Chứng Khoán Hôm Nay 12/10: Lực bán tăng mạnh trong phiên chiều, VN-Index thu hẹp đà tăng xuống còn gần 2 điểm

Chứng khoán hôm nay 12/10: Thị trường khởi sắc
Chứng khoán hôm nay 12/10: Thị trường khởi sắc (Nguồn: Internet)

Nỗ lực của BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, CTG, VCB, BID, VHM đã giúp thị trường giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay.

Sau những phút hưng phấn buổi sáng với lực kéo từ nhóm Bluechips, áp lực chốt lời đã mạnh lên đáng kể trong phiên chiều khiến các chỉ số dần thu hẹp đà tăng. Nhiều cổ phiếu lớn như HPG, REE, SAB, STB, HVN, PLX, VRE, PNJ, MWG…chìm trong sắc đỏ đã tác động tiêu cực tới diễn biến thị trường.

Dù vậy, nỗ lực của BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, CTG, VCB, BID, VHM đã giúp thị trường giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,83 điểm (0,2%) lên 925,83 điểm. Số mã giảm điểm trên HoSE áp đảo hoàn toàn với 295 mã, trong khi chỉ có 127 mã tăng.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index đóng cửa giảm 0,74% xuống 135,9 điểm và UPCom-Index giảm 0,84% xuống 63,74 điểm. Thanh khoản thị trường lên khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 10.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng khá mạnh với giá trị gần 400 tỷ đồng, lực bán tập trung vào CTG (191 tỷ đồng) và MSN (89 tỷ đồng).

Chứng khoán Châu Á tốt hơn thị trường Mỹ trong giai đoạn bầu cử Tổng thống

Chứng khoán Châu Á tốt hơn thị trường Mỹ trong giai đoạn bầu cử Tổng thống
Chứng khoán Châu Á tốt hơn thị trường Mỹ trong giai đoạn bầu cử Tổng thống (Nguồn: Internet)

Sự biến động liên quan đến bầu cử dự kiến sẽ tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ đang mở đường cho chứng khoán Châu Á chạy đua và có màn trình diễn ấn tượng hơn.

Kể từ khi chạm ngưỡng thấp nhất mọi thời đại với S&P 500 vào ngày 2/9, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã tốt hơn điểm chuẩn của Mỹ gần 5 điểm phần trăm. Theo các chiến lược gia, xu hướng đó sẽ tồn tại ít nhất cho đến các cuộc thăm dò vào tháng 11 và có khả năng tiến xa hơn.

Eoin Murray, người đứng đầu bộ phận đầu tư kinh doanh quốc tế tại Federated Hermes, cho biết: “Có khả năng là chứng khoán Châu Á sẽ tốt hơn chứng khoán Mỹ trong suốt tháng tới. Sự gia tăng biến động sẽ là rõ ràng hơn trong các tài sản rủi ro của Mỹ và sẽ lan rộng trên toàn cầu, nhưng sức ảnh hưởng kém hơn”.

Những lo sợ về một kết quả bầu cử gây tranh cãi và quyết định của ông Trump không thúc đẩy thêm các biện pháp kích thích trước cuộc bỏ phiếu đã góp phần vào sự suy yếu gần đây của chứng khoán Mỹ.

Trong khi đó, niềm tin ngày càng cao vào chiến thắng của Joe Biden và Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội được cho là có lợi cho chứng khoán Châu Á bằng cách hồi sinh nền kinh tế Mỹ và dòng chảy thương mại.

Biden dẫn trước Trump 12 điểm, theo một cuộc thăm dò quốc gia về các cử tri hôm Chủ Nhật, ba tuần trước cuộc bỏ phiếu.

Nader Naeimi, người đứng đầu bộ phận thị trường tăng trưởng của AMP Capital, cho biết: “Khả năng chứng khoán Châu Á sẽ tốt hơn khi đảng Dân chủ giành chiến thắng. Tôi tin chắc xu hướng đó sẽ tiếp tục, chứng khoán Châu Á đang trong tình trạng ít người sở hữu còn tại Mỹ thì lại có quá nhiều”.

Châu Á cũng sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc, đồng đô la suy yếu có khả năng kết thúc thị trường suy yếu kéo dài hàng thập kỷ, cũng như sự luân chuyển sang giá trị và chu kỳ, Naeimi nói thêm.

Thomas Poullaouec, người đứng đầu bộ phận giải pháp đa tài sản cho Châu Á Thái Bình Dương tại T. Rowe Price cũng tin rằng chứng khoán khu vực này tốt hơn so với các công ty cùng ngành ở Mỹ, hưởng lợi từ giai đoạn phục hồi của chu kỳ kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, chứng khoán Châu Á cũng đang có mức định giá hấp dẫn hơn. MSCI Châu Á Thái Bình Dương đang giao dịch ở mức gấp 16,5 lần nhu nhập kỳ hạn 12 tháng, trong khi của S&P 500 là 22 lần.

Tuy nhiên, cổ phiếu Châu Á cũng không thể tránh khỏi kết quả của cuộc bầu cử, đặc biệt là với tương lai của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, theo Daniel Gerard, chiến lược gia tài sản cao cấp của State Street Global Markets.

Ông này nói rằng, các cuộc bầu cử chỉ là một phần của câu chuyện vì căng thẳng Mỹ – Trung có khả năng bùng phát trở lại sau khi qua ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Điều này cho thấy một quý thứ tư sẽ khó khăn.

Nguồn: cafef.vn

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Tin tức xổ số, tài chính mới nhất

Tin tức Tài chính Chứng khoán Việt Nam cập nhật 17/6/2021

1. VN-Index hồi phục sau phiên giảm điểm Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng 0,25% lên 1.359,92 vào

Tin tức Tài chính Chứng khoán Việt Nam cập nhật 16/6/2021

1. VN-Index giảm trong bối cảnh giá trị giao dịch lao dốc Sàn VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 0,79%

Tin tức Tài chính Chứng khoán Việt Nam cập nhật 15/6/2021

1. VN-Index tăng điểm trong phiên tăng thứ ba liên tiếp Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng 0,41%

Chứng khoán hôm nay 14.6: Chỉ số VN-Index tăng vượt ngưỡng 1.360 điểm

Chứng khoán hôm nay 14.06 Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp ngày 14.6. Phiên

Tiền điện tử hôm nay ngày 14/6: Elon Musk cho biết Tesla có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại, giá Bitcoin đảo chiều tăng “dựng đứng”

Tiền điện tử hôm nay ngày 14/6 Ngày 14/6, thị trường tiền điện tử sắc xanh bao phủ với 98/100 mã

Tỷ giá USD hôm nay 14.6.2021: Tăng theo kỳ vọng kinh tế hồi phục

Tỷ giá USD hôm nay 14.6.2021 Giá USD trên thế giới nhích nhẹ trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang

Giá vàng hôm nay 14.6.2021: Sụt giảm mạnh đầu tuần

Giá vàng hôm nay 14.6.2021 Kim loại quý đã trượt giảm không phanh vào sáng 14.6 và khả năng các

học cách làm giàu với 10 triệu đồng

Học cách làm giàu với 10 triệu đồng từ 12 ý tưởng tuyệt vời

Bạn đang có ý định kinh doanh? Bạn mong muốn làm giàu thoát khỏi áp lực tài chính? Nhưng bạn