Giá Bitcoin hôm nay ngày 6/6: Trung Quốc “trảm” hàng loạt tài khoản Weibo liên quan đến tiền điện tử, nhà đầu tư hoảng loạn tháo chạy

Tiền điện tử hôm nay ngày 6/6

Tính đến thời điểm sáng ngày 6/6, thị trường tiền ảo có 6/100 mã tăng điểm, còn lại 94 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 5,46%; được niêm yết với giá 35.516 USD/BTC.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu và chạm đáy 35.000 USD ở thời điểm hiện tại sau khi nhận những tin cực tiêu cực đến từ Trung Quốc.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 37.956 USD và thấp nhất tại 34.873 USD.

Liên tiếp những ngày gần đây, những thông tin tiêu cực khiến con đường hồi phục trở lại lên trên mốc giá 40.000 USD của Bitcoin trở nên xa xăm hơn bao giờ hết.

Phát súng đầu tiên được nổ bởi tỷ phú Elon Musk sau khi đăng bức hình trái tim tan vỡ cùng hashtag Bitcoin (#Bitcoin) và những lời chia tay sến sủa, trích dẫn từ một ca khúc của nhóm nhạc Linkin Park trên mạng xã hội twitter.

Mới đây nhất, ông chủ của Tesla còn đổi hình đại diện trên twitter thành màu đen đi cùng câu nói “hàng hóa và dịch vụ mới thực sự là một phần của nền kinh tế, bất kỳ hình thức tiền tệ nào đó chỉ đơn giá một khía cạnh của kế toán”, có thể ám chỉ đến thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, có vẻ như những tweet của tỷ phú Musk về Bitcoin đã không còn tạo ra quá nhiều tác động đến thị trường tiền điện tử. Khi thị trường càng trưởng thành hơn, ảnh hưởng của Elon Musk cũng sẽ không còn như trước.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư bây giờ đó là những thay đổi về chính sách đối với thị trường tiền điện tử của các nước lớn như Trung Quốc, Mỹ.

Theo chia sẻ từ tài khoản Wu blockchain trên twitter cá nhân của mình, đợt sụt giảm hơn 5% của Bitcoin có nguyên nhân xuất phát từ Trung Quốc. Các tài khoản nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng liên quan đến tiền điện tử (KOL) trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã bị chặn. Cụ thể, Wu nói rằng các mạng xã hội, nền tảng truyền thông hoạt động ở Trung Quốc được quản lý bởi Ban Tuyên giáo. Sự sụt giá của Bitcoin trong phiên ngày hôm nay có nguồn cơn từ việc các tài khoản liên quan đến người có tầm ảnh hưởng, những giao dịch viên hàng đầu, các thợ đào và các ví liên quan đến tiền điện tử.

Trước sự vào cuộc của Ban Tuyên giáo, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, Bộ Năng lượng đã tăng cường các hoạt động giám sát liên quan đến hoạt động khai thác tiền điện tử.

Wu đã gọi đây là cuộc càn quét khắc nghiệt nhất trong lịch sử thị trường tiền điện tử ở Trung Quốc.

Việc hàng loạt các tài khoản có liên quan đến tiền điện tử bị khóa đã làm dấy lên những lo ngại về các cuộc đàn áp tiếp theo đến từ thị trường Trung Quốc đối với các nhà đầu tư. Tâm lý lo sợ, hoảng loạn đã khiến nhiều nhà đầu tư ở đất nước này bán tháo các tài sản ảo của mình khiến thị trường sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Trong khi đó, nhóm những người có tầm ảnh hưởng nhất đến thị trường tiền điện tử đang tập trung thảo luận tại Hội nghị Bitcoin lớn nhất trên thế giới được tổ chức ở Miami (Mỹ). Hy vọng những thông tin tích cực từ hội nghị sẽ đủ sức để lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư đối với thị trường tiền điện tử.

tiền điện tử hôm nay 6/6;/2021
Tiền điện tử hôm nay 6/6/2021

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 4,92% còn 2.627 USD; Tether giảm 0,26% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 3,35% còn 395,43 USD; Cardano giảm 4,63% còn 1,67 USD; Dogecoin giảm 2,63% còn 0,375 USD; XRP giảm 6,49% còn 0,92 USD; Polkadot giảm 7,23% còn 24,11 USD; Internet Computer giảm 5,41% còn 105,55 USD; Chainlink giảm 8,35% còn 27,35 USD.

Giá Bitcoin giảm mạnh đã dẫn đến sự suy yếu của nhiều đồng điện tử trong phiên ngày hôm nay.

Mặc dù giá của đồng Ethereum đã giảm mạnh kể từ khi thiết lập mức đỉnh kỷ lục hơn 4.300 USD từ ngày 12/5, tuy nhiên đồng tiền điện tử này được xem là tiên phong đổi mới trong nhiều lĩnh vực của thị trường tiền điện tử vẫn đang nhận được nhiều sự kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Đầu tiên phải kể đến mức chi phí giao dịch Ethereum (phí gas) đang ở mức thấp nhất trong vòng 3 tháng, từ 305 gwei giảm xuống còn khoảng 24 gwei ở thời điểm hiện tại. 1 gwei được định giá bằng 1/1 tỷ ETH. Điều này cũng giúp mạng Ethereum chiếm lại lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ như Polygon và Binance Smart Chain (BSC).

Ngoài ra, sự biến động mạnh về giá không làm ảnh hưởng quá nhiều đến mức độ sử dụng mạng Ethereum của người dùng.

Trong thời gian tới, khi mà mạng Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS (Proof of stake) với bản nâng cấp Ethereum 2.0 và đề xuất cải tiến EIP-1559 sẽ là bước đệm quan trọng cho sự phát triển của mạng Ethereum. Nhiều khả năng sẽ giúp cho thị phần của Ethereum, đặc biệt là so với Bitcoin (hiện giá trị vốn hóa của Ethereum đang đạt khoảng hơn 45% so với Bitcoin) sẽ tăng lên.

Đối thủ của đồng Ethereum, kẻ được mệnh danh “Ethereum killer” (sẽ giết chết mạng Ethereum), blockchain Solana đang huy động số tiền từ 300 triệu USD cho đến 450 triệu USD để mở rộng quy mô, hướng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (Dapp).

Theo các chuyên gia nhận định, ưu điểm của blockchain Solana đó là xử lý dữ liệu nhanh với mức chi phí thấp hơn hẳn so với mạng Ethereum. Các nhà phát triển của dự án cho biết blockchain Solana có thể xử lý tối đa hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, trong khi blockchain Ethereum chỉ có thể xử lý trung bình từ 10 – 15 giao dịch/giây. Ở thời điểm hiện tại Solana (SOL) đang được giao dịch ở 39,79 USD với giá trị vốn hóa khoảng 10,4 tỷ USD.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.588 tỷ USD, giảm 72 tỷ USD so với ngày 5/6.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị