1. VN-Index tăng điểm trong phiên tăng thứ ba liên tiếp

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng 0,41% lên 1.367,36 điểm hôm thứ Ba, giữ sắc xanh trong ba phiên liên tiếp.

Chỉ số dao động trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian của phiên sáng, xuống mức thấp 1.356,59 điểm trước khi tăng dần và duy trì sắc xanh trong suốt phiên chiều, phiên cuối cùng đóng cửa với mức tăng 5,6 điểm.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), dựa trên chỉ số VN-Index, có 183 mã tăng và 198 mã giảm, với giá trị giao dịch giảm 3,6% so với phiên trước xuống 24,42 nghìn tỷ đồng (1,06 tỷ USD).

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất của chỉ số, có 12 mã tăng giá, trong đó mã tăng giá nhiều nhất là VRE của nhà điều hành trung tâm thương mại Vincom Retail. Cổ phiếu này đã tăng 2,8% trong phiên này, là phiên tăng thứ ba liên tiếp.

2. Cổ phiếu ‘Vin’ thúc đẩy thị trường ngày 15/6

Trên sàn Hồ Chí Minh (HoSE), chỉ số VN-Index tăng 4,8 điểm, tương đương 0,35% lên 1.366,52 điểm. Độ rộng thị trường tiêu cực với 157 mã tăng giá trong khi 204 mã giảm giá.

Thanh khoản thị trường cũng ở mức cao khi các nhà đầu tư trong nước đổ hơn 14,8 nghìn tỷ đồng vào thị trường phía Nam, tương ứng với khối lượng giao dịch gần 436,4 triệu cổ phiếu.

Sự phục hồi được thúc đẩy bởi sự tăng điểm của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Các chỉ số VN30-Index tăng nhẹ 0,28 phần trăm thấp hơn để 1,491.30 điểm. Trong rổ VN30 , có 11 mã tăng giá trong khi 15 mã giảm giá và 4 mã đứng giá.

Cổ phiếu của nhà họ Vin cũng như tập đoàn CNTT-BĐS-sản xuất-bán lẻ Vingroup ( VIC ) và đại gia bất động sản Vinhomes ( VHM ) tăng điểm.

Trên sàn chứng khoán Hà Nội ( HNX ), các HNX-Index tăng 0,26 phần trăm đến 319,84 điểm. 

3. Các quỹ ETF tại Việt Nam tập trung mua HNG, STB, HSG

Hai quỹ giao dịch lớn trên sàn giao dịch là FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ mua vào cổ phiếu HNG , STB và HSG trong tuần này và bán HPG.

4. Khả năng tiếp cận thị trường chứng khoán của Việt Nam được cải thiện với những thay đổi mới: MSCI

Theo MSCI, việc tái cơ cấu hai Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (bao gồm Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội) thành một Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VSE), thành lập Tổng Công ty Lưu ký và Thanh toán Chứng khoán Việt Nam (VSDC), hay không – Hóa đơn Biên lai lưu ký có thể cải thiện khả năng tiếp cận thị trường khi các chính sách này được thực hiện.

5. Hoà Phát dự kiến ​​thu về hơn 445 triệu USD trong quý 2: VDSC

VDSC dự báo lợi nhuận sau thuế của công ty sẽ đạt khoảng 10,2 nghìn tỷ đồng (445,4 triệu USD) trong quý 2 năm nay và giảm xuống 8,9 nghìn tỷ đồng (388,7 triệu USD) trong quý 3.

Trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải, HRC giao tháng 8 được báo giá ở mức 5.514 nhân dân tệ / tấn (861,38 USD / tấn) vào thứ Ba.

6. Thủ Đức Nhà đất thoái vốn khỏi Chứng khoán Sen Vàng

Thủ Đức sẽ chuyển nhượng toàn bộ 3,04 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sen Vàng với mã chứng khoán GLS, tương đương 22,49% vốn điều lệ tại Sen Vàng. Thỏa thuận sẽ được thực hiện trong vòng hai tháng kể từ khi chính sách được phê duyệt.

Giá chuyển nhượng không thấp hơn 5000 VNĐ / căn. Với mức giá này, Thủ Đức dự kiến ​​thu về khoảng 15,2 tỷ đồng (662.620 USD). 

Trong báo cáo tài chính hợp nhất, tại ngày 31 tháng 1, công ty ghi nhận khoản đầu tư 11,7 tỷ đồng vào Sen Vàng, tương đương 3.849 đồng / cổ phiếu. Do đó, nếu thương vụ thành công dù ở mức giá tối thiểu đã đặt ra, Thủ Đức sẽ có lãi.

7. Phenikaa Group rót 1,5 triệu đô la cho công ty khởi nghiệp công nghệ địa phương

Tập đoàn Phenikaa đã công bố khoản đầu tư 1,5 đô la Mỹ vào một công ty khởi nghiệp công nghệ tại địa phương sở hữu ứng dụng giao thông công cộng miễn phí hàng đầu Việt Nam BusMap.

8. Các chính sách mới được soạn thảo để khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp

Theo Bộ KH & ĐT, cần có các chính sách mới để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn và tận dụng các cơ hội mới cho nông sản Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Nghị định mới thay thế Nghị định 57/2018 về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn cũng nhằm đảm bảo phù hợp với các luật ban hành gần đây như Luật Đầu tư công năm 2019, Luật Đầu tư Năm 2019 và Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Ngoài ra, sắc lệnh được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết các vấn đề nổi cộm trong sản xuất nông nghiệp, bao gồm giá thịt lợn trong nước tăng mạnh (gấp 4-5 lần giá thịt lợn tại Mỹ) và tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 lên tình hình chăn nuôi nước nhà.

9. Các ngân hàng thương mại gấp rút tăng vốn điều lệ

Công ty cho vay vốn nhà nước VietinBank mới đây đã được chấp thuận tăng vốn sau 8 năm thêm 29% lên hơn 48 nghìn tỷ đồng (2,1 triệu USD) thông qua việc trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) cũng sẽ thực hiện điều tương tự để tăng vốn điều lệ thêm 25% lên 13,7 nghìn tỷ đồng.

Ngân hàng Quân đội (MB) sẽ tăng vốn điều lệ thêm 35% lên 37,78 nghìn tỷ đồng, trong khi ACB dự kiến ​​tăng 25% lên 27 nghìn tỷ đồng.

Vietcombank có kế hoạch tăng vốn gần 36% lên 50,4 nghìn tỷ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành thêm cổ phiếu theo phương thức phát hành riêng lẻ, trở thành ngân hàng cho vay lớn nhất theo vốn điều lệ.

VPBank dự kiến ​​sẽ tiếp quản vị trí này vào năm sau với kế hoạch nâng vốn lên 75 nghìn tỷ đồng.

Nguồn Tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy mổ bụng đánh con gì? 8 Điềm báo lành dữ

Muốn biết mơ thấy bụng có ý nghĩa gì ? mang điềm báo là gì ? Nằm mơ thấy mổ

Nằm mơ thấy lúa chín đánh con gì? 14 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy lúa chín là giấc mơ đặc biệt và khá nhiều người tìm hiểu về giấc mộng này. Nếu

Nằm mơ thấy lấy chồng đánh con gì? 7 Điềm báo lành dữ

Việc nằm mơ thấy lấy chồng chính là thể hiện niềm khát vọng của người con gái, mong muốn tìm thấy bến

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người