1. VN-Index lên đỉnh mới

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam khởi đầu tháng 7 với mức tăng 0,61% lên đỉnh mới 1.417,08 điểm, với giá trị giao dịch đạt mức cao nhất trong ba tuần.

Chỉ số này đã giảm xuống khoảng 1.402 điểm vào buổi sáng, nhưng nhanh chóng tăng vọt và duy trì sắc xanh trong suốt thời gian còn lại của ngày trước khi đóng cửa với mức tăng gần 9 điểm.

VN-Index đóng cửa trong sắc xanh 7/10 phiên gần nhất. Nó đã tăng 28% trong năm nay, cao thứ hai sau Chỉ số Chung Abu Dhabi, theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường StockQ.

Giá trị giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi chỉ số này làm trụ sở, tăng 24% lên 26,12 nghìn tỷ đồng (1,13 tỷ USD), cao nhất kể từ ngày 9 tháng 6. Thị trường chứng kiến ​​224 mã tăng và 165 mã giảm.

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất, có 22 mã kết thúc trong sắc xanh, dẫn đầu là SSI của công ty môi giới hàng đầu SSI với mức tăng 4,5%.

Cổ phiếu này đã kết thúc trong 8 phiên liên tiếp trong màu xanh lục. Nó đã tăng 77 phần trăm trong năm nay.

Tiếp theo là hai ngân hàng, VPB của ngân hàng cho vay tư nhân VPBank tăng 4% và HDB của HDBank tăng 2,7%.

VPB hiện đang ở mức cao nhất trong hơn hai tuần, trong khi HDB đang trên đỉnh mới.

MSN của tập đoàn Masan Group đã tăng lên mức đỉnh mới với mức tăng 2,7% sau khi thông báo đã mua thêm 4,7% cổ phần trong công ty con bán lẻ The CrownX.

Các mã tăng khác bao gồm HPG của nhà sản xuất thép Hòa Phát, tăng 2,5% và GAS của Petrovietnam Gas thuộc sở hữu nhà nước, tăng 1,3%.

Bên thua, NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group giảm 0,8%, trong khi VHM của đại gia bất động sản giảm 0,7%.

Sau hai phiên mua ròng, khối ngoại quay ra bán ròng với giá trị 234 tỷ đồng, trong đó áp lực mạnh nhất là VPB và CTG.

Chỉ số HNX-Index cho các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có vốn hóa trung bình và nhỏ, tăng 0,74% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết tăng 0,21%.

>>> Xem thêm

2. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của VietinBank tăng 75%

Ngân hàng Nhà nước VietinBank đã ghi nhận lợi nhuận trước thuế 13 nghìn tỷ đồng (565,2 triệu USD) trong sáu tháng đầu năm 2021, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ nợ xấu vào cuối quý 2 là 1,38%, Chủ tịch Lê Đức Thọ cho biết, cho biết thêm rằng tỷ lệ nợ xấu mục tiêu cho năm nay là 1-1,2%.

Tổng giá trị tài sản của ngân hàng vào cuối tháng 6 là 1,4 triệu tỷ đồng (60,8 tỷ USD), trong khi dư nợ cho vay là 1,06 tỷ đồng, theo Giám đốc điều hành Trần Bình Minh.

Huy động vốn tính đến tháng 6 đạt 1,2 tỷ đồng, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân hàng có kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 29% lên hơn 48 nghìn tỷ đồng trong năm nay bằng cách trả cổ tức bằng cổ phiếu.

3. Lĩnh vực xây dựng của Việt Nam đối mặt với những cơ hội quốc tế to lớn

Trong talkshow ‘Nguy – Co’ mùa 2, Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), giải thích cách đưa chuỗi giá trị xây dựng ra thế giới bằng cách tập trung vào lao động, khoa học và công nghệ.

4. Nhà đầu tư nước ngoài bán ra blue-chip do lo ngại Covid: nhà phân tích

Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ra các cổ phiếu bluechip trị giá hơn 1 tỷ USD trong nửa đầu năm, theo Yuanta Securities.

Matthew Smith, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty, cho biết trong một lưu ý gần đây rằng lượng bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn này là 1,4 tỷ USD, cao hơn 67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Họ cũng bán ra nhiều ở Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ do lo ngại về đại dịch Covid-19, lạm phát toàn cầu và sức mạnh của đồng đô la. Chỉ trong tháng 5, họ đã bán được 12 tỷ USD cổ phiếu tại 6 thị trường, 4% trong số đó là ở Việt Nam.

Bốn trong số năm mã bluechip mà họ bán tại Việt Nam đã tăng mạnh kể từ đầu năm nay: HPG của nhà sản xuất thép hàng đầu Hòa Phát tăng 71%, CTG của VietinBank tăng 48%, VPB của VPBank tăng 105% và MBB của Ngân hàng Quân đội. 78 phần trăm.

Họ đã bán 4 cổ phiếu trị giá 1,03 tỷ USD, chiếm 77% tổng doanh số của họ trên thị trường.

Smith cho biết việc chốt lời và cơ cấu lại danh mục đầu tư có thể là lý do dẫn đến việc thanh lý, chỉ ra rằng bốn cổ phiếu đã trở nên quá lớn so với tỷ lệ danh mục đầu tư của họ.

Blue chip thứ năm mà họ bán ra là VNM của đại gia sữa Vinamilk, trong đó họ đã bán được 271 triệu USD. Nhưng giá của nó đã giảm 14% trong năm.

Smith cho biết các nhà đầu tư tổ chức đã nắm giữ VNM trong những năm gần đây và không bán ra, nhưng trong vài tháng gần đây, họ đã đảo ngược quyết định này do dư địa cho tăng trưởng của công ty đang bị thu hẹp.

Tuy nhiên, ông không kỳ vọng việc bán ra sẽ kéo dài vì các yếu tố kinh tế vĩ mô tích cực của Việt Nam và tiềm năng tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán.

>>> Xem thêm

5. Masan mua thêm cổ phần tại công ty con The CrownX

Tập đoàn Masan Group đã mua thêm 4,7% cổ phần trong công ty con The CrownX, nâng tỷ lệ sở hữu lên 84,9%.

Tập đoàn đã mua cổ phần từ các cổ đông thiểu số của mình. Nó không tiết lộ giá trị, nhưng dựa trên mức định giá vào tháng 5 khi tập đoàn phát hành cổ phiếu The CrownX mới cho Alibaba , thương vụ ước tính khoảng 340 triệu USD.

“Chúng tôi tin rằng CrownX được định giá thấp dựa trên kết quả hoạt động tài chính năm 2021 dự kiến ​​và mức định giá hiện tại của nó không phù hợp với nền tảng off-to-online của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Masan Group Danny Le cho biết.

CrownX đặt mục tiêu lợi nhuận từ đơn vị VinCommerce, đơn vị vận hành siêu thị VinMart + và siêu thị VinMart, trong quý 2 sau khi đạt mức hòa vốn vào tháng 6.

Công ty có kế hoạch mở mới từ 300 đến 500 cửa hàng VinMart + vào cuối năm nay, nâng tổng mạng lưới cửa hàng lên hơn 3.000 cửa hàng.

Công ty cũng có 1.100 Ki-ốt Phúc Long tại các địa điểm VinMart + vào cuối năm. Mỗi ki-ốt này sẽ tạo ra doanh thu 5 triệu đồng (217 USD) mỗi ngày, trong đó VinCommerce được 20%.

VinCommerce cũng đã triển khai thí điểm chuyển phát nhanh trong 4 giờ từ 14 siêu thị VinMart tại TP.HCM và Hà Nội.

Masan dự kiến ​​huy động thêm 300-400 triệu USD tại The CrownX trong nửa cuối năm nay.

6. Các điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh để tiếp tục sản xuất hầu hết

Bắc Giang và Bắc Ninh, nơi có các cơ sở sản xuất của các công ty khổng lồ toàn cầu như Samsung Electronics và Foxconn, có kế hoạch nối lại hầu hết hoạt động sản xuất bắt đầu từ ngày 10/7.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Bắc Giang cho biết 222 công ty với 55.400 nhân viên đã hoạt động trở lại với các biện pháp an toàn được áp dụng, sau hai tháng Covid-19 bị gián đoạn. Hơn 5.700 trường hợp địa phương đã được xác nhận ở tỉnh miền Bắc trong đợt Covid-19 mới nhất bắt đầu từ ngày 27 tháng 4.

Tại nước láng giềng Bắc Ninh, có tổng số 997 công ty với 255.000 nhân viên đã hoạt động trở lại. Các công ty cung cấp ba bữa ăn một ngày trong nhà máy của họ để ngăn ngừa bệnh lây lan. Tỉnh cũng đã yêu cầu các công ty bố trí chỗ ở cho người lao động tại chỗ.

Hơn 1.600 trường hợp tại địa phương đã được ghi nhận tại Bắc Ninh. Số ca nhiễm mới chưa đến 10 ca mỗi ngày, trong khi đã 23 ngày kể từ khi ca bệnh cuối cùng được xác nhận tại một nhà máy.

Bắc Giang và Bắc Ninh là hai trong số các địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất của Covid-19 cả nước trong hai tháng qua. Nó đã phải đóng cửa các nhà máy và tiến hành các cuộc kiểm tra quy mô lớn đối với công nhân trong bối cảnh số lượng trường hợp gia tăng.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy mổ bụng đánh con gì? 8 Điềm báo lành dữ

Muốn biết mơ thấy bụng có ý nghĩa gì ? mang điềm báo là gì ? Nằm mơ thấy mổ

Nằm mơ thấy lúa chín đánh con gì? 14 Điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy lúa chín là giấc mơ đặc biệt và khá nhiều người tìm hiểu về giấc mộng này. Nếu

Nằm mơ thấy lấy chồng đánh con gì? 7 Điềm báo lành dữ

Việc nằm mơ thấy lấy chồng chính là thể hiện niềm khát vọng của người con gái, mong muốn tìm thấy bến

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người