Chứng Khoán Hôm Nay 17/9: Thị trường đồng loạt lao dốc

Thị trường chứng khoán đồng loạt giảm
Thị trường chứng khoán đồng loạt giảm (Nguồn: Internet)

Phiên chiều mở cửa với “thông tin” không hề tốt: future giảm mạnh thêm. VN-Index có lẽ chính vì thế mà giảm một mạch trong nửa đầu phiên chiều, lao xuống dưới tham chiếu và dừng lại ở sát 891 điểm. Tuy nhiên hôm nay lại là ngày giao dịch cuối cùng của 1 hợp đồng tương lai, và điều thú vị là chỉ số được kéo lên trong nửa cuối phiên chiều, về đúng tham chiếu và dừng ở 897.5 điểm trước thời điểm ATC.

Trong hơn 5 phút đầu ATC, các lệnh mua và bán ATC ở nhóm VN30 vẫn rất khiêm tốn. Rất khó dự báo điểm số của chỉ số tại thời điểm đó. Tuy nhiên sau đó lệnh bán ATC bắt đầu đổ vào nhiều hơn ở 1 loạt mã đỏ như VPB, GAS, MSN, VIC… Đến 14h45, VN30-Index giảm khoảng 4 điểm về 831.8 điểm. VN-Index cũng bị “liên lụy” và giảm 3.5 điểm. Giá hợp đồng tương lai VN30F3009 cũng giảm tương ứng. Nói chung, diễn biến nửa cuối phiên chiều nay phần nhiều có quan hệ với sàn phái sinh, và dường như được nâng lên rồi đạp xuống (short).

Diễn biến thị trường phiên chiều nếu nhìn ở góc độ nhóm ngành thì có thể nói là tiêu cực. Trong số các nhóm ngành có diễn biến tích cực ban sáng, thì qua phiên chiều ngân hàng phân hóa, BĐS công nghiệp phân hóa, chứng khoán, dệt may phân hóa, chỉ có bảo hiểm, xi măng, cao su vẫn giữ được xu hướng tích cực. Các nhóm ngành khác như BĐS dân dụng, dầu khí, sản xuất & phân phối điện… đều tràn đầy sắc đỏ.

HPG vẫn giữ được mức tăng hơn 2.8% trong phiên chiều nay, và điểm thú vị là khối ngoại quay qua mua ròng (ngược với phiên sáng). Cụ thể họ mua hơn 4.15 triệu cổ phiếu và bán ít hơn, chỉ chừng 3,77 triệu cổ phiếu. Có lẽ thông tin tích cực về hoạt đông sản xuất kinh doanh đã kích thích các quỹ đổ tiền vào mua. Tuy nhiên ngược với HPG, khối ngoại hôm nay bán ròng HSG. HSG cũng có kết quả sản xuất kinh doanh rất tích cực, và giá cổ phiếu cũng đã chạy được 1 đoạn trong tháng 9 này, tuy nhiên hôm nay lại bất ngờ giảm.

Diễn biến trên 2 sàn HNX và UpCOM cũng chịu ảnh hưởng từ HOSE, nhưng nhẹ hơn. 2 chỉ số 2 sàn này vẫn xanh trong đa phần thời gian giao dịch phiên chiều. HNX-Index thậm chí đóng cửa cao hơn tham chiếu gần 0.5%, với sự hỗ trợ lớn từ 2 ngân hàng ACB và SHB. Đối với UPCoM-Index, sự hỗ trợ vẫn đến từ QNS, OIL, LTG…, những cái tên “cũ” được nhắc đến ngay từ phiên sáng. ACV cũng là mã tưởng như kịp hồi trong phiên chiều, tuy nhiên khi còn dưới tham chiếu 400 đồng thì… hết giờ giao dịch.

Doanh nghiệp FECON (FCN) quyết dừng đàm phán nhận vốn đầu tư từ tập đoàn Trung Quốc

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu FCN của doanh nghiệp FECON (Nguồn: Internet)

Hội đồng quản trị của CTCP Fecon (FCN) vừa thông qua chủ trương không tiếp tục đàm phán với China Harbour Engineer Company Ltd (CHEC) trong phương án phát hành 32 triệu cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược.

Quyết định ngừng đàm phán về việc bán cổ phần cho Trung Quốc được đưa ra sau cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên 2020 hồi giữa tháng 6 với ý kiến cổ đông cho rằng công ty sự tham gia góp vốn của CHEC do các vấn đề phức tạp liên quan.

China Harbour Engineer Company Ltd được biết đến là doanh nghiệp tập trung phát triển thị trường quốc tế của China Communication Construction Company (CCCC). Đây là tập đoàn chủ chốt trong sáng kiến “một vành đai, một con đường” của Trung Quốc.

Cũng trong nghị quyết vừa công bố, Fecon cho biết ban lãnh đạo công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm nhà đầu tư phù hợp. Trước đó, Fecon có phương án phát hành 32 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược nhằm huy động 480 tỷ đồng để rót vốn vào các công ty con trong lĩnh vực năng lượng và thi công, cùng với việc bổ sung vốn lưu động cho công ty mẹ.

Tại ĐHCĐ 2020, Fecon đặt mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận 233 tỷ đồng. Trong năm 2019, Fecon ghi nhận doanh thu gần 3,1 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 212 tỷ đồng.

Tham khảo: vietstock.vn | vietnamnet.vn

*Thông tin thị trường chứng khoán được cập nhật hàng ngày.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Tin tức Tài chính Chứng khoán Việt Nam cập nhật 17/6/2021

1. VN-Index hồi phục sau phiên giảm điểm Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng 0,25% lên 1.359,92 vào

Tin tức Tài chính Chứng khoán Việt Nam cập nhật 16/6/2021

1. VN-Index giảm trong bối cảnh giá trị giao dịch lao dốc Sàn VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 0,79%

Tin tức Tài chính Chứng khoán Việt Nam cập nhật 15/6/2021

1. VN-Index tăng điểm trong phiên tăng thứ ba liên tiếp Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng 0,41%

Chứng khoán hôm nay 14.6: Chỉ số VN-Index tăng vượt ngưỡng 1.360 điểm

Chứng khoán hôm nay 14.06 Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp ngày 14.6. Phiên

Tiền điện tử hôm nay ngày 14/6: Elon Musk cho biết Tesla có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại, giá Bitcoin đảo chiều tăng “dựng đứng”

Tiền điện tử hôm nay ngày 14/6 Ngày 14/6, thị trường tiền điện tử sắc xanh bao phủ với 98/100 mã

Tỷ giá USD hôm nay 14.6.2021: Tăng theo kỳ vọng kinh tế hồi phục

Tỷ giá USD hôm nay 14.6.2021 Giá USD trên thế giới nhích nhẹ trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang

Giá vàng hôm nay 14.6.2021: Sụt giảm mạnh đầu tuần

Giá vàng hôm nay 14.6.2021 Kim loại quý đã trượt giảm không phanh vào sáng 14.6 và khả năng các

học cách làm giàu với 10 triệu đồng

Học cách làm giàu với 10 triệu đồng từ 12 ý tưởng tuyệt vời

Bạn đang có ý định kinh doanh? Bạn mong muốn làm giàu thoát khỏi áp lực tài chính? Nhưng bạn