Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/6: El Salvador công nhận Bitcoin là đơn vị tiền tệ hợp pháp, thị trường hân hoan trở lại

Tiền điện tử hôm nay ngày 10/6

Ngày 10/6, thị trường tiền điện tử sắc xanh bao phủ với 96/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 10/6, thị trường tiền ảo có 96/100 mã tăng điểm, còn lại 4 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 11,07%, niêm yết với giá 36.271 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã có sự phục hồi ngoạn mục trong phiên giao dịch ngày hôm nay, điều này cho thấy sức hấp dẫn của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn khi thị trường có đợt giảm giá lớn.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 37.665 USD và thấp nhất tại 32.552 USD.

Dữ liệu on-chain cho thấy đợt giảm giá lần của này Bitcoin đã thu hút nhiều nhà đầu tư dài hạn, những người có lời từ thời kỳ giá Bitcoin tăng từ 10.000 USD đến 60.000 USD, bắt đầu quay trở lại thị trường thu gom BTC để tích lũy.

Trang phân tích Santiment chỉ ra các ví cá voi nắm giữ từ 100 – 10.000 BTC đã bắt đầu thu gom BTC kể từ khi giá của nó chạm xuống mức 37.000 USD. Hiện tại, các ví cá voi từ 1.000 BTC trở lên đang nắm giữ tổng cộng hơn 7,88 triệu BTC; số lượng lớn nhất mà các ví này từng nắm giữ kể từ ngày 14/3.

Sự hồi phục của thị trường nhờ tâm lý các nhà đầu tư cải thiện đáng kể sau khi nghe tin El Salvador chấp nhận Bitcon là một đơn vị tiền tệ hợp pháp.

Theo đó, tất cả các doanh nghiệp kinh doanh ở El Salvador sẽ phải chấp nhận Bitcoin. Để thuận tiện cho hoạt động giao thương, Bitcoin được quy định theo tỉ giá đô la Mỹ và được định giá theo thị trường tự do. Đặc biệt, giao dịch bằng Bitcoin sẽ không bị đánh thuế ở đây.

Không những thế, trong động thái mới nhất của mình, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele còn đang kêu gọi các công ty địa nhiệt cung cấp cơ sở cho hoạt động khai thác Bitcoin. Tổng thống Nayib Bukele cho biết sẽ chỉ đạo ông Mynor Gil, Chủ tịch công ty điện thuộc sở hữu nhà nước LaGeo, tạo điều kiện cho các thợ khai thác Bitcoin với giá rẻ, 100% thân thiện với môi trường, 100% có khả năng tái tạo và 0 phát thải năng lượng từ núi lửa của đất nước.

Nhìn vào diễn biến đảo chiều xu hướng của Bitcoin, Mike McGlone, chiến lược gia cao cấp tại Bloomberg đã dự đoán Bitcoin có nhiều khả năng sẽ tiến về mốc 40.000 USD hơn là sẽ sụt giảm trở lại 20.000 USD. Theo McGlone sự sụt giảm của Bitcoin ngày 8/6 và việc giá Bitcoin xem xét lại các mức hỗ trợ ở phạm vi dưới 30.000 USD là dấu hiệu của tâm lý điển hình cho các đáy của thị trường trong xu thế tăng giá dài hạn”.

Tuy nhiên, có vẻ như niềm vui của các nhà đầu tư đã khiến họ bỏ qua một vấn đề lớn đang diễn ra tại Trung Quốc.

Theo đó, trong thông báo mới nhất, chính quyền tại Tân Cương, Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các nhóm khai thác Bitcoin (thợ đào Bitcoin) phải ngừng hoạt động từ 2 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 9/6 để thực hiện các biện pháp chấn chỉnh hoạt động.

Dovey Wan, nhà sáng lập của Primitive Ventures, nói rằng hành động của chính quyền Tân Cương là thực hiện theo tấm gương của Nội Mông trong việc đóng cửa thị trường khai thác Bitcoin. Ở thời điểm này, tỉnh Tứ Xuyên là hy vọng cuối cùng của các thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc.

Không những thế, các nền tảng tìm kiếm ở Trung Quốc như Weibo, Baidu và Sogou… đã chặn việc hiển thị các sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Huobi và OKEx. Đây dường như là sự tiếp nối của lệnh cấm tiền điện tử mà Trung Quốc đang mạnh tay thực hiện.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/6: El Salvador công nhận Bitcoin là đơn vị tiền tệ hợp pháp, thị trường hân hoan trở lại ảnh 1
Thị trường tràn ngập sắc xanh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 6,55% đạt 2.597 USD; Tether tăng 0,26% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 10,04% đạt 372,13 USD; Cardano tăng 6,48% đạt 1,61 USD; Dogecoin tăng 7,75% đạt 0,341 USD; XRP tăng 7,61% đạt 0,91 USD; Polkadot tăng 17,28% đạt 24,46 USD; Bitcoin Cash tăng 10,81% đạt 634,86 USD, Litecoin tăng 12,05% đạt 174,11 USD.

Bitcoin hồi phục mạnh trở lại khiến thị trường đảo chiều xu hướng giảm trong phiên ngày hôm nay.

Theo dữ liệu phân tích từ Dune Analytics, chi phí giao dịch Ethereum (phí gas ETH) hiện đã giảm xuống dưới 16 gwei, mức thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. 1 gwei có giá trị bằng 1/1 tỷ ETH.

Chi phí gas ETH tăng cao là do hệ thống giao dịch tự động cạnh tranh lẫn nhau để tạo ra cơ hội ăn chênh lệch giá trong blockchain Ethereum hoặc tài chính phi tập trung (DeFi)…

Cùng với đó, bản cập nhật EIP-1559 dự kiến sẽ làm giảm nguồn cung và phân phối lại sản lượng khai thác ETH. Dự kiến từ bản EIP-1559 trở đi phí gas ETH sẽ tiếp tục sụt giảm đáng kể.

Một chỉ số đáng quan tâm đó là số lượng tiền gửi để bắt đầu trình xác thực ETH 2.0 mới tăng 246% lên tổng số kỷ lục 26.681. Tính đến thứ Ba (ngày 8/6) có hơn 160.000 trình xác thực đang hoạt động trên ETH 2.0 và 6.700 trình xác thực đang chờ xử lý đã xếp hàng để tham gia.

Khi số lượng tiền gửi tăng lên, tổng số ETH được stake trên mạng cũng tăng theo. Để trở thành trình xác thực ETH 2.0, người dùng phải stake tối thiểu 32 ETH vào mạng. Đến hết ngày 7/6 đã có khoảng hơn 13 tỷ USD giá trị ETH stake trên Ethereum 2.0, tương đương với 4,6% nguồn cung ETH đang lưu hành.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.568 tỷ USD, tăng 110 tỷ USD so với ngày 9/6.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị