Thị trường diễn biến khởi sắc phiên sáng nay, tiếp nối đà tăng điểm mạnh hôm qua. Các mã VN30 giao dịch khởi sắc thúc đẩy đà tăng của VN-Index.

Thị trường hồi phục gần 4 điểm trong phiên sáng

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 3,53 điểm (0,3%) lên 1.167,74 điểm, HNX-Index giảm 1,16% còn 237,49 điểm, UPCoM-Index tăng 0,23% lên 77,64 điểm.

Nhóm ngân hàng phân hóa với một số mã tăng mạnh như CTG (1,6%), VBB (1,5%), LPB (1,1%) và MSB (1,1%). Ngoài ra còn có BAB, NAB, EIB cũng dừng trên tham chiếu. Ngược lại, cổ phiếu NVB giảm 1,4%, theo sau còn có MBB (1,2%), ACB (0,7%), STB (0,7%). Một số cổ phiếu khác trong nhóm này giảm điểm như TCB, VIB, VCB.

Ba cổ phiếu “họ Vingroup” đều giao dịch khởi sắc, trong đó VRE tăng 1,4%, VIC (0,7%) và VHM (0,6%). Đây cũng là nhóm đóng góp nhiều điểm tăng cho VN-Index.

Nhóm dệt may cũng ghi nhận tín hiệu tích cực với cổ phiếu TNG tăng kịch trần. Bên cạnh đó, các mã khác tạm dừng trên giá tham chiếu còn có VGT, VGG, ADS, MSH, TCM, GIL…

Thanh khoản phiên sáng đạt 11.600 tỷ đồng, tương ứng khối lượng giao dịch 635 triệu đơn vị.

Chứng khoán hôm nay 22/1 (Nguồn: Internet)

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 4,32 điểm (0,37%) lên 1.168,53 điểm, HNX-Index tăng 0,76% lên 242,08 điểm, UPCoM-Index tăng 0,44% lên 77,8 điểm.

Thị trường diễn biến khởi sắc phiên sáng nay, tiếp nối đà tăng điểm mạnh hôm qua. Các mã VN30 giao dịch tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế. Thời điểm hiện tại, nhóm này có 20 mã tăng giá trong khi có 7 mã giảm giá và 3 mã đứng giá tham chiếu. 

Các cổ phiếu tăng giá mạnh trong nhóm VN30 có TCH, PNJ, CTG, EIB và FPT với tỷ lệ trên 2%. Chiều ngược lại, SSI, BID, VRE, VNM và SAB giao dịch dưới mức tham chiếu.

Cổ phiếu “họ FLC” tiếp tục có phiên giao dịch tích cực với các mã tăng giá như ROS, ART, FLC, AMD và HAI. Mã ROS tăng kịch trần lên 4.280 đồng/cp và dư mua giá trần hơn 6,3 triệu đơn vị.

Các mã bất động sản khu công nghiệp cũng giao dịch giao dịch khởi sắc hôm nay với các mã tăng kịch trần như KBC, BCM, VGC. Cổ phiếu SIP tăng giá mạnh nhất với tỷ lệ hơn 11%, giao dịch quanh mốc 228.000 đồng/cp. Những mã còn lại tăng trên 1% có NTC, SZC, LHG.

Cổ phiếu nhóm thép cũng goao dịch tương đối khởi sắc đầu phiên với các mã tăng giá trên 2% cso POM, HSG, NKG. Mã TVN của TCT Thép Việt Nam tăng giá hơn 7% lên 13.200 đồng/cp. Chiều ngược lại, TLH và SMC giao dịch dưới mốc tham chiếu. 

Trở lại diễn biến thị trường quốc tế, chứng khoán Mỹ ngày 21/1 chứng kiến chỉ số Nasdaq Composite tăng vọt lên đỉnh mới khi nhà đầu tư dồn tiền vào nhóm công nghệ vốn hóa lớn trước đợt báo cáo kết quả kinh doanh vào tuần sau.

Chỉ số nặng về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,6% lên kỷ lục 13.531 điểm, một phần nhờ Apple tăng 3,7%. Chỉ số S&P 500 tăng chưa tới 0,1% nhưng cũng đủ để lập đỉnh mới ở 3.853 điểm.

Ngược lại, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 12,37 điểm, kết phiên ở 31.176 điểm sau khi lập kỷ lục trong phiên trước.

Nguồn: vietnambiz.vn

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Nằm mơ thấy của quý đàn ông đánh con gì? 5 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy của quý đàn ông chắc hẳn là một giấc chiêm bao kì lạ đối với nhiều người.

Nằm mơ thấy chia tay người yêu đánh con gì? 9 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chia tay người yêu. Bạn mơ thấy những cuộc chia ly, bạn mơ thấy bạn và người

Nằm mơ thấy chạy xe đánh con gì? 10 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy chạy xe. Nằm Mơ Thấy Mình Đang Chạy Xe Máy. Đánh Con Gì. Điềm Báo Về Những

Nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nằm mơ thấy cãi nhau với người cùng phái hay khác phái thì Thegdian sẵn sàng

Nằm mơ thấy bốc mộ đánh con gì? 15 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bốc mộ. Giấc mơ bốc mộ luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nhiều người

Nằm mơ thấy bố đã mất đánh con gì? 8 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bố đã mất. Mơ thấy bố còn sống hay bố đã mất đều mang một ý nghĩa nhất

Nằm mơ thấy bị đòi nợ đánh con gì? 14 điềm báo lành dữ

Nằm mơ thấy bị đòi nợ có thể sẽ khiến cho nhiều người giật mình. Đặc biệt là những người đang

Nằm mơ thấy bếp lửa đánh con gì? 13 điềm báo lành dữ

Bạn vừa gặp giấc mơ nằm mơ thấy bếp lửa và muốn tìm hiểu giấc mơ này mang điềm báo gì, con