nông dân bị ảnh hưởng.

Cuộc điều tra cho thấy các nhà xuất khẩu đường Thái Lan có biên độ phá giá là 47,64%. Vào tháng 2, Việt Nam đã áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp sơ bộ lên 33,88% đối với đường nhập khẩu từ Thái Lan. Theo cuộc điều tra sơ bộ, nhập khẩu đường từ Thái Lan năm ngoái đạt 1,3 triệu tấn, tăng 330,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Hiệp hội Lương thực và Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, nhập khẩu từ Thái Lan chiếm 90% tổng lượng nhập khẩu chất tạo ngọt vào năm ngoái.

8. Các nhà đầu tư bơm hàng tỷ USD vào các nhà máy điện gió ngoài khơi

Các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đã đổ hàng tỷ đô la vào việc phát triển các trang trại điện gió ngoài khơi. Thăng Long Wind, một nhà máy ngoài khơi trị giá 11,9 tỷ USD, 3,4 GW, đang được xây dựng ở tỉnh Bình Thuận, miền Trung. Việc lắp đặt các phao nổi sẽ được hoàn thành vào tháng 7 để thu thập dữ liệu hải văn liên quan đến sóng, gió và dòng chảy. La Gan, một trang trại gió ngoài khơi khác, liên doanh giữa Tập đoàn Năng lượng Dầu khí Châu Á (Asia Petro), Công ty Năng lượng Novasia và công ty quản lý quỹ Đan Mạch Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), sẽ có công suất 3,5 GW và trị giá 10,5 tỷ USD.

Tháng trước, công ty điện đa quốc gia Orsted của Đan Mạch, công ty vận hành nhiều trang trại điện gió ở các nước châu Á, cho biết họ đã xác định Việt Nam là điểm đến đầu tư tiếp theo.

Nó cũng đang chú ý đến năng lượng gió ngoài khơi ở Bình Thuận.

Các công ty Việt Nam đang đầu tư mạnh vào điện gió ngoài khơi. Tập đoàn HBRE và một đối tác của Pháp đã đầu tư 1 tỷ USD vào một trang trại 500KW ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, miền Nam nước này.

Với bờ biển dài 3.260 km, mực nước biển thấp và tốc độ gió lớn (7-10 mét / giây ở độ cao 100 mét), Việt Nam là một nam châm năng lượng gió ngoài khơi mới nổi ở Đông Nam Á.

Qiao Liming, Giám đốc châu Á của Hội đồng Năng lượng Gió Toàn cầu (GWEC), cho biết một điểm mạnh của phong điện ngoài khơi là hiệu suất cao từ 29-52%, gấp đôi so với năng lượng mặt trời, cao hơn so với điện gió trên đất liền và ngang bằng với khí đốt. điện lực. Với các công nghệ mới, hiệu suất của năng lượng gió ngoài khơi đang tăng 2,5% hàng năm, bà nói.

Mặc dù có tiềm năng và cơ hội lớn, nhưng điện gió ngoài khơi cũng tiềm ẩn một số rủi ro đầu tư: Đơn giá cho điện gió ngoài khơi cao hơn gấp đôi so với điện gió trên đất liền và phải mất 5-7 năm để xây dựng một trang trại không kể thời gian làm thủ tục đầu tư , giấy phép, khảo sát địa chất, đo gió và những thứ khác.Việc xây dựng không dễ dàng và liên quan đến chi phí lớn.

Một nhà đầu tư điện gió ở phía Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Chi phí cho các tuabin gió ngoài khơi rất cao, trung bình trên 3 triệu USD cho một tổ máy 4,2 MW. Việc xây dựng và lắp đặt cũng rất tốn kém do địa hình khó khăn. 30 -50km tính từ bờ. Chi phí bảo trì hàng năm cao. Vì những lý do này, chỉ những nhà đầu tư lớn mới có thể tham gia cuộc đua này.

Đơn giá cho 1.000 kWh điện do một trang trại phong điện ngoài khơi tạo ra là khoảng 83 đô la, giảm so với 255 đô la vào năm 2010. Nó dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm xuống còn 58 đô la vào năm 2025. Nhưng Qiao cho biết chi phí sẽ chỉ giảm khi tổng công suất lắp đặt đạt đến một mức nhất định, và Việt Nam nên nhanh chóng nắm bắt các cơ hội để đạt được điều này.

Dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển điện lực VIII xác định các trang trại điện gió ngoài khơi là các nhà máy điện gió được xây dựng ở những vùng biển có độ sâu từ 20 mét trở lên. Dự thảo kế hoạch đề cập đến công suất điện gió ngoài khơi đạt 2-3 GW vào năm 2030, tương đương 1,5-2% tổng công suất của cả nước. Nhiều tổ chức quốc tế đã khuyến cáo Việt Nam tăng công suất điện gió ngoài khơi lên 10 GW vào năm 2030 để khai thác hết tiềm năng. Bên cạnh đó, họ cho biết chỉ những dự án quy mô lớn mới có thể thu hút đầu tư. Để thu hút các nhà đầu tư, Việt Nam cần có cơ chế, chính sách thuận lợi cho điện gió ngoài khơi, trong đó có ưu đãi về giá. Biểu giá cấp vào (FIT) cho điện gió ngoài khơi hiện ở mức 9,8 cent / kilowatt giờ. FIT cho năng lượng gió trên đất liền là 8,5 xu. Những điều này được áp dụng cho các nhà máy bắt đầu vận hành thương mại trước ngày 1 tháng 11 năm 2021 và trong thời gian 20 năm. Từ ngày 1 tháng 11, cơ chế giá sẽ thay đổi, người phát ngôn của Cơ quan Điện lực & Năng lượng tái tạo cho biết cơ quan này đang tạo cơ chế đấu thầu cho năng lượng mặt trời và điện gió để thay thế FIT.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư năng lượng lo ngại sự thay đổi này sẽ gây khó khăn cho họ. Bernard Casey, Giám đốc phát triển của Mainstream Renewable Power Vietnam, bày tỏ lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra đối với trang trại điện gió trị giá 2 tỷ USD của công ty ông ở tỉnh Sóc Trăng, nếu cơ chế đấu thầu có hiệu lực. Casey, Sebastian Hald Buhl, Giám đốc Quốc gia Việt Nam tại Orsted và Qiao Liming cho rằng Chính phủ cần có lộ trình thực hiện cơ chế đấu thầu. FIT là một cơ chế chính sách cung cấp các khoản bồi thường dựa trên chi phí cho các nhà sản xuất năng lượng tái tạo, cung cấp sự chắc chắn về giá và các hợp đồng dài hạn, giúp thu hút tài chính. Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất 10,7% điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2030, chủ yếu thông qua các dự án điện mặt trời và điện gió.

9. Amazon, Alibaba đua nhau tuyển thương nhân Việt

Những gã khổng lồ toàn cầu Amazon và Alibaba đang chạy đua để tuyển dụng thêm nhiều nhà cung cấp Việt Nam trên nền tảng của họ nhằm thúc đẩy thị phần thương mại điện tử đang bùng nổ. Amazon chứng kiến ​​số lượng thương gia Việt Nam xuất khẩu hàng hóa trị giá ít nhất 1 triệu USD từ Việt Nam tăng gấp ba lần trong năm ngoái. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi nhu cầu về dụng cụ, đồ dùng nhà bếp, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng và quần áo. Người bán hàng Việt Nam đã làm phong phú thêm lựa chọn sản phẩm toàn cầu của chúng tôi, Gijae Seong, người đứng đầu Amazon Global Bán hàng tại Việt Nam, nói với Nikkei Asia.

Amazon Global Bán hàng là một doanh nghiệp được thành lập để tuyển dụng thêm nhiều thương gia Việt Nam trên Amazon, tìm cách thúc đẩy giao thương thương mại điện tử giữa Việt Nam và thị trường xuất khẩu lớn nhất của nó là Mỹ. Công ty đã mở văn phòng tại Hà Nội vào tháng 3 để đào tạo người bán mới, bổ sung thêm chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Seong cho biết các công ty “có lợi thế cạnh tranh trong sản xuất” tại Việt Nam, nơi một làn sóng các nhà máy đã di dời khỏi Trung Quốc để tránh chiến tranh thương mại với Mỹ và để giảm các chi phí và rủi ro khác. Alibaba của Trung Quốc cũng đang có những động thái để có nhiều người bán Việt Nam hơn. Vào tháng 3, một đại diện của công ty cho biết họ có kế hoạch sẽ có hơn 10.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam bán hàng trên nền tảng của mình vào năm 2025. Nó đã làm việc với các cơ quan chính phủ từ năm ngoái để thực hiện các chương trình đào tạo cho các nhà cung cấp Việt Nam. Tính đến tháng 3, hơn 300 công ty đã được cung cấp dịch vụ tư vấn trong việc bán hàng xuyên biên giới trực tuyến.

Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ đang nóng lên khi thương mại điện tử bùng nổ ở Việt Nam với nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Thị trường thương mại điện tử năm ngoái đã mở rộng 18% lên 11,8 tỷ USD, là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng hai con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19, theo Cơ quan Thương mại Điện tử và Kinh tế Kỹ thuật số Việt Nam.

10. Công ty ‘Mega’ đạt doanh thu 1 tỷ đô la

Giám đốc điều hành của Auto Investment Group, một công ty được mệnh danh là “siêu lớn” với những kế hoạch ngoại cỡ mặc dù không đáng kể, cho biết họ có mục tiêu doanh thu là 1 tỷ đô la vào năm 2022. Công ty đang tìm cách huy động vốn 500 nghìn tỷ đồng (21,8 tỷ USD), tương đương 7% GDP của Việt Nam, muốn trở thành một công ty công nghệ “đại diện cho Việt Nam cạnh tranh với các đại gia toàn cầu”, Nguyễn Vũ Quốc Anh, 35 tuổi, cho biết tại một báo chí trực tuyến giao ban thứ ba. “Thành thật mà nói tôi không có gì cả; tôi không có tiền. – Ông cho biết sẽ huy động vốn từ các công ty lớn như Vingroup, FPT và làm việc với các quỹ đầu tư toàn cầu. Công ty đặt mục tiêu doanh thu 434 triệu USD trong năm nay, 1 tỷ USD vào năm sau và 30-50 tỷ USD trong 20-30 năm tới chủ yếu là từ việc bán các sản phẩm phần mềm. Vingroup, công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, báo cáo doanh thu dưới 5 tỷ USD vào năm ngoái.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy mổ bụng đánh con gì? 8 Điềm báo lành dữ

Muốn biết mơ thấy bụng có ý nghĩa gì ? mang điềm báo là gì ? Nằm mơ thấy mổ

Nằm mơ thấy lúa chín đánh con gì? 14 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy lúa chín là giấc mơ đặc biệt và khá nhiều người tìm hiểu về giấc mộng này. Nếu

Nằm mơ thấy lấy chồng đánh con gì? 7 Điềm báo lành dữ

Việc nằm mơ thấy lấy chồng chính là thể hiện niềm khát vọng của người con gái, mong muốn tìm thấy bến

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người