Bitcoin vẫn đi ngang trong các khung thời gian thấp hơn và đang cố gắng giữ trên mức hỗ trợ quan trọng. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 52.086, với mức tăng 3,6% trong 24 giờ và giảm 8,83% trong biểu đồ hàng tuần, theo Conmarketcap.

Bitcoin phục hồi sau đợt bán tháo, nhưng đáy có thể vẫn chưa được tạo

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích Byzantine General đã chỉ ra hỗ trợ $ 47.000, theo dữ liệu on-chain. Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, cá voi Bitcoin đã hình thành 4 cụm hỗ trợ chính với một lượng lớn BTC được mua ở mức $ 48.507; $ 47.646; $ 46.532 và $ 45.507.

Nguồn: Twitter

Ngược lại, vùng giá quanh $ 55.000 đã trở thành ngưỡng kháng cự lớn và là vùng có “lượng lớn cá voi inflow”, theo dữ liệu từ Whalemap. Đường EMA 200 ngày của Bitcoin trong biểu đồ hàng ngày sẽ là hỗ trợ quan trọng nhất của nó. Bây giờ, đường này nằm khoảng $ 40.000, nơi Bitcoin có thể kiểm tra lại, theo Byzantine General:

“$ 47k là hỗ trợ, rất nhiều thứ đã xác nhận điều này, bao gồm cả cụm cá voi. Đó là lý do tại sao cách đây vài giờ tôi đã nói rằng Bitcoin có thể thấy một sự giảm nhẹ. Nhưng bức tranh lớn hơn, tôi nghĩ có nhiều khả năng giá giảm xuống còn 40k.”

Theo ông, Bitcoin có thể tăng lên trong ngắn hạn để kiểm tra lại mức $ 55.000, nơi tụ tập của rất nhiều cá voi. Sau đó, giá có thể tiếp tục điều chỉnh về $ 40.000 để tìm kiếm đáy.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D) cũng bị ảnh hưởng bởi hiệu suất giá của nó. Chỉ số này đã giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2018 khi đạt 37%, như Giám đốc chiến lược tại CoinShares, Meltem Demiros đã tuyên bố. Hiện tại, tỷ lệ thống trị của BTC cho thấy sự phục hồi nhất định và trở lại trên 50%.

Biểu đồ BTC.D hàng giờ | Nguồn: TradingView

Khi tỷ lệ thống trị của BTC giảm 3 năm trước, các altcoin đã chứng kiến ​​các mức tăng quan trọng. Nhìn bề ngoài, chu kỳ thị trường này có thể diễn ra theo một con đường tương tự. Tuy nhiên, Demiros tin rằng lợi nhuận từ một số altcoin, như Solana (SOL) và Terra (LUNA), không được thúc đẩy bởi “dòng tiền” mà là từ “nội lực” trên các nền tảng tiền điện tử.

Do đó, các nhà đầu tư cần theo dõi khối lượng giao dịch và độ sâu thị trường của một số altcoin. Các đồng tiền có tính thanh khoản, khối lượng giao dịch thấp có thể dễ bị biến động cao. Demiros nói thêm.

“Câu chuyện xung quanh tỷ thống trị của BTC và sự gia tăng của altcoin là điều đáng để theo dõi. Lịch sử không lặp lại, nhưng nó có vần điệu. Tôi tò mò muốn biết chu kỳ này sẽ diễn ra như thế nào và sẽ khác biệt như thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ xem xét giá cả khi đưa ra quyết định!”.

Các nhà đầu tư mới thúc đẩy việc bán tháo Bitcoin

Theo Entity-Adjusted Dormancy Flow (EADF), chỉ số được sử dụng để tính thời gian thị trường xuống thấp và xu hướng tăng hoặc giảm cho thấy mức độ hoạt động cao của các nhà đầu tư mới trong tuần bán tháo này.

Như nhà phân tích William Clemente đã nói và cho thấy trong biểu đồ bên dưới, tỷ lệ hoạt động của các đồng BTC củ đang giảm dần. Do đó, “tiền mới” đang được chuyển cho những người nắm giữ lâu dài. Sự thay đổi vị thế ròng của người nắm giữ dài hạn cũng đã tăng lên trong những ngày qua. Clemente nói:

“Sự biến động của Bitcoin chỉ đơn giản là một cơ chế chuyển tiền từ những người yếu tay sang những người mạnh tay hơn.”

Nguồn: Tapchibitcoin

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA Online nhanh và đơn giản Bước 1: Chuẩn bị Chọn ngân hàng: Hiện nay,

Tiết kiệm trả lãi trước là gì? Hình thức tiết kiệm này có lợi ra sao?

Tiết kiệm trả lãi trả trước là gì? Tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Khi nào áp dụng?

Lãi suất âm ở Nhật là gì? Lãi suất âm là khi lãi suất ngân hàng cho vay thấp hơn

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1. Lựa chọn ngân hàng uy tín: Chọn ngân

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Cách đề phòng

Tại sao gửi tiết kiệm online bị mất tiền? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gửi tiết kiệm online

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Yếu tố ảnh hưởng và cách tính lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng là gì? Lãi suất liên ngân hàng (tiếng Anh: Interbank Offered Rate – IBOR) là

Rủi ro lãi suất là gì? Phân loại và cách quản trị rủi ro lãi suất

Rủi ro lãi suất là gì? Rủi ro lãi suất là nguy cơ tổn thất tài chính do biến động

Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức tính và các yếu tố ảnh hưởng

Lãi suất chiết khấu (tiếng Anh: discount rate) là tỷ lệ phần trăm được sử dụng để tính giá trị